5 điều nên biết trước khi trồng răng nguyên hàm

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng nguyên hàm được xem là một giải pháp hiệu quả có thể giúp cô chú/anh chị cải thiện khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và việc giao tiếp hàng ngày.

1. Những trường hợp nào cần trồng răng nguyên hàm?

Phần lớn những trường hợp Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant nguyên hàm sẽ có tình trạng mất răng nghiêm trọng như:

Trường hợp mất quá nhiều răng

Việc mất quá nhiều răng sẽ khiến Cô Chú, Anh Chị ăn nhai khó khăn, không ăn được thức ăn cứng, dai, dễ bị cấn, sưng nướu vì thiếu răng.

Mất nhiều răng, mất răng toàn hàm sẽ khiến Cô Chú, Anh Chị ăn nhai không ngon miệng, mất thẩm mỹ

Mất răng toàn hàm

Đối với Cô Chú, Anh Chị mất hết răng thì việc trồng răng nguyên hàm lại là vô cùng cấp thiết vì khả năng ăn nhai gần như không còn. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến sức khỏe do không bổ sung đủ chất mà còn ảnh hưởng đến tâm lý vì nụ cười không còn trọn vẹn dẫn đến tự ti, ngại giao tiếp.

Đổi phương pháp làm răng để ăn nhai, thẩm mỹ tốt hơn

Nhiều trường hợp Cô Chú, Anh Chị đã trải qua trồng răng nguyên hàm với phương pháp truyền thống nhưng kết quả không như mong đợi: hàm lỏng lẻo, cấn nướu gây đau nên mất cảm giác ngon miệng, cười lớn dễ rơi hàm… vô cùng khó chịu.

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2. Có những phương pháp trồng răng nguyên hàm nào?

Tính đến thời điểm hiện nay, có 2 phương pháp có thể giúp cô chú/anh chị trồng răng nguyên hàm là hàm tháo lắp và trồng răng Implant. Cụ thể:

Hàm tháo lắp

trồng răng nguyên hàm
Trồng răng nguyên hàm tháo lắp là phương pháp truyền thông để giúp cô chú/anh chị ăn nhai, thẩm mỹ đơn giản

Hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống được cô chú/anh chị mất răng toàn hàm sử dụng phổ biến gồm 1 nền hàm khít sát với nướu, bên trên có các răng giả.

Tuy nhiên, khi trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp này, cô chú/anh chị chỉ có thể ăn nhai nhẹ nhàng, thẩm mỹ tương đối trong thời gian đầu.

Trồng răng Implant nguyên hàm All On 4/ All On 6

Trồng răng nguyên hàm bằng Implant được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó cô chú/anh chị có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật và thẩm mỹ hài hoà. Có 2 dạng Implant toàn hàm là:

Trồng răng nguyên hàm All-on-4 sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai ngon miệng, vững chắc gần như răng thật

Trồng răng nguyên hàm All On 4, sử dụng 4 trụ Implant đặt vào hàm mất răng để thay thế chân răng đã mất, bên trên là dãy răng sứ để ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng nguyên hàm All On 6, sử dụng 6 trụ Implant đặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất với dãy răng sứ bên trên giúp thẩm mỹ hài hoà quá trình ăn nhai gần như răng thật.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

3. Mất hết răng nên trồng răng Implant hay hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp hay răng Implant đều là phương pháp trồng răng nguyên hàm được sử dụng phổ biến. Việc so sánh 2 phương pháp này sẽ giúp cô chú/anh chị lựa chọn dễ dàng hơn. Cùng Dr. Care tìm hiểu ngay sau đây cô chú/anh chị nhé:

Ưu điểm:

Hàm tháo lắp: Quy trình làm răng nhanh chóng, hàm mới thẩm mỹ hài hoà, có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai đơn giản với chi phí làm răng thấp, chất liệu làm răng an toàn cho sức khỏe…

trồng răng nguyên hàm
Răng Implant toàn hàm giúp lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật

Răng Implant: Giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật bao gồm đồ cứng và dai,thẩm mỹ hài hoà

Răng Implant cải thiện tình trạng móm, má hóp do mất răng.

Thời gian sử dụng ít nhất 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt

Chất liệu titanium nguyên chất an toàn với sức khỏe, được Bộ Y Tế cấp phép.

Nhược điểm:

Hàm tháo lắp: Chỉ có thể ăn nhai đơn giản không ăn được đồ cứng và dai, hàm không khít sát sau một thời gian sử dụng, dễ cấn nướu gây đau và khó chịu, cười lớn dễ rơi hàm, hôi miệng, tiêu xương hàm nghiêm trọng có thể gây móm, hóp má, da chảy xệ nhăn nheo...

Răng Implant: Do có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên mất từ 3-6 tháng mới hoàn tất, chi phí có phần nhỉnh hơn so với sử dụng hàm tháo lắp...

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm hãy để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

4. Lưu ý khi trồng răng Implant nguyên hàm

Để trồng răng nguyên hàm hiệu quả với phương pháp Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu kỹ lưỡng những điều sau đây:

trồng răng nguyên hàm
Mất răng toàn hàm khiến cô chú/anh chị không thể ăn nhai ngon miệng

Mất răng nguyên hàm lâu ngày sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: mất khả năng ăn nhai dẫn đến thiếu chất sức khỏe suy yếu, tinh thần sa sút do mặc cảm khi giao tiếp, tiêu xương hàm gây móm, má hóp, già trước tuổi...

Vì thế, Cô Chú, Anh Chị cần trồng răng nguyên hàm sớm để ngăn ngừa, cải thiện hậu quả từ việc mất răng.

Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu Nha khoa uy tín, đặc biệt nên ưu tiên Nha khoa chuyên sâu trồng răng cho người trung niên để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra như ý, an toàn.

Trong quá trình tư vấn Cô Chú. Anh Chị nên xem xét kỹ lưỡng và chọn Nha khoa có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm để được kiểm tra kỹ lưỡng, lên kế kế hoạch điều trị chi tiết để trồng răng nguyên hàm an toàn hơn.

5. Nha khoa uy tín trồng răng Implant tại TP. HCM

Để trồng răng nguyên hàm đảm bảo chất lượng và an toàn, Cô Chú, Anh Chị cần chọn Nha khoa uy tín với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao. Dưới đây là một số yếu tố cô chú/anh chị có thể tham khảo để lựa chọn cho mình Nha khoa ưng ý:

trồng răng nguyên hàm

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng cho người trung niên sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng an toàn.

Nha khoa đạt tiêu chuẩn khắt khe của Sở Y tế về vấn đề trang thiết bị, công nghệ hiện đại, phòng vô trùng.

Bác sĩ tại Nha khoa phải được đào tạo chuyên sâu, kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm đảm bảo chẩn đoán chính xác, xử lý được những tình huống phát sinh thao tác tỉ mỉ và điều trị hiệu quả.

Bác sĩ trồng răng Implant cần kiên nhẫn, thao tác nhẹ nhàng và luôn động viên để cô chú, anh chị trồng răng được thoải mái hơn.

Việc trồng răng nguyên hàm để lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ là điều vô cùng cần thiết. Chúc Cô Chú, Anh Chị sớm lấy lại niềm vui ăn uống và luôn sống vui khoẻ nhé ạ!

Nha khoa chuyên sâu trồng răng nguyên hàm Implant dành cho người trung niên sẽ được đầu tư nghiên cứu duy nhất một đối tượng khách hàng để giúp Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng nguyên hàm an toàn.

6. Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề