Trẻ em trồng Implant có được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến hàng đầu hiện nay, được chỉ định sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng. Vậy trẻ em có trồng Implant được không?

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có khả năng phục hình từ chân răng cho tới thân răng giống như răng thật. Răng sau khi phục hình có tính thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt và không cần kiêng khem các món cứng, dai dẻo.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe răng miệng.

Sau đó, Bác sĩ tiến hành chụp phim Cone Beam 3D để kiểm tra tình trạng xương. Sau khi xác định mật độ xương, Bác sĩ sẽ tư vấn Cô Chú, Anh Chị về loại trụ nên sử dụng và phương án cấy ghép phù hợp.

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi kiểm tra và xác định vị trí đặt trụ, Bác sĩ tiến hành cấy ghép đặt trụ Implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng nhựa giả để chờ đợi trụ Implant tích hợp vào xương.

Bước 3: Tái khám

Sau một thời gian trụ Implant đã tích hợp vào xương, Cô Chú, Anh Chị sẽ tái khám. Bác sĩ kiểm tra tình hình tích hợp của trụ răng và cắt chỉ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng đã mất, so sánh màu sắc sao cho phù hợp và đồng đều để răng phục hình có tính thẩm mỹ cao. Thông tin của răng sẽ được chuyển cho nhân viên kỹ thuật chế tạo răng sứ hoàn chỉnh.

Bước 5: Gắn khớp Abutment và Răng sứ

Sau khi hoàn thành răng sứ, Bác sĩ thực hiện kết nối răng sứ và trụ Implant bằng khớp nối Abutment.

Để biết tình trạng mất răng, xương hàm có phù hợp trồng răng Implant hay không, Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin đăng ký gói THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp phim 3D/CT, thăm khám, tư vấn cùng bác sĩ chuyên sâu Implant,...)

Như vậy là quá trình cấy ghép Implant đã hoàn thành. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc ăn uống trong thời gian đầu và hẹn lịch tái khám từ 3 - 6 tháng/ lần.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Trẻ em trồng răng Implant có được không?

Trẻ em có trồng răng Implant được không là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra khi trẻ em bị mất răng vĩnh viễn.

Trẻ em chưa trưởng thành, dưới 16 tuổi thì không được khuyến khích sử dụng phương pháp này để phục hình răng. Vì ở độ tuổi này, răng và xương hàm đều chưa phát triển hoàn toàn và ổn định. Khung xương hàm của trẻ em còn yếu cũng như mật độ xương thấp nên việc tác động mạnh là điều không nên.

Trẻ em trồng răng Implant có được không?

Nếu đặt trụ Implant vào khung xương trẻ em rất có thể bị đào thải, vùi lấp và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như lệch hàm, ảnh hưởng sự phát triển răng kế bên. Những điều này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ.

Độ tuổi trồng răng Implant cho trẻ em thích hợp nhất

Nếu trường hợp trẻ bị mất răng quá sớm, các bác sĩ sẽ khuyến khích trẻ và gia đình sử dụng những phương pháp phục hồi khác chờ đến khi xương phát triển hoàn toàn.

Khi trẻ em đạt 16 tuổi ở nữ và 18 tuổi ở nam, khung xương hàm đã phát triển ổn định. Bác sĩ thực hiện kiểm tra mật độ xương của trẻ để quyết định có thực hiện được trồng răng Implant hay không.

Những trường hợp đủ điều kiện sẽ được thăm khám tổng quát, chuyên sâu để thực hiện phục hồi răng mới. Một số trường hợp mật độ xương không đủ điều kiện, trẻ cần đợi thêm 1 - 3 năm nữa mới có thể thực hiện cấy ghép Implant.

Giải pháp thay thế trước khi trồng răng Implant cho trẻ em.

Trước khi thực hiện trồng răng Implant, trẻ mất răng vĩnh viễn cần sử dụng một số biện pháp giúp khắc phục hệ quả xấu như xô lệch răng.

Đối với trẻ từ 14 - 16 tuổi, Bác sĩ đưa giải pháp hữu hiệu chính là sử dụng hàm giữ khoảng để đảm bảo khoảng trống của răng đã mất. Đồng thời, hàm giữ khoảng còn giúp răng không bị xô lệch.

Giải pháp thay thế trước khi trồng răng Implant cho trẻ em.

Những tác dụng hàm giữ khoảng mang đến cho trẻ bị mất răng:

  • Giữ nguyên kích thước dọc, ngang giúp các răng kế bên không bị đổ nghiêng xô lệch về khoảng trống của răng đã mất. Cách này cũng giúp răng phía đối diện không mọc trồi xuống răng bên dưới.

  • Giúp phục hồi khả năng phát âm giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp. Bởi vì những răng đã mất sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng phát âm của trẻ. Bé rất có thể bị ngọng, phát âm không rõ tiếng.

  • Ngăn chặn biến chứng sai khớp cắn, lệch hàm, xương hàm phát triển sai do bị mất răng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị cho quá trình trồng răng Implant trong tương lai.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho trẻ khi hàm được giữ phát triển đúng khung xương và khớp cắn. Gương mặt không bị ảnh hưởng bởi những biến chứng nguy hiểm kể trên.

Trong thời gian sử dụng hàm giữ khoảng, trẻ em cần đến nha khoa thăm khám định kỳ 3 - 6 tháng/ lần để Bác sĩ theo dõi và điều chỉnh hàm duy trình. Như vậy, khoảng cách hàng được duy trình ổn định cho đến khi trưởng thành, đủ điều kiện trồng răng Implant.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề