Sau trồng răng Implant có giúp cải thiện hệ tiêu hóa?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất răng gây mất thẩm mỹ, nhai khó khăn và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Nên khi bị mất răng lâu ngày, cô chú/anh chị rất muốn trồng răng Implant sớm để ăn nhai ngon miệng và tự tin hơn.

Vậy sau khi trồng răng Implant hệ tiêu hóa của cô chú/anh chị sẽ được cải thiện như thế nào? Mời cô chú/anh chị tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ảnh hưởng của mất răng đối với hệ tiêu hóa

Khi mất răng, cô chú/anh chị sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai, thẩm mỹ và sinh hoạt hàng ngày. Trong đó hệ tiêu hóa sẽ là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi bị mất răng. Cụ thể:

Mất răng dễ dẫn đến lệch khớp cắn, cô chú/anh chị gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày

Lệch khớp cắn, khó khăn trong vấn đề ăn nhai

Mất 1 răng hay mất vài răng đều khiến việc ăn nhai của cô chú/anh chị gặp nhiều khó khăn vì không đủ răng để phối hợp ăn nhai trọn vẹn. Thậm chí nếu mất răng lâu năm, các răng xung quanh chịu tác động từ việc ăn nhai hàng ngày sẽ nghiêng về vị trí mất răng dẫn đến lệch khớp cắn, thưa răng.

Lệch khớp cắn thường khiến cô chú/anh chị đau đớn mỗi khi ăn nhai, thức ăn không được nghiền nhuyễn do các răng nằm nghiêng lệch không thể phối hợp với nhau. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến đau đớn dữ dội, bỏ bữa giữa chừng.

Nếu không có giải pháp điều trị kịp thời cô chú/anh chị rất dễ chán ăn, cơ thể không đủ chất dinh dưỡng và sụt cân.

Dễ đau dạ dày và các bệnh lý về dạ dày

Mỗi chiếc răng đều có chức năng khác nhau, nên khi mất bất kỳ chiếc răng nào (ngoại trừ răng khôn) đều ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai.

Nhất là khi mất nhiều răng cô chú/anh chị thường phải tiêu hóa những thức ăn thô, không được nghiền nhuyễn. Nên khi thức ăn chưa được xử lý kỹ lưỡng này được chuyển xuống tiêu hóa sẽ khiến dạ dày phải hoạt động gấp nhiều lần để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng.

Trong thời gian dài, dạ dày sẽ bị quá tải dễ gặp các bệnh lý như đau dạ dày, viêm loét hoặc khó tiêu, ợ chua… Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của cô chú/anh chị.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nếu không trồng răng Implant để cải thiện khả năng ăn nhai cô chú/anh chị có thể bị rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng

Rối loạn hệ tiêu hóa

Nếu không cấy ghép răng Implant kịp thời dạ dày cô chú/anh chị sẽ bị tổn thương và vô cùng yếu ớt, việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng hạn chế dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Theo đó, cơ thể sẽ bị suy nhược, luôn mệt mỏi và chán ăn sẽ làm sụt cân và làm việc kém hiệu quả.

2. Trồng răng Implant giúp cải thiện hệ tiêu hóa như thế nào?

Để cải thiện hệ tiêu hóa đang dần suy yếu sau khi mất răng, cô chú/anh chị nên nhanh chóng chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant càng sớm càng tốt.

Sau trồng răng Implant cô chú/anh chị sẽ được tận hưởng trọn vị món ăn, hạn chế đau dạ dày và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Ăn nhai gần như răng thật, giảm tình trạng đau dạ dày

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp mang lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhất. Nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, cô chú/anh chị có thể ăn nhai thoải mái gần như răng thật.

Cảm nhận lực ăn nhai vững chắc, cô chú/anh chị đã có thể nghiền nhuyễn được thức ăn dễ dàng mà không phải nuốt trọng như trước nữa. Thức ăn được ăn nhai kỹ lưỡng sẽ giảm áp lực cho dạ dày khi tiêu hóa và hấp thụ, từ đó giảm các triệu chứng đau dạ dày và các bệnh lý liên quan đến dạ dày.

Cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn, cải thiện sức khỏe

Mất răng, cô chú/anh chị thường bị sụt cân do đau đớn khi ăn nhai, dễ sinh ra bỏ bữa. Nên sau khi trồng răng Implant nhiều cô chú/anh chị luôn muốn cải thiện vấn đề ăn nhai và có sức khỏe tốt hơn.

Trên thực tế, sau khi hoàn tất quá trình trồng răng Implant, cô chú/anh chị đã có thể thoải mái tận hưởng những món ăn yêu thích như đùi gà, sụn mềm, táo… Việc ăn nhai vui vẻ, thoải mái cảm nhận trọn vị món ăn sẽ giúp cô chú/anh chị được cung cấp đủ chất, cải thiện cân nặng.

Chế độ ăn uống khoa học nhiều rau xanh, cá… sẽ giúp cô chú/anh chị lấy lại sức khỏe và hạn chế các bệnh về tiêu hóa

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống khoa học, một hàm răng chắc khỏe sẽ giúp hệ tiêu hóa cô chú/anh chị luôn khỏe khoắn, cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ăn nhai khỏe, cô chú/anh chị sẽ bổ sung vào thực đơn được nhiều chất xơ giúp cân bằng dưỡng chất và giúp hạn chế hấp thu các chất béo có hại cho sức khỏe.

Tiêu hóa khỏe, tươi trẻ hơn sau trồng răng Implant

Việc cải thiện hệ tiêu hóa sau khi trồng răng Implant ngoài giúp cô chú cải thiện sức khỏe mỗi ngày còn giúp cô chú lấy lại nét thẩm mỹ hài hòa.

Mất răng lâu ngày cô chú/anh chị dễ bị tiêu xương hàm, gương mặt gặp nhiều biến đổi thậm chí móm, má hóp, da nhăn nheo… Nên khi hệ tiêu hóa được cải thiện nhờ trồng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ có da dẻ hồng hào, gương mặt cân đối không còn già nua nữa.

Cô chú gương mặt tươi trẻ, sức khỏe dẻo dai hơn nhờ trồng răng Implant

Nguyên nhân chính là do trụ Implant được cấu tạo từ titanium có tác dụng kích thích xương hàm phát triển nên sau trồng răng gương mặt cô chú/anh chị sẽ đầy đặn, cân đối hơn.

3. Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để cải thiện ăn nhai tốt hơn

Tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn kỹ lưỡng về vấn đề ăn nhai tại các thời điểm như:

- Sau đặt trụ Implant cô chú/anh chị chỉ có thể ăn thức ăn mềm và chờ lành thương cũng như tích hợp xương.

- Các dạng thực phẩm cô chú/anh chị có thể được sử dụng sau quá trình tích hợp xương.

- Các dạng thực phẩm sau khi cô chú/anh chị đã hoàn tất và những lưu ý khi ăn nhai sau này.

- Cách chăm sóc răng Implant để được ăn nhai ngon miệng trọn đời.

Trồng răng Implant được xem là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp cô chú/anh chị lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật. Tuy nhiên cô chú/anh chị cần chọn được Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên để đảm bảo an toàn và có kết quả trồng răng hiệu quả.

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề