Mất 1 vài răng sử dụng phương pháp nào tốt nhất?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất 1 vài răng thường gây mất thẩm mỹ, các răng xung quanh nghiêng lệch dễ bị hư hỏng và mất dần. Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất phục hồi được chân răng đã mất và giúp cô chú/anh chị mất một vài răng có thể ăn nhai ngon miệng.

1. Có những phương pháp nào trồng 1 vài răng đã mất?

Có 3 phương pháp lấy lại răng đã mất hiện nay là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó:

Sử dụng hàm tháo lắp chỉ giúp ăn nhai đơn giản, dễ cấn nướu và đau xương hàm

Hàm tháo lắp thực hiện nhanh chóng nhưng chỉ giúp ăn nhai đơn giản. Sau một vài năm sử dụng, cô chú/anh chị dễ bị tiêu xương hàm, teo nướu, ăn nhai đau đớn do hàm tháo lắp không phục hồi chân răng đã mất.

Cầu răng sứ phải mài răng thật nên dễ hư hỏng và mất đi răng thật

Cầu răng sứ có thể giúp ăn nhai tương đối nhưng phải mài 2 răng thật kề bên dẫn đến hỏng 2 răng này và có thể bị mất thêm răng thật. Do không phục hồi chân răng đã mất nên cô chú cũng dễ bị tiêu xương hàm, ê buốt khi ăn thức ăn cứng, quá lạnh hoặc quá nóng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp hiện đại nhất có thể lấy lại răng đã mất cho trường hợp mất 1 vài răng

Trồng răng Implant hiện nay được xem là phương pháp duy nhất có thể phục hồi chân răng đã mất. Nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm, cô chú/anh chị đã có thể ăn nhai gần như răng thật mà không sợ tiêu xương. Chỉ cần thực hiện 1 lần, cô chú/anh chị đã có thể ăn nhai ngon miệng hơn 20 năm thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Vì thế, thay vì sử dụng những phương pháp khác phải chỉnh sửa và thay thế nhưng không thể giúp ăn nhai ngon miệng lâu dài. Cô chú/anh chị có thể đầu tư thời gian và chi phí trồng răng Implant để ăn nhai ngon miệng trọn đời.

2. Vì sao trồng răng Implant được xem là phương pháp tốt nhất?

So với những phương pháp lấy lại răng đã mất khác, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất phục hồi chân răng đã mất và có cấu tạo gần như một răng thật.

Cụ thể, răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant thay thế chân răng đã mất, Abutment đóng vai trò là cổ răng, Mão răng sứ sẽ là thân răng có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Cấu tạo của răng Implant gần giống với răng thật

Sau trồng răng Implant, trụ titanium sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm nên cô chú/anh chị sẽ cảm nhận lực ăn nhai vững chắc gần như răng thật.

Bên cạnh đó, trồng răng Implant chỉ tác động đến vị trí mất răng, không phải mài răng nên bảo tồn được tối đa răng thật. Nhất là sau khi trồng răng Implant các răng xung quanh sẽ không bị nghiêng lệch vì răng Implant sẽ đảm nhận lực ăn nhai gần như răng thật.

Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, cô chú/anh chị luôn được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng

Mất 1 vài răng, cô chú/anh chị có thể ăn nhai ở vùng răng khác, nhưng lực ăn nhai sẽ phân bố không đều gây méo miệng, các răng khác bị hư hại do hoạt động quá mức.

Nên cách tốt nhất là cô chú/anh chị nên sớm trồng răng Implant để: ăn nhai ngon miệng, các răng không bị nghiêng lệch và hoạt động quá tải gây ra hư hỏng mất dần, cải thiện và khắc phục tình trạng méo miệng, lấy lại nét thẩm mỹ… mà không cần thay thế trong thời gian dài.

Trồng răng Implant là phương pháp tốt nhất hiện nay giúp lấy lại răng đã mất và ăn nhai ngon miệng. Tuy nhiên, chỉ những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant mới đảm bảo chất lượng và hiệu quả ăn nhai mà răng Implant mang lại.

3. Ích lợi sau khi trồng 1 vài răng bằng răng Implant

Trồng răng Implant có thể phục hồi chân răng đã mất, nhưng không phải mất bao nhiêu răng sẽ phải trồng lại bấy nhiêu trụ titanium.

Trên thực tế:

2 Implant sẽ thay thế cho 4 răng;

2 Implant sẽ thay thế cho 3 răng;

3 Implant sẽ thay thế cho 5 răng….

Việc trồng 1 vài răng Implant thay thế cho nhiều răng đã mất chẳng những giúp cô chú/anh chị lấy lại răng đã mất mà còn giúp tiết kiệm chi phí trồng răng. Nên khi mất răng, cô chú/anh chị nên đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được Bác sĩ thăm khám tư vấn.

Số lượng răng Implant sẽ được Bác sĩ thông báo sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của cô chú/anh chị

Tùy theo tình trạng mất răng, số lượng răng mất và mật độ, chất lượng xương hàm Bác sĩ sẽ đưa ra số lượng trụ Implant cần sử dụng cũng như chi phí trồng răng Implant cụ thể.

Đặc biệt, khi đến Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cô chú/anh chị sẽ được: sử dụng dòng trụ Implant chất lượng quốc tế, Bác sĩ tay nghề cao, cam kết hiệu quả điều trị, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trồng răng không đau và chính xác đến từng mi-li-mét… giúp quá trình trồng răng an toàn hơn.

Khi đó cô chú/anh chị chỉ cần trồng răng Implant 1 lần là đã ăn nhai ngon miệng gần như trọn đời.

Đã có hơn 900 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề