Tác hại của thuốc lá đối với phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Để tăng tỉ lệ thành công, an toàn khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ đưa ra những trường hợp chống chỉ định đặc biệt là người nghiện thuốc lá.

1. Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến người trồng răng Implant (cấy ghép Implant)?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Theo các chuyên gia, Bác sĩ chuyên về trồng răng Implant, trong số những yếu tố tác động xấu đến kết quả trồng răng Implant, hút thuốc luôn là tác nhân hàng đầu. Tỷ lệ thất bại Implant của người hút thuốc lá luôn cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

  • Chất nicotine trong thuốc lá làm kéo dài quá trình liền sẹo, vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao tại những vị trí cấy ghép Implant.

  • Nguy cơ trụ Implant bị đào thải ở người hút thuốc lá cũng cao hơn người bình thường gấp 2.8 lần do thuốc lá làm tăng độ nhạy cảm của nướu răng và xương hàm với các vật thể lạ.

  • Đối với những người hút thuốc thường xuyên lâu năm, mật độ tế bào xương hàm sẽ giảm làm xương hàm xốp dễ giòn, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn gấp 2 lần nên thường phải thực hiện tiểu phẫu ghép xương trước khi cấy ghép Implant.

  • Ngoài ra, sau khi phẫu thuật cắm trụ răng Implant, các hành động như hút, rít, thở mạnh có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí phẫu thuật. Khiến vết thương dễ bị vỡ, nhiễm trùng.

auqFnnS2KPQ

2. Người hút thuốc lá có thể trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được không?

Hút thuốc lá được xếp vào danh sách chống chỉ định đối với việc trồng răng Implant. Tuy ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình và kết quả điều trị nhưng người hút thuốc vẫn có thể tiến hành trồng răng Implant theo sự hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ của Bác sĩ.

Cụ thể cô chú, anh chị cần phải tạm ngưng hút thuốc 2-4 tuần trước phẫu thuật để làm giảm độ nhạy cảm với cơ thể. Đồng thời, không được hút thuốc sau 4-6 tuần sau phẫu thuật để vết thương lành lặn, ổn định hoàn toàn, nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng làm trụ Implant bị đào thải.

Viêm quanh răng Implant là tình trạng tiến triển nặng hơn của bệnh lý viêm niêm mạc quanh Implant (Peri Implant). Tình trạng này sẽ gây viêm nhiễm, phá hủy các mô xương nâng đỡ xung quanh trụ Implant, khiến trụ Implant không đứng được vững chắc trong xương hàm. Biến chứng viêm quanh Implant nhẹ thì sưng đỏ và xuất huyết, xuất hiện mủ, nặng thì bị đào thải.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Ngoài ra cô chú, anh chị cần phải tuân thủ tuyệt đối lịch trình tái khám để Bác sĩ có thể theo dõi, giám sát kỹ lưỡng quá trình điều trị. Khi gặp bất cứ vấn đề hoặc phản ứng bất thường nào phát sinh trong quá trình trồng răng Implant cô chú, anh chị cần liên hệ ngay với phòng khám, Bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến người trồng răng Implant?
Tác hại thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe như mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch, ung thư phổi mà hút thuốc lá còn dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nhiễm, lâu lành vết thương và đặc biệt dễ thất bại khi trồng răng Implant

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Tác hại của thuốc lá đối với trồng răng Implant
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Tác hại của thuốc lá với phương pháp trồng răng Implant. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/tac-hai-cua-thuoc-la-doi-voi-phuong-phap-trong-rang-implant-26
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant
  • WHO . WHO Report on the Global Tobacco Epidemic 2021: Addressing New and Emerging Products. World Health Organization; Geneva, Switzerland: 2021. p. 212. [Google Scholar]
  • Strietzel F.P., Reichart P.A., Kale A., Kulkarni M., Wegner B., Küchler I. Smoking interferes with the prognosis of dental implant treatment: A systematic review and meta-analysis. J. Clin. Periodontol. 2007;34:523–544. doi: 10.1111/j.1600-051X.2007.01083.x.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề