[GIẢI ĐÁP]: Nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi bị mất răng. Tiêu xương hàm là một hậu quả nghiêm trọng của mất răng vĩnh viễn khiến chức năng ăn nhai suy giảm, khuôn mặt mất cân đối ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Tiêu xương hàm là gì? 3 dạng tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là gì

Tiêu xương hàm là hiện tượng suy giảm mật độ, chiều cao và thể tích xương ổ răng và phần xương xung quanh chân răng.

Xương hàm là tổ chức muối khoáng sinh học nên khá mềm và xốp nên dễ bị vi khuẩn tấn công và để lại khoảng trống sau khi mất răng. Nếu không được khắc phục kịp thời, sự liên kết của xương ổ răng và các mô mềm xung quanh chân răng sẽ mất đi gây nên tiêu xương hàm, tụt nướu.

Tiêu xương hàm là gì?

3 dạng tiêu xương hàm do mất răng

1. Tiêu xương hàm theo chiều ngang

Xương hàm khi bị tiêu theo chiều ngang sẽ khiến độ rộng khu vực răng đã mất thu hẹp lại. Vùng xương lân cận dãn ra chèn ép vào khu vực răng mất khiến các răng bên cạnh xô lệch, chân răng bị lung lay.

2. Tiêu xương hàm theo chiều dọc

Xương hàm khi bị tiêu theo chiều dọc là trũng sâu xuống so với vùng xương lân cận. Theo thời gian, mô nướu khu vực đó cũng teo nhỏ lại, dẫn tới hiện tượng tụt nướu, viêm nướu, chảy máu chân răng.

3. Tiêu xương vùng xoang

Tiêu xương vùng xoang xảy ra sau một thời gian răng hàm trên mất đi. Lúc này vùng xoang mở rộng và hạ xuống thấp, tác động vào xương hàm từ bên trong gây ảnh hưởng đến toàn bộ xương hàm trên.

>>> Xem thêm:[GIẢI ĐÁP] - Tiêu xương răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Thời gian và mức độ tiêu xương hàm sau khi nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cơ địa của từng Cô Chú, Anh Chị.

  • Đối với những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe bình thường, chất lượng xương hàm tốt thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng sẽ có hiện tượng tiêu xương.

  • Trong khoảng 12 tháng đầu tiên sau khi mất răng, xương hàm tại vùng răng đã mất của Cô Chú, Anh Chị sẽ bị tiêu biến khoảng 25%.

  • Sau khoảng 3 năm, xương hàm của Cô Chú, Anh Chị sẽ bị tiêu biến từ 45% - 60% và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như cấu trúc khuôn mặt thay đổi, răng xô lệch, sai khớp cắn, lão hóa nhanh.

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Những biểu hiện của tiêu xương hàm giai đoạn đầu sẽ khó nhận biết. Chỉ khi Cô Chú, Anh Chị thấy sự thay đổi trên khuôn mặt như má hóp, da nhăn, sai khớp cắn quá trình tiêu xương đã diễn biến nghiêm trọng. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị phải tốn rất nhiều chi phí điều trị và phục hồi.

4 Ảnh hưởng nghiêm của tiêu xương hàm đến sức khỏe

1. Phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng

Tiêu xương hàm gây ảnh hưởng đến sự chắc chắn, tính kết nối của nướu với chân răng của những răng liền kề. Những răng kế cận khu vực tiêu xương hàm dễ bị tụt nướu, viêm nướu, chảy máu chân răng, sâu răng.

Những bệnh lý răng miệng khiến Cô Chú, Anh Chị cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị tốn một khoản chi phí lớn để điều trị bệnh răng miệng trước khi điều trị tiêu xương hàm.

Cô Chú, Anh Chị mất răng lâu năm, gặp phải tình trạng tiêu xương ổ răng, cấu trúc gương mặt bị biến dạng, mong muốn trồng răng Implant.

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

2. Quá trình ăn nhai gặp khó khăn

Tiêu xương hàm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai. Lực nhai giảm sút khiến Cô Chú, Anh Chị không thể ăn những món cứng, dai dẻo, thức ăn cũng không được nghiền nát kỹ lưỡng.

Điều này khiến cho dạ dày và đường ruột của Cô Chú, Anh Chị hoạt động vất vả hơn. Vì vậy sau một thời gian mất răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ bị đau dạ dày, chất lượng hệ tiêu hóa suy giảm.

3. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Xương hàm có vai trò quan trọng nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt. Xương hàm kết hợp với dây chằng nâng đỡ các mô cơ giúp khuôn mặt luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Vì vậy sau khi tiêu xương, các mô cơ không còn được nâng đỡ sẽ xệ xuống, da nhăn nheo ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ.

Quá trình lão hóa của Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn so với người bình thường. Nhiều Cô Chú, Anh Chị cảm thấy tự ti, hạn chế ra ngoài gặp bạn bè vì vẻ ngoài của mình.

. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ tiêu xương hàm

4. Gây khó khăn khi phục hồi răng đã mất

Tiêu xương hàm khiến quá trình phục hồi tình trạng mất răng bằng phương pháp cấy ghép Implant gặp nhiều khó khăn. Nếu đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm yếu sẽ có nguy cơ đào thải trụ cao, gây thất bại trong quá trình phục hồi.

Cô Chú, Anh Chị sẽ tốn thêm nhiều phi khí để thực hiện ghép xương, nâng xoang để phục hồi chất lượng xương hàm trước khi tiến hành đặt trụ. Đây là những phẫu thuật có độ khó cao và nhiều rủi ro đi kèm. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện phục hồi răng ngay sau khi mất để có kết quả tốt nhất.

Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng, phương pháp điều trị tiêu xương hàm hiệu quả nhất hiện nay

Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị tiêu xương hàm hiệu quả nhất hiện nay. Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất sẽ tạo sự liên kết giữa xương hàm và mô nướu, duy trì lực tác động đến xương hàm trong quá trình ăn nhai.

Mật độ và cấu trúc xương hàm được giữ nguyên nhờ duy trì được lực kích thích. Vì vậy, sau khi trồng răng Implant, tiêu xương hàm sẽ được khắc phục.

Cấy ghép Implant - phương pháp điều trị tiêu xương hàm hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh đó, trồng răng Implant còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao vì răng trồng Implant có màu màu sắc giống như răng thật, mô nướu trùm chân răng tạo cảm giác tự nhiên. Cô Chú, Anh Chị tự tin trong cuộc sống, thoải mái khi giao tiếp.

Khả năng ăn nhai được cải thiện

Khả năng ăn nhai được cải thiện hiệu quả khi răng Implant có thể ăn nhai gần giống như răng thật. Nhờ có trụ Implant tích hợp trong xương hàm chắc chắn nên Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhiều món tùy ý.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Quá trình vệ sinh đơn giản

Việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn mà không cần quá nhiều lưu ý. Cô Chú, Anh Chị cảm thấy thoải mái khi hạn chế mắc phải bệnh lý răng miệng.

Răng Implant có độ bền cao

Răng Implant có độ bề cao từ 20 năm đến trọn đời. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần thực hiện phục hồi răng đã mất 1 lần tại cơ sở Nha khoa uy tín là có thể yên tâm sử dụng trọn đời.

4 lý do chọn nha khoa chuyên sâu thực hiện trồng răng Implant hạn chế tiêu xương hàm

1. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

Bác sĩ tại Nha khoa Dr.Care đều là những người có chuyên môn cao, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh,...Bên cạnh đó, các Bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm, ít nhất 5 năm trong lĩnh vực trồng răng, sở hữu chứng chỉ hành nghề và thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant thành công.

4 lý do chọn nha khoa chuyên sâu thực hiện trồng răng Implant hạn chế tiêu xương hàm

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Dr.Care sở hữu cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại và công nghệ trồng răng tiên tiến.

Nha khoa Dr.Care sở hữu máy chụp phim CT 3D giúp các bác sĩ xác định chính xác tình trạng xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn cho từ khách hàng.

Máy trồng răng Implant Kavo hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình đặt trụ Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ được trải nghiệm dịch vụ trồng răng không đau, an toàn tuyệt đối.

Máy Piezotome hiện đại giúp quá trình trồng răng nhanh chóng, hiệu quả, nâng cao tỷ lệ thành công.

3. Đảm bảo vô trùng

Nha khoa Dr.Care đảm bảo điều kiện vô trùng các trang thiết bị, dụng cụ, sàn nhà trước khi thực hiện trồng răng Implant. Bác sĩ trước khi thực hiện phẫu thuật bắt buộc vô trùng tay. Những dụng cụ được sử dụng trong quá trình cấy ghép chỉ sử dụng duy nhất 1 lần.

4 lý do chọn nha khoa chuyên sâu thực hiện trồng răng Implant hạn chế tiêu xương hàm

4. Chính sách bảo hành rõ ràng

Tại Nha khoa Dr.Care, Cô Chú, Anh Chị luôn được đảm bảo quyền lợi chính đáng và rõ ràng khi quá trình cấy ghép Implant đều có hợp đồng bảo đảm. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của nha khoa Dr.Care luôn quan tâm tận tình đến khách hàng, gọi điện xếp lịch, hỏi thăm tình hình sức khỏe trước và sau khi cấy ghép.

Với những vấn đề phát sinh, Cô Chú, Anh Chị có thể liên hệ với nha khoa để được Bác sĩ và nhân viên hỗ trợ.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề