Trụ Implant Hàn Quốc có dễ bị vỡ do các hoạt động thể thao không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trụ Implant Hàn Quốc được chế tạo từ vật liệu cao cấp, công nghệ sản xuất hiện đại nên có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Cô Chú, Anh Chị an tâm sử dụng lên tới 20 năm, thậm chí kéo dài trọn đời.

Tôi bị mất răng do một lần tai nạn, tôi đang quan tâm đến việc phục hồi bằng phương pháp trồng răng Implant. Trụ Implant Hàn Quốc là dòng trụ mà tôi đang tìm hiểu cho quá trình phục hồi răng đã mất, lấy lại tự tin.

Được biết khả năng chịu lực của trụ Implant cao gấp 7 - 8 lần răng thật. Tôi là người yêu thích hoạt động thể thao như chạy bộ, quần vợt. Bác sĩ cho tôi hỏi, trụ Implant Hàn Quốc có dễ bị vỡ do các hoạt động thể thao không? Khi tham gia thể thao, tuổi thọ của răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Chú: Tranhungm**[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Tranhungm**[email protected] đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care thấu hiểu nỗi băn khoăn của chú bởi khi hoạt động thể thao, lực rung tác động lên răng, nướu cũng mạnh hơn. Ngoài ra, Chú có thể xảy ra va chạm đáng tiếc, vùng mặt còn là khu vực nhạy cảm dễ bị tác động nhất. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến hàm răng, trong đó có răng Implant được phục hồi.

Ngoài tính thẩm mỹ, giá thành thì răng Implant có bền không, khả năng chịu lực như thế nào cũng được nhiều Cô Chú, Anh Chị khác đặt câu hỏi cho Nha khoa. Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn, ổn định thì không dễ bị vỡ do các hoạt động thể thao thường ngày. Việc tham gia thể thao lành mạnh không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ hay khả năng chịu lực của răng.

Để có được kết quả này, trong quá trình trồng răng Implant Hàn Quốc, Chú cần hạn chế hoạt động mạnh, giữ sức khỏe tốt nhất:

  • Giảm áp lực: Các hoạt động thể thao, bao gồm chạy bộ sẽ tạo ra lực lớn tác động lên vùng cơ mặt và xương hàm, từ đó tác động lên chân răng Implant. Trong thời gian điều trị, răng Implant chưa tích hợp hoàn toàn thì lực tác động có thể khiến trụ Implant lung lay. Từ đó gây nên rủi ro mất Implant nguy hiểm.

  • Không hút thuốc: Khói thuốc làm giảm hiệu quả tích hợp xương hàm và trụ Implant. Thời gian trụ Implant ổn định sẽ kéo dài hơn, khả năng chịu lực cũng kém hơn mong đợi. Điều này khiến tuổi thọ trụ Implant Hàn Quốc suy giảm từ 3 - 5 năm.

  • Chế độ ăn uống hợp lý: Chú cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để thúc đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành sẹo. Cần hạn chế ăn đồ nóng, lạnh liền nhau vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh, mô quanh chân răng có thể bị tổn thương, giảm sự ổn định của trụ Implant.

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Chú cần vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của Bác sĩ sau khi trồng răng Implant. Bởi vết thương vùng cấy ghép dễ bị vi khuẩn trong khoang miệng tấn công khiến trụ Implant mất ổn định, thậm chí là gây tiêu xương hàm. Chú nên chải răng đều đặn mỗi ngày kết hợp sử dụng chỉ nha, nước súc miệng để có hiệu quả tốt nhất.

Việc giữ được sức khỏe tốt, thói quen sinh hoạt lành mạnh trong suốt quá trình cấy ghép Implant giúp Chú có hàm răng chắc khỏe, tự tin chơi thể theo như mong muốn. Để đảm bảo sự chắc chắn và độ bền của răng, Chú cần tới Nha khoa thăm khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.