Trồng răng Implant có gây ra bất tiện gì về ăn nhai và thẩm mỹ mùa Tết không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

​​​​​​​Cô chú/anh chị trồng răng Implant trong dịp Tết thường lo lắng rằng sẽ không thể ăn nhai hay đi du lịch cùng bạn bè trong dịp đầu năm. Tuy nhiên, chỉ cần cô chú/anh chị tuân theo lời dặn Bác sĩ thì việc ăn nhai, thẩm mỹ vẫn được đảm bảo trong dịp Tết.

Để biết thông tin cụ thể, mời cô chú/anh chị cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1. Trồng răng Implant không gây bất tiện trong việc ăn nhai

Sau khi nướu lành thương, cô chú/anh chị đã có thể ăn nhai thoải mái hơn trừ những thực phẩm quá cứng rắn

Trồng răng Implant cô chú/anh chị sẽ được phục hồi chân răng đã mất từ đó lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật. Nhưng để giúp quá trình trồng răng Implant thuận lợi hơn, cô chú/anh chị cần tuân theo sự hướng dẫn và lời dặn Bác sĩ để ăn nhai thoải mái.

Tùy theo số lượng răng Implant được trồng, cô chú/anh chị sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi để nướu lành thương khác nhau. Trong thời gian đầu sau đặt trụ Implant này, cô chú/anh chị vẫn có thể ăn nhai bình thường với thức ăn được ninh nhừ, mềm mại để hỗ trợ lành thương nhanh chóng.

Khi nướu răng đã bắt đầu lành thương, cô chú/anh chị sẽ được ăn nhai thoải mái hơn. Trong thời gian tích hợp xương này, cô chú/anh chị chỉ cần loại trừ những món quá cứng rắn như cơm cháy, xương sụn, táo giòn… là đã có thể ăn nhai mà không cần quá kiêng khem.

Đối với cô chú/anh chị trồng răng Implant toàn hàm, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm để cô chú/anh chị có thể ăn nhai đơn giản, nhẹ nhàng. Vì tác động lớn đến vùng xương hàm, nên cô chú/anh chị không thể ăn nhai thoải mái nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong dịp Tết đến xuân về.

Đặc biệt, đối với những món ăn có độ dẻo trong dịp Tết như bánh chưng, bánh tét, mứt… thường có độ bám dính cao. Cô chú/anh chị nên hạn chế những món ăn này hoặc ăn nhai cẩn thận để vệ sinh dễ dàng hơn, không tác động quá lớn đến vùng đặt trụ Implant.

2. Cười tươi trẻ, thẩm mỹ hài hòa

Sau khi trồng răng Implant toàn hàm, cô chú/anh chị vẫn có thể cười thoải mái, tự tin giao tiếp 

Ngoài việc ăn nhai, vấn đề thẩm mỹ cũng khiến cô chú/anh chị lưu ý trong dịp Tết đến xuân về. Sau trồng răng Implant, gương mặt cô chú/anh chị sẽ đầy đặn hơn do cải thiện tình trạng tiêu xương và xương hàm bắt đầu tăng trưởng do tích hợp với trụ Implant.

Sau khi đợi nướu lành thương, cô chú/anh chị có thể nhờ Bác sĩ gắn răng tạm hoặc đưa ra giải pháp lấy lại nét thẩm mỹ trong giao tiếp. Tùy vào tình trạng răng đã mất, cô chú/anh chị sẽ được Bác sĩ cung cấp giải pháp lấy lại nét thẩm mỹ hiệu quả.

Còn đối với cô chú/anh chị trồng răng Implant toàn hàm, cô chú/anh chị sẽ được Bác sĩ gắn hàm tạm sau khoảng 1 tuần. Việc gắn hàm tạm sẽ giúp cô chú/anh chị ăn nhai đơn giản, thẩm mỹ hài hòa trong thời gian tích hợp xương và chờ gắn răng chính thức.

Nên trong giai đoạn chờ tích hợp xương trong dịp Tết, cô chú/anh chị vẫn có thể cười thoải mái và tự tin giao tiếp như xưa. Thêm vào đó, để đảm bảo thuận lợi cho việc tích hợp xương, cô chú/anh chị cũng cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để không bị viêm, sưng nướu… ảnh hưởng đến chất lượng ăn nhai sau này.

3. Không ảnh hưởng đến vấn đề du lịch

Khi đang chờ tích hợp xương, cô chú/anh chị vẫn có thể đi du xuân, thăm viếng bạn bè 

Nhiều cô chú/anh chị cũng lo lắng rằng, khi trồng răng Implant sẽ rất khó đi du lịch hoặc du xuân cùng bạn bè và người thân. Trên thực tế, cô chú/anh chị vẫn có thể đi du xuân cùng bạn bè người thân nếu tuân thủ theo đúng lời dặn của Bác sĩ.

Theo đó, sau khi nướu đã lành thương, trụ Implant trong xương hàm cũng đã bắt đầu ổn định. Nên cô chú/anh chị khi đi du xuân chỉ cần không tác động mạnh vào vùng đặt trụ Implant, ăn nhai nhẹ nhàng vẫn đảm bảo thuận lợi cho việc tích hợp xương.

Thêm vào đó, cô chú/anh chị khi trồng răng Implant vẫn có thể đi máy bay mà không bị cảnh báo an ninh. Vì trụ Implant được cấu tạo từ chất liệu titanium cao cấp, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế nên vô cùng an toàn.

Trồng răng Implant cô chú/anh chị có thể ăn nhai gần như răng thật và tự tin giao tiếp, cười rạng rỡ như xưa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cô chú/anh chị có thể liên hệ với Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cô chú nhé!

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề