Thay hàm tháo lắp bằng răng Implant, chị Thủy thấy trẻ hơn xưa rất nhiều

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chị Mỹ Thủy - Khách hàng của Dr. Care đã phác họa rõ nét nhất loạt bất tiện khi bị mất răng nguyên hàm ở độ tuổi trung niên, cùng tìm hiểu về hành trình tìm lại hàm răng mới của chị Thủy cùng Dr. Care tại đây.

Mất răng ở tuổi trung niên vốn đã rất khó khăn, vậy mà chị Thủy còn phải đối mặt với điều này khi còn khá trẻ.

Làm mẹ, phải trải qua 2 lần sinh nên sức khỏe của chị “không còn như thời con gái, chị tự thấy mình yếu đi hẳn, rồi không hiểu sao răng cỏ cứ rơi rụng dần dù chị cố gắng vệ sinh kỹ lưỡng, cả hàm giờ muốn mất hết răng rồi”.

Đó là vì sau sinh sức khỏe yếu hơn, hệ miễn dịch răng miệng giảm sút, cộng với việc chị vệ sinh răng miệng thiếu kỹ lưỡng dẫn đến các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, cuối cùng gây mất răng toàn hàm nặng nề.

Kể về những khó khăn khi mất răng cả hàm ở tuổi của chị thì nhiều vô kể, nói hoài không hết.

Chị trở nên thiếu tự tin trong giao tiếp, khi gặp gỡ người khác, trở nên khép kín hơn. Chị bảo “chị tự ti ghê lắm, mấy khi đồng nghiệp rủ đi ăn uống, đi karaoke, chị chỉ biết từ chối, vì răng cỏ mình vầy đâu có dám hát hò hay ăn uống gì đâu, mở miệng ra trò chuyện thôi cũng ngại rồi, nên dù có muốn hòa nhập với mọi người cũng khó lắm”.

Sử dụng hàm tháo lắp lỏng lẻo, cứng nên khó khăn khi ăn nhai, chỉ ăn được đồ mềm, không thể nhai đồ cứng, các món yêu thích. “Chuyện ăn uống thì cũng không hơn gì, chỉ ăn đồ mềm, cứng xíu cũng không dám ăn, chị phải bỏ hết mấy món yêu thích, nhiều lúc thèm lắm mà ăn hổng nổi”.

Chưa kể còn bị đau khi ăn nhai do phải cắn gián tiếp qua hàm tháo lắp.

Hai con đã khá lớn, thời điểm này lẽ ra có thể làm đẹp và bắt đầu nghĩ cho bản thân thì chị chẳng thiết tha, vì mất răng cả hàm làm chị bị lớn hơn mấy tuổi, da dẻ cũng lão hóa hẳn.

Thương chị ở chỗ, dù kể chuyện chẳng vui mấy vậy đó, nhưng giọng vẫn lanh lảnh lạc quan, chắc vì sắp được có răng mới nên hào hứng quá.

Hỏi chị có lo không thì chị cười bẽn lẽn nói “hổng lo gì hết em ơi, chị qua khám mấy lần nên quen rồi, tại lúc làm răng trước thây êm êm nên chị nghĩ trồng răng Implant này cũng vậy á, chị nôn có răng mới ghê”.

Nhờ khát khao có răng mới nên nhìn vào chị chẳng thấy chút do dự của một người đi điều trị mà chỉ thấy một người đang hạnh phúc, háo hức vì sắp bước sang một bước ngoặt mới trong đời, để được thay đổi và được sống trọn vẹn hơn.

Sau thời gian tìm hiểu về trồng răng Implant, chị Thủy đã quyết định lựa chọn phương pháp trồng răng Implant All-on-4 toàn hàm với mong muốn sau khi trồng có thể cải thiện được một số vấn đề sau:

 • Có thể ăn nhai ngon miệng hơn xưa, ăn được món cơm cháy yêu thích của mình.

 • Cải thiện được thẩm mỹ cho khuôn mặt, đặc biệt là hai bên khóe miệng.

 • Có thể tự tin giao tiếp hơn xưa.

Thấu hiểu được những khó khăn, cản trở mà chị Mỹ Thủy đang phải đối mặt từng ngày khi sinh hoạt với hàm tháo lắp. Dr. Care đã tư vấn và triển khai điều trị sớm cho chị Thủy theo lộ trình do Bác sĩ đưa ra.

Lộ trình trồng răng Implant của chị Mỹ Thủy tại Dr. Care:

 • Lần 1: Tư vấn, điều trị tổng quát.

 • Lần 2: Kiểm tra tổng quát, chụp hình trong miệng, ngoài mặt để so sánh hiệu quả trồng răng trước – sau.

 • Lần 3: Kiểm tra, lấy dấu mẫu hàm.

 • Lần 4: Kiểm tra tái khám toàn diện trước ngày trồng răng.

 • Lần 5: Trồng răng Implant All-on-4 hàm trên.

 • Lần 6: Gắn răng tạm.

Chị được đo huyết áp trước khi phẫu thuật.
Đội ngũ Dr. Care cùng chị nỗ lực trong gần 5 tiếng để tìm lại răng mới.

Sau khi trồng răng, dù còn chút mệt mỏi nhưng chị vẫn tươi tắn, cười hiền khô nói “hông đau gì lắm đâu, chị nghỉ tí là khỏe hà”.

10 ngày sau gặp lại chị mà ai cũng bất ngờ, vì chị khác nhiều quá, chị bảo đang vô cùng hài lòng với hàm răng mới này, đi đâu, trò chuyện với ai chị cũng tự tin cười tươi hết cỡ, vì:

 • Toàn hàm trên đã được trồng 4 trụ Implant vô cùng chắc chắn.

 • Không có cảm giác đau nhức hay ê buốt dài sau phẫu thuật.

 • Sau khi gắn hàm tạm khuôn mặt chị đã thay đổi hẳn, trẻ trung và thẩm mỹ hơn nhờ màu răng tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

 • Đã có thể ăn nhai được một số món cứng hơn, đặc biệt là ăn được món cơm cháy yêu thích của mình.

 • Cảm nhận được lực cắn từ thức ăn tác động vào hàm y hệt răng thật.

 • Tự tin, vui vẻ và cởi mở hơn vì không cần phải canh chừng hay thấp thỏm lo lắng sợ hàm rớt ra như lúc đeo hàm tháo lắp.

Thậm chí "bạn chị còn không nhận ra, còn hỏi chị 'đập mặt xây lại hả?' sao khác quá, nhưng chị nói chị chỉ đi trồng răng thôi mà khác vậy đó".

Hàm răng mới hài hòa, tự nhiên và rất chắc chắn đã giúp chị Thủy tự tin hơn rất nhiều.
4 trụ Implant được gắn chặt và đang dần tích hợp vào xương hàm.

Sự thay đổi toàn diện của răng miệng đã cải thiện được những khó khăn mà chị Mỹ Thủy đã phải chịu đựng trong thời gian dài qua, hãy nghe chị Thủy chia sẻ một số cảm nhận sau khi trồng răng tại Dr. Care nhé:

"Dịch vụ trồng răng tại Dr. Care rất là tốt. Vì răng miệng của chị bị hư cũng nhiều mà năm ngoái trước khi làm ở đây, chị đã đi những chỗ giống như là Trung tâm Răng hàm mặt ở Trần Hưng Đạo, chị cũng đi hỏi thì vô Bác sĩ vừa đông, mà vừa…nói chung là hổng có chăm sóc mình kỹ bằng ở đây.

Ở đây thì chị thấy chị được chăm sóc kỹ, được Bác sĩ hỗ trợ mà không phải chờ đợi nữa, thì thực sự rất là thích. Hiện tại bây giờ thì chưa, chị thấy mọi cái đã rất là ok, happy.

Theo chị, nếu mà có một lời khuyên cho ai bị mất răng như mình mà đang chần chừ thì chị nghĩ là nên làm liền.

Làm thì hổng đau, mình nghĩ nó không đau bằng lúc mình đau răng luôn, không đau như lúc mình đau hàm rồi làm nhức đầu, thì bây giờ khi mổ xong không bị cái đó nữa, ra là không có gì ghê gớm.

Theo chị nếu như ai mà bị răng như chị thì nên đi làm liền nếu có thể thì sắp xếp thời gian làm, vì cái sức nhai, cái độ ổn định của nó rất là cao.

Chị thấy thích! Cảm ơn Dr. Care rất nhiều!"

Chị Thủy khác biệt hoàn toàn trước và sau khi trồng răng.

Có răng mới rồi, mong chị sẽ tự tin, dành nhiều điều tốt đẹp để bản thân tự tin và xinh đẹp hơn chị nha.

Sau đây là Clip về quá trình điều trị của chị Mỹ Thủy tại Dr. Care

Chị Mỹ Thủy trước khi trồng răng Implant:

Chị Mỹ Thủy sau khi trồng răng Implant:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.