Trồng răng Implant có đau không? 4 Lưu ý giúp cấy Implant không đau

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant có đau không? Việc đau khi trồng răng Implant được Bác sĩ kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo quá trình cấy ghép Implant toàn hàm diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, không đau.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra đau đớn bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy xót nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Nếu sau khi phẫu thuật thuốc tế hết tác dụng Cô Chú, Anh Chị có thể xảy ra một số khó chịu và đau nhẹ trong vùng đã được cấy ghép Implant thì Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm để giúp giảm nhẹ các vấn đề trên. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nếu ăn nhai sử dụng lực nhiều sẽ khiến cảm giác đau nhức rõ ràng hơn, cơn đau có thể kéo dài vài ngày. Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn các món lỏng, có độ ấm vừa đủ trong thời gian đầu. Tình trạng đau trong thời gian đầu sau cấy trụ Implant là hoàn toàn bình thường, sẽ thuyên giảm sau 2 - 3 ngày nên Cô Chú, Anh Chị đừng quá lo lắng.

Điều đặc biệt, tại các nha khoa chuyên sâu còn áp dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant không đau như: máy chụp phim CT, máy chụp phim X-quang, bộ tay khoan, mũi khoan đặt trụ, hệ thống ghế nha khoa Kavo,... Các trang thiết bị này đều được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa tiên tiến. Vì vậy, khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

Trước khi tiến hành phẫu thuật Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân
Nỗi lo lắng trồng răng Implant có đau không sẽ không còn nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê bên cạnh tay nghề Bác sĩ

>>> Tham khảo ngay: Quy trình trồng răng Implant không đau chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Những biểu hiện thường gặp sau khi trồng răng Implant

Ngoài việc làm răng implant có đau không thì sau quá trình phẫu thuật cũng có thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng như sưng mặt, rỉ máu,... Tuy nhiên đây là các triệu chứng bình thường sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, chúng sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng 2 - 3 ngày và không gây ảnh hưởng đến chất lượng vùng cấy ghép hay sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Một số triệu chứng sau cấy implant thường xuất hiện như:

 • Có cảm giác đau kéo dài sau khi cấy ghép Implant: tình trạng đau nhức sau khi hết thuốc tê là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu sau 5 - 7 ngày mà cơn đau vẫn không thuyên giảm, Cô Chú, Anh Chị cần thông báo ngay cho Bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Chảy máu vùng đặt trụ Implant: sau quá trình phẫu thuật Bác sĩ sẽ yêu cầu Cô Chú, Anh Chị cắn mạnh vào bông gòn trong khoảng 30 phút, nuốt nước bọt, không khạc nhổ, mút chít miệng cho đến khi máu đông lại. Lưu ý trong 1 - 2 ngày đầu vết thương vẫn có thể rỉ máu, điều này không đáng lo ngại, nên Cô Chú, Anh Chị không cần quá lo lắng.

 • Sau khi trồng răng Implant bị sưng:Tương tự như hiện tượng đau nhức, sưng tấy sẽ xuất hiện sau phẫu thuật Implant và sẽ tăng dần, sưng đau thường chỉ kéo dài tối đa là 2 ngày. Cô Chú, Anh Chị có thể chườm lạnh bằng nước đá quấn khăn khô trong 24 giờ đầu kết hợp chườm ấm từ 2 - 3 ngày sau đó để giúp thuyên giảm sưng hiệu quả.

Sưng mặt là hiện tượng bình thường sau khi trồng răng Implant
Sưng mặt là hiện tượng bình thường sau khi trồng răng Implant

Việc tái khám sau khi cấy ghép Implant cũng vô cùng quan trọng. Thông thường sau khoảng 7 - 10 ngày đặt trụ Implant, lúc này nướu đã lành thương, Cô Chú, Anh Chị sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra mức độ lành thương của răng đã cấy ghép một lần nữa. Đồng thời Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị nếu có các bệnh lý răng miệng sẽ điều trị để không ảnh hưởng đến trụ Implant.
Khoảng cách giữa các lần tái khám sẽ có sự thay đổi tùy theo mức độ lành thương và sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

7 Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi trồng răng Implant

Quá trình trồng răng Implant có thể gây ra một số đau và khó chịu nhất định. Tuy nhiên, mức độ đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Cơ địa và tâm lý của Cô Chú, Anh Chị: để đánh giá quá trình trồng răng Implant có đau không hoặc mức độ đau sẽ như thế nào phụ thuộc rất lớn vào cơ địa và tâm lý chịu đựng của từng bệnh nhân. Nếu bị mất răng chưa quá lâu, chất lượng xương hàm còn đủ tốt sẽ dễ dàng cắm trụ Implant mà không gây sang chấn. Từ đó mức độ khó chịu khi cắm ghép Implant sẽ được giảm thiểu.

 • Số lượng răng Implant cấy ghép: Số lượng răng Implant cần cấy ghép quyết định phần lớn cho toàn bộ quá trình cấy Implant. Với những ai phải cấy ghép nhiều trụ cùng lúc, thậm chí là nguyên cả hàm thì cơn đau nhức là không thể tránh khỏi.

Số lượng răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng răng Implant có đau không
Số lượng răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng răng Implant có đau không
 • Vị trí cấy ghép răng Implant: phương pháp cấy ghép Implant có đau không sẽ tùy thuộc vào vị trí cắm trụ Implant. Nếu cấy trụ Implant gần dây thần kinh hàm, liên hàm thì việc đau nhức sẽ cảm nhận rõ rệt hơn so với các vị trí khác.

 • Chất lượng trụ Implant: nếu Cô Chú, Anh Chị lựa chọn các dòng trụ Implant chất lượng sẽ đảm bảo cấy ghép Implant không đau và không gây ra biến chứng. Tuy nhiên, khi dùng các dòng trụ giá rẻ tại các nha khoa không uy tín sẽ dẫn đến tình trạng như: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,... gây đau đớn rất nhiều.

 • Tay nghề Bác sĩ cấy ghép Implant: quá trình trồng Implant có đau không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề Bác sĩ thực hiện. Mỗi một bước trong quá trình thực hiện cũng đòi hỏi Bác sĩ phải tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt, quá trình gây tê tại chỗ giúp Cô Chú, Anh Chị hạn chế cảm giác đau, đưa trụ Implant vào trong xương hàm đúng vị trí mà không gây khó chịu.

 • Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại: các hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng với công nghệ tiên tiến được sử dụng để Bác sĩ lập phác đồ điều trị chính xác. Chúng giúp xác định vị trí đặt trụ Implant, góc nghiêng và độ sâu đúng, đồng thời tránh gây tác động không mong muốn đến các dây thần kinh và vùng xung quanh. Điều này góp phần tăng tỉ lệ thành công của quá trình điều trị và giảm thiểu khó chịu, đau nhức cho bệnh nhân sau khi trồng răng.

Nhờ có các thiết bị trồng răng hiện đại quá trình cắm trụ Implant diễn ra nhanh chóng và không đau
Nhờ có các thiết bị trồng răng hiện đại quá trình cắm trụ Implant diễn ra nhanh chóng và không đau
 • Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật: phòng phẫu thuật là một môi trường có nguy cơ lây nhiễm chéo cao. Nếu Nha khoa không được trang bị đầy đủ thiết bị vô trùng hiện đại, tuân thủ tiêu chuẩn y tế của Bộ Y tế, sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Điều này có thể gây ra những biến chứng như sưng, đau hoặc nặng hơn là viêm và nhiễm trùng,...

>>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM với công nghệ tiên tiến

Những nguyên nhân có thể dẫn đến trồng răng Implant bị đau

Nguyên nhân trồng răng Implant bị đau có thể là do quá trình ăn uống. Các vụn thức ăn, mảng bám không được vệ sinh kĩ đã tích tụ xâm nhập vào khe hở giữa Implant và mô liên kết xung quanh hình thành các túi viêm quanh trụ Implant gây đau đớn.

Ngoài ra, trồng răng Implant giá rẻ là cung là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng đau nhức và biến chứng sau khi trồng răng Implant. Bởi dịch vụ này thường không đảm bảo chất lượng vật liệu trồng răng Implant, điều kiện vô trùng của dụng cụ, phòng khám, tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị.

 • Bệnh lý răng miệng: Trước khi cấy ghép Implant nếu Cô Chú, Anh Chị không được điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng, tiêu xương hàm… Thì vi khuẩn tiếp tục phát triển và xâm nhập đến vị trí cấy ghép, gây nhiễm trùng, đau nhức, thậm chí để lại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra cũng có những trường hợp do cơ địa và tâm lý của từng người khiến cơn đau sau khi cấy ghép Implant kéo dài hơn bình thường.

 • Trồng răng Implant bị sai thông số: Trụ Implant không phù hợp với tình hình xương hàm hiện tại, thao tác đặt trụ Implant sai về độ sâu, độ nghiêng sẽ ảnh hưởng đến xương hàm, gây đau nhức, viêm nhiễm sau khi cắm trụ Implant.
  Ngoài ra răng sứ bị sai thông số, làm kênh, không sát khít,... sẽ ảnh hưởng tới việc trồng răng Implant có đau không từ đó gây nên tình trạng bị đau nhức. Bên cạnh đó, nếu răng sứ chế tác sai sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống thường ngày.

nguyên nhân gây đau khi trồng răng Implant

 • Kinh nghiệm trồng răng của Bác sĩ không tốt: Bác sĩ kinh nghiệm còn thấp, có thể là nhận những đánh giá không tốt trước đây,... Nếu Bác sĩ cấy ghép Implant không đúng vị trí sẽ gây ra những sai lệch cho trụ Implant và răng sứ sẽ dẫn đến tình trạng đau răng kéo dài.

 • Trồng răng Implant bị sai kỹ thuật: Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc cấy implant có đau không là do quá trình phẫu thuật bị sai, lỗi,... Có thể là do sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu tỉ mỉ của Bác sĩ hoặc trang thiết bị hỗ trợ không đáp ứng yêu cầu.

 • Do lựa chọn nha khoa thông thường, không uy tín: Những nha khoa không uy tín, kém chất lượng có thể sẽ không tuân thủ các tiêu chuẩn trong trồng răng Implant như không thực hiện vô trùng, sử dụng thuốc tê không đúng liều lượng nên gây đau, nguy cơ xảy ra các biến chứng, xâm lấn cực kì nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

>>> Tham khảo: Trồng răng Implant giá rẻ có đảm bảo được chất lượng?

4 cách giúp trồng răng Implant không đau hiệu quả

Quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra trong vài tháng và trải qua nhiều giai đoạn khác. Vì vậy, để giúp quá trình diễn ra thuận lợi, an toàn và không đau bạn cần đặc biệt lưu ý 4 điều dưới đây để giúp trồng răng Implant không đau hiệu quả:

 • Lựa chọn bệnh viện, nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant,

 • Lựa chọn dòng trụ phù hợp với xương hàm,

 • Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm Bác sĩ trồng răng Implant,

 • Trao đổi kỹ càng, chi tiết tình trạng, yêu cầu cá nhân với Bác sĩ điều trị.

Lựa chọn bệnh viện, nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant

Muốn trồng răng Implant an toàn, không đau thì đầu tiên phải chọn được bệnh viện, nha khoa chuyên sâu, uy tín. Địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, chứng nhận cấy ghép Implant chuyên sâu. Nha khoa uy tín sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, máy móc đầy đủ, đặc biệt là phòng phẫu thuật đầy đủ tiện nghi, đảm bảo yếu tố vô trùng hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ.

Lựa chọn dòng trụ phù hợp với xương hàm

Việc lựa chọn trụ răng là điều hết sức cần thiết vì trụ răng được xem là chân răng thật giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị. Sau khi được các Bác sĩ tư vấn về dòng trụ phù hợp với xương hàm thì Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc dòng trụ Titanium thuần chất vì có khả năng tích hợp cao, kéo dài tuổi thọ răng Implant và không gây kích ứng.

Những dòng trụ Imlplant đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo chất lượng khi điều trị: Implant Osstem; Implant Dentium; Implant Neodent; Implant Strauamnn; Implant Nobel Biocare.

Trồng răng Implant có đau hay không là do dòng trụ mà bạn lựa chọn
Cắm trụ Implant có đau không là do dòng trụ Implant mà bạn lựa chọn

Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm Bác sĩ trồng răng Implant

Một bước quan trọng không kém để đánh giá cấy ghép Implant có đau không đó là nên tìm hiểu về Bác sĩ sẽ trực tiếp làm cho mình. Cô Chú, Anh Chị nên đặt niềm tin vào những Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường Y Dược nổi tiếng trong và ngoài nước. Hoặc cũng có thể xem những nhận xét từ người đã trồng răng Implant trước đó để rút kinh nghiệm.

Trao đổi kỹ càng, chi tiết tình trạng, yêu cầu cá nhân với Bác sĩ điều trị

Thông qua việc trao đổi chi tiết, Cô Chú, Anh Chị có thể cung cấp thông tin về lịch sử răng miệng, các vấn đề sức khỏe hiện tại, tình trạng nướu và xương hàm, và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào liên quan đến việc trồng răng Implant. Điều này giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về tình trạng của bạn và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bằng cách tra cứu chi tiết và tìm hiểu sâu về trường hợp của bạn, Bác sĩ có thể đánh giá khả năng trồng răng Implant, xác định các rủi ro và hạn chế có thể xảy ra, và đề xuất các phương pháp giảm đau và kiểm soát đau hiệu quả trong quá trình điều trị.

Những lưu ý khi trồng răng Implant để hạn chế đau nhức

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, không đau cũng như lăn tăn trồng răng Implant có đau không cản trở việc phục hồi răng sau này. Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo những lưu ý trước và sau quá trình trồng răng Implant nhằm đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.

Những điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant

 • Khi mất răng Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Thông thường, từ 1 đến 3 tháng sau khi mất răng là khoảng thời gian trồng răng ít đau nhất và cũng tốt nhất. Lúc này xương hàm vẫn chưa bị tiêu biến, nướu răng chưa bị teo lại sẽ tạo được sự thuận lợi cho Bác sĩ nha khoa trong việc đặt trụ một cách chính xác, hạn chế xâm lấn và giảm đau nhức đáng kể sau khi trồng răng.

 • Để quá trình trồng răng Implant có đau không Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý lựa chọn một Nha khoa chuyên sâu về cấy ghép Implant. Với đội ngũ Bác sĩ có tay nghề giỏi, trang bị đầy đủ trang thiết bị và sử dụng công nghệ trồng răng hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng một cách nhẹ nhàng, không đau đớn và an toàn.

 • Ngoài ra, hãy tuân thủ các hướng dẫn, bao gồm việc ngưng sử dụng các chất kích thích và chất có cồn, đảm bảo giấc ngủ đủ và duy trì tinh thần thoải mái, lạc quan trước khi tiến hành điều trị.

Trồng răng Implant không đau tại Dr. Care

Những điều cần lưu ý sau khi cắm Implant

Sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị lưu ý những khuyến nghị sau để giảm sưng đau hiệu quả:

 • Cô Chú, Anh Chị sử dụng gạc đặt tại vùng cấy ghép trong 30 - 60 phút đầu để vết thương ngừng chảy máu.

 • Sử dụng khăn lạnh chườm ngoài má trong 24 giờ đầu. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị chuyển sang chườm ấm giúp giảm đau nhức nhanh chóng.

 • Trong 24 giờ đầu, quý vị tuyệt đối không nên súc miệng bằng nước muối loãng. Việc này có thể gây mất đi hoặc cuốn trôi những tế bào mới vừa được hình thành, làm chậm quá trình lành thương.

 • Quý vị nên ăn các loại thức ăn mềm và lỏng. Hạn chế ăn nhai chạm vào vị trí cắm trụ Implant và tránh để thức ăn rơi vào khu vực cấy ghép Implant.

 • Không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin để giảm đau. Hãy sử dụng thuốc theo đơn của Bác sĩ.

 • Tránh uống rượu bia và hút thuốc trong khoảng từ 1 đến 2 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật cấy trụ Implant.

 • Hãy uống đủ nước để giảm cảm giác khó chịu và duy trì sạch sẽ trong khoang miệng.

 • Trong 48 giờ đầu, tránh hoạt động cường độ cao và hạn chế tiếp xúc trực tiếp vào vị trí cấy ghép Implant.

 • Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh cẩn thận trụ và niêm mạc xung quanh Implant.

 • Tuân thủ lịch tái khám cắt chỉ theo hướng dẫn của Bác sĩ, thường sau khoảng 10 ngày.

Những điều cần lưu ý sau khi gắn mão răng sứ trên Implant

 • Sau khi gắn mão răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên tránh ăn nhai trong ít nhất 60 phút.

 • Trong ngày đầu tiên sau khi gắn mão sứ lên Implant, hãy ăn thức ăn mềm, dễ nuốt. Sau đó, dần dần tăng độ cứng của thức ăn trong những ngày tiếp theo.

 • Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng chỉ nha khoa và kem đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

 • Hãy định kỳ tái khám sau mỗi 3 tháng trong năm đầu tiên sau khi gắn mão răng sứ.

Với kỹ thuật trồng răng hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, cùng với đội ngũ nhân viên và phụ tá tận tình, Khách hàng không cần lo lắng việc thực hiện phương pháp trồng răng Implant có đau không.
Để giảm tối đa cảm giác khó chịu sau khi cấy ghép Implant, Khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh răng miệng từ Bác sĩ. Hơn nữa, tránh hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích khác trong quá trình trồng răng Implant để tránh đau nhức và tăng tỷ lệ thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant

5 cách giảm đau hiệu quả nếu trồng răng Implant bị đau

Để giảm đau sau khi cấy ghép Implant một cách hiệu quả ngoài việc tuân theo chỉ định uống thuốc của Bác sĩ. Cô Chú, Anh Chị có thể áp dụng các cách giảm đau sau khi trồng răng Implant dưới đây để cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ

 • Chườm đá lên vùng đau nhức

 • Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant

 • Không sử dụng những thành phần có chất kích thích

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ

Sau quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant thuốc tê dần hết tác dụng, vì vậy nhiều Cô Chú, Anh Chị thường có tâm lý lo lắng sau khi cấy implant có đau không. Việc sau cắm trụ Implant vẫn sẽ có hiện tượng đau nhẹ, tuy nhiên có thể sử dụng thuốc giảm đau.

Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian mà Bác sĩ chỉ dẫn. Và không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau để sử dụng. Đặc biệt, không sử dụng các loại thuốc giảm đau có chứa thành phần Aspirin, vì nó là nguyên nhân dẫn đến chảy máu kéo dài, ảnh hưởng không tốt đến kết quả trồng răng.

Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ để giảm sưng đau nhanh chóng sau khi trồng răng Implant
Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ để giảm sưng đau nhanh chóng

Bên cạnh đó, nếu như loại thuốc được Bác sĩ kê đơn không giúp giảm bớt cơn đau thì Cô Chú, Anh Chị nên thông báo với Bác sĩ ngay để được đổi thuốc phù hợp.

Chườm đá lên vùng đau nhức

Chườm đá lạnh lên vùng đau nhức là một phương pháp giúp giảm cơn đau nhanh chóng. Cô Chú, Anh Chị có thể dùng túi chườm đá hoặc một chiếc khăn sạch để bọc đá chườm vào bên má bị đau nhức sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chườm đá lạnh giúp bệnh nhân giảm sưng nhanh chóng
Chườm đá lạnh giúp bệnh nhân giảm sưng nhanh chóng

Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm

Sau khi trồng răng Implant, để tránh cảm giác đau nhức, Cô Chú, Anh Chị nên ăn các loại thức ăn dạng lỏng như đồ uống ít đường và không nóng, cùng thức ăn mềm như cháo, súp, đậu và trái cây dạng mềm. Điều này giúp hạn chế việc nhai nghiền, giảm tác động lên răng mới trồng.
Nên bổ sung nhiều canxi, vitamin và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày, cũng như sữa chua và bơ sữa để tăng cường sức khỏe, đồng thời vẫn mang lại cảm giác ngon miệng. Cô Chú, Anh Chị cũng nên tránh sử dụng các loại thực phẩm cứng, dai, dính, có nhiều dầu mỡ và dẻo, cũng như đồ uống có thể gây đau và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của răng.

>>> Tham khảo ngay: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant

Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Cô Chú, Anh Chị nên chải răng đủ 2 lần/ ngày, khi chải răng phải đúng kỹ thuật.
Việc chải răng cần được thực hiện theo chiều dọc hoặc xoay tròn, không nên chải kéo qua kéo lại theo chiều ngang để tránh mài mòn men răng. Đồng thời, lực chải cũng không nên quá mạnh để tránh gây tổn thương cho nướu, gây đau và chảy máu.

Không sử dụng những thành phần có chất kích thích

Sau khi trồng răng Implant, rượu bia hay thuốc lá là một trong những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấy răng implant có đau không, vì vậy mà Cô Chú, Anh Chị cần phải tránh tuyệt đối.

 • Thuốc lá chứa một loại hoạt chất có thể làm vỡ các cục máu đông gây ra tình trạng chảy máu, viêm nhiễm và làm vết thương lâu lành hơn cũng như làm tăng khả năng nhiễm trùng. Vì vậy, bệnh nhân không nên hút thuốc trong 1 tháng để đảm bảo cho trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm hiệu quả.

 • Đối với uống rượu bia sau phẫu thuật cũng có thể khiến xung quanh vị trí phẫu thuật bị viêm nhiễm. Dẫn đến nguy cơ tiêu xương tại vùng gắn trụ Implant và trụ sẽ bị lệch khỏi xương hàm.

Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant không đau

Nha khoa Dr. Care ra đời với sứ mệnh đặc biệt, giúp người trung niên tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, từ việc "Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa".

Theo chia sẻ từ Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant tại Dr. Care Implant Clinic, quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant hoàn toàn thoải mái, nhẹ nhàng, không gây đau nếu được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề cao, sử dụng thiết bị hỗ trợ hiện đại, nền nướu và xương hàm đạt tiêu chuẩn.

Với việc tập trung vào chất lượng điều trị ưu việt, Dr. Care đặc biệt chuyên tâm nghiên cứu và điều trị mất răng cho Cô Chú ở độ tuổi trung niên. Với giải pháp trồng răng Implant, Dr. Care - Implant Clinic cam kết bảo tồn răng thật tốt nhất cho bệnh nhân mất răng. Đến nay, đã có hơn 2.200 Khách hàng trải qua liệu pháp trồng răng Implant không đau và được đội ngũ các Bác sĩ Dr. Care chăm sóc răng miệng gần như trọn đời.

>>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Cấy ghép Implant không đau tại nha khoa Dr. Care

Ngoài ra, tại Dr. Care còn áp dụng công nghệ cắm trụ Implant an toàn, ít sang chấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó cắm Implant có đau không sẽ không còn là nỗi lo của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Phương pháp trồng răng Implant không đau áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất một hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm, tiêu xương do mất răng lâu năm.

Nha khoa Dr. Care là một trong số ít nha khoa được Sở Y Tế cấp chứng nhận trồng răng Implant, bởi đáp ứng được 6 tiêu chuẩn trồng răng khắt khe.

Dr. Care áp dụng quy trình trồng răng không đau

Quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế: Nha khoa Dr. Care xây dựng quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế đề ra. Mỗi Cô Chú, Anh Chị được điều trị bằng bộ dụng cụ riêng, ưu tiên các vật liệu tiêu hoa 1 lần để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Phòng điều trị chuyên dụng được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo sự thành công khi phục hồi răng đã mất.

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn, cùng lên kế hoạch điều trị phù hợp

 • Bước 2: Tiến hành quá trình cấy ghép Implant theo phương pháp hiện đại và tiên tiến

 • Bước 3: Tái khám sau khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để kiểm tra tiến trình hồi phục

 • Bước 4: Tái khám và thực hiện quá trình lấy dấu răng sau khoảng 2 đến 3 tháng

 • Bước 5: Gắn Abutment và răng sứ sau một thời gian nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 ngày

 • Bước 6: Hoàn thiện quá trình gắn mão sứ chính thức, mang lại kết quả tuyệt vời cho hàm răng của bạn.

  3hwP5MzGr5I

>>> Tham khảo thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care - Implant Clinic

Dr. Care thấu hiểu được nỗi lo lắng của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi đến với phòng khám vì nhiều nguyên nhân khác nhau như sợ gặp Bác sĩ, sợ mùi thuốc khử trùng đặc trưng của Y khoa, đặc biệt là nỗi lo sợ đau khi trồng răng.

Vì vậy, trong suốt quá trình nghiên cứu và làm việc của mình Dr. Care - Implant Clinic đã cải tiến để đem đến “Liệu pháp trồng răng không đau” với mong muốn Cô Chú, Anh Chị có được sự thoải mái trước, trong và sau khi điều trị tại Dr. Care.

Hình ảnh trước và sau khi áp dụng liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care của Cô Chú
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant với liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care của Cô Chú

1. Đội ngũ Bác sĩ tại Dr. Care có kinh nghiệm trên 5 năm, tỉ mỉ và thấu hiểu mọi nỗi lo của khách hàng.

2. Bệnh nhân trước khi trồng răng tại Dr. Care được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo sức khỏe tốt.

3. Dr. Care sử dụng các dòng trụ Implant hàng đầu thế giới, giúp lành vết thương và tích hợp xương nhanh chóng.

4. Dr. Care sử dụng thuốc tê và giảm đau đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo thoải mái cho bệnh nhân.

5. Dr. Care thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo về phương pháp giảm đau cho nhân viên để nâng cao chất lượng điều trị.

6. Đội ngũ tư vấn chi tiết về lộ trình trồng răng, đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng.

7. Đội ngũ phụ tá được đào tạo để hỗ trợ Bác sĩ, đảm bảo quá trình trồng răng nhẹ nhàng.

8. Phòng vô trùng và phòng phẫu thuật đạt chuẩn y tế, giảm thiểu biến chứng và thời gian đi lại.

9. Hệ thống ghế nha khoa Kavo được lắp đặt hệ thống tự động ngắt điện khi sự cố xảy ra, đảm bảo quá trình điều trị của bệnh nhân được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời đem đến cho khách hàng sự thoải mái như chiếc ghế ở nhà.

10. Máy đặt Implant và mũi khoan đa kích thước giúp đặt răng dễ dàng và nhanh chóng.

11. Liệu pháp hương thơm với tinh dầu thiên nhiên giúp tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

12. Dr. Care sử dụng âm nhạc kết hợp với chăm sóc tinh tế để giảm căng thẳng và lo âu của khách hàng.

Câu hỏi thường gặp về cách để trồng răng Implant không đau?

Cô Chú, Anh Chị đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề làm sao để trồng răng Implant không đau. Bác sĩ tại Dr. Care - Implant Clinic sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến giúp Cô Chú, Anh Chị thêm tự tin lựa chọn phục hồi răng bằng kỹ thuật này.

Trồng răng Implant khi mất nhiều răng có đau không?
Khi mất nhiều răng liên tục, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn trồng răng Implant toàn hàm. Kỹ thuật này không chỉ giúp tối ưu chi phí điều trị mà còn giảm đau khi số trụ Implant cần cấy ghép được giảm xuống.
Quá trình cấy ghép Implant toàn hàm không gây đau nhức bởi Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc tê (cục bộ hoặc toàn thân) trước khi tiểu phẫu.
Cấy ghép Implant khi bị mất răng lâu năm có gây đau đớn không
Trường hợp mất răng lâu năm, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng trụ Implant có thời gian lành thương nhanh như Implant Straumann, Implant Neodent, Implant Nobel Biocare. Những dòng trụ Implant này có hiệu quả tích hợp vượt trội, giảm đau nhức sau khi cấy ghép.
Trồng răng Implant khi bị tiêu xương hàm có gây đau không
Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm cần xác định lại tình trạng xương trước khi cấy ghép Implant. Trường hợp xương hàm không đủ điều kiện, Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện ghép xương. Tiểu phẫu này có gây đau nhức nhẹ nhưng không quá khó chịu, cảm giác đau sẽ hết sau 3 - 4 ngày.
Sau khi ghép xương thành công, Cô Chú, Anh Chị sẽ thực hiện cấy ghép Implant theo quy trình thông thường, không đau nhức trong quá trình điều trị.
Bị viêm nha chu trồng răng Implant có gây đau không?
Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu không nên trồng răng Implant khi vẫn còn đang diễn tiến bệnh nha chu, mà cần điều trị khỏi bệnh lý này. Trường hợp trồng răng Implant trong khi bị viêm nha chu có nguy cơ nhiễm trùng vùng cấy ghép, gây nên đau nhức kéo dài, thậm chí là đào thải trụ Implant.

Bài viết trên giải đáp đã giải đáp những thắc của Cô Chú, Anh Chị về vấn đề phương pháp trồng răng Implant có đau không? cũng như cách xử lý khi bị đau sau khi cấy ghép răng Implant. Mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho Cô Chú, Anh chị trong quá trình trồng răng. Để biết thêm nhiều kiến thức mới nhất Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi website ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Cấy ghép Implant là gì? Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì? Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care [2023]

Chat facebook