Đâu là 7 nguyên nhân khiến cô chú không được trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhiều trường hợp cô chú/anh chị không thể trồng răng Implant do một vài nguyên nhân như: có cơ địa đặc biệt, có bệnh lý mãn tính hoặc đang sử dụng các chất kích thích… gây ảnh hưởng và khiến quá trình trồng răng bị thất bại.   

1. Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng 

Cô chú/anh chị mất răng lâu năm sẽ bị tiêu xương nghiêm trọng, xoang hàm mở rộng nên không đủ chiều dày và rộng để trồng răng Implant. Nên khi trồng răng rất dễ bị lung lay, thậm chí lộ Implant và thất bại trong việc lấy lại răng đã mất.   

Mất răng lâu năm cô chú/anh chị dễ bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, biến đổi gương mặt thậm chí vĩnh viễn không thể trồng răng Implant

Trong trường hợp này cô chú/anh chị muốn trồng răng Implant buộc phải nâng xoang, ghép xương mới đủ diện tích đặt trụ titanium. Thậm chí nếu cô chú/anh chị không sớm trồng răng Implant để hạn chế tiêu xương hàm thì có thể mất khả năng ăn nhai ngon miệng trọn đời. 

Việc trồng răng Implant để giúp cô chú/anh chị lấy lại khả năng ăn nhai và sống vui khỏe vô cùng quan trọng. Để biết chính xác về tình trạng xương hàm trước khi trồng răng cô chú/anh chị nên đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Để thăm khám và được tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng và trồng răng an toàn hơn.

2. Mắc các bệnh mãn tính 

Cô chú/anh chị bước vào tuổi trung niên thường mắc các bệnh mãn tính như: cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, loãng xương… Nếu tình trạng bệnh lý không được kiểm soát rất dễ xảy ra những rủi ro. 

Việc kiểm soát được các bệnh mãn tính giúp quá trình trồng răng Implant của cô chú/anh chị diễn ra thuận lợi hơn

Cụ thể:

Người mắc bệnh tiểu đường không thể kiểm soát sẽ không thể trồng răng Implant. Vì sự lưu thông máu ổn định, quá trình thực hiện trồng răng Implant mới diễn ra thuận lợi, hạn chế mất sức, giúp mau lành thương và nhanh tích hợp xương.

Đối với những bệnh lý khác như tim mạch, loãng xương cũng cần được xác định rõ ràng mức độ bệnh lý. Nếu không nằm trong ngưỡng cho phép cô chú/anh chị cũng không thể trồng răng Implant.

Nhất là khi cô chú/anh chị bị viêm nha chu việc trồng răng Implant sẽ diễn ra khá thận trọng. Vì viêm nha chu là nguyên nhân chính gây nên viêm nhiễm và biến chứng hết sức nguy hiểm. Những người bị viêm nha chu muốn trồng răng Implant luôn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, điều trị tận gốc bệnh lý trước khi thực hiện để tránh rủi ro.

Nên cô chú/anh chị cần đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ đó Bác sĩ sẽ đưa ra những lộ trình điều trị cụ thể cho từng trường hợp và giúp cô chú/anh chị trồng răng Implant sớm để ăn nhai.

3. Răng xô lệch không đủ vị trí đặt trụ Implant

Sau mất răng, các răng xung quanh thường nghiêng lệch về vị trí răng đã mất gây khó khăn trong việc trồng răng Implant

Khi mất răng trong thời gian dài, các răng xung quanh sẽ có xu hướng nghiêng lệch về khoảng trống mất răng làm thu hẹp vị trí này và gây thưa răng xung quanh.

Khi khoảng trống mất răng bị thu hẹp dẫn đến không đủ diện tích đặt trụ titanium nên Bác sĩ cũng sẽ không thể trồng răng Implant. Vì thế cô chú/anh chị cần đến nha khoa điều chỉnh và lấy lại khoảng trống của răng đã mất. Sau đó Bác sĩ mới tiến hành trồng răng Implant.

Bên cạnh đó, nếu cô chú/anh chị mất răng lâu năm, răng ở hàm đối diện sẽ trồi lên và mọc dài ra. Khi muốn trồng răng Implant, Bác sĩ buộc phải điều chỉnh lại răng trồi lên đối diện này để đảm bảo cô chú/anh chị không bị lệch khớp cắn.

4. Chưa đủ 18 tuổi

Dưới 18 tuổi, cơ thể chưa phát triển toàn diện nhất là khung xương nên nếu trồng Implant sớm sẽ cản trở sự phát triển xương hàm

Trồng răng Implant thường chỉ được áp dụng cho những người trên 18 tuổi đã mất răng vĩnh viễn. Vì khi xương hàm chưa phát triển toàn diện mà đã thực hiện cấy ghép Implant sẽ ảnh hưởng lớn đến cấu trúc xương hàm như méo lệch gương mặt, lệch khớp cắn… 

Trường hợp này, người mất răng cần đến những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được tư vấn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bảo vệ vị trí mất răng, cách chống xô lệch trong khi chờ xương hàm phát triển hoàn thiện để đặt trụ Implant, phục hình răng đã mất.    

5. Người đang mang thai

Phụ nữ mang thai cần đến thăm khám nha khoa định kỳ theo sự hướng dẫn của Bác sĩ để bảo vệ răng miệng tốt nhất để sau sinh có thể sớm trồng răng Implant

Thông thường, phụ nữ mang thai sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… do cơ thể thay đổi nội tiết tố. 

Trong đó, Bác sĩ Dr. Care cũng khuyên rằng không nên trồng răng Implant trong khi mang thai. Vì quy trình tiến hành đặt trụ sẽ có những giai đoạn phải chụp phim X-quang, sử dụng thuốc chống viêm nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nên đợi sau khi hoàn tất thai kỳ mới tiến hành điều trị Implant.

6. Người tâm thần không ổn định

Cô chú/anh chị cần giữ được sự bình tĩnh để huyết áp, tim mạch ổn định và luôn tỉnh táo để phối hợp với sự hướng dẫn của Bác sĩ trong quá trình trồng răng Implant

Trong quá trình trồng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ luôn tỉnh táo để phối hợp với Bác sĩ trong suốt quá trình đặt trụ titanium. Nên nếu cô chú/anh chị có tâm lý thoải mái, ổn định thì quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi hơn.

Trên thực tế, nhiều cô chú/anh chị khá ám ảnh với những trải nghiệm không tốt trong quá khứ khi thực hiện những phương pháp làm răng khác. Nên khi trồng răng Implant cô chú/anh chị có thể hồi hộp và lo lắng. 

Nên cô chú/anh chị có thể đến Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc giúp quá trình trồng răng thoải mái nhẹ nhàng hơn.

7. Người nghiện thuốc lá và thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể mà còn tác động lớn đến sự lành thương và tích hợp xương sau khi đặt trụ Implant thậm chí đào thải trụ titanium

Theo Bác sĩ Dr. Care, thuốc lá có thể khiến kết quả trồng răng Implant bị ảnh hưởng dễ thất bại thậm chí đào thải răng Implant.

Những người nghiện thuốc lá nặng 15-20 điếu/ngày thường được khuyến cáo sẽ kiêng thuốc trước trong và sau khi đặt trụ Implant. Do trong thuốc lá có chứa nicotine gây kích ứng nướu, tăng độ nhạy cảm khoang miệng nên hút thuốc lá sẽ làm vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Việc hiểu được các nguyên nhân gây khó khăn khi trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị có thêm nhiều kiến thức để trồng răng an toàn và sinh hoạt khoa học hơn. 

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề