Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không?

Mục lục nội dung

Trồng răng sứ vĩnh viễn có tính thẩm mỹ cao, cố định và chắc chắn. Trồng răng sứ trên Implant lại không gây cảm giác đau, không xâm lấn các răng khác.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có tính thẩm mỹ cao, mang lại hàm răng đẹp tự nhiên, cố định và chắc chắn. Tuy nhiên, vấn đề ê buốt khi phải mài các răng kế cận để làm cầu răng sứ khiến nhiều người còn lo lắng và băn khoăn làm răng giả có đau không. Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, tại Việt Nam đã dần phổ biến phương pháp tiên tiến trồng răng sứ trên Implant có nhiều ưu điểm nổi trội, không đau, không xâm lấn những răng thật xung quanh, đặc biệt là tuổi thọ của răng có thể kéo dài trọn đời.

1. Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn hiện nay

Để trồng răng sứ vĩnh viễn, Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp sau:

Cầu răng sứ:

Điều kiện để làm cầu răng sứ là 2 răng bên cạnh răng mất phải chắc khỏe, Bác sĩ sẽ tiến hành mài chúng để làm cùi răng. Sau đó, cầu răng (thông thường có 3 mão răng sứ dính liền nhau) sẽ được đặt lên vị trí răng mất theo hình.

Cấu tạo cầu răng sứ thông thường

Cấu tạo cầu răng sứ thông thường

Cấy ghép Implant:

Các Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào bên trong xương hàm, làm nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, Bác sĩ tiếp tục tiến hành đặt thêm một khớp nối Abutment lên bên trên như một cùi răng và gắn mão sứ làm thân răng.

Răng Implant có cấu trúc hoàn chỉnh như một chiếc răng thật.

Răng Implant có cấu trúc hoàn chỉnh như một chiếc răng thật.

Implant nha khoa được nhiều Bác sĩ khuyến khích lựa chọn, vì có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Răng Implant có tuổi thọ rất cao, lên đến 20 năm hoặc trọn đời (nếu chăm sóc tốt), chỉ thực hiện 1 lần duy nhất và đặc biệt ngăn chặn tiêu xương hàm.

2. Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không?

Làm răng giả có đau không luôn là câu hỏi của nhiều Khách hàng khi muốn trồng răng. Bởi đau nhức là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như thời gian phục hồi sau điều trị. Theo đó, đối với bất kỳ tác động nào đến răng và khung hàm, cơn đau nhức có thể xảy ra ít hoặc nhiều, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thao tác của Bác sĩ và các dịch vụ nha khoa hiện đại. Tuy nhiên, bằng kỹ thuật và công nghệ nha khoa tiên tiến như ngày nay, Khách hàng hoàn toàn an tâm với quá trình trồng răng sứ nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau khi thực hiện.

Hầu hết các dịch vụ trồng răng sứ vĩnh viễn đều có sử dụng thuốc tê hoặc thuốc gây mê (nếu cần). Điều này giúp Khách hàng giảm đau nhức tối đa, đặc biệt ở phân đoạn mài răng (đối với làm cầu răng sứ) hay đặt trụ Titanium (đối với cấy ghép Implant). Sau khi quá trình trồng răng được thực hiện xong, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và Khách hàng cần uống theo đúng chỉ định. Cảm giác đau nhức thường biểu hiện rõ trong 24 giờ đầu, sau đó sẽ giảm dần.

Lời khuyên cho Khách hàng nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo sử dụng loại thuốc tê, thuốc giảm đau chính hãng. Đồng thời nơi đó cũng có những Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, xử lý nhanh mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện trồng răng cho Khách hàng.

3. Liệu trình trồng răng Implant không đau tại Dr. Care

Hiện nay, cấy ghép Implant được xem là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tối ưu nhất trong nha khoa. Dr. Care là một trong những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy tại TP. HCM được nhiều người tìm đến với dịch vụ cấy ghép Implant không đau, phục hình sứ trên Implant đạt hiệu quả tối đa.

Vì sao liệu trình trồng răng Implant của Dr. Care lại không đau?

  • Loại thuốc tê và thuốc mê được sử dụng có nguồn gốc chính hãng, đạt chất lượng cao, giúp Khách hàng không cảm thấy đau và thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép Implant.

  • Áp dụng máng hướng dẫn phẫu thuật, giúp xác định đúng hướng và vị trí cắm trụ Implant, hạn chế xâm lấn vùng nướu răng.

  • Đội ngũ Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

  • Liệu pháp hương thơm và âm nhạc kết hợp, giúp Khách hàng giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng.

Quy trình trồng răng không đau tại Dr. Care, bao gồm 6 bước:

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật, đảm bảo an toàn và chính xác đến từng milimet.

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày).

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 tháng).

Bước 5: Gắn Abutment & gắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày).

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối và kết thúc quy trình cấy ghép Implant(sau 3-5 ngày).

Chi phí trồng răng Implant còn phụ thuộc vào lựa chọn và tình trạng răng miệng của mỗi người.

trồng răng sứ vĩnh viễn

Để được tư vấn rõ hơn về phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn không đau tại Dr. Care, vui lòng liên hệ Hotline 090 94 78910 để được tư vấn miễn phí trường hợp cụ thể.

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được xem là phương pháp giúp khắc phục răng đã mất cho người trung niên hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay. Tuy chi phí cao hơn so với các phương pháp khác có thể khiến nhiều người e ngại, nhưng so về lợi ích tuyệt vời của phương pháp này mang lại thì chi phí đó thực sự xứng đáng.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề