[Cafebiz] Hiểu đúng về trồng răng Implant toàn hàm, biết sớm ngày nào đỡ đắn đo ngày đó

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

(Cafebiz) Rút cục thì lúc nào nên trồng răng Implant toàn hàm? Chi phí và thời gian điều trị ra sao? Hàm răng mới so với hàm răng thật thế nào?… Câu trả lời chính thức của Bác sĩ nha khoa Dr. Care.

Thưa bác sĩ, phương pháp trồng răng Implant toàn hàm phù hợp với những đối tượng mất răng nào?

Phương pháp phù hợp với những người mất hết răng hoặc chỉ còn vài chiếc hư hỏng phải nhổ bỏ, những người bị viêm nha chu bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm.

Khi xác định rõ ràng tình trạng sức khỏe, mật độ xương hàm dày hay mỏng, đủ hay thiếu của người đi trồng răng thì bác sĩ sẽ có kế hoạch cụ thể, xác định phù hợp với trồng răng Implant toàn hàm All-on-4, All-on-5 hay All-on-6.

Mất nhiều răng, mất răng toàn hàm có thể khắc phục bằng dùng hàm tháo lắp. Vậy tại sao lại nên trồng răng Implant thưa bác sĩ?

Thực ra hàm tháo lắp cũng là giải pháp để phục hồi răng đã mất hiện nay mà chi phí nhìn thì có vẻ là rất thấp. Tuy nhiên chúng ta phải để ý đến chất lượng, kết quả ăn nhai.

Bất tiện lớn nhất của hàm tháo lắp là sức nhai yếu, lỏng lẻo phải tháo ra tháo vào và vệ sinh rất kỹ. Nhiều cô chú trung niên sử dụng hàm tháo lắp thường tâm sự với bác sĩ rằng họ cười lớn, nhai mạnh là hàm giả rơi ra ngoài. Đặc biệt dùng hàm giả này lâu khiến xương hàm tiêu đi, má hóp, gương mặt như bị móm và già đi trông thấy.

Tốt nhất vẫn là trồng răng Implant toàn hàm. Trụ Implant đặt cố định vào xương hàm thay thế chân răng thật đã mất, nâng đỡ hàm chắc chắn, chịu được lực nhai lớn và khắc phục hoàn toàn vấn đề tiêu xương hàm. Nhờ vậy mà người trồng răng không chỉ ăn nhai thoải mái mà còn trông trẻ trung hơn.

Hiểu đúng về trồng răng Implant toàn hàm, biết sớm ngày nào đỡ đắn đo ngày đó - Ảnh 1.

Chi phí làm hàm tháo lắp nhìn vậy mà không phải vậy, thực chất là như thế nào bác sĩ? Vậy còn chi phí để trồng răng Implant toàn hàm thì sao?

Đúng là sử dụng hàm tháo lắp, chi phí khá thấp ban đầu dễ đánh lừa người mất răng toàn hàm đây là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, hàm giả sau một thời gian sử dụng sẽ lệch khớp cắn, đen và ố vàng phải thay mới và thăm khám nhiều lần rất tốn kém. Chưa kể các chi phí qua năm này tháng khác cho các vật dụng đi kèm cũng tốn kém như: hộp đựng hàm, chất tẩy rửa và keo dán....

Trong khi đó, trồng răng Implant toàn hàm All-on-4, All-on-5 và All-on-6 chỉ cần trồng 4 đến 6 trụ Implant thay vì 8-10 trụ nên sẽ được tiết kiệm chi phí rất nhiều. Hàm răng Implant cũng chỉ cần làm một lần và sử dụng được gần như trọn đời.

Nhưng chi phí cho một lần trồng răng Implant toàn hàm khá cao sẽ khiến nhiều người thấy khó khăn thưa bác sĩ?

Không khó đâu. Nếu chọn đúng nha khoa uy tín

Thừa nhận rằng trồng răng Implant toàn hàm đòi hỏi kỹ thuật thực hiện chuyên sâu, có hiệu quả ăn nhai gần như hàm răng thật nên chi phí chắc chắn sẽ cao hơn các phương pháp truyền thống không mấy hiệu quả khác.

Nhưng nếu lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu về trồng răng Implant thì người mất răng sẽ được hỗ trợ để thấy nhẹ nhàng tài chính hơn. Nha khoa trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị không phải mất chi phí đi nơi khác thăm khám. Nhất là hiện nay hình thức thanh toán theo giai đoạn điều trị, trả nhiều lần thông qua hệ thống ngân hàng liên kết, người trồng răng giới thiệu đến bạn bè, người thân cũng được giảm chi phí đã giúp nhiều người yên tâm, tự tin đi trồng răng hơn rồi.

Hiểu đúng về trồng răng Implant toàn hàm, biết sớm ngày nào đỡ đắn đo ngày đó - Ảnh 2.

Vậy dấu hiệu để nhận biết một nha khoa uy tín và chuyên sâu trồng răng Implant là gì bác sĩ?

Người mất răng có thể dễ dàng nhận thấy điều này trong những ngày đầu đến tư vấn và thăm khám.

Như Dr. Care là nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant cho người trung niên sẽ trang bị máy móc chuyên dụng, hiện đại để tiến trình trồng răng được dễ dàng và thuận lợi hơn. Trước khi trồng răng, người mất răng sẽ được chụp phim X-Quang miễn phí, được xét nghiệm sức khỏe tổng quát cần thiết, ký hợp đồng cam kết hiệu quả, kiểm tra hệ trụ Implant và các giấy tờ chứng nhận cấy ghép Implant, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ.

Câu hỏi cuối cùng, câu hỏi mà chắc chắn rằng nhiều người sẽ thắc mắc là trồng răng Implant toàn hàm có đau không bác sĩ?

Tâm lý sợ đau trước khi trồng răng là hoàn toàn dễ hiểu nhưng quan trọng có thực sự đau như nhiều người vẫn sợ. Bác sĩ dẫn một số nhận xét của cô chú trung niên trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Dr. Care để dễ hình dung hơn.

Hiểu đúng về trồng răng Implant toàn hàm, biết sớm ngày nào đỡ đắn đo ngày đó - Ảnh 3.

"Đi trồng răng ở Dr. Care tôi thấy rất thoải mái, cảm giác dễ chịu hơn mài răng nhiều" (Cô Đào Nguyên trồng răng Implant toàn hàm All-on-4)

"Hơn 3 tháng là hoàn thành xong quá trình trồng răng. Trong suốt quá trình đó tôi không có cảm giác đau hay ê nhức gì, ăn uống và cắn giật bình thường". (Chú Jimmy Nguyễn trồng răng Implant All-on-4 toàn hàm trên và All-on-6 toàn hàm dưới)

"Trồng răng Implant không đau bằng lúc đau răng, đau răng nó nhức lên tới đầu" (Chị Mỹ Thủy trồng răng Implant toàn hàm All-on-4)

Hiểu đúng về trồng răng Implant toàn hàm, biết sớm ngày nào đỡ đắn đo ngày đó - Ảnh 4.

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

Địa chỉ: Park3-SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 090 947 8910 (Ms. Song Vân - Giám đốc trải nghiệm khách hàng)

Website: https://drcareimplant.com/

(Trích nguồn: https://cafebiz.vn/hieu-dung-ve-trong-rang-implant-toan-ham-biet-som-ngay-nao-do-dan-do-ngay-do-20200714145809846.chn)

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề