[Cảnh báo] 4 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Bên cạnh chất lượng, nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn dịch vụ có chi phí rẻ mà không quan tâm đến hậu quả bọc răng giá rẻ gây nên.

Bọc răng sứ giá rẻ ngày càng được Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ này hiện nay còn nhiều vấn đề đáng lo ngại. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến Cô Chú, Anh Chị về 4 hậu quả khôn lường mà bọc răng sứ giá rẻ gây ra.

Bọc răng sứ là gì? Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hồi răng được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn hiện nay. Không chỉ phục hồi thẩm mỹ răng hiệu quả, bọc răng sứ còn giúp Cô Chú, Anh Chị cải thiện các bệnh lý răng miệng, giúp việc ăn nhai trở nên tốt hơn.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant và quy trình cấy ghép chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Bọc răng sứ là gì? Khi nào nên bọc răng sứ?

Mặc dù bọc răng sứ mang lại khá nhiều ưu điểm, nhưng không phải trường hợp nào cũng thực hiện được phương pháp này. Bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi có sự chỉ định của Bác sĩ sau khi thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Dưới đây là những trường hợp được Bác sĩ chỉ định nên thực hiện bọc răng sứ:

 • Khi có răng bị sâu, viêm tủy, vết vỡ lớn cần bọc răng sứ để phục hình răng, khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả.

 • Khi bề mặt răng ố vàng cần bọc răng sứ để phục hồi tính thẩm mỹ, Cô Chú, Anh Chị tự tin hơn với hàm răng trắng sáng.

 • Khi có răng thưa, lệch lạch, hở kẽ nên bọc răng sứ để có hàm răng đều trắng sáng.

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ không chỉ khắc phục các khuyết điểm của răng, mang lại nụ cười tự tin mà còn giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục khả năng ăn nhai tốt hơn. Tình trạng răng nứt vỡ mẻ được cải thiện hiệu quả. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn có những ưu điểm sau:

Bọc răng sứ có tốt không?

 • Ngăn ngừa tình trạng sâu răng tiến triển mạnh và lây lan sang các răng bên cạnh. Sau khi điều trị sâu răng triệt để, Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bọc sứ để sâu răng không quay trở lại.

 • Phục hình răng bị vỡ, sứt mẻ do tai nạn hay chấn thương. Đây cũng là cách nhằm hạn chế vi khuẩn tấn công vào tủy răng qua vết nứt vỡ.

 • Răng sứ giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin hơn với nụ cười tươi sáng, hàm răng đều, trắng đẹp tự nhiên.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Các loại răng bọc sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp bọc răng sứ khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Một số phương pháp bọc răng sứ phổ biến gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại thường

Các loại răng bọc sứ phổ biến hiện nay 

Răng sứ kim loại có thêm lớn kim loại từ Crom - Coban hay Crom - Niken ở phía mặt trong. Loại răng này có khả năng chịu lực tốt giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai hiệu quả.

Phần sứ bên ngoài được chế tạo mang vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có độ bền khá thấp, chỉ từ 3 - 5 năm. Bên cạnh đó, sử dụng răng sứ kim loại thường gây ra viền đen ở nướu ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Răng sứ titan

Răng sứ titan

Răng sứ titan có cấu trúc tương tự như răng sứ kim loại, nhưng mặt trong của răng được phủ một lớp titan. Đây là chất liệu an toàn với sức khỏe người dùng, không gây kích ứng và có thể tích hợp tốt với xương người. Dòng răng sứ này có tuổi thọ khá cao, từ 5 - 10 năm.

Tuy nhiên, so với dòng răng toàn sứ thì răng sứ titan không có màu sắc và độ trong tự nhiên. Đồng thời, khung sườn là hợp kim kim loại nên vẫn gây ra tình trạng đen viền nướu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là dòng răng sứ có độ bền cao bởi thành phần chứa kim loại quý như vàng, platin, palladium. Bên ngoài phần kim loại là lớp sứ có màu sắc tự nhiên. Cô Chú, Anh Chị sử dụng răng sứ có kim loại quý không còn lo lắng nỗi lo đen viền răng, kích ứng khó chịu.

Do có thành phần kim loại quý nên giá thành của loại răng này khá cao. Đồng thời, tính thẩm mỹ tự nhiên không được tốt như răng toàn sứ.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ có thành phần gồm 100% sứ không chứa tạp chất kim loại. Răng toàn sứ mang vẻ đẹp tự nhiên tương tự như răng thật, độ trong, bóng đồng đều hơn so với những loại răng sứ còn lại.

Răng toàn sứ 

Bên cạnh đó, răng toàn sứ có độ bền khá cao, từ 7 - 15 năm, thậm chí là 20 năm. Trong quá trình sử dụng, Cô Chú, Anh Chị rất ít gặp tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại. Bởi những ưu điểm nổi bật nên chi phí làm răng toàn sứ khá cao, yêu cầu được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi và máy móc hiện đại.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Vì sao bọc răng sứ có giá rẻ

Nhu cầu bọc răng sứ ngày một nhiều lên, đặc biệt là bọc răng sứ thẩm mỹ. Bên cạnh chất lượng thì giá thành là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm. Để thu hút khách hàng, nhiều Nha khoa có chương trình bọc răng sứ với giá thành rẻ. Vậy, bọc răng sứ giá rẻ do đâu?

Chất liệu răng sứ không đảm bảo

Chất liệu răng sứ không đảm bảo

Những răng sứ giá rẻ thường có chất lượng không đảm bảo, sứ có nhiều tạp chất. Chỉ sau thời gian ngăn sử dụng, những răng sứ này có hiện tượng nứt vỡ. Bên cạnh đó, răng sứ giá rẻ thường có nguồn gốc không đảm bảo, không được bảo hành chính hãng. Cô Chú, Anh Chị lựa chọn dòng răng sứ này sẽ không được đảm bảo quyền lợi về lâu dài.

Nha khoa không đạt tiêu chuẩn Bộ y tế

Nha khoa thực hiện bọc răng sứ giá rẻ thường không đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Đó có thể là những Nha khoa hoạt động trái phép với đội ngũ Bác sĩ tay nghề kém, trang thiết bị sơ sài. Bọc răng sứ tại Nha khoa này sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật, nguy cơ bệnh lý răng miệng sau khi bọc sứ luôn thường trực.

Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin Nha khoa khi muốn thực hiện bọc răng sứ. Nha khoa đạt tiêu chuẩn cần phải được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời, chi phí khi bọc sứ tại những Nha khoa này thường sẽ nhỉnh hơn, bởi răng sứ luôn được đảm bảo chất lượng và có đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm thực hiện.

4 Hậu quả của bọc răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ giá rẻ thường là những răng sứ không có nguồn gốc rõ ràng, có chất lượng kém và đi kèm là đội ngũ Bác sĩ có tay nghề không cao. Do đó, bọc răng sứ giá rẻ có thể để lại 4 hậu quả nghiêm trọng như sau.

Răng sứ dày cộm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Răng sứ giá rẻ thường có bề ngoài kém thẩm mỹ, phần sứ dày cộm không tự nhiên. Sau khi bọc răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy sự nặng nề khó chịu của sứ.

Thậm chí, một số Bác sĩ có tay nghề kém còn thực hiện bọc sai kỹ thuật khiến răng sứ bị kênh. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây khó khăn khi ăn nhai.

Gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu

Gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu

Kỹ thuật của Bác sĩ khi bọc răng sứ giá rẻ thường không cao và là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới nhiều bệnh lý răng miệng. Bác sĩ mài răng thật quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng ê buốt khó chịu. Các mô răng thật có nguy cơ bị xâm lấn khoảng sinh học sẽ dẫn tới viêm nhiễm khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.Mặt khác, tình trạng hở chân răng bọc sứ thường xuyên xảy ra do Bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật. Tại đây, vi khuẩn sẽ phát triển và tấn công vào nướu, chân răng thật. Do đó, chỉ sau khoảng vài tháng bọc răng sứ giá rẻ, nhiều Cô Chú, Anh Chị xuất hiện tình trạng viêm nướu lợi, chảy máu chân răng.

Gây tổn thương răng thật, nguy cơ mất răng

Bọc răng sứ giá rẻ do Bác sĩ có kỹ thuật kém thực hiện sẽ gây nên tình trạng đè lợi. Cô Chú, Anh Chị khi ăn nhai sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu, lợi sưng đỏ không thuyên giảm.

Phần lợi bị đè tạo nên những khoảng trống tại chân răng, thức ăn có thể mắc vào đó và rất khó làm sạch. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công vào răng thật phía trong. Chân răng bị viêm nhiễm và yếu dần theo thời gian. Cô Chú, Anh Chị phải đối mặt với nguy cơ mất răng vĩnh viễn.

Đen viền nướu sau khi bọc răng sứ

Đen viền nướu sau khi bọc răng sứ

Một số Cô Chú, Anh Chị lựa chọn bọc răng sứ kim loại với giá thành rẻ có nguy cơ bị đen viền nướu. Phần kim loại kém chất lượng trong răng sứ có thể bị biến đổi do bị oxi hóa bởi axit trong thức ăn hay nước bọt. Tình trạng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ khiến Cô Chú, Anh Chị mất tự tin khi cười hay nói chuyện.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn

Để kết quả bọc răng sứ như ý muốn, Cô Chú, Anh Chị nên chọn cho mình 1 nha khoa uy tín và chất lượng. Các bác sĩ phải đảm bảo quy trình trồng răng sứ diễn ra an toàn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nghiêm ngặt về: kỹ thuật bọc răng sứ; độ chính xác; sự tỉ mỉ khi mài răng và gắn mão răng sứ. Bọc răng sứ tại Nha khoa uy tín có quy trình chuẩn được thực hiện theo các bước sau:

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát: Khách hàng sẽ được Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng. Sau đó dựa vào sức khỏe, tình trạng răng sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

 • Bước 2: Gây tê, mài răng: Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần bọc sứ rồi thực hiện mài răng. Sau đó, khách hàng được Bác sĩ lấy dấu khớp cắn để chế tạo răng sứ

 • Bước 3: Chế tạo răng sứ: Các kỹ thuật viên có được thông tin về kích thước răng, dấu khớp cắn sẽ thực hiện chế tạo răng sứ theo yêu cầu.

 • Bước 4: Lắp răng sứ: Bác sĩ thực hiện kiểm tra và lắp răng sứ cố định. Răng sứ phải đạt tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ, đảm bảo không gây cộm cứng khó chịu.

Chi phí bọc răng sứ chất lượng là bao nhiêu?

Hiện nay, mức chi phí bọc răng sứ chất lượng tại các Nha khoa có sự chênh lệch khác nhau do nhiều yếu tố: chất liệu răng sứ, uy tín của Nha khoa và tay nghề Bác sĩ điều trị.

 • Đối với răng sứ kim loại thường có giá dao động từ 1.300.000 - 2.000.000 VNĐ/ răng

 • Đối với răng sứ titan thường có giá dao động từ 2.500.000 - 3.000.000 VNĐ/ răng

 • Đối với răng sứ có kim loại quý có giá dao động từ 4.000.000 - 6.500.000 VNĐ/ răng.

 • Đối với răng toàn sứ có giá dao động từ 4.000.000 - 8.000.000 VNĐ/ răng.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế mà Cô Chú, Anh Chị đưa ra lựa chọn răng sứ phù hợp.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Lưu ý khi bọc răng sứ tránh biến chứng nguy hiểm

Bọc răng sứ sai kỹ thuật hoặc chất lượng kém có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân của Cô Chú, Anh Chị. Bọc răng sứ hoàn toàn có thể tránh xa những biến chứng nguy hiểm nếu Cô Chú, Anh Chị thực hiện đúng các lưu ý dưới đây:

Lưu ý khi bọc răng sứ tránh biến chứng nguy hiểm

 • Chỉ thực hiện bọc răng sứ khi thật sự cần thiết: các chuyên gia khuyến cáo các trường hợp răng thưa, răng móm, khấp khểnh không nên thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ tốt cấu trúc của răng. Các trường hợp răng bị sứt mẻ hoặc nhiễm màu nặng thì mới thật sự cần thiết để bọc răng sứ.

 • Lựa chọn Nha khoa uy tin, chất lượng để bọc răng sứ an toàn và hạn chế rủi ro xuống mức tối thiểu.

 • Thăm khám kỹ càng sức khỏe răng miệng, thực hiện điều trị triệt để mọi bệnh lý trước khi bọc răng sứ.

 • Lắng nghe tư vấn của Bác sĩ để lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế.

 • Chăm sóc răng bọc sứ theo hướng dẫn cụ thể của Bác sĩ để răng có độ bền chắc cao, duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

 • Chế độ ăn uống phù hợp, nên ăn những món mềm, hạn chế các món ăn cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh.

 • Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ngăn ngừa biến chứng xảy ra. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát cũng như tình trạng răng sứ hiện tại và có những điều chỉnh kịp thời.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề