Cấu tạo của răng Implant. Giá 1 răng implant bao nhiêu tiền?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant hiện nay là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất khi muốn khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên giá răng Implant lại là một nỗi băn khoăn lớn đối với khách hàng.

1. Trồng răng Implant là gì? Vai trò của răng Implant trong cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới để phục hồi tình trạng mất răng. Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm so với những phương pháp truyền thống như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp: đảm bảo chức năng ăn nhai gần như răng thật, thẩm mỹ hài hòa, ngăn ngừa được tình trạng viêm nướu, trồi răng đối diện, sâu răng, hôi miệng, tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế cho răng đã mất, bằng cách gắn trụ titanium vào vị trí xương hàm tại vùng mất răng. Sau khi chân răng Implant đã được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ bám vào bề mặt của Implant, tạo sự vững chắc và tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Tiêu xương hàm hay còn gọi là bệnh tiêu xương ổ răng, gồm cả trường hợp tiêu xương răng hàm trên và tiêu xương răng hàm dưới. Tiêu xương hàm là bệnh nguy hiểm về răng miệng, xảy ra sau khi bị mất răng, thể hiện rõ ở vùng xương chân răng bị tiêu biến.

Bệnh tiêu xương hàm xảy ra khi mật độ, chất lượng xương hàm bị suy giảm do nhiều nguyên nhân, từ đó biến chứng gây tiêu hõm tại vị trí mất răng, khiến nướu bị teo lại, gương mặt bị méo, lão hóa, chảy xệ và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm? tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trụ Implant này đóng vai trò như một chân răng thật, giúp nâng đỡ cùi răng (abutment) và thân răng sứ.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay
Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay

2. Cấu tạo của 1 chiếc răng Implant gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo răng Implant có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Trụ titanium hay còn gọi là “Implant”: đảm nhiệm chức năng giống như một chân răng thật, có bề mặt nhám hoặc mịn, đặt trực tiếp vào xương hàm tại vùng mất răng.

  • Khớp nối Abutment: Là một khớp nối dùng để kết nối Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Abutment có chất liệu từ hợp chất kim loại hoặc sứ, đóng vai trò như một cùi răng, nâng đỡ mão răng sứ.

  • Mão răng sứ: Là một chụp răng có lõi rỗng được thiết kế tinh tế để úp vừa khít vào trụ Implant. Mão răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước và chức năng ăn nhai gần như răng thật.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

Sau khi cấy ghép, răng Implant sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật
Sau khi cấy ghép, răng Implant sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật

3. Cách chọn răng Implant phù hợp khi trồng răng Implant

Giá răng Implant nhỉnh hơn so với những phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Tuy nhiên khi xét về mặt chất lượng, độ bền, sức ăn nhai và thẩm mỹ thì răng Implant có những ưu điểm hoàn toàn vượt trội.

Dưới đây là một số tiêu chí để khách hàng có thể xem xét, lựa chọn cho mình răng Implant phù hợp với tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính.

Lựa chọn trụ Implant có nguồn gốc rõ ràng

Trụ Implant đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép Implant, vì vậy quá trình chế tạo rất khắt khe và nghiêm ngặt. Các nhà sản xuất phải sử dụng titanium tinh khiết, kết hợp công nghệ xử lý bề mặt SLA để Implant đạt tính liên kết sinh học với xương hàm, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng.

Đối với các loại trụ Implant không rõ nguồn gốc, giá rẻ dễ gây hậu quả nghiêm trọng như: Implant bị gãy, không tích hợp xương, đào thải khỏi cơ thể. Trụ Implant không rõ nguồn gốc dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng đau, phải tháo bỏ Implant ra khỏi cơ thể mới có thể trồng lại, gây mất thời gian điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Lựa chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương tốt

Để răng Implant có thể hoạt động ăn nhai như răng thật thì trụ Implant phải tích hợp vào xương một cách tốt nhất, không bị đào thải. Implant tích hợp vào xương càng cao thì độ vững chắc của trụ càng ổn định.

Ngoài ra, trụ Implant có thời gian tích hợp xương nhanh sẽ rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

Nobel Biocare có giá 1 trụ Implant vào khoảng 31 triệu đồng
Nobel Biocare có giá 1 trụ Implant vào khoảng 31 triệu đồng

Lựa chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng xương

Quá trình cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng xương của từng khách hàng. Tùy vào mật độ xương, chất lượng xương trên khung hàm mà bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn trụ Implant thích hợp.

Trụ Implant đảm bảo độ bền chắc

Trụ Implant sử dụng trong cấy ghép nha khoa thường được chế tạo từ titanium cấp độ 5, đảm bảo độ bền chắc để Implant có thể chịu được lực nhai tác động trong thời gian dài.

Khả năng chịu lực của Implant phụ thuộc vào các yếu tố: chất liệu, hãng sản xuất, công nghệ, dây chuyền sản xuất.

Lựa chọn trụ Implant có kích cỡ nhỏ

Kích thước trụ Implant chính là đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa các dòng Implant khác nhau. Lựa chọn trụ Implant có đường kính nhỏ tránh tác động đến các chân răng kế cận, khả năng tính hợp xương diễn ra nhanh chóng.

Cần lưu ý là kích thước trụ Implant tuy nhỏ nhưng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của Implant.

Giá trụ Implant Straumann dao động khoảng 31 triệu đến 36 triệu đồng
Giá trụ Implant Straumann dao động khoảng 31 triệu đến 36 triệu đồng

4. Giá một răng Implant là bao nhiêu tiền?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Tùy vào trường hợp xương hàm (chất lượng xương, mật độ xương…) của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn trụ Implant phù hợp.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem - Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium - Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D - Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC - Mỹ

Straumann - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Nobel Active - Mỹ

Straumann SLActive - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Hiện nay, tại Dr. Care Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam đang sử dụng các loại trụ và khớp nối Abutment nổi tiếng trên thế giới: Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp) và Dentium (Mỹ).

Mỗi loại trụ Implant đều có ưu điểm và mức giá riêng. Do vậy giá răng Implant cấy ghép phụ thuộc rất lớn vào từng tình trạng mất răng và khả năng tài chính của khách hàng.

Mão răng sứ:

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Các loại mão răng sứ đang được áp dụng tại Dr. Care gồm răng sứ Titan, răng sứ Cercon HTrăng sứ Lava. Đây đều là các loại mão chất lượng và có độ bền tốt nhất hiện nay. Tùy loại răng sứ lựa chọn mà giá cấy ghép Implant của mỗi khách hàng đều không giống nhau.

Giá cấp ghép 1 răng Implant hay cấy ghép Implant (toàn hàm, nhiều răng) phụ thuộc vào 2 yếu tố là dòng trụ/loại mão răng sứ khách hàng lựa chọn và tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Nhìn chung, giá 1 răng Implant thường dao động từ 15.500.000 - 43.500.000 VNĐ + chi phí phụ thu. Công thức cụ thể như sau:

Chi phí cấy ghép Implant đơn lẻ = (Giá dòng trụ Implant + mão răng sứ) x Số lượng răng cần làm + Chi phí phụ thu

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant sẽ bao gồm các chi phí:

  • Trụ Implant + khớp nối Abutment (cùng hãng): 13.000.000 VNĐ.

  • 1 Mão sứ Titan Mỹ: 2.500.000 VNĐ.

=> Chi phí mà Khách hàng cần trả là: (13.000.000 + 2.500.000) x 1 = 15.500.000 VNĐ

Một số ca cấy ghép Implant thường phát sinh bảng giá phụ thu như ghép xương, nâng xoang do khách hàng mất răng lâu năm hoặc người trung niên thường gặp nhiều vấn đề răng miệng và bị thiếu chất lượng - số lượng xương hàm.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ nha khoa Implant TP.HCM

Nếu khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Trồng răng Implant tại Dr. Care để ăn nhai ngon miệng như xưa, cười tươi như xưa, trẻ trung như xưa
Trồng răng Implant tại Dr. Care để ăn nhai ngon miệng như xưa, cười tươi như xưa, trẻ trung như xưa

5. Thông tin liên hệ của Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910 (Ms. Song Vân)

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Top 4 trụ Implant Thụy Sĩ nổi bật tại thị trường Việt Nam

Top 4 trụ Implant Thụy Sĩ nổi bật tại thị trường Việt Nam

Trụ Implant Thụy Sĩ là dòng trụ được đánh giá cao về chất lượng và ưu điểm vượt trội so với nhiều trụ Implant khác. Nhiều Bác sĩ nhận định, trụ Implant Thụy Sĩ là sự lựa chọn tốt nhất để phục hồi răng đã mất. 

Top 3 trụ Implant Đức hiện nay trên thị trường

Top 3 trụ Implant Đức hiện nay trên thị trường

Trụ Implant Đức được biết đến với nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, độ an toàn cao, thời gian phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là dòng trụ tối ưu với tất cả khách hàng. Cô Chú, Anh Chị theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc - Xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc - Xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc là loại trụ Implant Hàn Quốc vừa có chi phí hợp lý vừa có chất lượng cao với nhiều ưu điểm vượt trội. Dentium Implant được sử dụng trong hầu hết các trường hợp bị mất răng: mất răng cửa, mất răng hàm, mất răng toàn hàm...

Trụ Implant MIS C1 - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant MIS C1 - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant MIS C1 là trụ Implant xuất xứ từ Đức nằm trong phân khúc cao cấp nhất hiện nay. Với khả năng tích hợp xương nhanh, an toàn và vững chắc. Implant MIS C1 Mang đến hiệu quả phục hồi toàn diện cho nhiều trường hợp mất răng.

Dr. Care-Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên

Dr. Care-Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên

Ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Châu Âu, đội ngũ bác sĩ nha khoa Dr. Care dốc tâm huyết và nỗ lực mang đến trải nghiệm trồng răng Implant không đau, đạt kết quả ăn nhai cao nhất cho người trung niên mất răng.

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Trụ Implant là thành phần quan trọng, đóng vai trò thay thế chân răng thật đã mất khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Ngoài việc quan tâm về chất lượng thì giá trụ Implant cũng là một nỗi băn khoăn của khách hàng.