Có nên làm răng Implant khi sức khỏe yếu?

Mục lục nội dung

Để biết có nên làm răng Implant hay không, Khách hàng cần đến những đơn vị uy tín đánh giá các yếu tố về sức khỏe và tình trạng răng miệng hiện tại.

Làm răng Implant là phương pháp làm răng giả cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể thực hiện phương pháp này, Khách hàng cần đáp ứng tốt một số yêu cầu về sức khỏe cũng như cách vệ sinh răng miệng. Vậy người có sức khỏe yếu có nên làm răng Implant không?

1. Vì sao cần khám tổng quát trước khi làm răng Implant?

có nên làm răng implant

Làm răng Implant giúp người trung niên tự tin, thoải mái cười nói và trẻ trung hơn

Quá trình làm răng Implant bao gồm bước cấy ghép trụ Titanium vào xương hàm. Trong nha khoa, bước này là một phẫu thuật, do đó phải xem xét tất cả các yếu tố liên quan đến sức khỏe, bệnh lý (nếu có), tâm lý,... của Khách hàng. Để đạt được tỷ lệ thành công cao và hiệu quả lâu dài, đội ngũ Bác sĩ cần thực hiện quá trình làm răng Implant cẩn thận để không làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý vốn có, từ đó đảm bảo việc tích hợp xương của trụ Titanium diễn ra suôn sẻ.

Khám tổng quát trước khi điều trị làm răng Implant rất quan trọng. Không chỉ giúp thiết lập kế hoạch điều trị toàn diện dựa trên tình trạng hiện tại của Khách hàng, điều này còn giúp Bác sĩ xác định chính xác vị trí của trụ Titanium trong xương hàm.

2. Nếu kết quả khám sức khỏe không tốt thì có nên làm răng Implant tiếp tục?

Sau khi khám tổng quát, Bác sĩ sẽ cho Khách hàng biết liệu họ phù hợp để trồng răng Implant không. Với những người có sức khỏe yếu, đặc biệt là những Khách hàng từ độ tuổi trung niên trở lên, nếu kết quả khám tổng quát cho thấy rằng sức khỏe và tình trạng răng miệng của họ đạt tiêu chuẩn, Bác sĩ sẽ vẫn tiếp tục tiến hành làm răng giả với sự kết hợp của các phương pháp, kỹ thuật hỗ trợ khác. Nhờ đó, những Khách hàng có tình trạng sức khỏe không tốt vẫn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp điều trị mất răng này.

có nên làm răng implant

Kết quả khám tổng quát giúp Bác sĩ xác định được Khách hàng có nên làm răng Implant

3. Danh sách chống chỉ định tương đối và chống chỉ định tuyệt đối khi làm răng Implant

3.1. Chống chỉ định tương đối:

Phụ nữ đang có thai:

Phụ nữ đang mang thai là đối tượng Khách hàng không được khuyến khích để làm răng Implant. Trong quá trình làm răng Implant, Khách hàng cần tiếp xúc với tia X. Điều này sẽ không tốt đến thai nhi. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng đã cấy trụ Titanium trước khi mang thai thì điều này hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng gì đến thai. Sau khi sinh con xong, Khách hàng vẫn có thể tiếp tục các bước tiếp theo nếu sức khỏe tốt.

Khách hàng đái tháo đường mất kiểm soát:

Bệnh đái tháo đường là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi và ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Trong những trường hợp này, nếu sức khỏe của Khách vẫn đủ ổn định để làm răng thì đơn vị nha khoa sẽ nhờ Bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu theo dõi các dấu hiệu sinh tồn cho Khách hàng trong suốt quá trình thực hiện.

Viêm nhiễm đang tiến triển tại vùng dự định đặt Implant:

Các bệnh viêm nhiễm răng miệng có thể làm ảnh hưởng tỷ lệ thành công của phương pháp làm răng Implant. Đồng thời, việc cố gắng trồng răng Implant khi chưa hết viêm nhiễm răng miệng cũng sẽ khiến các bệnh này ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, Khách hàng cần kiên nhẫn chữa dứt các bệnh viêm nhiễm răng miệng trước khi tiến hành làm răng Implant.

3.2. Chống chỉ định tuyệt đối:

Vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị:

So với những phương pháp làm răng giả khác, làm răng Implant đòi hỏi Khách hàng phải có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng như răng thật. Việc vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến nhiều hệ quả như làm chậm quá trình lành thương, xuất hiện các bệnh về răng miệng (viêm nha chu, hôi miệng, tuột nướu răng,...) và nguy cơ trụ Titanium bị đào thải là rất cao.

Khách hàng có một số bệnh toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật và sự lành thương tại vị trí cấy ghép như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, nghiện rượu, nghiện thuốc lá, đã xạ trị vùng xương hàm,…:

Những bệnh này rất nguy hiểm và dễ gây ra nhiều biến chứng trong quá trình làm răng giả. Do đó, để quyết định có nên làm răng Implant với những Khách hàng này hay không, Bác sĩ nha khoa cần có sự trao đổi kỹ với Bác sĩ chuyên môn của các bệnh trên. Đồng thời tư vấn rõ cho Khách hàng về các nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra và phương hướng làm răng giả phù hợp.

Làm răng Implant là phương pháp làm răng giả có tỷ lệ thành công cao và hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi sức khỏe Khách hàng cần tốt, đủ ổn định để quá trình làm răng diễn ra suôn sẻ. Do đó để biết có nên làm răng Implant hay không, Khách hàng cần đến những đơn vị nha khoa uy tín thăm khám cũng như được tư vấn kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm làm răng Implant bạn cần biết

Kinh nghiệm làm răng Implant bạn cần biết

Một số kinh nghiệm làm răng Implant hữu ích, giúp bạn biết cách chọn loại trụ Implant phù hợp, nên trồng răng lúc nào, chuẩn bị tài chính bao nhiêu.

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Người lớn tuổi là đối tượng dễ đối mặt với việc mất răng, rụng răng nên nhu cầu về Implant cũng rất cao.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

Dr. Care