[Tham khảo] Khi nào nên trồng răng, chi phí trồng một chiếc răng Implant hết bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Đối với hầu hết mọi người, trồng răng Implant là lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị hư hỏng, không khỏe mạnh hoặc bị mất. Nhưng Cô Chú, Anh Chị có thể lưỡng lự khi bắt gặp nhiều mức giá trồng răng Implant khác nhau trên thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền và những yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng Implant. 

Khi nào nên trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant có thể được thực hiện tại bất kỳ vị trí nào trên cung hàm. Do đó khắc phục được hầu hết các trường hợp mất răng. Các tình trạng mất răng được áp dụng trồng răng Implant là:

 • Mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm do răng bị hỏng, sâu răng nặng cần nhổ bỏ.

 • Răng thật còn lại quá yếu, không thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ để phục hồi.

 • Trên hàm răng khuyết thiếu một hoặc nhiều răng không liên tiếp nhau.

 • Trường hợp đã trồng răng giả nhưng bị hư hỏng.

 • Mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm. Để áp dụng trồng răng thì cần phải thực hiện kỹ thuật nâng xoang hàm, ghép xương.

Khi nào nên trồng răng Implant?
Trồng răng Implant phục hồi mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ về việc có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. So với các phương pháp phục hồi răng khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant vượt trội hơn cả về khả năng bền chắc lẫn không có tính xâm lấn các răng bên cạnh.

Phục hồi răng đã mất toàn diện

Đây là phương pháp phục hồi răng tiên tiến nhất khi phục hồi răng hoàn chỉnh từ chân răng đến mặt nhai. Nếu các phương pháp khác chỉ có thể khôi phục phần mặt nhai, răng Implant có trụ răng được thiết kế đặc biệt, trên trụ có các gen xoắn để xương hàm tích hợp nhanh chóng. Khi đó trụ Implant tồn tại như một chân răng thật. Phần mão sứ phía trên vững chắc không bị xô lệch nhờ khớp nối, đóng vai trò như thân răng.

Phục hồi răng đã mất toàn diện
Phục hồi răng đã mất toàn diện

Chất liệu an toàn, tương thích với cơ thể

Trụ implant được chế tạo từ chất liệu đặc biệt, thường là titanium tinh khiết có độ an toàn cao cho cơ thể, không gây nên kích ứng và có khả năng nhanh chóng tích hợp với xương hàm.

Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm

Răng bị mất đi thì phần xương hàm sẽ dần bị tiêu. Đây là một hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Khi răng Implant được cấy vào, phần trụ răng có khả năng tích hợp an toàn trong xương hàm, thay thế chân răng đã mất. Răng Implant duy trì lực tác động tới xương hàm trong quá trình nhai, nhờ đó ngăn chặn được quá trình tiêu xương.

Tồn tại độc lập, không xâm lấn răng liền kề

Một mối lo lắng khi trồng răng giả của nhiều Cô Chú. Anh Chị là sợ ảnh hưởng, mài răng lân cận. Làm một răng mất thêm 2 răng. Cấy ghép Implant không cần tác động đến các răng bên cạnh để làm trụ đỡ. Mọi thao tác đều được thực hiện ở vị trí răng đã mất. Răng tồn tại độc lập như chiếc răng thật.

Tuổi thọ lâu bền

Trụ răng Implant có tính cơ học cao, không bị mài mòn, gỉ sét. Tuổi thọ trung bình của răng Implant lên đến hơn 20 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể sử dụng răng vĩnh viễn.

s6veilc69bM

Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá trồng răng Implant khác nhau. Trong đó, giá cả bị chi phối bởi nhiều yếu tố như chất lượng trụ, mão sứ, cơ sở nha khoa,... hoặc các chi phí phát sinh khác tùy vào tình trạng răng.

Các yếu tố ảnh hưởng

Răng Implant có giá được tổng hợp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài yếu tố số lượng răng muốn trồng quyết định chi phí, phần lớn còn lại liên quan đến chất lượng răng. Một số yếu tố có thể kể đến như:

Các yếu tố ảnh hưởng
Trụ Straumann Thụy Sĩ
 • Chất liệu răng sứ: Tương tự như trụ Implant, phần mão sứ cũng quyết định giá cả răng. Tùy vào vật liệu và chất lượng mão sứ mà có thể chênh lệch nhau từ 1 - 2 triệu đến vài chục triệu.

 • Cơ sở nha khoa: Mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào đội ngũ bác sĩ, thiết bị y tế, công nghệ kỹ thuật. Ngoài ra còn các chi phí như mặt bằng, cơ sở hạ tầng.

Chi phí phát sinh

Ngoài các chi phí ở phần trên như trụ răng, mão răng sứ. Chi phí trồng răng còn bao gồm các khoản phí phát sinh. Các khoản này tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người mà sẽ khác nhau:

 • Trường hợp cần ghép xương, nâng xoang: Đối với những người mất răng lâu năm, tiêu xương hàm. Trước khi cấy ghép cần thực hiện ghép xương để đảm bảo có đủ điều kiện và khoảng trống bề mặt cho việc trồng răng thành công. Chi phí ghép dao động từ 5 - 10 triệu/đơn vị xương. Mỗi đơn vị xương có thể dùng cho 1 - 2 răng.

Chi phí phát sinh
Một số trường hợp trước khi cấy ghép cần thực hiện ghép xương
 • Trường hợp cần nhổ răng: Đối với răng cần được nhổ bỏ hoàn toàn trước khi cấy ghép thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ. Tùy vào số răng cần nhổ mà gia tăng thêm chi phí.

 • Trường hợp khác: Nếu răng mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, áp xe răng,... thì bác sĩ cần tiến hành khám tổng quát để xác định chính xác răng cần xử lý và điều trị triệt để các vấn đề răng miệng trước khi trồng răng.

Bảng giá trồng răng Implant tại Dr. Care

Để có cái nhìn tổng quan hơn về giá trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá trồng răng của nha khoa Dr. Care - Implant Clinic. Bảng giá tổng hợp chi phí trồng răng Implant đơn lẻ và trồng răng Implant toàn hàm.

Bảng giá trồng răng Implant đơn lẻ

[table-5tru]

Trồng răng Implant tại Dr. Care kể trên luôn sử dụng các loại trụ và khớp nối Abutment nổi tiếng trên thế giới như Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ). Mỗi loại dòng trụ sẽ có những ưu điểm và mức giá riêng.

Để rõ hơn bản thân phù hợp với loại trụ và mão sứ nào, Cô Chú Anh Chị cần đến nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Nhìn chung chi phí của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, có giá giao động từ 15.500.000 - 43.500.000 VNĐ. Ngoài ra còn có thể phát sinh giá dịch vụ điều trị khác.

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm

[table-toanham]

Có thể thấy, chi phí khác nhau tùy thuộc vào phương pháp điều trị All on - 4 hay All on - 6 cũng như dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn ở nha khoa Dr. Care. Chi phí trồng răng Implant toàn hàm phổ biến dao động trong khoảng giá 99 triệu cho đến 208 triệu đồng/hàm. Trong đó phương pháp điều trị All on - 4 sẽ có chi phí thấp hơn.

Lưu ý rằng hiện nay nhiều nha khoa không đảm bảo uy tín dẫn đến sử dụng trụ Implant không chính hãng, kém chất lượng, sau thời gian sử dụng có thể dẫn đến đào thải, nhiễm trùng,... Do đó khi so sánh giá trồng răng Implant phải xem xét kỹ chất lượng dòng trụ.

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

7 địa chỉ nha khoa uy tín TP. HCM

Trồng răng Implant là một phương pháp có kỹ thuật phức tạp. Quá trình thực hiện đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm. Đồng thời công nghệ và thiết bị y tế phải đảm bảo để có hiệu quả tốt và không gây biến chứng về sau. Do đó cần lựa chọn kỹ các nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép răng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 263-265 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM là bệnh viện nha khoa công lập với hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành răng hàm mặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Dù là bệnh viện công lập nhưng chi phí trồng răng Implant ở đây cũng tương đương đa phần phòng khám nha khoa nói chung, dao động từ 16.500.000 VNĐ - 36.000.000 VNĐ.

>> Xem thêm: Chi phítrồng răng Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt

Nha khoa Dr.Care Implant Clinic

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP. HCM.

Phòng khám Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ nha khoa tin cậy đã thực hiện cấy ghép thành công cho hơn 2000 ca lâm sàng và cam kết về chất lượng điều trị cho khách hàng. Trước khi điều trị sẽ được tư vấn về lộ trình và tổng chi phí cố định, khách hàng yên tâm không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị đã thỏa thuận.

Chi phí trồng Implant tại nha khoa Dr. Care chỉ dao động từ 15.500.000 VNĐ/răng - 43.000.000 VNĐ/răng. Các bác sĩ thực hiện được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trồng răng Implant.

Nha khoa Dr.Care Implant Clinic
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn

Địa chỉ:

 • CN1: 1256 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

 • CN2: 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM

 • CN3: 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM

 • CN4: 367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 • CN5: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

 • CN6: 536 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM

 • CN8: 983 Trần Hưng Đạo , P.5, Quận 5, TP.HCM

 • CN9: 540 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2 Quận 5, TP.HCM

 • CN10: 2 Đường A4, Phường 12 Q.Tân Bình, TP.HCM

 • CN11: 149A Linh Đông, P.Linh Đông, TP.Thủ Đức, TP. HCM

Nha khoa Trồng răng Sài Gòn

Địa chỉ: 407 - 472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM

Nha khoa Trồng răng Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín của lĩnh vựctrồng răng Implant tại TPHCM. Nha khoa luôn công khai minh bạch các khoản chi phí trong lộ trình thực hiện , đảm bảo cung cấp bảng giá nha khoa sài gòn với các thông tin chi tiết, rõ ràng và các dịch vụ trồng răng Implant trọn gói với chính sách bảo hành lên đến trọn đời.

Nha khoa Trồng răng Sài Gòn
Nha khoa Trồng răng Sài Gòn

Nha khoa Paris

Địa chỉ:

 • 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP. HCM

 • 97 Cộng Hòa, P4, Quận Tân Bình, TP. HCM

 • 87 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM

Nha khoa I-Dent

Địa chỉ:

 • 193A-195 Hùng Vương, P.9, quận 5, TP.HCM

 • 19U-19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Nha khoa Elite

Địa chỉ:

 • 75 Huỳnh Tịnh Của, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

 • 51A Tú Xương, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề