4 trường hợp đặc biệt cần lưu ý khi trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Theo Bác sĩ Dr. Care, người trung niên có đặc trưng riêng về thể chất, sức khỏe và thói quen, từ đó có thể ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant. Vì vậy, có những trường hợp cần lưu ý đặc biệt trước khi tiến hành trồng răng Implant để đảm bảo sự an toàn, thành công và sức khỏe cho cô chú.

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến hiện nay để thay thế cho răng đã mất, bằng cách gắn trụ titanium vào vị trí xương hàm tại vùng mất răng. Sau khi chân răng Implant đã được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ bám vào bề mặt của Implant, tạo sự vững chắc và tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Phẫu thuật cấy ghép Implant ngày càng phát triển và trở nên thông dụng, rất nhiều cô chú đã tìm đến phương pháp này để phục hồi tình trạng mất răng, vì Implant đã được chứng minh về sức ăn nhai bền chắc, thẩm mỹ đạt hài hòa gần như răng thật.

Hơn 1.500 cô chú trung niên đã lựa chọn trồng răng Implant thành công tại Dr. Care

Thực hiện những chẩn đoán y khoa ban đầu để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quan của cô chú trước khi điều trị Implant là điều vô cùng cần thiết.

Có những trường hợp đặc biệt, phức tạp cần chú ý khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe của từng cô chú.

4 trường hợp dưới đây Bác sĩ Dr. Care lưu ý cho cô chú trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Thói quen cận chức năng

Các thói quen như nghiến răng, siết chặt hàm, đẩy lưỡi sẽ tác động một lực lớn lên răng và tất nhiên cũng sẽ tác động lên Implant. Theo Bác sĩ Dr. Care: “Trồng răng Implant nhưng có thói quen nghiến răng sẽ dễ dẫn đến tình trạng gãy vỡ các phục hình trên Implant”.

Cách khắc phục trường hợp này là cô chú có thể mang máng chống nghiến trong khi đi ngủ, để có thể bảo vệ được các phục hình trên Implant.

Bệnh tiểu đường

Trong trường hợp cô chú bị mắc bệnh tiểu đường thì vẫn có thể trồng răng Implant nếu bệnh được kiểm soát tốt.

Bác sĩ Dr. Care cho biết: “Tiểu đường là bệnh chống chỉ định tương đối với cô chú muốn trồng Implant. Cô chú vẫn có thể hoàn toàn trồng được răng Implant nếu bệnh tiểu đường của cô chú được kiểm soát chặt chẽ. Trong những trường hợp cần thiết thì có thể phối hợp giữa Bác sĩ trồng răng Implant và bác sĩ điều trị tiểu đường để kiểm soát tình trạng bệnh ổn định, giúp cô chú trồng răng Implant an toàn”.

Trường hợp cô chú bị bệnh tiểu đường vẫn có thể trồng răng Implant bình thường khi bệnh được kiểm soát tốt

Đối với các cô chú đang mắc bệnh tiểu đường và tình trạng bệnh đã được kiểm soát tốt, ổn định thì khả năng được cho phép cấy ghép răng là trên 90%.

Theo hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), mức chỉ số đường huyết được cho là an toàn đối với đa số người bệnh tiểu đường là:

  • Đường huyết lúc đói: 90-130mg/dl (5.0mmol/l – 7.2mmol/l)

  • Đường huyết sau ăn 2 giờ: dưới 180mg/dl (10mmol/l)

  • Đường huyết trước khi ngủ: 110mg/dl (6.0mmol/l – 8.3mmol/l)

Thói quen sử dụng chất kích thích

Bác sĩ Dr. Care lưu ý đến cô chú: “Trong quá trình trồng răng Implant cô chú phải ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không hút thuốc lá, vì thuốc lá gây hạn chế sự lành thương, gây vỡ Implant”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi hút thuốc lá, sử dụng rượu bia sẽ dẫn đến các tình trạng: bệnh viêm quanh răng sẽ nặng hơn, mất bám dính, tiêu xương viền, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng. Tác dụng của thuốc lá lên mô nha chu là gián tiếp.

Thuốc lá làm tăng gấp 3 lần nguy cơ đào thải Implant. Hút thuốc ngăn cản sự lành thương của xương ghép vì làm giảm dòng máu tại chỗ bởi vì làm gia tăng kháng cự ngoại biên và kết tập tiểu cầu.

Hút thuốc làm giảm chất lượng xương, khả năng lành thương kém do rối loạn chức năng của tế bào tạo xương và mạch máu.

Phụ nữ đang mang thai

Trên thực tế, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant. Nhưng theo các Bác sĩ phụ nữ mang thai vẫn nằm trong danh sách khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant vì các yếu tố sau: thời gian điều trị khá dài, việc ăn nhai trong quá trình điều trị có thể bị ảnh hưởng như vậy có thể sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi; trong quá trình cắm ghép Implant, người mẹ có thể có những biểu hiện như: lo lắng, hồi hộp, bồn chồn như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với phụ nữ đang mang thai, phải đợi sau khi sinh con mới tiến hành trồng răng Implant

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật cấy ghép Implant phụ nữ vẫn có thể mang thai và phải tuân theo những chỉ định của Bác sĩ.

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng vượt bậc của nha khoa nói riêng và y học nói chung, các Bác sĩ hoàn toàn có thể phân tích tình trạng lâm sàng, đánh giá chung về tình trạng sức khỏe của cô chú để đưa ra kế hoạch trồng răng Implant phù hợp với thể trạng của từng người.

Để có thể tiến hành trồng răng an toàn cô chú nên trao đổi với Bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và chủ động hợp tác với Bác sĩ trong suốt quá trình trồng răng, kể cả trước và sau khi tiến hành phẫu thuật răng Implant.

Cô chú có thể hoàn toàn yên tâm đến thăm khám và thực hiện cấy ghép Implant tại những nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant.

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng Implant và đã thực hiện trồng răng Implant thành công cho hơn 1.500 cô chú

Để biết được thể trạng có thích hợp trồng răng Implant không, cô chú hãy liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề