[CHÚ Ý] - NHỮNG LƯU Ý SAU KHI ĐẶT TRỤ IMPLANT

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sau khi đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý những lời dặn của Bác sĩ để có kết quả phục hồi răng như mong đợi, đặc biệt là những trường hợp có chỉ định tiền mê.

Sau khi đặt trụ Implant cần lưu ý những gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Răng phục hồi bằng phương pháp này có khả năng ăn nhai vững chắc, ngăn chặn tiêu xương hàm và có tính thẩm mỹ cao.

Là phương pháp phục hồi răng tiên tiến có kỹ thuật cao, vì vậy Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện theo những lưu ý, chỉ dẫn của Bác sĩ để có kết quả trồng răng Implant thành công nhất.

Lưu ý chung đối với trường hợp có tiền mê và không có chỉ định tiền mê

1. Ngày đầu sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị sử dụng khăn lạnh để chườm lên vùng má bên ngoài vết thương. Từ ngày thứ 2 trở đi, Cô Chú, Anh Chị chườm bằng khăn ấm giúp giảm sưng tấy và đau nhức.

2. Cô Chú, Anh Chị không hút thuốc từ 2 - 4 tuần sau khi đặt trụ Implant. Trong khói thuốc có chứa nicotine ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

3. Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không khạc nhổ mạnh, không ăn nhai những thực phẩm cứng vì có thể làm chảy máu vết thương.

Sau khi đặt trụ Implant cần lưu ý những gì

4. Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không dùng lưỡi, tay hay bất cứ vật dụng gì chạm vào trụ răng mới đặt. Quá trình ăn uống hạn chế nhai thức ăn ở khu vực đó.

5. Cô Chú, Anh Chị nên ăn những món mềm, dễ nuốt, không quá lạnh hay quá nóng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị nên uống thêm nhiều nước giúp vết thương luôn sạch sẽ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng.

6. Sau khi đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị nên nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế vận động mạnh, sử dụng gối bông mềm để hạn chế tác động vào vết thương.

7. Ngày đầu sau khi đặt trụ không đánh răng, chỉ sử dụng nước muối và nước súc miệng KIN có chứa Chlorhexidine 0.12% hai lần/ ngày. Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng, thao tác nhẹ nhàng và không chải vào khu vực phẫu thuật.

8. Cô Chú, Anh Chị cần uống đầy đủ thuốc được Bác sĩ kê đơn và không uống thêm bất kỳ loại thuốc nào khác.

9. Cô Chú, Anh Chị cần tái khám theo đúng lịch hẹn đã được Bác sĩ dặn dò.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

Lưu ý riêng đối với điều trị có chỉ định tiền mê

Lưu ý riêng đối với điều trị có chỉ định tiền mê

Những Cô Chú, Anh Chị có chỉ định tiền mê cần lưu ý thêm một số điều sau:

  • Khoảng 2 tiếng sau khi thực hiện tiền mê và đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn uống bình thường. Cô Chú, Anh Chị nên uống ngay sữa Ensure khi có cảm giác hơi mệt và đói.

  • Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không uống sữa tươi, sữa tiệt trùng ngay sau khi tiền mê vì dễ gây cảm giác khó tiêu.

  • Những Cô Chú, Anh Chị có vấn đề về dạ dày hoặc lượng axit dạ dày cao sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị nên sử dụng thuốc hỗ trợ dạ dày như Phosphalugel hoặc Pepsane theo chỉ định của Bác sĩ.

Những biểu hiện bình thường sau khi đặt trụ Implant

Trường hợp không có chỉ định tiền mê

Sưng đau vùng đặt trụ

Sưng đau vùng cấy ghép Implant là biểu hiện bình thường và giảm dần từ 3 - 5 ngày. Cô Chú, Anh Chị sử dụng khăn lạnh chườm trong 24 giờ đầu, từ ngày thứ 2 trở đi sử dụng khăn ấm giúp giảm sưng đau khá hiệu quả.

Những biểu hiện bình thường sau khi đặt trụ Implant

Chảy máu nhẹ vùng cấy ghép Implant

Chảy máu nhẹ là hiện tượng bình thường sau khi tiểu phẫu khoang miệng. Máu sẽ ngừng chảy sau khoảng 30 phút, vì vậy Cô Chú, Anh Chị chỉ cần sử dụng bông đặt nhẹ vào vùng phẫu thuật để giúp cầm máu tốt hơn.

Trường hợp có chỉ định tiền mê

Buồn nôn khó chịu

Sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị có chỉ định tiền mê có thể cảm thấy buồn nôn khó chịu. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ kê thuốc để hỗ trợ khắc phục tình trạng này.

Bồn nôn, khó chịu

Run người hoặc ớn lạnh

Đây cũng biểu hiện bình thường có thể xảy ra với Cô Chú, Anh Chị có chỉ định tiền mê sau khi đặt trụ Implant. Nguyên nhân của hiện tượng này là thuốc được dùng trong quá trình phẫu thuật đang được đào thải. Cô Chú, Anh Chị cải thiện điều này bằng cách uống chút nước ấm, ủ ấm cơ thể.

4 Biểu hiện cần thăm khám ngay sau khi đặt trụ Implant

Trường hợp không có chỉ định tiền mê

Nhiễm trùng vùng cấy ghép

Giai đoạn lành thương sau khi đặt trụ Implant là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu Cô Chú, Anh Chị không lưu ý giai đoạn này, không chú ý vệ sinh sạch sẽ, thức ăn dư thừa tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên nhiễm trùng vùng cấy ghép.

Biểu hiện của nhiễm trùng là sưng tấy và đau ở khu vực cấy ghép trong thời gian dài, nếu không được điều trị có thể dẫn đến tiêu xương. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần thăm khám ngay nếu có hiện tượng của nhiễm trùng vùng đặt trụ Implant.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Chảy máu kéo dài tại vết thương

Nếu vết thương của Cô Chú, Anh Chị chảy máu liên tục trong vòng 2 - 3 ngày thì cần đến Nha khoa thăm khám. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị sử dụng bông, gạc để đặt lên vết thương để thấm máu chảy ra.

4 Biểu hiện cần thăm khám ngay sau khi đặt trụ Implant

Tổn thương mô xung quanh trụ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương mô xung quanh trụ sau khi đặt trụ Implant:

  • Không xác định vị trí đặt trụ chính xác dẫn tới tác động mạnh vào dây thần kinh dưới xương ổ răng gây tê hoặc đau nhức.

  • Xương hàm không đủ điều kiện nhưng vẫn thực hiện cấy ghép khiến trụ Implant không thể tích hợp trong xương, dẫn đến đào thải trụ, hư hại xương hàm.

Cô Chú, Anh Chị cần Nha khoa kiểm tra và điều trị nếu thấy biểu hiện của tổn thương mô quanh trụ như tê, đau hay đào thải trụ Implant.

Viêm quanh trụ Implant

Viêm quanh trụ Implant chủ yếu do việc vệ sinh không sạch sẽ gây ra. Thức ăn đi sâu vào phần đặt trụ Implant tạo môi trường để vi khuẩn phát triển gây nên viêm quanh trụ. Khu vực quanh trụ Implant khi bị viêm sẽ sưng đỏ, đau nhức thậm chí có cảm giác ngứa, xót.

Lúc này, Cô Chú, Anh Chị cần đến nha khoa thăm khám để được điều trị kịp thời.

Cô Chú, Anh Chị có thắc mắc về tình trạng sức khỏe sau khi đặt trụ Implant, có thể liên hệ đến Trợ lý Bác sĩ để nhận được tư vấn

Trường hợp có chỉ định tiền mê

Mê sảng trong thời gian dài

Một số Cô Chú, Anh Chị sau khi đặt trụ Implant có chit định tiền mê bị mê sảng trong thời gian dài. Đây là hiện tượng không mong muốn và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Vì vậy, nếu thấy ngủ không ngon, mê sảng kéo dài, Cô Chú, Anh Chị cần đến Nha khoa thăm khám kịp thời.

Mê sảng kéo dài

Choáng váng, nhầm lẫn kéo dài

Biểu hiện choáng váng sau khi tỉnh dậy đối với những Cô Chú, Anh Chị có chỉ định tiền mê là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu biểu hiện này diễn ra trong thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần thăm khám ngay nếu thấy choáng váng liên tục.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề