Làm hàm tháo lắp ở đâu uy tín?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Làm hàm tháo lắp ở đâu uy tín, sử dụng được lâu bền và không ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi được nhiều Cô Chú, Anh chị quan tâm.

Tìm hiểu chung về hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất. Đây là phương pháp thường được chỉ đinh sử dụng cho những người cao tuổi. Sử dụng hàm tháo lắp giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục khả năng ăn nhai tương đối, lấy lại sự tin vốn có của mình.

Tìm hiểu chung về hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là răng giả và khung hàm. Hiện nay có 3 loại khung hàm được sử dụng để làm hàm tháo lắp là: khung nhựa cứng, nhựa dẻo và khung liên kết. Răng giả được sử dụng để làm hàm có hai loại: răng nhựa và răng sứ.

Làm hàm tháo lắp ở đâu uy tín dựa trên 3 tiêu chí để xác định

Để xác định địa chỉ nha khoa uy tín làm hàm tháo lắp, Cô Chú, Anh Chị cần xem xét dựa trên 3 tiêu chí sau:

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ nha khoa tiên tiến là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng nha khoa. Chất lượng và độ bền của hàm tháo lắp phụ thuộc khá lớn vào công nghệ chế tạo. Các kỹ thuật chế tạo hàm tháo lắp truyền thống còn bộc lộ nhiều hạn chế khiến hàm tháo lắp có nhiều khuyết điểm. Hàm tháo lắp được chế tạo bằng máy móc hiện đại và công nghệ cao có độ chính xác tuyệt đối và thời gian sử dụng lâu dài hơn. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Cùng với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình làm hàm tháo lắp. Bác sĩ là người thăm khám, tư vấn trực tiếp cho Cô Chú, Anh Chị. Những bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị đưa ra lựa chọn loại hàm tháo lắp tốt nhất, phù hợp nhất với thể trạng của mình. Vì vậy, kết quả làm hàm tháo lắp như thế nào, chất lượng ra sao phụ thuộc khá lớn vào bác sĩ điều trị.   

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant và có thể so sánh với hàm tháo lắp theo từng trường hợp mất răng cụ thể, Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...) 

 

Vật liệu đảm bảo chất lượng

Tiêu chí thứ 3 để đánh giá chính là vật liệu làm hàm tháo lắp. Đây là yếu tố quyết định đến việc duy trì kết quả phục hình lâu bền với thời gian. Chất lượng của vật liệu chi phối chất lượng của hàm tháo lắp.

Hàm tháo lắp được làm từ chất liệu đạt chuẩn không chỉ có độ bền cao mà còn an toàn với sức khỏe của Cô, Chú, Anh Chị. Ngược lại, vật liệu kém chất lượng không chỉ làm cho Cô, Chú, Anh Chị tốn nhiều chi phí mà còn gây nên những bệnh lý nghiêm trọng. Vì vậy, Cô, Chú, Anh Chị không nên chỉ thấy rẻ mà lựa chọn tránh tiền mất, tật mang. 

Làm hàm tháo lắp ở đâu dựa trên 3 tiêu chí để xác định

So sánh hàm tháo lắp truyền thống và hàm tháo lắp trên Implant 

So sánh hàm tháo lắp truyền thống và hàm tháo lắp trên Implant 

Hàm tháo lắp trên Implant là một trong những giải pháp mới được nhiều Cô, Chú, Anh Chị lựa chọn để phục hình răng mất toàn hàm. So với hàm tháo lắp truyền thống, hàm tháo lắp trên Implant có những ưu điểm vượt trội.

Tiêu chí so sánhHàm tháo lắp truyền thốngHàm tháo lắp trên Implant
Tuổi thọTuổi thọ thấp, chỉ từ 3 - 5 nămTuổi thọ cao đến 20 năm
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ tương đối, gần giống với răng thật, dễ bị phát hiện khi sử dụngTính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật, khi dùng khó để phát hiện
Độ vững chắcKhá yếu và lỏng lẻo sau một thời gian sử dụngĐộ vững chắc như răng thật
Cảm giác ăn nhaiKhi ăn nhai khá yếu, chỉ ăn được thức ăn mềm, xốpĂn nhai thoải mái, ăn được các món cứng, dai dẻo
Chi phíChi phí thấpChi phí nhỉnh hơn do công nghệ tốt hơn

Như vậy, hàm tháo lắp trên Implant là lựa chọn hoàn hảo cho Cô, Chú, Anh Chị muốn sử dụng hàm tháo lắp để phục hình răng. Phương pháp này có độ bền cao, giúp Cô, Chú, Anh Chị tự tin, thoải mái khi sử dụng. 

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ. 

 

Làm hàm tháo lắp trên Implant tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant như thế nào? 

Làm hàm tháo lắp trên Implant tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant là quy trình nghiêm ngặt. Để hoàn thành hàm tháo lắp trên Implant cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Cô, Chú, Anh Chị được bác sĩ kiểm tra tổng quát để xác định các bệnh lý răng miệng và toàn thân đang gặp phải. Sau khi khám tổng quát xong, bác sĩ sẽ chụp phim X - Quang Conebeam CT toàn hàm, lấy dấu mẫu hàm. Đây là tư liệu để bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết cũng như xác định vị trí đặt trụ Implant. 

Bước 2: Đặt trụ Implant

Quy trình đặt trụ Implant để làm hàm phủ tương tự như đặt trụ trồng răng Implant thương thường. Trụ Implant được các bác sĩ vùi dưới nướu, gắn hàm tạm lên trên trong quá trình đợi hàm phủ hoàn thành. 

Sau từ 3 - 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm. Bác sĩ tiến hành tiểu phẫu để lộ trụ Implant, gắn trụ lành thương và tạo hình nướu.

Bước 3: Thử và gắn hàm phủ

Trước khi gắn hàm thật, bác sĩ sẽ gắn thử hàm giả trước. Hàm giả được làm bằng sáp có kích thước, khuôn mẫu y như hàm thật sẽ sử dụng. 

Bác sĩ sẽ lấy dấu các trụ Implant để tiện CAD/ CAM thanh bar với những Cô, Chú, Anh Chị làm hàm phủ trên thanh bar.  

Sau khi mọi công tác đều thuận lợi, bác sĩ sẽ chuyển hàm sáp thành hàm nhựa. Bi/ thanh kết nối được gắn trên đầu các trụ Implant để tạo thành một cái nẹp giúp giữ chặt hàm phủ đúng vị trí. 

Sau khi hoàn thành gắn hàm phủ trên trụ Implant, Cô, Chú, Anh Chị được bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ để giám sát, kiểm tra chất lượng hàm. 

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam. 

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề