Viêm quanh Implant: Nguyên nhân và điều trị

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Viêm quanh Implant là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đào thải trụ Implant sau khi cấy ghép. Để ngăn ngừa tình trạng này, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn điều trị tại Nha khoa chuyên sâu, uy tín và đảm bảo tuân thủ đúng chỉ dẫn vệ sinh răng miệng của Bác sĩ.

Trụ Implant với thiết kế bề mặt dạng xoắn ốc với độ nhám cao là cơ hội để vi khuẩn tích tụ gây nên viêm quanh Implant. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm quanh Implant sẽ dẫn tới biến chứng đào thải trụ Implant khiến quá trình phục hồi răng đã mất thất bại.

Viêm quanh Implant là gì? Các vi khuẩn gây viêm quanh Implant và dấu hiệu?

Viêm quanh Implant là bệnh lý răng miệng đặc biệt nghiêm trọng, phá hủy các mô xương nâng đỡ quanh trụ Implant, có thể gây đào thải trụ Implant nếu không xử lý kịp thời. Tình trạng này thường xảy ra khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa thông thường, không chuyên sâu, không đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của quá trình cấy ghép Implant.

Viêm quanh Implant là gì?

Viêm quanh răng Implant là tình trạng tiến triển nặng hơn của bệnh lý viêm niêm mạc quanh Implant (Peri Implant). Tình trạng này sẽ gây viêm nhiễm, phá hủy các mô xương nâng đỡ xung quanh trụ Implant, khiến trụ Implant không đứng được vững chắc trong xương hàm. Biến chứng viêm quanh Implant nhẹ thì sưng đỏ và xuất huyết, xuất hiện mủ, nặng thì bị đào thải.

Viêm quanh Implant là gì?

Bệnh khởi phát do thức ăn mắc ở kẽ răng không được làm sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào kẽ hở giữa Implant và các mô liên kết tạo nên túi viêm xung quanh Implant.

Peri Implant là quá trình viêm nhiễm tổ chức xung quanh Implant. Peri-implant được chia thành 2 loại: peri-implant mucositis và peri-implantitis. peri-implant mucositis chỉ trạng thái viêm mô mềm mà không có tiêu xương xung quanh Implant, peri-implantitis là tình trạng viêm có tiêu xương không thể phục hồi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là yếu tố nhiễm trùng và yếu tố khớp cắn.

Theo thời gian, vi khuẩn tại các túi viêm quanh Implant sẽ tấn công phá hủy các mô xương nâng đỡ và dần di chuyển sâu xuống khiến trụ Implant và xương hàm không còn liên kết chặt chẽ (mất khả năng bám dính, tiêu xương hàm). Trụ Implant tại vùng bị viêm có biểu hiện lung lay, lỏng lẻo, thậm chí bị đào thải rơi rớt ra ngoài.

Vi khuẩn gây tình trạng viêm quanh Implant

Viêm quanh Implant chủ yếu là do sự tích tụ mảng bám vi khuẩn trong các túi Implant. Các vi khuẩn gây viêm quanh Implant chủ yếu là vi khuẩn kỵ khí Gram âm, như Prevotella intermedia, Porphyromonas gingivalis, Aggregatibacter actinomycetemcomitans, Peptostreptococcus micros, Fusobacterium nucleatum…

Các dấu hiệu của viêm quanh Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp tốt hiện nay vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương, Implant lung lay… đó là cách nhận biết tình trạng viêm quanh Implant. Khi bị viêm quanh Implant thường có cảm giác sưng đau nướu, nhạy cảm khi ăn uống, miệng có mùi hôi.

Viêm quanh Implant xảy ra khi răng cấy ghép bị nhiễm trùng nếu thức ăn hoặc mảnh vụn mắc kẹt trong răng cấy ghép, dẫn đến nhiễm trùng. Giai đoạn đầu của viêm quanh Implant chỉ có nướu bị ảnh hưởng, có nghĩa là việc điều trị thường tương đối đơn giản và hiệu quả. Các dấu hiệu ban đầu của viêm quanh Implant thường nhẹ và Cô Chú, Anh Chị có thể không quá quan tâm. Dấu hiệu ban đầu bao gồm:

 • Khó chịu ở miệng

 • Sưng nhẹ gần khu vực cấy ghép

 • Nhạy cảm chung trong miệng

 • Nướu đỏ

 • Chảy máu nướu răng, đặc biệt là khi đánh răng

Các dấu hiệu của viêm quanh Implant

Viêm quanh răng Implant là biến chứng nặng hơn của viêm niêm mạc quanh Implant. Khi xảy ra tình trạng viêm niêm mạc, lợi cũng có thể bị ửng đỏ nhưng không làm mất sự bám dính và tiêu xương. Dấu hiệu lâm sàng của quanh implant là:

 • Chảy máu, sưng và viêm liên quan đến mảng bám.

 • Túi nướu bị sâu và nướu bị tụt khỏi implant

 • Túi mủ hình thành hoặc chảy ra từ nướu xung quanh Implant

 • Viền nướu bị kích ứng, có nhiều mảng bám tích tụ dọc theo nướu, nướu sưng đỏ, mưng mủ

 • Mất dần xương hỗ trợ, tiêu xương hàm, trụ Implant trở nên lỏng lẻo

 • Sợi kim loại của trụ đỡ Implant lộ ra và có thể nhìn thấy

Nhiều Cô Chú, Anh Chị thường thắc mắc."Viêm quanh Implant có tự khỏi được không", tuy nhiên, việc đến Bác sĩ để điều trị là hết sức cần thiết để tránh những biến chứng không đáng có

Nếu điều trị sớm các Bác sĩ sẽ ngăn chặn tình trạng viêm quanh Implant ở giai đoạn đầu, Cô Chú, Anh Chị sẽ có thể giữ lại hoặc thay thế Implant, duy trì mật độ xương hàm và tốn ít tiền hơn cho việc điều trị. Việc điều trị viêm quanh Implant sẽ theo các bước sau:

 • Kiểm soát nhiễm trùng và ổ viêm nhiễm xung quanh Implant

 • Giảm độ sâu của túi quanh Implant

 • Tái tạo xương ổ răng và ghép xương trong trường hợp tiêu nhiều xương quanh Implant

Triệu chứng và biến chứng nguy hiểm của viêm quanh Implant

Khi bị viêm niêm mạc, Cô Chú, Anh Chị chỉ bị viêm nướu, không có túi viêm (tức là không mất khả năng bám dính và chưa bị tiêu xương), Bác sĩ chỉ cần loại bỏ mảng bám vi khuẩn là được, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, khi bệnh tiến triển nặng, bị viêm quanh răng Implant Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp phải nhiều triệu chứng nguy hiểm, tăng nguy cơ nhiễm trùng và đào thải trụ Implant.

Triệu chứng và biến chứng của viêm quanh Implant

Triệu chứng viêm quanh Implant, vùng nướu tại khu vực này có biểu hiện sưng đỏ, căng mọng đi kèm với những cơn đau răng khó chịu. Cô Chú, Anh Chị cảm nhận cơn đau ngày một kéo dài với cường độ nặng hơn, nhất là vào ban đêm hoặc khi vùng bị viêm gặp áp lực lớn.

Bên cạnh đó, tại vùng viêm nhiễm còn xuất hiện các túi mủ, dễ bị chảy máu khi có tác động dẫn tới hôi miệng.

Cùng với những cơn đau là các mô xương quanh trụ Implant dần bị phá hủy. Chân răng Implant không đứng vững trong xương hàm. Nếu không điều trị kịp thời, trụ Implant sẽ bị đào thải ra ngoài dẫn tới thất bại khi phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Tình trạng viêm quanh Implant không chiếm tỷ lệ lớn nhưng hậu quả của viêm quanh Implant để lại khá nguy hiểm. Viêm quanh Implant nếu không được điều trị kịp thời không những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn làm tổn thương tới xương hàm, khiến các trụ Implant mới cắm vào xương hàm bị đào thải dẫn tới quá trình điều trị phục hình răng miệng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant thất bại.

Tình trạng viêm quanh Implant diễn tiến nặng sẽ dẫn tới tình trạng xương xung quanh vị trí cấy ghép bị mất, hậu quả là các Implant bị lỏng lẻo, hoại tử và bắt buộc. Cuối cùng, phải loại bỏ toàn bộ những chân răng giả mới cấy ghép.

Viêm quanh Implant tiến triển nhanh như thế nào?

Theo các nghiên cứu cho thấy, khoảng 6-7 năm sau khi đặt Implant sẽ có tới 20% Implant phát triển viêm quanh Implant. Ngoài ra, rủi ro bị viêm quanh Implant sẽ tăng theo số năm sử dụng Implant ngày càng tăng. Ngoài ra, viêm quanh Implant cũng là một yếu tố nguy cơ đối với các tình trạng toàn thân như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường…. Quá trình chuyển đổi từ tình trạng khỏe mạnh sang tình trạng viêm quanh Implant được đặc trưng bởi sự giảm dần các vi sinh vật có liên quan đến sức khỏe và sự phong phú của mầm bệnh.

Viêm quanh Implant tiến triển nhanh như thế nào?

Các bác sĩ khuyến cáo chế độ chăm sóc răng miệng và thăm khám định kỳ để ngăn ngừa viêm quanh Implant. Khi phát hiện viêm quanh Implant, Cô Chú, Anh Chị cần đến Nha khoa để khắc phục ngay tránh tình trạng tiêu xương hàm và hạn chế được nguy cơ các trụ Implant bị lung lay. Bác sĩ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm vệ sinh sạch vùng viêm nhiễm để phục hồi lại như cũ.

Còn nếu trường hợp bị viêm quanh Implant nặng thì Bác sĩ sẽ phải loại bỏ các trụ Implant, tiến hành cấy xương lên những vùng viêm nhiễm để tiến hành ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Sau khi ổn định, Bác sĩ sẽ cấy lại cấu tạo răng Implant với chất lượng và độ bền đảm bảo.

Điều gì xảy ra nếu viêm quanh Implant không được điều trị kịp thời?

Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, viêm quanh Implant có thể lan rộng khắp cơ thể và gây ra các vấn đề khác về sức khỏe. Cô Chú, Anh Chị sẽ bị tiêu xương hàm, và cuối cùng, Implant lung lay và bị đào thải. Ngoài ra, cũng giống như bệnh nướu răng, viêm quanh Implant còn có nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, suy thận và các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, vi khuẩn xâm nhập vào máu thông qua xương hàm, gây nhiễm trùng thứ cấp.

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm quanh Implant

Nguyên nhân chính dẫn tới viêm quanh Implant là do quá trình vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép không đảm bảo tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào vùng cấy ghép. Bên cạnh đó, vật liệu cấy ghép Implant kém chất lượng, vị trí cấy ghép không đúng cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh lý nguy hiểm này.

 • Khả năng vệ sinh răng miệng kém sau cấy ghép Implant

 • Bác sĩ cấy ghép Implant không đúng cách, đặt sai vị trí

 • Răng sứ và hàm phục hình trên Implant không chuẩn xác

 • Nha khoa không đảm bảo điều kiện trồng răng Implant an toàn

 • Thiếu mô mềm quanh trụ Implant tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

 • Trụ Implant không phù hợp với kích thước xương hàm và phương pháp phục hồi

 • Vật liệu cấy ghép không đảm bảo gây viêm quanh Implant

 • Chưa điều trị triệt để bệnh lý viêm quanh răng trước khi cấy ghép

 • Viêm quanh Implant do mắc các bệnh suy giảm hệ miễn dịch

Khả năng vệ sinh răng miệng kém sau cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng giúp vết thương mau lành, trụ Implant nhanh chóng tích hợp trong xương hàm. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị khá chủ quan trước vấn đề này và không đảm bảo quy trình mà bác sĩ đưa ra như chải răng quá mạnh tại vùng trụ Implant, thậm chí là không vệ sinh răng miệng. Những điều đó là cơ hội để vi khuẩn trong khoang miệng tấn công vào kẽ hở giữa trụ Implant và các mô xương bao quanh dẫn tới viêm nhiễm.

Khả năng vệ sinh răng miệng kém sau cấy ghép Implant

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường | Dr. Care

Bác sĩ cấy ghép Implant không đúng cách, đặt sai vị trí

Vị trí cấy ghép trụ Implant không đúng hoặc không phù hợp sẽ không chỉ khiến thời gian tích hợp lâu hơn mà còn gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng. Vi khuẩn vì thế mà có thêm nhiều cơ hội để tấn công vào vùng cấy ghép khiến trụ Implant bị lung lay, có nguy cơ đào thải trụ.

Bên cạnh đó, trong quá trình đặt trụ Implant, Bác sĩ tay nghề kém có thể thao tác sai kỹ thuật làm mất các tổ chức lợi dính quanh Implant, khiến khả năng kháng viêm của lợi quanh Implant kém đi dẫn đến viêm quanh Implant. Trong một số trường hợp, răng sứ được gắn trên Implant bằng cement, việc sót cement gắn là nguyên nhân phổ biến gây viêm quanh Implant.

Răng sứ và hàm phục hình trên Implant không chuẩn xác

Răng sứ hoặc hàm phục hình trên Implant nếu không được chế tác chuẩn xác có thể dẫn đến hở viền hoặc thừa viền quanh mão răng và hàm phục hình, dẫn đến tích tụ thức ăn và mảng bám gây viêm quanh Implant.

Đồng thời tỷ lệ và kích thước răng sứ và hàm phục hình trên Implant không chính xác có thể gây vướng víu, cộm khớp cắn, làm quá tải lực nhai trên Implant cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm quanh Implant.

Nha khoa không đảm bảo điều kiện trồng răng Implant an toàn

Trồng răng thường chỉ là tiểu phẫu nên thời gian lành thương và tích hợp xương hàm sẽ tương đối nhanh, thông thường mất từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, nếu Cô Chú, Anh Chị cấy ghép răng tại những cơ sở nha khoa thông thường, không đảm bảo các điều kiện phục hồi răng như không có phòng điều trị riêng biệt, điều kiện vô trùng không đảm bảo, sử dụng trụ Implant kém chất lượng, bác sĩ không chuyên sâu,... có thể gây nên tình trạng viêm quanh Implant sau khi cấy ghép, thậm chí là thất bại trong điều trị.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

qJFbtADHW0Y

Thiếu mô mềm quanh trụ Implant

Mô mềm hay cụ thể hơn là lớp niêm mạc quanh trụ Implant có vai trò như một rào cản sinh học chống lại sự tấn công của vi khuẩn có hại gây ra bệnh viêm quanh Implant. Nếu lớp niêm mạc tổn thương, bị phá hủy, không còn đủ độ dày, vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng đến xương, dẫn đến sự phá hủy nhanh chóng của xương nâng đỡ Implant.

Trụ Implant không phù hợp với kích thước xương hàm và phương pháp phục hồi

Trước khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tư vấn lựa chọn trụ Implant phù hợp với chất lượng xương hàm giúp nâng cao tỷ lệ thành công. Trụ Implant được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: thể tích và khả năng tích hợp của xương hàm, kích thước trụ, khả năng chịu lực và nguồn gốc trụ Implant. Trường hợp lựa chọn sai trụ Implant sẽ khiến sự tương thích giữa trụ với xương hàm bị yếu. Chân răng Implant lỏng lẻo và dễ bị nhiễm trùng, thậm chí dễ bị gãy nứt trong quá trình sử dụng.

Trụ Implant không phù hợp với kích thước xương hàm và phương pháp phục hồi

Cô Chú, Anh Chị có thể tích xương hàm nhỏ nên lựa chọn những dòng trụ có kích thước nhỏ, khả năng tích hợp cao với thời gian phục hồi nhanh như Straumann, Nobel Biocare Implant,… Những Cô Chú, Anh Chị có thể tích xương hàm lớn, xương hàm chắc khỏe nên lựa chọn những dòng trụ có kích thước lớn hơn đảm bảo khả năng chịu lực tốt như Osstem, Dentium, Tekka,…

Bên cạnh đó, tùy vào tình trạng mất răng (mất răng đơn lẻ, mất răng toàn hàm) mà Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc chọn dòng trụ phù hợp theo tư vấn của Bác sĩ, để đảm bảo khả năng tích hợp xương, chịu lực vững chắc. Hiện nay, Straumann, Nobel Biocare, Tekka và Neodent Implant là những trụ Implant phù hợp để phục hồi mất răng toàn hàm.

Vật liệu cấy ghép không đảm bảo gây viêm quanh răng Implant

Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng trụ Implant thuần chất, được làm từ Titanium 100% tinh khiết để đảm bảo sự tích hợp tuyệt đối với xương hàm. Những dòng trụ Implant có pha lẫn các tạp chất khác như titan, zirconia thường có chi phí rẻ hơn nhưng không phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Những dòng trụ có pha lẫn tạp chất sẽ có thời gian tích hợp lâu hơn, thậm chí là không thể tích hợp khiến chân răng Implant lỏng lẻo tạo cơ hội để vi khuẩn tấn công gây viêm quanh Implant và đào thải sau một thời gian phục hồi.

Chưa điều trị triệt để bệnh lý viêm quanh răng trước khi cấy ghép

Trước khi tiến hành điều trị Implant, Cô Chú, Anh Chị cần điều trị ổn định các bệnh lý gây viêm quanh răng như: viêm nha chu, viêm tủy răng, sâu răng,... Những trường hợp bị viêm quanh răng không được điều trị dứt điểm trước khi cắm trụ Implant, vi khuẩn từ tổ chức viêm quanh răng sẽ xâm nhập vào tổ chức quanh Implant gây tái viêm nhiễm.

FMlciM20wzQ

Viêm quanh răng Implant do mắc bệnh lý gây suy giảm hệ miễn dịch

Bên cạnh các yếu tố trên, Cô Chú, Anh Chị có bệnh lý nên như đái tháo đường, hút thuốc nhiều, điều trị bệnh lý bằng xạ trị, hóa trị,… cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm quanh răng Implant. Bởi khi mắc các bệnh lý này, hệ miễn dịch của cơ thể đã suy yếu không còn khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. Đây là cơ hội để vi khuẩn có hại phát triển và tấn công vào vùng răng Implant.

Yếu tố chẩn đoán và quy tắc điều trị viêm quanh răng Implant

Viêm quanh răng Implant là biến chứng nặng hơn của viêm niêm mạc quanh Implant. Cô Chú, Anh Chị ngay khi phát hiện niêm mạc quanh Implant bị tổn thương, viêm nhiễm cần phải tới Bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

Việc chẩn đoán viêm quanh răng Implant dựa vào những yếu tố sau:

 • Sự thay đổi màu sắc của nướu: Nướu tại vùng bị viêm có màu đỏ tươi, đỏ sậm hơn so với khu vực lân cận.

 • Vùng bị viêm bị chảy máu nhiều lần trong ngày

 • Bác sĩ thực hiện kiểm tra độ sâu của các túi Implant.

 • Các mô quanh răng Implant xuất hiện mủ

 • Chụp phim X - Quang để kiểm tra tình trạng tiêu xương hàm.

Chụp phim X - Quang để kiểm tra tình trạng tiêu xương hàm

Sau khi đã chẩn đoán được tình trạng bệnh lý, Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dựa vào mức độ viêm quanh Implant. Quá trình điều trị dựa theo những nguyên tắc:

 • Kiểm soát được sự nhiễm trùng tại vùng quanh Implant

 • Giảm độ sâu của các túi viêm nhiễm quanh Implant

 • Tái tạo xương ổ răng, thực hiện ghép xương trong trường hợp cần thiết.

Viêm quanh Implant có chữa được không?

Phương pháp điều trị viêm quanh Implant sẽ được Bác sĩ chỉ định sau khi kiểm tra mức độ viêm nhiễm. Sau đây là 3 trường hợp điều trị viêm quanh Implant phổ biến:

 • Trường hợp viêm nhẹ: loại bỏ ổ vi khuẩn, làm sạch vùng cấy ghép

 • Trường hợp xuất hiện túi mủ: tiểu phẫu mở túi mủ và làm sạch ổ vi khuẩn

 • Trường hợp viêm nhiễm nghiêm trọng

Trường hợp bị viêm quanh Implant nhẹ

Trường hợp viêm quanh Implant đang ở mức độ nhẹ, sự viêm nhiễm mới dừng lại tại các mô nướu chưa ảnh hưởng tới cấu trúc xương bên dưới. Bác sĩ sẽ loại bỏ ổ vi khuẩn gây viêm nhiễm, làm sạch vùng cấy ghép Implant và chỉ định kết hợp sử dụng kháng sinh để vết thương mau lành.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trường hợp viêm nhiễm xuất hiện túi mủ

Nếu vùng viêm nhiễm xuất hiện túi mủ, Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu mở túi mủ và làm sạch ổ vi khuẩn. Trường hợp cần thiết, Bác sĩ sẽ kết hợp với kỹ thuật ghép vạt lợi để hỗ trợ sự tái tạo và phục hồi của các mô nướu. Cô Chú, Anh Chị cũng được chỉ định sử dụng kết hợp thuốc kháng sinh, chống viêm để đẩy nhanh sự phục hồi.

Trường hợp viêm nhiễm xuất hiện túi mủ

Trường hợp viêm nhiễm nghiêm trọng quanh Implant

Trường hợp viêm nhiễm đã lây lan sâu rộng và nghiêm trọng, trụ Implant có hiện tượng lung lay theo cả chiều dọc và chiều ngang thì phải điều trị viêm quanh Implant. Phương pháp phẫu thuật viêm quanh trụ Implant được các Bác sĩ lựa chọn để tiến hành điều trị phục hồi cho các tình trạng viêm quanh Implant nặng để loại bỏ mô nướu bị nhiễm trùng nghiêm trọng, mảng bám và cao răng tích tụ xung quanh implant, tạo cơ hội cho nướu và xương lành lại tốt hơn.

Phẫu thuật nạo mở túi Implant và lật vạt làm sạch bề mặt Implant bằng chổi titan, mũi khoan và laser có thể kết hợp ghép mô liên kết thường và sử dụng kết hợp với việc dùng kháng sinh để nhanh hồi phục. Liệu pháp kháng sinh toàn thân (như Spiramycin và Metronidazole kết hợp chống vi khuẩn kị khí) giúp việc điều trị phục hồi được nhanh và hiệu quả hơn

Đối với trường hợp Implant tiêu quá ½ chiều dài hay lung lay mức độ 3, lung lay theo chiều ngang trên 0,5 mm và mức độ 4 là lung lay theo cả chiều ngang và dọc mà mắt thường nhìn thấy được thì nên tháo bỏ Implant, vệ sinh sạch sẽ và chờ liền tổn thương để lên kế hoạch đặt Implant khác.

Biện pháp phòng ngừa viêm quanh Implant

Để phòng ngừa viêm quanh Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý chăm sóc răng miệng đúng hướng dẫn của Bác sĩ điều trị sau khi trồng răng. Bên cạnh đó, cần phải kiêng khem các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,... và lựa chọn Nha khoa chuyên sâu, uy tín để trồng răng.

Biện pháp phòng ngừa viêm quanh Implant

Lưu ý chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Trong vòng 24 giờ sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị không thực hiện chải răng mà chỉ vệ sinh răng bằng cách súc miệng nước muối. Sau 24 giờ, Cô Chú, Anh Chị có thể chải răng, vệ sinh các khu vực khác, tránh làm ảnh hưởng tới vùng cấy ghép. Sau 7 ngày, Cô Chú, Anh Chị có thể vệ sinh răng miệng như thông thường.

Cô Chú, Anh Chị cần kết hợp nhiều thao tác khác nhau như dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước, bàn chải kẽ để làm sạch mọi mảng bám trên răng tại những vị trí khó. Điều này giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, giúp vùng răng Implant nhanh chóng lành thương, phục hồi.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Tuân thủ đúng chỉ dẫn của Bác sĩ

Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ đúng chỉ định của Bác sĩ khi sử dụng thuốc sau khi cấy ghép Implant. Uống đúng liều lượng được chỉ dẫn giúp vết thương mau lành, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm vùng cấy ghép. Ngay khi có những dấu hiệu bất thường, Cô Chú, Anh Chị cần tới ngay Nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Kiêng rượu, bia, thuốc lá

Rượu, bia, thuốc lá là những chất kích thích khiến quá trình phục hồi sau khi cấy ghép răng Implant bị ảnh hưởng, thậm chí là khiến trụ Implant bị đào thải. Trong khói thuốc lá có chứa nhiều độc tố như nicotin có thể làm giảm hiệu quả tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Cô Chú, Anh Chị cần kiêng rượu, bia, thuốc lá ít nhất 2 tuần trước và sau khi cấy ghép Implant để đảm bảo hiệu quả phục hồi tốt.

Lưu ý chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Trong vòng 24 giờ sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị không thực hiện chải răng mà chỉ vệ sinh răng bằng cách súc miệng nước muối. Sau 24 giờ, Cô Chú, Anh Chị có thể chải răng, vệ sinh các khu vực khác, tránh làm ảnh hưởng tới vùng cấy ghép. Sau 7 ngày, Cô Chú, Anh Chị có thể vệ sinh răng miệng như thông thường.

Khi ăn sẽ có mảng bám, thức ăn thừa còn mắc lại trong kẽ răng, Cô Chú, Anh Chị không nên sử dụng tăm xỉa răng để tránh ảnh hưởng đến vùng vừa cấy ghép. Chỉ nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng, giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, giúp vùng răng Implant nhanh chóng lành thương, phục hồi.

Nên thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa chuyên sâu và uy tín

Trồng răng Implant tại Nha khoa chuyên sâu uy tín

Quan trọng hơn, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa chuyên sâu uy tín với quy trình điều trị rõ ràng, Bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, vật liệu cấy ghép chất lượng và đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong quá trình điều trị.

Khi trồng răng tại Nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant, mọi điều khoản bảo hành, thăm khám sau khi trồng răng sẽ được thể hiện trên hợp đồng đảm bảo tính pháp lý. Mọi quyền lợi sẽ được pháp luật bảo vệ, giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm phục hồi.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề