Cầu răng sứ bị ê buốt khi mài răng. Trồng răng Implant thì sao?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cô chú thường nghĩ rằng trồng răng Implant khá đau khi phải thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Vì thế nhiều cô chú đã chọn cầu răng sứ, tuy nhiên chỉ khi làm cầu răng sứ và sử dụng một thời gian cô chú liền vội vàng chuyển sang răng Implant. Lý do vì sao vậy? Cô chú hãy cùng Bác sĩ Dr. Care tìm hiểu nhé.

Trồng răng Implant? Cấu tạo răng Implant?

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay.

Quá trình cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách đưa một trụ Implant có cấu tạo bằng titanium được chế tác tinh xảo vào vùng mất răng. Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ chụp mão răng sứ lên trên.

Hoàn tất quá trình trồng răng Implant cô chú có thể ăn nhai gần như răng thật và thẩm mỹ đạt hài hòa.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 thành phần:

Trụ Implant: Thay thế chân răng thật đã mất, giúp răng Implant vững ổn trong xương hàm.

Abutment (khớp nối): Đóng vai trò là khớp nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên, tăng độ khít sát giữa mão răng và nướu, tính thẩm mỹ sẽ tự nhiên và hài hòa hơn.

Mão răng sứ: Thay thế răng thật đã mất, đảm nhiệm chức năng ăn nhai.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trụ Implant có cấu tạo 3 thành phần tương tự như răng thật nên đảm bảo chức năng ăn nhai gần như răng thật và thẩm mỹ được hài hòa.

Cầu răng sứ: Cấu tạo và đặc điểm

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng truyền thống.

Trong đó cầu răng được gắn cố định lên 2 hay nhiều trụ cầu, các trụ cầu này là từ răng thật kế cận bị mài.

Thành phần của cầu răng vắt qua vị trí mất răng được gọi là nhịp cầu.

Răng Implant không ê buốt như cầu răng sứ. Vì sao?

Trồng răng Implant là một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa, vì thế so với cầu răng sứ răng Implant có những ưu điểm vượt trội và trồng răng Implant không hề đau như cô chú từng nghĩ.

1: Trồng răng Implant để bảo tồn tối đa răng thật của cô chú, mất răng nào trồng trụ Implant ngay tại vị trí đó.

So với cầu răng sứ cô chú phải bị cảnh mài răng thật làm trụ, ê buốt kéo dài. Nặng hơn thì đó là dấu hiệu bọc răng sứ bị hư hỏng gây biến chứng ê buốt, sưng viêm lợi, chảy máu chân răng bọc sứ,...

Bác sĩ Dr. Care cho biết: “Tại nha khoa Dr. Care Bác sĩ tiếp nhận rất nhiều trường hợp cô chú trước đó trồng cầu răng sứ sau đó chuyển sang trồng răng Implant. Chính các cô chú cũng không ngờ rằng cầu răng sứ hủy hoại răng thật nhiều đến như vậy. Bản thân cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi truyền thống, cầu răng sứ có tính xâm lấn cao”.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant có đau không?

tYXakzde9UI

2: Trụ răng Implant được chế tạo từ titanium bền chắc, là vật liệu được cấp phép cấy ghép trên cơ thể người. Với tính chất đặc biệt mang đặc tính về độ dẫn điện thấp của titanium cho phép trụ Implant có khả năng chống ăn mòn cao, thích hợp với môi trường axit trong khoang miệng. Do đó, cấy ghép trụ Implant bằng titanium không bị ăn mòn hoặc rỉ sét khi đặt bên trong xương hàm.

Răng thật bị mài làm trụ ở cầu răng sứ, sau một thời gian sử dụng có thể bị lung lay, sâu răng, viêm nhiễm, sưng ở vùng răng đó. Những bệnh về răng miệng làm cô chú đau đớn hơn rất nhiều và kéo dài. Thời gian lâu dài có thể mất đi răng thật vì bị mài làm trụ.

3: Răng Implant ăn nhai chắc khỏe gần như răng thật: Với cấu tạo gồm 3 thành phần tương đương với cấu tạo răng thật, cô chú hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng ăn nhai chắc khỏe mà răng Implant mang lại. Sau khi trồng răng Implant thành công cô chú có thể ăn những đồ dai, cứng thoải mái, răng Implant đảm bảo 90% khả năng ăn nhai.

Cầu răng sứ sử dụng thời gian ngắn sẽ bị lỏng lẻo, không đảm bảo chức năng ăn nhai. Khi ăn nhai gây nên tình trạng đau, cấn cầu răng, không thể ăn nhai những món dai cứng.

4: Răng Implant chỉ trồng một lần sẽ sử dụng từ 20 năm đến trọn đời. Cô chú không cần phải đi lại nha khoa nhiều lần để trồng lại răng Implant. Chỉ cần đầu tư chi phí, thời gian một lần và có thể an tâm ăn nhai bền chắc trọn đời.

Khi trồng răng Implant cô chú chỉ cầu đầu tư chi phí, thời gian một lần nhưng sẽ sử dụng được từ 20 năm đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Thời gian sử dụng của cầu răng sứ chỉ từ 3 - 5 năm, sau khoảng thời gian đó nếu muốn tiếp tục sử dụng cô chú bắt buộc phải đi làm lại. Quá trình mài răng thật làm trụ, bắt cầu răng sứ sẽ cứ phải lặp đi lặp lại khiến cô chú cứ đau nhức mãi không thôi, vừa tốn công đi lại vừa tốn chi phí nhiều lần.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề