Phục hồi răng toàn hàm trên Implant là gì?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant là phương pháp phục hồi hàm răng cố định với kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Giải pháp này là lựa chọn tuyệt vời cho những Cô Chú, Anh Chị không may bị mất nhiều răng liên tục hay mất răng toàn hàm.

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant giúp Cô Chú, Anh Chị khắc phục được tình trạng mất răng toàn hàm hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Đâu là giải pháp phục hồi răng toàn hàm trên Implant tốt nhất? Mời Cô Chú, Anh Chị tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant là gì?

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant là giải pháp giúp Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm có được hàm răng chắc khỏe gần giống như răng thật. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm thay chế cho chân răng đã mất, nâng đỡ một phục hình (gồm nướu giả và răng sứ toàn hàm) bên trên nhằm khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tự nhiên cho khuôn mặt.

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant là gì? 

Phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai hiệu quả hơn, tự tin với hàm răng đẹp tự nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đối tượng chủ yếu của phương pháp này là những Cô Chú, Anh Chị trung niên hay cao tuổi bị mất răng toàn hàm hay nhiều răng liên tục.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

2 Phương pháp phục hồi răng toàn hàm trên Implant hiện nay

2 Phương pháp phục hồi răng toàn hàm trên Implant hiện nay

Phục hồi răng toàn hàm trên Implant hiện nay đang có 2 kỹ thuật chính là Implant All On-4 và Implant All On-6. Tùy vào tình trạng xương hàm, điều kiện kinh tế của Cô Chú, Anh Chị mà Bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Phục hình răng toàn hàm trên Implant bằng kỹ thuật Implant All On-4

Trồng răng Implant toàn hàm All On-4 sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, được đặt lần lượt ở vùng răng cửa và hai bên răng hàm nhai với góc nghiêng 45 độ. Trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết 100% đảm bảo an toàn với sức khỏe và có khả năng tích hợp vĩnh viễn trong xương hàm.

Chị Mai Loan phục hồi mất răng toàn hàm trê và dưới với kỹ thuật All on -4

Phần hàm giả phục hồi gồm răng sứ được gắn cố định trên thanh Bar Titanium sẽ liên kết với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, giúp cho 4 trụ Implant này nâng đỡ phục hình gồm 12 răng sứ bên trên.

Kỹ thuật All On-4 thường áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng chắc theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Phục hình răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All On-6

Tương tự như kỹ thuật Implant All On-4, trồng răng Implant toàn hàm All On-6 sử dụng 6 trụ Implant cấy ghép lần lượt vào xương hàm. 2 trụ Implant được đặt tại vùng răng cửa, 2 trụ đặt bên cạnh và 2 trụ đặt tại vùng răng hàm. Các trụ Implant được đặt đều nhau giúp nâng đỡ và cân bằng lực hiệu quả.

Anh Phi Thanh phục hồi mất răng toàn hàm trên với kỹ thuật All on -6 và hàm dưới với kỹ thuật All on -4

So với trồng răng Implant toàn hàm All On-4, giải pháp All On-6 Bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau, giúp quá trình nâng đỡ được tốt và vững chắc hơn, khi có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên.

Trồng răng Implant All On-6 tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu.

Tìm hiểu phục hình Implant toàn hàm All On-X tại Nha khoa Dr. Care

Bên cạnh kỹ thuật Implant All On-4 và Implant All On-6, Nha khoa Dr. Care còn ứng dụng kỹ thuật trồng Implant All On-X trong điều trị mất răng toàn hàm.

Implant All On-X là kỹ thuật trồng răng toàn hàm từ 4 đến nhiều trụ Implant. Một số Cô Chú, Anh Chị có thể chỉ sử dụng 3 trụ Implant, hoặc có thể là 8 trụ Implant để nâng đỡ toàn hàm. Số lượng trụ Implant sẽ được Bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị.

Với phương này, Cô Chú, Anh Chị sẽ có được hàm răng phục hồi chắc khỏe với chi phí tối ưu nhất. Trụ Implant được cấy ghép vào phần xương hàm đảm bảo chất lượng, từ đó có được khả năng ăn nhai hiệu quả.

Chi phí trồng Implant toàn hàm như thế nào?

Chi phí trồng Implant toàn hàm hiện nay phụ thuộc vào phương pháp phục hồi mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn gồm (Implant All On-4, Implant All On-6 và Implant All On-X), loại trụ Implant được sử dụng và loại hàm phục hồi.

Hiện nay, có 3 dòng trụ Implant được Bác sĩ khuyên dùng khi trồng răng Implant toàn hàm gồm: Tekka Global D, Straumann và Nobel Biocare. Hai loại phục hình trên Implant là hàm sứ bắt vít và hàm cường lực bắt vít. Tùy vào tình trạng xương hàm, điều kiện kinh tế của Cô Chú, Anh Chị mà bác sĩ sẽ tư vấn dùng trụ và hàm phục hồi phù hợp.

Mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo bảng chi phí trồng răng Implant toàn hàm All với các dòng trụ tại Nha khoa Dr. Care:

[table-all-on-4]

[table-all-on-5]

[table-all-on-6]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Quy trình phục hồi răng toàn hàm trên Implant tại Nha khoa Dr. Care

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic là Nha khoa chuyên sâu trồng Implant uy tín tại TP.HCM. Dr. Care Implant Clinic cung cấp dịch vụ phục hồi răng toàn hàm trên Implant với quy trình điều trị nghiêm ngặt gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng và chụp phim 3D, lấy dấu hàm kỹ thuật số để có được những thông tin chính xác nhất về sức khỏe, tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị.

Sau đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tư vấn về tình trạng của minh, hướng điều trị ra sao với chi phí như thế nào.

Cô Chú, Anh Chị cùng trao đổi với Bác sĩ về nguyện vọng và điều kiện của mình để lựa chọn giải pháp điều trị phù hợp nhất. Kế hoạch điều trị được Bác sĩ thực hiện trên phần mềm hiện đại Implant Studio/Nobel Clinician hiện đại.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant tại TP.HCM

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Nha khoa Dr. Care sử dụng liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe giúp Cô Chú, Anh Chị có quá trình đặt trụ Implant êm ái, nhẹ nhàng như đi spa. Nhờ có máng hướng dẫn phẫu thuật, trụ Implant được đặt chính xác vào xương hàm và hạn chế vết thương.

Sau khi đặt trụ xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu Implant để làm hàm tạm và ghi dấu khớp cắn.

Bước 3: Tái khám sau 1 ngày

Sau 1 ngày, Cô Chú, Anh Chị tới Nha khoa tái khám để Bác sĩ kiểm tra vết thương. Cô Chú, Anh Chị được chụp phim Panorex để kiểm tra sự lành thương và các dấu hiệu bệnh lý có thể gặp phải như nhiễm trùng. Sau khi kiểm tra xong, Bác sĩ sẽ gắn hàm tạm và điều chỉnh khớp cắn.

Bước 4: Cắt chỉ sau 7 ngày

Sau 1 tuần dưỡng lành thương tại nhà, Cô Chú, Anh Chị tới Nha khoa để được thăm khám và cắt chỉ. Sau đó, Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ lành thương thông qua phim chụp.

Bước 5: Tái khám sau 2 - 3 tháng

Bước 5: Tái khám sau 2 - 3 tháng

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị trở lại Nha khoa để Bác sĩ kiểm tra độ tích hợp của trụ Implant có trong xương hàm.

Bước 6: Tái khám, lấy dấu Implant sau 4 - 6 tháng

Cô Chú, Anh Chị tái khám được chụp phim nhằm kiểm tra sự tích hợp xương của trụ Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên Implant và khớp cắn để hàm hàm sau cùng.

Bước 7: Thử độ chính xác của dấu Implant

Sau 2 ngày, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ tiến hành thử độ chính xác của dấu Implant và kịp thời điều chỉnh nếu có sai lệch.

Bước 8: Thử khung hàm phục hồi

Hàm phục hồi gồm khung sườn nâng đỡ răng sứ được làm từ Titanium và các răng sứ bên trên. Bác sĩ sẽ gắn thử để Cô Chú, Anh Chị kiểm tra khớp cắn, hiệu quả ăn nhai.

Bước 9: Gắn phục hình (hàm gồm 12 mão răng) trên Implant

Cô Chú, Anh Chị được gắn hàm phục hồi trên Implant sau 1 - 2 ngày. Hàm phục hồi đảm bảo độ khít sát giúp Cô Chú, Anh Chị ăn uống chắc khỏe và thoải mái hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng phục hồi tại nhà để có tuổi thọ sử dụng lâu bền nhất.

-jrJ1mFfgQo

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề