Chi phí ghép xương răng là bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2022

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Ghép xương răng thường được Bác sĩ chỉ định khi xương hàm của Khách hàng không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant. Vậy chi phí ghép xương răng bao nhiêu?

Ghép xương răng là phẫu thuật được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp Khách hàng không đủ mật độ xương hàm để đặt trụ Implant. Kỹ thuật này nhằm bổ sung xương vào các vị trí xương ổ răng bị tiêu hõm, từ đó ổn định cấu trúc xương hàm, tăng khả năng thành công khi cấy ghép Implant. Vậy chi phí ghép xương răng là bao nhiêu?

1. Tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng là tình trạng xương hàm bị suy giảm về mật độ, số lượng xương, tạo thành những khoảng rỗng. Tiêu xương răng thường diễn ra âm thầm tại các vị trí mất răng, khu vực xoang. Nếu không điều trị kịp thời, xương hàm sẽ bị tiêu dần theo thời gian gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như teo quai hàm, tụt nướu, lão hóa gương mặt...

Chi phí ghép xương răng là bao nhiêu? – Bảng giá mới nhất 2018

Tiêu xương răng khiến gương mặt bị lão hóa

2. Nguyên nhân và tác hại của tiêu xương ổ răng đến sức khỏe

2.1. Nguyên nhân

- Vôi răng

Cao răng ăn sâu vào nướu gây đứt dây chằng nha chu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công tới xương chân răng.

- Viêm nướu, viêm nha chu

Ở giai đoạn đầu, viêm nướu, viêm nha chu chỉ gây sưng, đau ở nướu, chảy máu chân răng. Nhưng nếu không điều trị kịp thời, theo thời gian có thể dẫn đến tụt nướu, hở chân răng, tiêu xương và dây chằng bao bọc quanh răng.

- Mất răng lâu ngày

Mất răng khiến lực nhai tác động lên vùng xương hàm xung quanh răng không còn, ổ răng bị rỗng. Nếu khoảng trống này không được bù đắp lại một chân răng mới thì xương ổ mềm sẽ bị sụt dần, tiêu thấp xuống. Trong trường hợp mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương hàm trở nên nghiêm trọng hơn, khả năng phục hồi răng mới khó khăn hơn. Vì vậy, Bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành ghép xương để tăng khả năng thành công khi phục hình răng mới.

Chi phí ghép xương răng là bao nhiêu? – Bảng giá mới nhất 2018

Mất răng là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu xương hàm

2.2. Tác hại

  • Thành xương không đủ bề dày, chiều cao để nâng đỡ nướu gây tụt nướu.

  • Các răng bị xô lệch về khoảng trống bị tiêu xương răng.

  • Lão hóa gương mặt, miệng móm, cằm nhọn và nhô ra.

  • Gây mất thẩm mỹ, tạo tâm lý tự ti khi giao tiếp.

  • Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai vì khớp cắn ở chỗ xương tiêu hõm không còn như ban đầu.

3. Sự cần thiết của việc cấy ghép xương trong Implant

Tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép Implant phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là chất lượng xương hàm của Khách hàng và tay nghề của Bác sĩ. Chất lượng xương hàm là yếu tố tiên quyết trong trồng răng Implant. Khách hàng có chất lượng và số lượng xương đủ tiêu chuẩn mới có thể nâng đỡ, giữ trụ Implant trong thời gian dài, rút ngắn thời gian điều trị cũng như hạn chế các biến chứng sau khi cấy ghép.

Chi phí ghép xương răng là bao nhiêu? – Bảng giá mới nhất 2018

Để cấy ghép Implant, xương hàm cần đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng xương

Tiêu chuẩn xương hàm trong cấy ghép Implant như sau:

- Về số lượng xương:

Xương hàm tại vị trí cấy ghép phải có chiều dài và chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chiều dài và độ rộng của một trụ Implant tối thiểu. Hiện nay, các trụ Implant có chiều dài tối thiểu là 6.0mm, đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT 3 chiều xương hàm và ứng dụng phần mềm phân tích trực tiếp để xác định chỉ số xương. Nếu Khách hàng có chỉ số xương hàm thấp hơn các thông số của trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương.

- Về chất lượng

Chất lượng xương hàm được chia thành 4 cấp độ:

Cấp độ

Chỉ số HU

Tình trạng xương

D1

>1250 HU

Xương rất đặc

D2

850 HU – 1250 HU

Xương tốt

D3

350 HU – 850 HU

Xương tốt

D4

150 HU – 350 HU

Xương loãng

Để được trồng răng Implant, xương hàm phải có chỉ số HU khoảng 350 HU – 1250 HU, tức là ở cấp độ D2, D3. Ngoài ra, D1 và D4 vẫn có thể đặt trụ Implant nhưng chất lượng xương ở D4 rất loãng nên Bác sĩ điều trị phải có nhiều kinh nghiệm mới xử lý được. Trường hợp, chất lượng xương nằm ở D1, xương rất đặc nên thiếu mạch máu nuôi dưỡng vì vậy thời gian lành thương sẽ dài hơn so với D2 và D3.

4. Chi phí ghép xương răng mới nhất 2019

Khi ghép xương, Bác sĩ sẽ bổ sung vật liệu xương vào vị trí tiêu xương hàm nhằm tăng thể tích xương. Vì vậy, giá ghép xương răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phương pháp, loại vật liệu xương và số lượng răng cần phải ghép xương.

Hiện nay có nhiều vật liệu ghép xương khác nhau. Tùy theo tình trạng tiêu xương hàm và sức khỏe răng miệng mỗi người mà Bác sĩ sẽ chỉ định nên sử dụng vật liệu nào. Nếu tình trạng tiêu xương hàm nhẹ, chỉ mới bắt đầu xảy ra (sau khi mất răng 3 tháng), Bác sĩ sẽ chỉ định bổ sung xương bột vào ổ răng.

Trường hợp tiêu xương nặng hơn, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân. Chi phí ghép xương răng tự thân thường cao hơn so với ghép xương nhân tạo hoặc xương bột. Bởi, ghép xương tự thân có khả năng thích ứng cao hơn, tỉ lệ tích hợp trụ Implant nhanh hơn so với xương nhân tạo. Cụ thể:

  • Cấy ghép xương tự thân: sử dụng xương được lấy từ mào chậu, xương hàm dưới vùng cằm và vùng góc hàm. Kỹ thuật này có tỷ lệ thành công cao vì dễ tích hợp và không bị đào thải.

  • Cấy ghép xương nhân tạo: dùng xương nhân tạo để cấy ghép vào phần bị thiếu xương. Xương nhân tạo sẽ tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển. Cứ mỗi tháng, xương tự thân sẽ phát triển lên 1mm, cho đến khi đủ điều kiện Bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant.

Với những giải đáp trên đây chi phí ghép xương răng bao nhiêu tiền không phải là vấn đề quá khó. Ghép xương răng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở nha khoa được trang bị hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Do đó, bạn chỉ nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, có quy mô lớn và được nhiều người tin tưởng.

Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. 

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Để tìm hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn xương trong cấy ghép Implant, phương pháp cấy ghép Implant không đau, liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Phẫu thuật ghép xương hàm có đau không?

Phẫu thuật ghép xương hàm có đau không?

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?