Cao huyết áp có trồng răng Implant được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị trung niên cải thiện sức khỏe thông qua ăn nhai. Tuy nhiên, khi cô chú/anh chị bị cao huyết áp thì cần được kiểm tra kỹ lưỡng mới đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện và hiệu quả ăn nhai sau này.

Mời cô chú/anh chị cùng tham khảo những vấn đề người trung niên bị cao huyết áp cần biết trước khi tiến hành trồng răng Implant nhé!

1. Vì sao người bị cao huyết áp nên thận trọng khi trồng răng Implant?

Cô chú/anh chị bị cao huyết áp cần được kiểm tra thận trọng khi muốn trồng răng Implant

Theo thống kê của Hội Tim mạch học Việt Nam (2015), có 47,3% người Việt Nam (khoảng 20,8 triệu người) bị tăng huyết áp.

Đặc biệt, trong số những người bị tăng huyết áp có tới:

39,1% (khoảng 8,1 triệu người) không biết mình bị mắc bệnh.

7,2%( khoảng 0,9 triệu người) không được điều trị bệnh.

69% (khoảng 8,1 triệu người) chưa kiểm soát được bệnh.

Theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh cao huyết áp ngày càng tăng và độ tuổi mắc bệnh đang dần trẻ hóa, phần lớn là người trung niên và người già. Khoảng 30% người từ 60 – 65 tuổi và 40% người trên 65 tuổi bị cao huyết áp.

Song song đó tuổi trung niên cũng là giai đoạn cô chú/anh chị dễ bị mất răng và phải trồng răng Implant mới có thể cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, khi bị bệnh cao huyết áp, cô chú/anh chị phải cẩn trọng khi muốn trồng răng Implant vì:

- Trong quá trình cấy Implant phục hồi chân răng đã mất, các Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giúp cô chú trồng răng không đau. Mà trong thuốc tê thường có chất gây co mạch – có thể dẫn đến huyết áp cô chú không ổn định rất khó tiến hành trồng răng Implant.

- Thêm vào đó, cô chú/anh chị có tâm lý không ổn định cũng dẫn đến tình trạng tăng huyết áp. Việc lo lắng quá mức, sợ đau sẽ làm tim đập nhanh, co bóp liên tục khiến tăng tốc độ lưu lượng máu dẫn đến cao huyết áp.

Xem thêm: Chỉ số BMI là gì? Trồng răng Implant cải thiện chỉ số BMI ra sao?

2. Có thể trồng răng Implant cho người cao huyết áp?

Cô chú/anh chị bị cao huyết áp khi trồng răng Implant sẽ được Bác sĩ theo dõi huyết áp và trò chuyện giúp cô chú an tâm hơn trước giờ làm răng

Để người mắc bệnh cao huyết áp có thể trồng răng Implant, Bác sĩ nha khoa phải kết hợp với Bác sĩ chuyên khoa cao huyết áp để kiểm soát tình trạng cao huyết áp của cô chú, anh chị.

Trong quá trình điều trị, cô chú anh chị sẽ được kiểm tra huyết áp song song với việc xem xét lại toàn bộ lịch sử bệnh lý để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra, để tránh tình trạng cao huyết áp đột ngột trong lúc đang phẫu thuật Implant, nha khoa sẽ trang bị:

- Các thiết bị theo dõi huyết áp.

- Bác sĩ chuyên trồng răng Implant giàu kinh nghiệm, tay nghề cao nên cô chú, anh chị có thể an tâm và tự tin trồng răng Implant.

- Cô chú, anh chị cần sử dụng thuốc ổn định huyết áp trước khi đến điều trị Implant.

- Bác sĩ sẽ thận trọng trong việc chọn thuốc tê và chỉ sử dụng những loại không có chất co mạch cho cô chú để đảm bảo huyết áp ổn định trong suốt quá trình thực hiện.

- Ngoài ra, đối với cô chú/anh chị vẫn còn lo lắng, hồi hộp trước khi điều trị cũng làm huyết áp tăng cao. Khi đó Bác sĩ Dr. Care sẽ tâm sự, chuyện trò làm giảm sự căng thẳng cho cô chú/anh chị và tiến hành theo dõi huyết áp, thực hiện các thao tác khéo léo, nhẹ nhàng để cô chú an tâm hơn.

3. Người trung niên bị cao huyết áp cần làm gì để trồng răng an toàn?

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra và giữ mức huyết áp ổn định, cô chú/anh chị có thể áp dụng những cách sau đây để quá trình trồng răng Implant được an toàn hơn.

Bác sĩ Dr. Care sẽ tư vấn và giúp cô chú/anh chị hiểu rõ quá trình trồng răng và các bước giúp ổn định huyết áp

Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng cho người trung niên

Cô chú/anh chị mất răng vẫn luôn muốn ăn nhai ngon miệng và lấy lại thẩm mỹ thông qua việc trồng răng Implant. Song song đó cô chú lại đang bị cao huyết áp nên việc chọn được nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên mới đảm bảo an toàn và giúp cô chú/anh chị không còn lo lắng nữa.

Thêm vào đó, Bác sĩ tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên luôn thấu hiểu tâm lý người mất răng nên sẽ nhẹ nhàng và giúp cô chú thoải mái, vững vàng hơn khi trồng răng.

Cô chú/anh chị chỉ cần thông báo tình trạng bệnh lý chính xác, đội ngũ Bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn kỹ lưỡng và đưa ra phương án điều trị cụ thể. Sau đó, Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và giải đáp các thắc mắc để cô chú/anh chị không còn lo lắng và an tâm hơn trên hành trình trồng răng Implant.

Luôn giữ tinh thần lạc quan

Giữ tinh thần lạc quan sẽ giúp cô chú/anh chị tự tin, thoải mái, huyết áp ổn định và trồng răng an toàn hơn

Trên thực tế, việc giữ tinh thần lạc quan sẽ giúp cô chú tự tin và là cách tốt nhất để huyết áp luôn được giữ ổn định ngay từ đầu.

Một tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ và tự tin thoải mái sẽ giúp cô chú/anh chị được giải tỏa tâm lý không còn lo lắng. Từ đó, cô chú/anh chị sẽ trải nghiệm cảm giác trồng răng nhẹ nhàng và an toàn hơn.

Cô chú/anh chị bị cao huyết áp muốn trồng răng Implant có thể liên hệ với nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên để được thăm khám kỹ lưỡng. Với Đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao ứng dụng thành thạo 12 liệu pháp trồng răng không đau và được sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cô chú/anh chị lấy lại thẩm mỹ cùng khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Đã có hơn 1000 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề