Nên trồng răng theo kiểu thay đi thay lại nhiều lần hay một lần được trọn đời?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Bạn sẽ chọn phương pháp trồng răng nào nếu biết cầu răng sứ gây nhiều bất tiện như hôi miệng, giắt thức ăn, bị mục phải làm đi làm lại. Trong khi trồng răng Implant tuy mất 3-6 tháng hoàn thành nhưng sử dụng được trọn đời.

Vốn chẳng ai muốn, khi đang trò chuyện cùng đối tác, bạn bè mà phải lo lắng sợ răng giả bị rớt. Hay khi ăn nhai kém ngon miệng, không tự tin cắn xé thức ăn vì sợ bị hỏng cái hàm mới lắp.

Đó là cảm giác mà hầu hết những ai đã từng làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp phải trải qua. Đôi khi, dù đã đi chỉnh sửa rất nhiều lần, tốn công sức, tiền bạc nhưng kết quả vẫn không như mong muốn.

Là những người mất răng đã từng sử dụng qua cầu răng sứ, hàm tháo lắp...anh Darren (người Úc) và chị Hương (Việt kiều Mỹ) hiểu rõ nhất những bất tiện mà các phương pháp này gây ra cho mình.

Đều là những khách hàng ở rất xa, nhưng anh Darren và chị Hương đều cố gắng dành thời gian bay về Việt Nam để được trồng răng Implant.

Anh Darren Richard - "Trồng răng ở Việt Nam tiết kiệm chi phí mà còn tốt hơn ở Úc rất nhiều"

Tình trạng mất răng của anh Darren khá nặng nề:

  • Bị mất và hư hỏng toàn bộ răng hàm trên.

  • Mất 2 răng hàm dưới.

  • Nghiêng 1 răng hàm dưới do mất răng lâu ngày.

  • Hở kẽ răng.

Anh Darren kể “Tôi đã so sánh và thấy rằng điều trị ở đây tôi có thể tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều. Tôi đã ước tính chi phí điều trị ở Úc và nó cao hơn ở đây dữ lắm. Khi tôi đến Nha sĩ ở Úc và kiểm tra răng thì tôi nhận được 1 con số khá sốc.” Do đó, mặc dù tình trạng răng nghiêm trọng nhưng anh không thể giải quyết được hoàn toàn tình trạng răng miệng tại nơi anh đang sinh sống.

Không biết đây là lần thứ mấy anh Darren khám răng, nhưng trông anh có vẻ rất ngạc nhiên. Anh hào hứng “Trước khi đến đây, tôi đã đi khám răng ở Úc và có nhận vài lời khuyên về Implant, nhưng họ không đi sâu vào vấn đề của tôi. Còn ở Dr. Care được thực hiện những bước như chụp phim X-quang và lấy dấu trên hàm thì Nha sĩ kiểm tra răng miệng tôi rất kĩ.

Nói chung là trải qua rất nhiều những quy trình tôi thấy còn tốt hơn cả ở Úc. Hình ảnh 3D là lần đầu tiên tôi thấy đấy! Sau đó, Bác sĩ đưa ra cho tôi giải pháp điều trị.

Chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với những gì tôi đã trải nghiệm. Những điều đó làm tôi thấy thực sự thoải mái.”

Lo lắng nhiều đó, vậy mà khi trồng răng xong, hỏi thăm anh cảm thấy thế nào thì anh cười nói “Dù thời gian khá dài và tôi cần phải cử động nhẹ 1 chút, phải mở miệng, mở hàm ra, nhưng mà cũng chẳng cảm thấy đau đớn gì. Trước khi trồng răng tôi lo lắm, nhưng tôi rất cảm ơn bạn trợ lý vì đã làm hết sức để khiến tôi bình tĩnh trước khi đặt trụ Implant”.

Sau khi trồng răng Implant xong, anh Darren sẽ về lại Úc và quay lại vào 6 tháng sau để gắn răng chính thức. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, anh đã có thể ăn được một số món ăn yêu thích và tự tin cười nói rạng rỡ hơn.

Có răng mới rồi nên anh tự tin hẳn, cười nói nhiều hơn, anh còn đưa cả gia đình đi tham quan chỗ này chỗ kia, khám phá ẩm thực của Việt Nam “Tôi ăn Bún, ngay cả khi nhai trên răng tạm thì cũng không thấy đau. Có thể cảm nhận được nó nhưng mà lại không đau.”

Chị Hương - "Cầu răng sứ làm răng của mình ngày càng hư thêm, giờ có răng Implant rồi mình không sợ gì nữa"

Chị Hương bị hư và mất đến 10 cái răng vì làm cầu răng sứ. Vì không thể sống chung với cảnh răng cỏ bị hư hỏng, ăn uống khó khăn nữa, nên chị quyết định bay từ Mỹ về Việt Nam trồng lại 10 cái răng.

Chị bị mất răng từ lâu lắm rồi, nhưng lúc đó còn chưa biết đến răng Implant nên phải sử dụng cầu răng sứ, rồi “cầu răng sứ làm răng của mình ngày càng hư thêm, trong vòng vài năm lại phải thay răng mới, vừa mất thời gian mà vừa mất tiền”.

Răng chị Hương hư gần hết do sử dụng cầu răng sứ, thay đi thay lại nhiều lần

Hàm trên của chị không còn chiếc răng cửa nào, mấy cái răng hàm ở dưới cũng mất từ lâu. Có thể thấy, chỉ vì hàm răng không hoàn chỉnh mà chị không thể bộc lộ hết năng lượng tích cực của mình được.

Mang cầu răng sứ trong thời gian dài nên chị Hương chẳng ăn uống gì được, chị bảo "thay đi thay lại cũng mấy lần rồi". Đến mức chị còn thốt lên với cô Út - khách hàng mới của Dr. Care khi chia sẻ với cô: “Răng hư quá chừng, nó bị viêm luôn, phần nướu của em bị hư mà chị nhìn là khỏi ăn cơm luôn”.

Mặc dù ở Mỹ không thiếu Nha khoa tốt, nhưng chị Hương chần chừ hoài, vì “Ở bên đó, ví dụ như lúc mình đi chữa tủy, nha sĩ họ làm đau quá, mình bảo họ tiêm thuốc tê đi mà họ còn không tiêm, giá lại mắc lắm, mà chữa mấy lần mới xong".

Mấy ngày sau khi đã cắt chỉ, chị ghé phòng khám để lắp răng sứ trước khi về Mỹ. Ngồi gần bên cô Út đang đến tư vấn trồng răng, chị còn rôm rả: “Chị an tâm đi, đừng lo, ở đây làm không đau, rất là thoải mái. Em cũng là lần đầu tiên đến đây, không ai giới thiệu cho em, em tới 3 chỗ rồi, nhưng em chọn ở đây”.

Sau 6 tháng, chị về Việt Nam đúng hẹn để gắn răng chính thức, chị hào hứng "6 tháng vậy mà nhanh ghê, mới ngày nào chị đặt trụ Implant, vậy mà giờ đã xong hết rồi".

Chị chia sẻ thêm, sau khi trồng răng Implant, chị nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người xung quanh, ai cũng thích sự thay đổi tích cực của chị.

Riêng bản thân chị Hương cũng ăn uống ngon miệng và đặc biệt là tự tin cười nói, lan toả tinh thần vui vẻ đến nhiều người hơn.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.