3 bệnh lý răng miệng nguy hiểm gây mất răng toàn hàm ở tuổi trung niên

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, sưng nướu, viêm nướu, viêm nha chu… thường gây ra những cơn ê buốt, đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng, thậm chí gây mất răng toàn hàm.

Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, sưng nướu, viêm nướu, viêm nha chu… thường gây ra những cơn ê buốt, đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng, thậm chí gây mất răng toàn hàm.

Dưới đây là một số bệnh lý gây mất răng toàn hàm ở người trung niên, mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi!

1. Viêm nha chu - bệnh lý thầm lặng gây mất răng toàn hàm

Nha chu bao gồm nướu răng, xương ổ răng, dây chằng nướu và gai nướu bao bọc các kẽ răng.Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng có nguy cơ gây mất răng toàn hàmhàng đầu, chủ yếu do quá trình tích tụ mảng bám lâu ngày sinh ra vi khuẩn, nướu răng sẽ sưng đỏ, đau đớn.

Bệnh viêm nha chu thường rất dễ bị bỏ qua do bệnh diễn tiến thầm lặng. Bệnh tiến triển qua 4 giai đoạn
Bệnh viêm nha chu thường rất dễ bị bỏ qua do bệnh diễn tiến thầm lặng. Bệnh tiến triển qua 4 giai đoạn chính

Bệnh viêm nha chu sẽ được diễn ra theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Viêm nướu

Một số triệu chứng như: hôi miệng, đỏ và sưng nướu, chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, tụt nướu 2 - 4 mm.

Giai đoạn 2 và 3: Viêm nha chu nhẹ và trung bình

Dấu hiệu rõ ràng nhất của viêm nha chu giai đoạn này là nướu sưng đỏ hơn, hôi miệng nặng, tụt nướu từ 4 - 7 mm và có thể gây đau đớn hoặc không cảm thấy đau.

Giai đoạn 4: Viêm nha chu cấp độ nặng

Khi này dấu hiệu viêm nha chu đã rõ ràng: nướu sưng, đỏ tấy, nhạy cảm, ê buốt, tụt nướu hơn 7mm, hôi miệng nặng và đau đớn khi ăn nhai.

Nếu Cô Chú, Anh Chị không điều trị kịp thời, viêm nha chu có thể gây ra mất hàng loạt răng thậm chí mất răng toàn hàm.

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2. Sâu răng - nguồn gốc phát sinh hàng loạt vấn đề răng miệng và nguy cơ mất răng toàn hàm

Sâu răng thường gây đau đớn dữ dội và dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng nặng hơn như viêm tủy răng, mất răng

Sâu răng hình thành bởi các vi khuẩn phân hủy vụn thức ăn bám trên bề mặt răng miệng và mảng bám. Quá trình phân hủy thức ăn sẽ sản sinh ra axit ăn mòn men răng, vi khuẩn tấn công và gây ra lỗ hổng lớn trên bề mặt răng.

Khi bị sâu răng, Cô Chú, Anh Chị dễ bị đau đớn mỗi lần nhai, răng nhạy cảm, thức ăn nhét vào dễ gây đau đớn viêm tủy răng. Đặc biệt, sâu răng sẽ để lại thương tổn vĩnh viễn trên răng và không tự phục hồi như cũ. Vì vậy Cô Chú, Anh Chị dễ bị thêm những vấn đề răng miệng khác như viêm nướu, viêm tủy răng.

Ở tuổi trung niên, men răng Cô Chú, Anh Chị đã bắt đầu lão hóa sẽ càng gặp sâu răng. Nếu không điều trị kịp thời, sâu răng sẽ phá hủy cấu trúc răng và dẫn đến mất nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm.

3. Sưng nướu, viêm nướu - cơn đau ám ảnh nhiều thế hệ răng Việt và nguy cơ mất răng toàn hàm

Viêm nướu răng có thể dẫn đến răng lung lay và mất hàng loạt răng

Sưng, viêm nướu rănglà quá trình nướu bị tổn thương sưng đỏ và chảy máu khi chạm vào thậm chí mưng mủ.

Nguyên nhân gây ra viêm nướu răng có thể là quá trình vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Mảng bám, vôi răng tích tụ tạo nên ổ vi khuẩn tấn công nướu gây viêm, sưng, đau và dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Nếu không điều trị kịp thời viêm nướu có thể làm răng lung lay và dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, áp xe răng, thậm chí dẫn đến mất răng, mất răng toàn hàm.

4. Giải pháp điều trị bệnh răng miệng khắc phục tình trạng mất nhiều răng, mất răng toàn hàm

Trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai ngon miệng và khắc phục các bệnh về răng miệng

Để ăn nhai ngon miệng, Cô Chú, Anh Chị nên đến Nha khoa kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng, ngăn chặn nguy cơ gây mất răng toàn hàm.

Việc điều trị sớm các bệnh răng miệng sẽ làm giảm thiểu tổn thương và không gây ra mất răng, giúp cô chú/anh chị ăn nhai ngon miệng hơn.

Nhưng khi đã mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng sớm để các răng xung quanh không bị nghiêng lệch, hư hại và mất thêm nhiều răng nữa.

Hiện nay có 3 phương pháp lấy lại răng đã mất: cầu răng sứ, hàm tháo lắp, trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6. Tuy nhiên, chỉ có trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6 mới mang lại hiệu quả ăn nhai tốt nhất với tuổi thọ gần như trọn đời mà không làm hư hại những răng kề bên.

Đừng để mất răng làm Cô Chú, Anh Chị không thể ăn nhai ngon miệng và tận hưởng cuộc sống. Hãy để răng Implant giúp cô chú/anh chị lấy lại răng mới thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All On 4 / All On 6 hãy để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

5. Trồng răng Implant All On 4/ All On 6 - giải pháp phục hồi mất răng toàn hàm tối ưu

Trồng răng Implant All On 4/ All  On 6 - giải pháp phục hình mất răng toàn hàm tối ưu

Trồng răng Implant toàn hàmAll On 4/ All On 6 là giải pháp phục hình mất răng tối ưu nhất hiện nay cho những Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm. Với phương pháp này, 4 hoặc 6 trụ Implant (trụ Titanium) sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm để thay thế cho toàn bộ chân răng thật đã mất. Sau đó, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ (12-16 răng sứ) trên toàn hàm thông qua thanh bar Titanium CAD/ CAM.

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6 được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

s6veilc69bM

Trồng răng Implant toàn hàm khắc phục biến chứng tiêu xương hiệu quả

Trụ Implant làm bằng Titanium có độ lành tính cao, được cấy và tích hợp với xương hàm để thay thế chân răng thật, có vai trò tác động lực lên xương hàm, giúp duy trì và ổn định mật độ xương, bảo tồn kết cấu xương hàm, ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả.

Phục hồi hoàn toàn khả năng nhai, thẩm mỹ

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4/All On 6 được đánh giá là phương pháp đem lại cảm giác ăn uống chân thật nhất cho người dùng, khôi phục hơn 90% chức năng ăn nhai.

Đồng thời, yếu tố thẩm mỹ của phương pháp cũng được đánh giá cao bởi răng Implant có kích thước, hình dạng và màu men răng hoàn toàn tương đồng với răng thật.

Quy trình trồng răng Implant nhanh chóng, hạn chế đau đớn

Ưu điểm lớn nhất của trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6 là số lần phẫu thuật ít nên thời gian cấy ghép diễn ra nhanh chóng, khả năng phục hồi sau cấy ghép cũng diễn ra nhanh hơn, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, an tâm hơn rất nhiều.

Thay vì phải đợi 3-6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định như trồng răng Implant truyền thống. Trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6 có thể phục hình tạm thời ngay tức thì để cải thiện chức năng thẩm mỹ, ăn uống.

Chi phí hợp lý, không phải cắm nhiều trụ Implant

So với phương pháp Implant truyền thống (cứ 1 răng mất sẽ thay bằng 1 trụ Implant) thì với trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6, chỉ cần 4-6 trụ Implant được cắm vào các vị trí trọng yếu.

Việc này vừa đảm bảo yếu tố chất lượng và giảm thiểu trọng lượng vật liệu giả được đưa vào khuôn hàm, giúp tối ưu thời gian lẫn chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả phục hình tốt.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care

Trụ Implant có độ bền chắc cao, thời gian sử dụng lâu dài

Kỹ thuật Implant All On 4/All On 6 mang đến một hàm răng giả mới với độ bền chắc cực cao, không bị lệch hay trượt khỏi hàm như phương pháp làm hàm tháo lắp.

Với chế độ chăm sóc răng miệng dễ dàng cộng thêm việc thường xuyên thăm khám, đánh giá tình trạng từ Bác sĩ sẽ giúp duy trì tuổi thọ răng lâu bền lên đến 25 năm hoặc vĩnh viễn.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Viêm nha chu ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng như thế nào?

Viêm nha chu ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng như thế nào?

Viêm nha chu là một bệnh lý nhiễm trùng của mô nướu và mô xương xung quanh răng, gây ra những tác động tiêu cực đáng kể đến sức khỏe răng miệng.

[Thắc mắc]: Bị viêm nha chu kiêng ăn gì để hỗ trợ điều trị?

[Thắc mắc]: Bị viêm nha chu kiêng ăn gì để hỗ trợ điều trị?

Viêm nha chu là một bệnh lý răng miệng xảy ra do việc chăm sóc răng miệng không tốt. Để chữa bệnh hiệu quả và nhanh chóng hơn, Cô Chú, Anh Chị ngoài việc điều trị nha khoa bởi bác sĩ, cần kết hợp với một chế độ ăn uống phù hợp. Vậy bị viêm nha chu kiêng ăn gì? 

Nguy cơ mất răng do phát hiện viêm nha chu muộn

Nguy cơ mất răng do phát hiện viêm nha chu muộn

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng phổ biến ở người trung niên và cao niên. Bệnh có diễn biến âm thầm nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ phát hiện khi đã tiến triển nặng. Chủ quan trong việc chăm sóc răng miệng tăng nguy cơ mất răng do phát hiện viêm nha chu muộn.

Bệnh viêm nha chu có lây không? Cách điều trị?

Bệnh viêm nha chu có lây không? Cách điều trị?

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng và toàn thân. Cả trẻ em và người lớn đều có nguy cơ mắc bệnh viêm nha chu, nên việc lo lắng viêm nha chu có lây không là điều dễ hiểu. Sự thật bệnh viêm nha chu có lây không và lây bằng cách nào? Mời Cô Chú, Anh Chị tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Viêm nha chu có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết

Viêm nha chu có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết

Viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm có thể dẫn đến mất nhiều răng. Nên Cô Chú, Anh Chị muốn trồng răng Implant nên điều trị viêm nha chu càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm nha chu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh viêm nha chu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm nha chu là tình trạng vi khuẩn tấn công vùng chân răng gây viêm nướu và lây lan xuống cấu trúc bên dưới của mô nha chu, khiến các mô mềm này bị viêm nhiễm, sưng đỏ, đau nhức. Bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ độ tuổi nào và gây các biến chứng nguy hiểm nên không thể xem nhẹ.