Các loại implant hàn quốc có tốt không? Ưu và nhược điểm của từng loại

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Cũng giống như các sản phẩm khác, một quốc gia sẽ có rất nhiều thương hiệu khác nhau và implant cũng vậy. Các loại implant hàn quốc đa dạng, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu Châu Á về việc sản xuất implant và phân phối trên toàn thế giới. 

Với ưu điểm áp dụng công nghệ của các dòng trụ implant hàng đầu thế giới và đưa giá thành implant về mức tiết kiệm nhất, Hàn Quốc nhanh chóng chiếm ưu thế cho thị phần ở Châu Á và phân khúc trung bình ở Châu Âu và Châu Mỹ. 

1. Dòng trụ implant Osstem Hàn Quốc. 

Cấu tạo và đặc điểm

Osstem là dòng trụ implant Quốc Dân của Hàn Quốc. Ra đời từ 1997 với nhiều nghiên cứu lâm sàng được đánh giá cao không chỉ ở Châu Á mà còn cả ở các nước Châu Âu. Chính vì vậy mà Osstem nhanh chóng dẫn đầu thị phần ở Châu Á.

Đây là dòng trụ dẫn đầu thị phần trồng răng tại Hàn Quốc, phổ biến tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với lịch sử hệ trụ lên đến 23 năm.

Trụ implant hàn quốc osstem
Trụ Osstem Hàn Quốc có những ưu điểm vượt trội được nhiều khách hàng tin dùng

Ưu điểm của trụ Osstem 

1. Tích hợp xương nhanh chóng với thiết kế vượt trội.

Với thiết kế riêng biệt với thân trụ thuôn dần, đường cắt rãnh nằm tại vị trí phần thân và bề mặt xử lý nhám đặc biệt nên trụ Implant OSSTEM dễ dàng tích hợp vững chắc với xương hàm. Quá trình tích hợp xương chỉ còn 3-6 tháng.

Đặc biệt với thiết kế này, trụ Implant OSSTEM còn làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.

2. Chế độ bảo hành lên đến 20 năm.

Với tỷ lệ cấy ghép thành công gần như hoàn toàn, trụ Implant OSSTEM còn được đánh giá là một trong các loại Implant lành tính với cơ thể và không gây kích ứng. Nên cô chú, anh chị bị mất răng chỉ thực hiện trồng răng Implant 1 lần duy nhất đã có thể ăn nhai ngon miệng gần như răng thật.

Bên cạnh đó, trụ Implant OSSTEM còn có tuổi thọ lâu dài với chế độ bảo hành lên đến hơn 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

3. Giúp ăn nhai gần như răng thật với chi phí tiết kiệm nhất.

Trồng răng Implant có thể giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật. Tuy nhiên, các dòng trụ Implant trên thị trường hiện nay đều có giá khá cao nên không phải cô chú/anh chị nào cũng có thể đầu tư thực hiện.

Nằm trong top những dòng trụ chất lượng cao nhưng có giá phải chăng, Implant Osstem hứa hẹn giúp cô chú/anh chị có được răng mới lần thứ 2 trong đời với chi phí tiết kiệm nhất.

Điều này đã làm người mất răng trên toàn thế giới có cơ hội tiếp cận với phương pháp trồng răng Implant hiện đại đồng thời cải thiện được khả năng ăn nhai của mình.

Các loại trụ implant hàn quốc

Các loại trụ implant hàn quốc

2. Dòng trụ Dentium Hàn Quốc. 

Cấu tạo và đặc điểm

Dòng trụ Implant Dentium Hàn Quốc là một trong những sản phẩm có doanh số bán đứng đầu tại Việt Nam.

Hãng Implant Dentium được thành lập từ tháng 6/2000. Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, sản xuất.

Ưu điểm của dòng trụ implant Dentium Hàn Quốc.

Giao thoa giữa trụ implant & Abutemnt với 10 vòng xoắn, cùng với công nghệ xử lý bề mặt phun cát tạo độ nhám nên khả năng tích hợp xương nhanh chóng và giữ cho implant bền vững gần như trọn đời.

các loại trụ implant hàn quốc
Với phương thức phục hình sâu dưới nướu 3mm, nên việc tạo hình nướu được đảm bảo thẩm mỹ cao hơn các dòng trụ Hàn Quốc khác.

3. Trụ Implant Hàn Quốc - Dio

Implant Dio Hàn Quốc được sản xuất bởi công ty Dio. Đây là một công ty toàn cầu và có mạng lưới hơn 70 quốc gia.

Tuy thành lập muộn hơn các dòng trụ Hàn Quốc khác như Dentium, Osstem, nhưng với mạng lưới phân phối rộng khắp, Dio nhanh chóng trở thành thương hiệu implant được biết đến nhiều trên thế giới.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

4. Trụ Implant Hàn Quốc có tốt không? Ưu nhược điểm ra sao?

So với những nước tiên tiến trên thế giới như Thuỵ Sĩ, Pháp, Mỹ thì Hàn Quốc là một nước khá non trẻ với nghành implant. Tuy nhiên, không vì vậy mà Hàn Quốc bỏ cuộc trong cuộc đua này. 

Liên tục mua lại công nghệ và nghiên cứu sâu vào nhóm khách hàng Châu Á, kèm theo đó là mở rộng việc phân phối toàn cầu để mang lại giá thành tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy mà trụ Hàn Quốc nhanh chóng phổ biến trên thế giới với mức giá cực kì tiết kiệm cho người dùng. 

Ưu điểm của trụ Implant Korea

Chi phí rẻ

Ưu điểm vượt trội của các dòng trụ Hàn Quốc là giá thành hợp lý. Chính vì đi sau và ít lợi thế công nghệ, lâm sàng, các dòng trụ Hàn Quốc đẩy mạnh việc giảm giác để lấy thị phần implant ở Châu Á. 

Các dòng trụ implant Hàn Quốc thường rẻ hơn từ 20% - 30% so với các dòng trụ implant hàng đầu thế giới. 
Vì vậy, không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới cũng quan tâm nếu tình trạng mất răng của mình không quá phức tạp. 

Khả năng tương tích hợp xương đảm bảo an toàn.

Tuy đi về việc giá rẻ, nhưng các tiêu chuẩn cơ bản của việc tích hợp xương của dòng trụ implant Hàn Quốc vẫn luôn được đảm bảo bởi việc học tập và áp dụng liên tục các công nghệ tiên tiến của các dòng trụ đi trước.

Với vật liệu chính từ titanium và zirconium nguyên khối, các sản phẩm trụ Implant Hàn Quốc tương thích hoàn toàn với xương người, không gây phản ứng phụ.

Nhiều kích thước trụ implant cho các trường hợp xương hàm.

Chính vì đi sau nên các thương hiệu trụ Implant Hàn Quốc luôn cố gắng cải tiến và sản xuất đầy đủ các kích thước của từng tình trạng xương hàm. Điều này rất quan trọng bởi mỗi trường hợp mất răng khác nhau sẽ dẫn tới việc dùng một implant phù hợp để gia tăng sự ổn định và an toàn cao nhất. 

Nhược điểm của trụ Titanium Hàn Quốc

Chưa đủ thời gian đánh giá về độ bền

Hầu hết các hãng implant Hàn Quốc đều đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của implant được phép áp dụng cho cơ thể người. Tuy nhiên, xét trên thực tế lâm sàng thì chưa đủ số liệu để chứng minh implant có tồn tại trên 25 năm hoặc vĩnh viễn hay không. Vì các hãng Implant đa phần đều ra đời từ 25 năm đổ lại. 

Các hãng implant nổi tiếng trên thế giới giá thành cao vì một phần họ đã có kiểm chứng thực tế lên đến gần 100 năm. 

Đây cũng là lý do cho việc nhiều người vẫn nghi ngại về chất lượng trụ tới từ Hàn Quốc. Vì thế sẽ cần thêm thời gian để theo dõi và đánh giá chính xác hơn

Chưa được lựa chọn nhiều cho những trường hợp đặt implant phức tạp. 

Implant là giải pháp mang giá trị lâu dài cho khách hàng. Chính vì vậy, các số liệu nghiên cứu chỉ từ 25 năm đổ lại chưa đủ để các Bác Sĩ lựa chọn trụ Implant Hàn Quốc cho những trường hợp khó, đòi hỏi độ tích hợp xương tốt. 

5. Trụ implant Hàn Quốc có tốt bằng các dòng trụ Mỹ, Thuỵ Sĩ hay Pháp không? 

Việc so sánh một dòng trụ implant cần lưu ý 3 yếu tố.

1. Thời gian có mặt trên thị trường. 

Việc một dòng trụ tồn tại càng lâu trên thị trường, sẽ có bằng chứng lâm sàng cụ thể và tin tưởng để quyết định lựa chọn. 

2. Công nghệ áp dụng xử lý bề mặt. 

Công nghệ xử lý bề mặt là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của implant. Dòng trụ có công nghệ sử lý càng ưu việt sẽ giúp quá trình tích hợp xương và lành thương diễn ra an toàn và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. 

Vậy một dòng trụ xuất sứ ở đâu không quan trọng bằng thời gian của các dòng trụ tồn tại trên thị trường và tỷ lệ thành công trên thực tế. 

3. Thương hiệu sản xuất.

Theo quan điểm điều trị của các Bác Sĩ, để an toàn, các Bác Sĩ sẽ lựa chọn vào danh tiếng và uy tín của các thương hiệu implant tồn tại trên thị trường trên 25 năm.

6. Giá trồng răng implant Hàn Quốc bao nhiêu? 

Chi phí trồng răng implant Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa và dòng trụ Hàn Quốc bạn lựa chọn. Mức giá dao động từ 16 triệu cho đến 21 triệu. 

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem 

Hàn Quốc 

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium 

Mỹ 

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D 

Pháp 

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC 

Mỹ 

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active 

Mỹ 

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann 

Thụy Sĩ 

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive 

Thụy Sĩ 

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

7. Các trường hợp nào nên trồng trụ implant Hàn Quốc? Thời gian trồng trụ implant Hàn Quốc bao lâu?

Hầu hết các trường hợp xương hàm tốt hoặc tiêu xương nhẹ đều có thể trồng trụ implant Hàn Quốc. Và với mỗi trường hợp sẽ có những khoảng thời gian tích hợp xương khác nhau. 

Với công nghệ dược cải tiến liên tục, thời gian lành thương của các dòng trụ Hàn Quốc sẽ chênh tầm 1-2 tháng so với các dòng trụ lâu đời trên thế giới. 

Thời gian cấy trồng trụ Implant Hàn Quốc nếu trong điều kiện lý tưởng?

Điều kiện lý tưởng được định nghĩa: xương hàm khoẻ mạnh, khách hàng sức khoẻ tốt và không cần phải xử lý những bệnh lý răng miệng. Thời gian hoàn thành implant sẽ giao động từ 4-6 tháng. 

Trồng trụ Implant Hàn Quốc mất bao lâu nếu phải ghép xương, nâng xoang?

Đối với dòng trụ Hàn Quốc, thường chỉ định trong các trường hợp ghép xương nhẹ hoặc nâng xoang kín với mức độ nhẹ. Thời gian cho lộ trình điều trị này sẽ giao động từ 6 - 8 tháng để hoàn tất lộ trình đièu trị nếu quá trình trồng implant diễn ra đồng thời.

Nếu quá trình trồng implant phải đợi khi xương hoặc xoang hàm tích hợp hoàn hảo sẽ giao động từ 10 - 12 tháng.

8.  Trồng trụ Implant Hàn Quốc mất bao lâu nếu phải nhổ răng?

Rất nhiều trường hợp đến với nha khoa Dr. Care với tình trạng răng viêm và cần xử lý nhiễm trùng thật sạch mới có thể trồng răng được an toàn. 

Do đó, thời gian cấy ghép implant trong những trường hợp này sẽ thêm 2-3 tháng đợi ổ răng hồi phục, sau dó bắt đầu hoàn thiện quy trình cấy ghép implant với tình trạng xương hiện hữu. 

  • 4-6 tháng (Với tình trạng ghép xương và nâng xoang kín đồng thời)

  • 6-8 tháng (Với tình trạng ghép xương và đợi phần xương hàm tích hợp hoàn hảo)

9. Quy trình cấy ghép trụ implant Hàn Quốc ra sao? 

Quy trình trồng một răng implant ở các dòng trụ gần như giống nhau ở các 6 bước cơ bản như sau.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician (50 – 60 phút)

1. Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tư vấn kỹ càng.

2. Chụp phim Cone Beam CT (3D) và lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số để khảo sát mật độ xương cũng như tình trạng vùng mất răng chính xác tuyệt đối.

3. Dựa trên kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ phân tích cụ thể với Khách hàng về tình trạng xương:

- Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

- Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

4. Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe và đảm bảo Khách hàng đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Từ film 3D, bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác cho quá trình trồng implant tiếp theo

các loại implant hàn quốc
Quy trình kiểm tra sức khoẻ chặt chẽ trước khi điều trị. 

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị

(20 – 30 phút)

1. Thực hiện sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

2. Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn, chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Đặt trụ lành thương.

4. Gắn răng tạm để sử dụng (Tùy từng trường hợp).

Các loại implant hàn quốc
Đội ngũ Bác Sĩ đặt implant trong môi trường vô trùng được kiểm định khắt khe.

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày (20 – 30 phút)

1. Chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương của trụ Implant.

2. Cắt chỉ.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng (20 – 30 phút)

1. Chụp phim kiểm tra.

2. Lấy dấu trên Implant để làm răng sứ.

3. Chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với màu răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày (60 phút)

1. Thử Abutment.

2. Gắn mão sứ tạm trên Implant.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày (60 phút)

1. Gắn mão sứ trên Implant. Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant.

2. Hướng dẫn Khách hàng chăm sóc tại nhà.

3. Hẹn lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Lưu ý: Tùy từng trường hợp, sức khỏe của mỗi người khác nhau sẽ có lộ trình, kết quả và thời gian điều trị khác nhau.

Các loại trụ implant hàn quốc
Quy trình trồng răng Implant tại Dr. Care 

HÌNH ẢNH KHÁC HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI DR. CARE

Các loại trụ implant hàn quốc

Các loại trụ implant hàn quốc

Các loại trụ implant hàn quốc

10. Thông tin liên hệ của Dr. Care

Hơn 1.500 khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn và trồng răng implant thành công tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant dành riêng cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner