Công nghệ nha khoa hiện đại được ứng dụng tại Dr. Care khi trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhằm mang đến trải nghiệm trồng răng an toàn và đẳng cấp nhất cho Cô Chú, Anh Chị, Dr. Care đã có sự tìm hiểu và đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa Quốc tế.

Quy trình chẩn đoán kỹ thuật số hiện đại, chính xác, nhanh chóng, không đau trước khi trồng răng Implant

Quy trình này sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại để thu thập dữ liệu chính xác về tình trạng nha khoa của Cô Chú, Anh Chị, giúp các bác sĩ phân tích và lên kế hoạch cấy ghép một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sự chính xác cao của phương pháp này giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường độ an toàn.

Hơn nữa, quy trình không gây đau đớn, làm tăng sự thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị trong suốt quá trình chuẩn bị cấy ghép. Công nghệ này không chỉ cải thiện đáng kể kết quả của quá trình cấy ghép răng mà còn nâng cao trải nghiệm chăm sóc nha khoa cho Cô Chú, Anh Chị

Chuẩn đoán hình ảnh chính xác với máy chụp film 3D - CBCT

Hình ảnh CT là một yếu tố rất quan trọng trong chuẩn đoán và đánh giá tình trạng mất răng và xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Sau nhiều giai đoạn cải tiến, hiện tại Cone Beam CT (CBCT) là máy chụp X-quang có công nghệ rất tiên tiến, hình ảnh được sử dụng nguồn bằng giàn xoay và nguồn tia X hình nón với máy dò cố định.

Để chụp CBCT, Bác sĩ sẽ sắp xếp cho Cô Chú, Anh Chị đứng ở khu vực chùm tia X tập trung, Cô Chú, Anh Chị cần giữa nguyên khi nguồn tia X và máy dò quay xung quanh, chỉ mất từ 20 – 40 giây. Cô Chú, Anh Chị sẽ không gặp bất kỳ phản ứng nào và hoạt động bình thường sau khi chụp.

Chụp X-quang CBCT sẽ giúp Bác sĩ nha khoa xác định được một số yếu tố quan trọng như:

Đối với phim X-quang CT

 • Hình ảnh 3 chiều của xương hàm: giúp Bác sĩ đánh giá đúng số lượng và chất lượng xương.

 • Phân tích vùng răng bị mất Implant để chọn đúng hướng và vị trí cắm Implant.

 • Cấu trúc mạch máu, thành bên, vách ngăn xoang hàm trên.

 • Xác định dây thần kinh ở hàm dưới.

 • Xác định chất lượng xương hàm chính xác.

Từ phim 3D kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant Nobel Clinician, Bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị tổng thể và chính xác nhất.

Đối với phim Panorama

Phim Panorama cho thấy được vấn đề viêm nha chu của răng hàm, quan sát được răng sâu, răng ngầm (răng khôn), răng nhiễm trùng, tình trạng xoang hàm, dây thần kinh hàm dưới.

Máy chụp X-quang giúp Bác sĩ có cái nhìn tổng quát nhất về tình trạng răng hàm của Cô Chú, Anh Chị

Phần mềm lên phác đồ điều trị Nobel Clinician

Lên kế hoạch Làm máng hướng dẫn phẫu thuật. Phần mềm hiện đại hàng đầu thế giới để khảo sát và lập kế hoạch điều trị tối ưu cho từng Cô Chú, Anh Chị. Dự đoán được hướng đặt implant chính xác, thuận tiện nhất cho việc phục hình đạt thẩm mỹ tối ưu. Đặc biệt là các trường hợp mất răng cửa, mất răng toàn hàm.

Tránh được những vùng giải phẫu nguy hiểm. (Xoang hàm, dây thần kinh…)

Đánh giá tình trạng mất răng, xương hàm ở chế độ xem 3D chi tiết – Chụp CT (CB) tiêu chuẩn toàn bộ vòm răng và đánh giá tình trạng lâm sàng cùng với các hình ảnh lâm sàng trong NobelClinician. Từ những hình ảnh trên, Bác sĩ sẽ trình bày cho Cô Chú, Anh Chị được tổng chi phí điều trị ước tính.

 • Implant nghiêng, implant gò má, implant xương chân bướm.

 • Thiết kế máng để hướng dẫn những ca khó và phức tạp.

 • Phân tích vị trí xương, hỗ trợ chi tiết cho bác sĩ.

Hình dữ liệu (CB)CT của Cô Chú, Anh Chị cùng với tình trạng bên trong khoang miệng và thiết lập chẩn đoán nhờ vào công nghệ SmartFusion™ của NobelClinician.”

Dễ dàng chia sẻ và giải thích kế hoạch điều trị của bạn và Bác sĩ sẽ giao tiếp, tư vấn hiệu quả, rõ ràng, dễ hiểu hơn cho cô chú, anh chị.

Chụp ảnh Studio.

Chụp đầy đủ hình ảnh trong miệng, ngoài mặt chi tiết để đảm bảo đầy đủ dữ liệu trong điều trị. Giúp KH hiểu rõ được sự thay đổi sau khi trồng răng implant tác động đến thẩm mỹ và chức năng nhai chi tiết và rõ ràng.

Máy Scan trong miệng 3Shape TRIOS - Ghi dấu chính xác mọi góc cạnh của răng, mô mềm

3Shape TRIOS – máy scan khoang miệng sẽ ghi nhận hàng trăm bức hình 3D, sau đó sắp xếp, tái tạo hình ảnh này trên máy tính thành mẫu mô hình hàm hoàn chỉnh.

Công nghệ 3Shape TRIOS cho phép đo lường được chính xác mọi góc cạnh của răng. Giúp khảo sát nướu, ghi nhận hình ảnh răng, mô mềm chính xác nhất. Hỗ trợ Bác Sĩ tối đa trong quá trình phục hình, dự đoán các rủi ro có thể xảy ra ở giai đoạn gắn răng, kiểm tra khớp cắn.

Thiết bị trong quá trình điều trị Implant an toàn, nhanh chóng, không đau

Trong quá trình điều trị Implant, việc sử dụng các thiết bị hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, nhanh chóng và không gây đau. Sự kết hợp của công nghệ tiên tiến và kỹ thuật chuyên nghiệp trong các thiết bị này giúp tối ưu hóa kết quả điều trị và mang lại trải nghiệm thoải mái nhất.

nOMj0LI33sA

Máy trồng Implant (Phẫu thuật Implant)

Máy cắm Implant là một thiết bị hiện đại trong nha khoa, bao gồm: 1 máy điều khiển trung tâm, 1 bàn đạp, 1 máy mài tay và 1 tay khoan khuỷu kết nối với máy mài. Máy cắm trụ đảm bảo không gây xâm lấn hay ảnh hưởng tới các răng kế cận. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống máy cắm Implant khác nhau.

Máy li tâm tạo màng PRF - Hỗ trợ tối đa quá trình lành thương của Cô Chú, Anh Chị.

Màng PRF giàu tiểu cầu, tế bào gốc giúp:
Tái tạo nhanh chóng các mô và mạch máu, đẩy nhanh quá trình phục hồi sau cấy ghép.

Kích thích xương ghép nhanh tiếp hợp với cấu trúc xương hàm, lành xương nhanh chóng. Giảm thiểu tình trạng ê buốt, đau nhức sau khi cấy ghép.

An toàn và tương hợp tuyệt đối với cơ thể vì sử dụng tự thân của chính Cô Chú, Anh Chị.

Máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome)

Máy Piezotome là máy tích hợp nhiều chế độ được dùng cho phẫu thuật xương chuyên sâu, ứng dụng trong việc mở xương, tạo hình xương, nâng xoang cũng như được sử dụng trong điều trị nội nha, nha chu.

Nguyên lý hoạt động: Piezotome là một dụng cụ cắt bằng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao thay vì dùng lực ma sát gây ra do chuyển động xoay của mũi khoan. Nguyên lý hoạt động của Piezotome là sử dụng các đầu mũi khoan chuyên dụng, rất mỏng (khoảng từ 0,2 – 0,5mm), mũi khoan rung theo sóng siêu âm với các tần số và biên độ khác nhau, đồng thời rung liên tục.

Piezotome kết hợp thêm hệ thống bơm nhu động trong tay cầm, hệ thống này phun nước để làm mát các mũi cắt, giúp chúng không rơi vào tình trạng quá nóng và giảm bớt nguy cơ hoại tử tế bào xương khi làm phẫu thuật.

Giảm cảm giác đau: Tác động sóng siêu âm của Piezotome giúp bóc tách mô, nướu khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng nhất.

An toàn:

 • Cắt xương ở vị trí chính xác, có chọn lọc, tránh tổn thương gây ra do nhiệt, rất ít làm tổn thương cấu trúc mô mềm xung quanh, giảm chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

 • Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome xác định chính xác vị trí răng cần nhổ, định hình được chính xác cấu trúc xương hàm để giúp cho việc nhổ răng an toàn, hầu như không tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng.

 • Giảm tê bì môi má sau khi nhổ: Đối với những ca phẫu thuật răng khôn hàm dưới khó, ống thần kinh răng dưới nằm sát chân răng khôn, việc lên kế hoạch phẫu thuật răng khôn và cắt xương bằng máy phẫu thuật siêu âm làm giảm tối đa nguy cơ tổn thương thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên nó chỉ giúp làm giảm chứ không hoàn toàn biến mất được nguy cơ này do việc tổn thương dây thần kinh còn do nhiều nguyên nhân khác.

 • Khả năng cắt xương mỏng của máy phẫu thuật siêu âm ít làm tổn thương các mô xương nên ít nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Nhanh lành thương:

 • Piezotome làm giảm lượng sưng nề, khít hàm sau 24h phẫu thuật.

 • Kiểm soát quá trình viêm tốt hơn, quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn.

Tâm lý: Cô Chú, Anh Chị cảm thấy giảm căng thẳng, sợ hãi vì sự rung động của đầu cắt siêu âm tạo ra ít tiếng ồn, ít làm tổn thương hơn so với sử dụng bẩy và tay khoan siêu tốc.

Sử dụng công nghệ Piezotome có thể giảm được rất nhiều các vấn đề như đau, sưng, tê bì. Tuy nhiên nó chỉ giảm chứ không phải hoàn toàn hết đau, sưng. Chính vì vậy Cô Chú, Anh Chị cần phải chuẩn bị tốt để có các biện pháp hỗ trợ sau khi phẫu thuật hay nhổ răng như uống thuốc, chườm đá, chú ý chế độ ăn uống,…

Máy P.I.C - Rút ngắn thời gian điều trị tối đa cho người mất răng toàn hàm và các trường hợp mất nhiều răng khác.

Với công nghệ lấy dấu bằng quang trắc, công nghệ PIC lấy dấu răng nhẹ nhàng và chính xác lên đến 4 micron. Giúp quá trình lành thương và có răng diễn ra nhanh chóng và chính xác gần như tuyệt đối.

mPIXKI3wDa8

Hệ thống PIC được xác thực bởi hơn 18 nghiên cứu khoa học, được chứng nhận FDA vào năm 2019. Hệ thống cũng được ứng dụng rộng rãi và thành công cho 55.000 trường hợp lâm sàng trên toàn thế giới.

Ghế máy nha khoa đặc biệt KaVo Primus 1058 Life

Ghế máy nha khoa KaVo Primus 1058 Life (Đức) là một trong những dòng ghế máy nha khoa cao cấp nhất hiện nay, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho cả Cô Chú, Anh Chị lẫn Bác sĩ trong lúc thực hiện điều trị.

Các sản phẩm thiết bị y khoa của KaVo được chứng nhận EN ISO 9001, EN ISO 13485 và chứng chỉ DEKRA 93/42 EWG.

KaVo Primus 1058 Life có các ưu điểm đặc biệt sau:

 • Hệ thống DC motor điện cao cấp giúp cho ghế chuyển động êm ái và rất an toàn cho Cô Chú, Anh Chị.

 • Nệm ghế đươc thiết kế đặc biệt giúp nâng đỡ lưng tốt tạo cảm giác thoải mái trong quá trình điều trị cũng như lên xuống ghế.

 • Tựa đầu với khớp đôi dễ dàng điều chỉnh phù hợp với chiều cao của Cô Chú, Anh Chị.

 • Có thể cài đặt sẵn các chương trình cho từng đối tượng giúp Bác sĩ tiết kiệm thời gian và tạo cảm giác thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị và Bác sĩ.

 • Khung ghế được đúc bằng hợp kim rất chắc chắn.

 • Tay vịn mở theo phương thẳng đứng giúp Cô Chú, Anh Chị lên xuống ghế thuận tiện và thoải mái.

 • 01 pedal foot đa chức năng điều khiển các chuyển động của ghế và các thiết bị điều trị, với thiết kế hệ thống điều khiển trượt ngang giúp Bác sĩ dễ dàng điều chỉnh tốc độ của tay khoan theo ý muốn giúp nâng cao chất lượng điều trị.

 • Với công nghệ Smartdrive cho phép Bác sĩ điều khiển tốc độ của tay khoan từ 100 – 40.000 vòng/phút, giúp Bác sĩ luôn kiểm soát chính xác và đạt hiệu quả cao trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội nha.

 • Ghế có thể lập trình sẵn 2 chương trình điều trị cho 2 Bác sĩ khác nhau giúp cho việc điều trị tiết kiệm thời gian và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

 • 01 bình nước sạch cho hệ thống tay khoan.

Dr. Care lựa chọn ghế nha khoa linh hoạt để mang đến sự thoải mái như nằm ở nhà cho Cô Chú, Anh Chị trong thời gian điều trị.

Hệ thống máy móc vô trùng đạt chuẩn Class B - ANTHOS

Anthos là nhà sản xuất các sản phẩm, máy móc nha khoa hàng đầu của Ý nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Các dòng máy móc của Anthos hiện được tin cậy áp dụng tại nhiều trung tâm nha khoa trên khắp thế giới.

Hệ thống máy móc vô trùng của Anthos được áp dụng tại Dr. Care bao gồm:

Máy rửa – Khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm – TETHYS H10

Kết hợp rửa bằng sóng siêu âm với khử trùng nhiệt và sấy khô bằng không khí nóng, tất cả trong một thiết bị duy nhất, lồng ghép các giai đoạn khác nhau trên một thiết bị tự động giúp đẩy nhanh tốc độ chu trình làm việc và giảm số lượng công việc thủ công.

Kết hợp sóng siêu âm và nhiệt

Không ảnh hưởng đến người dùng, an toàn và hiệu quả tối đa với kết quả được đảm bảo ở tất cả điều kiện. Tethys H10 Plus đạt tiêu chuẩn EN ISO 15883-1/2 cho thiết bị y tế.

Tích hợp hệ thống khử

Tethys H10 Plus là thiết bị duy nhất trong các sản phẩm cùng loại cung cấp chất làm mềm nước cứng với các hạt nhựa trao đổi ion. Tính năng vượt trội này giúp ngăn ngừa các lớp vôi hóa và các tạp chất khác trên mạch nước giúp dụng cụ luôn luôn sáng bóng, không có vết bẩn hoặc dấu hiệu của quá trình oxyhóa. Như vậy, đảm bảo sự an toàn trong quá trình điều trị cho cả Bác sĩ và Cô Chú, Anh Chị.

qJFbtADHW0Y

Đầu phun quay

Đầu phun mạnh và đều giúp loại bỏ hiệu quả các chất dư thừa trong quá trình rửa và thậm chí là sấy khô đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Aqua-Stop

Hệ thống Aqua-Stop được tích hợp để tránh lãng phí nước.

Máy ép đóng gói dụng cụ nha khoa Millseal Evo

Máy ép đóng gói dụng cụ nha khoa Millseal Evo giúp đóng gói các dụng cụ đã được tiệt trùng tại phòng khám để đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng điều trị. Thông thường ở Việt Nam, sau khi tiệt trùng dụng cụ thường được bảo quản trong tủ có đèn chiếu tia cực tím, tuy nhiên việc này không đảm bảo khử khuẩn và sẽ làm mất đi hiệu quả tiệt trùng trước đó. Theo tiêu chuẩn của giải pháp vô trùng, dụng cụ sau khi được hấp tiệt trùng sẽ được đóng gói trong bao vô trùng để lưu trữ trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được độ an toàn của dụng cụ.

Dụng cụ sau khi được Millseal Evo đóng gói trong bao vô trùng có thể lưu trữ hơn 3 tháng cho 1 lớp đóng gói và hơn 5 tháng cho 2 lớp đóng gói.

Nồi hấp dụng cụ Anthos A28

Nồi hấp được thiết kế và sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu EN13060.

Sử dụng chương trình tiệt trùng cao cấp nhất là chương trình Class B, chương trình này mang lại sự an toàn tối đa cho việc tiệt trùng tất cả các dụng cụ sử dụng cho nha khoa.

Nồi hấp Anthos đạt được độ tin cậy cao cho việc vô trùng, chống lây nhiễm chéo, là giải pháp vô trùng tuyệt vời.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care được xây dựng theo các bước khoa học, cam kết luôn trung thực và minh bạch trong tất cả các bước. Từ đó mang đến giải pháp trồng răng phù hợp với sức khỏe, khả năng tài chính, và tình trạng mất răng của Khách hàng.

Giai đoạn ghép xương khi trồng răng Implant mất bao lâu thì lành?

Giai đoạn ghép xương khi trồng răng Implant mất bao lâu thì lành?

Giai đoạn ghép xương là một phần quan trọng trong quá trình trồng răng Implant. Thời gian để xương lành tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và có thể khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, quá trình lành xương sau khi ghép xương mất khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu khắt khe về quy trình trồng răng, tay nghề Bác sĩ và cơ sở vật chất. Cùng tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic được chia sẻ trong bài viết này.

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

4 xét nghiệm quan trọng bắt buộc phải biết trước khi trồng răng Implant là gì?

Xét nghiệm và kiểm tra tình trạng răng miệng là điều cần thiết để đảm bảo trồng răng Implant được thành công.

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được xem là phương pháp giúp khắc phục răng đã mất cho người trung niên hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay. Tuy chi phí cao hơn so với các phương pháp khác có thể khiến nhiều người e ngại, nhưng so về lợi ích tuyệt vời của phương pháp này mang lại thì chi phí đó thực sự xứng đáng.

Mất răng có ảnh hưởng gì? 8 nguyên nhân gây mất răng

Mất răng có ảnh hưởng gì? 8 nguyên nhân gây mất răng

Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mất răng còn gây rất nhiều khó khăn trong hoạt động ăn nhai, gây tác hại lớn về sức khỏe răng miệng thậm chí về tinh thần. Vậy mất răng khắc phục bằng cách nào hiệu quả?