Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant có đau không? Việc đau khi trồng răng Implant được Bác sĩ kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo quá trình cấy ghép Implant toàn hàm diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, không đau.

Quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant sẽ được thực hiện trong vài tháng, tùy từng trường hợp, tình hình sức khỏe răng miệng của mỗi người mà lộ trình điều trị, kết quả cấy ghép Implant sẽ khác nhau.

josV77GgUKU

Cần lưu ý chọn nha khoa chuyên sâu, bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo quá trình điều trị được nhanh gọn, ít đau đớn. Sau đó, Cô Chú Anh Chị sẽ được thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị và thông báo quy trình trồng răng sẽ diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant khá nhanh chóng và hiệu quả
Quy trình trồng răng Implant khá nhanh chóng và hiệu quả

Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng. Ngay tại vị trí răng bị mất, bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 vết ở nướu sau đó cắm trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất.

Sau khi đặt xong, bác sĩ sẽ khâu vết nướu lại. Thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant là khoảng 3-6 tháng, trong lúc này xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ. Để việc ăn uống được dễ dàng hơn, các bác sĩ sẽ đặt mão sứ tạm thời cho Cô Chú, Anh Chị.

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ sẽ có màu sắc và kích thích tương tự với răng thật. Sau khoảng 3 ngày, sẽ gắn khớp nối Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant để kiểm tra độ vừa vặn, việc ăn nhai có dễ dàng hay không

Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

Trồng răng Implant có đau không?

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Các bác sĩ cũng chia sẻ thêm, nếu những trường hợp sức khỏe răng miệng ổn định, mô nướu xương hàm khỏe mạnh thì quá trình cấy ghép Implant sẽ không gây quá nhiều đau đớn, khó chịu mà chỉ có cảm giác hơi ê ở vùng cấy ghép tầm 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn ca cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ, tâm lý ổn định thì bác sĩ sẽ cho Cô Chú, Anh Chị dùng thêm thuốc giảm đau, an thần

Cấy ghép Implant chỉ là tiểu phẫu

Cô Chú, Anh Chị không cần phải quá lo lắng vì trồng răng Implant chỉ như một ca tiểu phẫu. Chỉ mất 7 – 10 phút là đã hoàn thành việc cấy trụ Implant, thậm chí còn chưa kịp cảm nhận đau đớn.

Sự hỗ trợ của thuốc tê giúp giảm cảm giác đau đớn

Bác sĩ sẽ dựa vào sức khỏe, tình trạng răng miệng để tiêm lượng thuốc tê phù hợp. Nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê mà quá trình cấy ghép Implant nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cô Chú, Anh Chị không còn lo lắng về việc cắm Implant có đau không.

Nhờ hỗ trợ của thuốc tê giúp việc cấy ghép Implant bớt đau đớn hơn
Nhờ hỗ trợ của thuốc tê giúp việc cấy ghép Implant bớt đau đớn hơn

Công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp hạn chế tối đa việc sưng đau

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy Implant giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

Nhờ có sự hỗ trợ này giúp vị trí đặt trụ Implant chính xác, đúng độ nghiêng, độ sâu… không tác động đến các dây thần kinh xung quanh, hạn chế tối đa việc sưng đau.

Sau khi trồng răng Implant có đau không?

Nếu sau khi phẫu thuật thuốc tê hết tác dụng Cô Chú, Anh Chị có thể xảy ra một số khó chịu và đau nhẹ trong vùng đã được cấy ghép Implant thì Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm để giúp giảm nhẹ các vấn đề trên. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nếu ăn nhai sử dụng lực nhiều sẽ khiến cảm giác đau nhức rõ ràng hơn, cơn đau có thể kéo dài vài ngày. Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn các món lỏng, có độ ấm vừa đủ trong thời gian đầu. Tình trạng đau trong thời gian đầu sau cấy trụ Implant là hoàn toàn bình thường, sẽ thuyên giảm sau 2 - 3 ngày nên Cô Chú, Anh Chị đừng quá lo lắng.

Điều đặc biệt, tại các nha khoa chuyên sâu còn áp dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant không đau như: máy chụp phim CT, máy chụp phim X-quang, bộ tay khoan, mũi khoan đặt trụ, hệ thống ghế nha khoa Kavo,... Các trang thiết bị này đều được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa tiên tiến. Vì vậy, khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

Trồng răng Implant bao lâu thì hết đau? Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm. Thường sẽ có cảm giác ê nhức tại vị trí cấy ghép trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Sau đó sẽ thuyên giảm dần và hết sau khoảng 4 – 5 ngày.

Sau khi trồng răng Implant có đau không?
Nỗi lo lắng trồng răng Implant có đau không sẽ không còn nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê bên cạnh tay nghề Bác sĩ

>>> Tham khảo ngay: Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Những biểu hiện thường gặp sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, ngoài cảm giác hơi đau nhẹ do hết thuốc tê thì một số trường hợp còn sẽ xuất hiện triệu chứng sưng mặt, rỉ máu,... Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị cũng không cần phải quá lo lắng vì điều này hết sức bình thường sau khi trải qua một cuộc tiểu phẫu. Những triệu chứng này sẽ tự hết sau khoảng 3-4 ngày:

 • Có cảm giác đau kéo dài sau khi cấy ghép Implant: tình trạng đau nhức sau khi hết thuốc tê là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu sau 5 - 7 ngày mà cơn đau vẫn không thuyên giảm, Cô Chú, Anh Chị cần thông báo ngay cho Bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Chảy máu vùng đặt trụ Implant: sau quá trình phẫu thuật Bác sĩ sẽ yêu cầu Cô Chú, Anh Chị cắn mạnh vào bông gòn trong khoảng 30 phút, nuốt nước bọt, không khạc nhổ, mút chít miệng cho đến khi máu đông lại. Lưu ý trong 1 - 2 ngày đầu vết thương vẫn có thể rỉ máu, điều này không đáng lo ngại, nên Cô Chú, Anh Chị không cần quá lo lắng.

 • Sau khi trồng răng Implant bị sưng:Tương tự như hiện tượng đau nhức, sưng tấy sẽ xuất hiện sau phẫu thuật Implant và sẽ tăng dần, sưng đau thường chỉ kéo dài tối đa là 2 ngày. Cô Chú, Anh Chị có thể chườm lạnh bằng nước đá quấn khăn khô trong 24 giờ đầu kết hợp chườm ấm từ 2 - 3 ngày sau đó để giúp thuyên giảm sưng hiệu quả.

lưu ý sau khi cắm Implant
Sưng mặt là hiện tượng bình thường sau khi trồng răng Implant

Việc tái khám sau khi cấy ghép Implant cũng vô cùng quan trọng. Thông thường sau khoảng 7 - 10 ngày đặt trụ Implant, lúc này nướu đã lành thương, Cô Chú, Anh Chị sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra mức độ lành thương của răng đã cấy ghép một lần nữa. Đồng thời Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị nếu có các bệnh lý răng miệng sẽ điều trị để không ảnh hưởng đến trụ Implant.
Khoảng cách giữa các lần tái khám sẽ có sự thay đổi tùy theo mức độ lành thương và sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

7 Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi trồng răng Implant

Quá trình trồng răng Implant có thể gây ra một số đau và khó chịu nhất định. Tuy nhiên, mức độ đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng xương hàm: Nếu bị mất răng chưa quá lâu, chất lượng xương hàm còn đủ tốt sẽ dễ dàng cắm trụ Implant mà không gây quá nhiều đau đớn. Ngoài ra, tâm lý khi cấy ghép Implant cũng vô cùng quan trọng, nếu tâm lý vững vàng, ổn định mức độ khó chịu khi cắm ghép Implant sẽ được giảm thiểu.

 • Số lượng răng Implant cấy ghép: Nếu mất răng đơn lẻ, chỉ cắm 1-2 chiếc răng Implant thì mức độ đau sẽ giảm rất nhiều so với cắm răng Implant số lượng lớn hoặc khi mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, mức độ đau cũng ở trong ngưỡng chịu đựng được nên không cần phải quá lo lắng.

Số lượng răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng răng Implant có đau không
Số lượng răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng răng Implant có đau không

 • Vị trí cấy ghép răng Implant: Nếu cấy trụ Implant đúng vị trí, không bị xô lệch, không ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm, liên hàm thì việc đau nhức sẽ không cảm nhận rõ rệt, việc cấy ghép Implant vô cùng nhẹ nhàng.

 • Chất lượng trụ Implant: Để quá trình cấy ghép không đau, không để lại biến chứng nguy hiểm cần lựa chọn các dòng trụ Implant chất lượng. Nhiều Cô Chú, Anh Chị ham rẻ, chọn phải nha khoa không uy tín sẽ dẫn đến tình trạng như: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,... gây đau đớn rất nhiều.

 • Tay nghề Bác sĩ cấy ghép Implant: Mỗi một bước trong quá trình thực hiện đòi hỏi Bác sĩ phải tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt, quá trình gây tê tại chỗ chính xác tuyệt đối sẽ giúp hạn chế cảm giác đau, đưa trụ Implant vào trong xương hàm đúng vị trí mà không gây khó chịu.

 • Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại: các hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng với công nghệ tiên tiến được sử dụng để Bác sĩ lập phác đồ điều trị chính xác. Chúng giúp xác định vị trí đặt trụ Implant, góc nghiêng và độ sâu, tăng tỉ lệ thành công của quá trình điều trị và giảm thiểu khó chịu, đau nhức.

Nhờ có các thiết bị trồng răng hiện đại quá trình cắm trụ Implant diễn ra nhanh chóng và không đau
Nhờ có các thiết bị trồng răng hiện đại quá trình cắm trụ Implant diễn ra nhanh chóng và không đau

 • Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật: Đây là điều kiện hàng đầu của các nha khoa uy tín, phòng phẫu thuật cần tuân thủ tiêu chuẩn y tế của Bộ Y tế, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Ngăn ngừa những biến chứng như sưng, đau hoặc nặng hơn là viêm và nhiễm trùng,...

>>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM với công nghệ tiên tiến

Những nguyên nhân có thể dẫn đến trồng răng Implant bị đau

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trồng răng Implant bị đau. Nguyên nhân quan trọng nhất là do trồng răng Implant giá rẻ. Dịch vụ giá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng, điều kiện, trang thiết bị không đầy đủ, tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị chưa cao sẽ gây nên tình trạng đau nhức và biến chứng sau khi trồng răng Implant. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cũng nên lưu ý những nguyên nhân dưới đây:

 • Bệnh lý răng miệng: Bệnh lý răng miệng: Trước khi cấy ghép Implant cần điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng, tiêu xương hàm… để tránh việc vi khuẩn phát triển và xâm nhập gây nhiễm trùng, thậm chí để lại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

 • Trồng răng Implant bị sai thông số: Để không gây đau đớn trong quá trình cấy ghép Implant cần đảm bảo về thao tác đặt trụ. Phải chính xác về thông số, độ sâu, độ nghiêng, sát khít tuyệt đối… tránh ảnh hưởng đến xương hàm, việc ăn uống hằng ngày cũng như khả năng viêm nhiễm sau khi cắm trụ Implant.

Những nguyên nhân có thể dẫn đến trồng răng Implant bị đau

 • Tay nghề, kinh nghiệm trồng răng của Bác sĩ chưa đảm bảo: Nếu gặp phải Bác sĩ có tay nghề chưa cao, hoặc thiếu chuyên nghiệp, thiếu tỉ mỉ dẫn đến việc cấy ghép Implant không đúng vị trí. Điều này sẽ gây ra sai lệch giữa trụ Implant và răng sứ, dẫn đến biến chứng sau này.

 • Do lựa chọn nha khoa không uy tín: Những nha khoa không uy tín, kém chất lượng có thể sẽ không tuân thủ các tiêu chuẩn trong trồng răng Implant như không thực hiện vô trùng, sử dụng thuốc tê không đúng liều lượng. Vì thế, để cấy ghép Implant không đau, Cô Chú Anh Chị cần lưu ý trong việc lựa chọn nha khoa cho phù hợp.

Lời khuyên bác sĩ giúp lựa chọn địa chỉ trồng răng implant không đau uy tín

Quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra trong vài tháng và trải qua nhiều giai đoạn khác. Vì vậy, để giúp quá trình diễn ra thuận lợi, an toàn và không đau bạn cần đặc biệt lưu ý 4 điều dưới đây để giúp trồng răng Implant không đau hiệu quả:

 • Lựa chọn bệnh viện, nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant,

 • Lựa chọn dòng trụ phù hợp với xương hàm,

 • Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm Bác sĩ trồng răng Implant,

 • Trao đổi kỹ càng, chi tiết tình trạng, yêu cầu cá nhân với Bác sĩ điều trị.

Lựa chọn bệnh viện, nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant

Muốn trồng răng Implant an toàn, không đau thì đầu tiên phải chọn được nha khoa uy tín, đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, có chứng nhận cấy ghép Implant chuyên sâu. Nha khoa uy tín sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, máy móc đầy đủ, đặc biệt là phòng phẫu thuật đầy đủ tiện nghi, đảm bảo yếu tố vô trùng hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ. Nhiều người chưa có kinh nghiệm đã chọn dịch vụ trồng răng giá rẻ và đổi lại là tiền mất tật mang, không lường trước được hậu quả, biến chứng sau này.

Lựa chọn dòng trụ phù hợp với xương hàm

Việc lựa chọn trụ răng là điều hết sức cần thiết vì trụ răng được xem là chân răng thật giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị, ngừa được biến chứng tiêu xương răng. Sau khi được các Bác sĩ tư vấn về dòng trụ phù hợp với xương hàm thì Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc dòng trụ Titanium thuần chất vì có khả năng tích hợp cao, kéo dài tuổi thọ răng Implant và không gây kích ứng.

Những dòng trụ Implant đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo chất lượng khi điều trị: Implant Osstem; Implant Dentium; Implant Neodent; Implant Strauamnn; Implant Nobel Biocare.

Lựa chọn dòng trụ phù hợp với xương hàm
Cắm trụ Implant có đau không là do dòng trụ Implant mà bạn lựa chọn

Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm Bác sĩ trồng răng Implant

Một bước quan trọng không kém để đánh giá cấy ghép Implant có đau không đó là nên tìm hiểu về Bác sĩ sẽ trực tiếp làm cho mình. Cô Chú, Anh Chị nên đặt niềm tin vào những Bác sĩ cấy Implant giỏi, Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường Y Dược nổi tiếng trong và ngoài nước. Hoặc cũng có thể xem những nhận xét từ người đã trồng răng Implant trước đó để rút kinh nghiệm.

Trao đổi kỹ càng, chi tiết tình trạng, yêu cầu cá nhân với Bác sĩ điều trị

Thông qua việc trao đổi chi tiết, Cô Chú, Anh Chị có thể cung cấp thông tin về lịch sử răng miệng, các vấn đề sức khỏe hiện tại, tình trạng nướu và xương hàm, và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào liên quan đến việc trồng răng Implant. Điều này giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về tình trạng của bạn và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bằng cách tra cứu chi tiết và tìm hiểu sâu về trường hợp của bạn, Bác sĩ có thể đánh giá khả năng trồng răng Implant, xác định các rủi ro và hạn chế có thể xảy ra, đề xuất lộ trình thăm khám, cũng như các phương pháp giảm đau và kiểm soát đau hiệu quả trong quá trình điều trị.

Những lưu ý khi trồng răng Implant để hạn chế đau nhức

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, không đau cũng như lăn tăn trồng răng Implant có đau không cản trở việc phục hồi răng sau này. Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo những lưu ý trước và sau quá trình trồng răng Implant nhằm đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.

Những điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant

 • Khi mất răng Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Thông thường, từ 1 đến 3 tháng sau khi mất răng là khoảng thời gian trồng răng ít đau nhất và cũng tốt nhất. Lúc này xương hàm vẫn chưa bị tiêu biến, nướu răng chưa bị teo lại sẽ tạo được sự thuận lợi cho Bác sĩ nha khoa trong việc đặt trụ một cách chính xác, hạn chế xâm lấn và giảm đau nhức đáng kể sau khi trồng răng.

 • Để quá trình trồng răng Implant có đau không Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý lựa chọn một Nha khoa chuyên sâu về cấy ghép Implant. Với đội ngũ Bác sĩ có tay nghề giỏi, trang bị đầy đủ trang thiết bị và sử dụng công nghệ trồng răng hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng một cách nhẹ nhàng, không đau đớn và an toàn.

 • Ngoài ra, hãy tuân thủ các hướng dẫn, bao gồm việc ngưng sử dụng các chất kích thích và chất có cồn, đảm bảo giấc ngủ đủ và duy trì tinh thần thoải mái, lạc quan trước khi tiến hành điều trị.

Những điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant

Những điều cần lưu ý sau khi cắm Implant

Sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị lưu ý những khuyến nghị sau để giảm sưng đau hiệu quả:

 • Cô Chú, Anh Chị sử dụng gạc đặt tại vùng cấy ghép trong 30 - 60 phút đầu để vết thương ngừng chảy máu.

 • Sử dụng khăn lạnh chườm ngoài má trong 24 giờ đầu. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị chuyển sang chườm ấm giúp giảm đau nhức nhanh chóng.

 • Trong 24 giờ đầu, quý vị tuyệt đối không nên súc miệng bằng nước muối loãng. Việc này có thể gây mất đi hoặc cuốn trôi những tế bào mới vừa được hình thành, làm chậm quá trình lành thương.

 • Quý vị nên ăn các loại thức ăn mềm và lỏng. Hạn chế ăn nhai chạm vào vị trí cắm trụ Implant và tránh để thức ăn rơi vào khu vực cấy ghép Implant.

 • Không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin để giảm đau. Hãy sử dụng thuốc theo đơn của Bác sĩ.

 • Tránh uống rượu bia và hút thuốc trong khoảng từ 1 đến 2 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật cấy trụ Implant.

 • Hãy uống đủ nước để giảm cảm giác khó chịu và duy trì sạch sẽ trong khoang miệng.

 • Trong 48 giờ đầu, tránh hoạt động cường độ cao và hạn chế tiếp xúc trực tiếp vào vị trí cấy ghép Implant.

 • Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh cẩn thận trụ và niêm mạc xung quanh Implant.

 • Tuân thủ lịch tái khám cắt chỉ theo hướng dẫn của Bác sĩ, thường sau khoảng 10 ngày.

Những điều cần lưu ý sau khi gắn mão răng sứ trên Implant

 • Sau khi gắn mão răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên tránh ăn nhai trong ít nhất 60 phút.

 • Trong ngày đầu tiên sau khi gắn mão sứ lên Implant, hãy ăn thức ăn mềm, dễ nuốt. Sau đó, dần dần tăng độ cứng của thức ăn trong những ngày tiếp theo.

 • Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng chỉ nha khoa và kem đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

 • Hãy định kỳ tái khám sau mỗi 3 tháng trong năm đầu tiên sau khi gắn mão răng sứ.

Với kỹ thuật trồng răng hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, cùng với đội ngũ nhân viên và phụ tá tận tình, Khách hàng không cần lo lắng việc thực hiện phương pháp trồng răng Implant có đau không.
Để giảm tối đa cảm giác khó chịu sau khi cấy ghép Implant, Khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh răng miệng từ Bác sĩ. Hơn nữa, tránh hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích khác trong quá trình trồng răng Implant để tránh đau nhức và tăng tỷ lệ thành công.

Hướng dẫn cách giảm đau sau khi trồng răng Implant

Để giảm đau sau khi cấy ghép Implant một cách hiệu quả ngoài việc tuân theo chỉ định uống thuốc của Bác sĩ. Cô Chú, Anh Chị có thể áp dụng các cách giảm đau sau khi trồng răng Implant dưới đây để cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ

 • Chườm đá lên vùng đau nhức

 • Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant

 • Không sử dụng những thành phần có chất kích thích

 • Uống nhiều nước

 • Không dùng tay, vật nhọn để chạm vào vết thương

 • Tái khám theo định kỳ

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ

Sau quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant thuốc tê dần hết tác dụng, vì vậy nhiều Cô Chú, Anh Chị thường có tâm lý lo lắng sau khi cấy implant có đau không. Việc sau cắm trụ Implant vẫn sẽ có hiện tượng đau nhẹ, tuy nhiên có thể sử dụng thuốc giảm đau.

Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian mà Bác sĩ chỉ dẫn. Và không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau để sử dụng. Đặc biệt, không sử dụng các loại thuốc giảm đau có chứa thành phần Aspirin, vì nó là nguyên nhân dẫn đến chảy máu kéo dài, ảnh hưởng không tốt đến kết quả trồng răng.

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ
Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ để giảm sưng đau nhanh chóng

Bên cạnh đó, nếu như loại thuốc được Bác sĩ kê đơn không giúp giảm bớt cơn đau thì Cô Chú, Anh Chị nên thông báo với Bác sĩ ngay để được đổi thuốc phù hợp.

Chườm đá lên vùng đau nhức

Chườm đá lạnh lên vùng đau nhức là một phương pháp giúp giảm cơn đau nhanh chóng. Cô Chú, Anh Chị có thể dùng túi chườm đá hoặc một chiếc khăn sạch để bọc đá chườm vào bên má bị đau nhức sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chườm đá lạnh giúp bệnh nhân giảm sưng nhanh chóng
Chườm đá lạnh giúp bệnh nhân giảm sưng nhanh chóng

Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm

Sau khi trồng răng Implant, để tránh cảm giác đau nhức, Cô Chú, Anh Chị nên ăn các loại thức ăn dạng lỏng như đồ uống ít đường và không nóng, cùng thức ăn mềm như cháo, súp, đậu và trái cây dạng mềm. Điều này giúp hạn chế việc nhai nghiền, giảm tác động lên răng mới trồng.
Nên bổ sung nhiều canxi, vitamin và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày, cũng như sữa chua và bơ sữa để tăng cường sức khỏe, đồng thời vẫn mang lại cảm giác ngon miệng. Cô Chú, Anh Chị cũng nên tránh sử dụng các loại thực phẩm cứng, dai, dính, có nhiều dầu mỡ và dẻo, cũng như đồ uống có thể gây đau và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant

Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Cô Chú, Anh Chị nên chải răng đủ 2 lần/ ngày, khi chải răng phải đúng kỹ thuật.
Việc chải răng cần được thực hiện theo chiều dọc hoặc xoay tròn, không nên chải kéo qua kéo lại theo chiều ngang để tránh mài mòn men răng. Đồng thời, lực chải cũng không nên quá mạnh để tránh gây tổn thương cho nướu, gây đau và chảy máu.

Không sử dụng những thành phần có chất kích thích

Sau khi trồng răng Implant, rượu bia hay thuốc lá là một trong những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấy răng implant có đau không, vì vậy mà Cô Chú, Anh Chị cần phải tránh tuyệt đối.

 • Thuốc lá chứa một loại hoạt chất có thể làm vỡ các cục máu đông gây ra tình trạng chảy máu, viêm nhiễm và làm vết thương lâu lành hơn cũng như làm tăng khả năng nhiễm trùng. Vì vậy, bệnh nhân không nên hút thuốc trong 1 tháng để đảm bảo cho trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm hiệu quả.

 • Đối với uống rượu bia sau phẫu thuật cũng có thể khiến xung quanh vị trí phẫu thuật bị viêm nhiễm. Dẫn đến nguy cơ tiêu xương tại vùng gắn trụ Implant và trụ sẽ bị lệch khỏi xương hàm.

Không sử dụng những thành phần có chất kích thích

Uống nhiều nước

Đau nhẹ sau khi cấy ghép Implant là điều không thể tránh khỏi. Cô Chú, Anh Chị có thể uống nhiều nước giúp hạn chế sự tích tụ vi khuẩn trong khoang miệng, bảo vệ răng và lợi. Đặc biệt sẽ giúp giảm cảm giác đau nhức sau cấy ghép Implant.

Không dùng tay, vật nhọn để chạm vào vết thương

Vừa mới cắm Implant cần hạn chế tác động vào vết thương. Không dùng tay, vật nhọn để chạm vào vùng cấy ghép Implant vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tích hợp xương

Tái khám theo định kỳ

Mặc dù đã hoàn tất việc cấy ghép Implant nhưng Cô Chú, Anh Chị vẫn tuân thủ lịch tái khám theo định kỳ của Bác sĩ. Điều này giúp đảm bảo quá trình lành thương nhanh chóng và an toàn.

Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant không đau

Nha khoa Dr. Care ra đời với sứ mệnh đặc biệt, giúp người trung niên tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, từ việc "Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa".

Theo chia sẻ từ Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant tại Dr. Care Implant Clinic, quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant hoàn toàn thoải mái, nhẹ nhàng, không gây đau nếu được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề cao, sử dụng thiết bị hỗ trợ hiện đại, nền nướu và xương hàm đạt tiêu chuẩn.

Với việc tập trung vào chất lượng điều trị ưu việt, Dr. Care đặc biệt chuyên tâm nghiên cứu và điều trị mất răng cho Cô Chú ở độ tuổi trung niên. Với giải pháp trồng răng Implant, Dr. Care - Implant Clinic cam kết bảo tồn răng thật tốt nhất cho bệnh nhân mất răng. Đến nay, đã có hơn 2.200 Khách hàng trải qua liệu pháp trồng răng Implant không đau và được đội ngũ các Bác sĩ Dr. Care chăm sóc răng miệng gần như trọn đời.

>>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant không đau

Ngoài ra, tại Dr. Care còn áp dụng công nghệ cắm trụ Implant an toàn, ít sang chấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó cắm Implant có đau không sẽ không còn là nỗi lo của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Phương pháp trồng răng Implant không đau áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất một hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm, tiêu xương do mất răng lâu năm.

Nha khoa Dr. Care là một trong số ít nha khoa được Sở Y Tế cấp chứng nhận trồng răng Implant, bởi đáp ứng được 6 tiêu chuẩn trồng răng khắt khe.

5 tiêu chí cấy răng implant không đau

Đa phần khi nghe nói đến việc trồng răng Implant, ai cũng có cảm giác đau đớn, ê nhức. Tuy nhiên, nếu đáp ứng được 5 tiêu chí cấy răng implant không đau dưới đây, đảm bảo cô chú trồng răng nhẹ tênh, thư thái như đi spa:

 • Độ tuổi trồng răng Implant: Tốt nhất là trên 18 tuổi, lúc này sức khỏe răng miệng đã phát triển cách toàn diện và ổn định. Các bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật tác động vào xương hàm.

 • Xương hàm đạt mức độ tiêu chuẩn: Muốn cấy ghép Implant hiệu quả thì cấu trúc xương ổ răng và xương hàm cần phải cứng chắc. Thể tích của xương cũng cần đảm bảo đủ độ cao và bề dày, nếu không đủ điều kiện phải thực hiện cấy ghép xương hàm.

 • Có sức khỏe tốt: Khi trồng răng Implant phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính, người già bị tiểu đường, cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai.

 • Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích, gây nghiện: Cần ngưng hút thuốc, uống rượu bia ít nhất 1 tháng trước và sau khi cấy ghép Implant để đảm bảo hiệu quả, không bị lung lay, gãy rụng răng

 • Cơ sở nha khoa uy tín - điều kiện để trồng răng Implant an toàn: Điều này vô cùng quan trọng, một nha khoa uy tin, chất lượng sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng Implant nhẹ nhàng, thư thái, không đau đớn.

Dr. Care áp dụng quy trình trồng răng không đau

Quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế: Nha khoa Dr. Care xây dựng quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế đề ra. Mỗi Cô Chú, Anh Chị được điều trị bằng bộ dụng cụ riêng, ưu tiên các vật liệu tiêu hoa 1 lần để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Phòng điều trị chuyên dụng được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo sự thành công khi phục hồi răng đã mất.

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn, cùng lên kế hoạch điều trị phù hợp

 • Bước 2: Tiến hành quá trình cấy ghép Implant theo phương pháp hiện đại và tiên tiến

 • Bước 3: Tái khám sau khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để kiểm tra tiến trình hồi phục

 • Bước 4: Tái khám và thực hiện quá trình lấy dấu răng sau khoảng 2 đến 3 tháng

 • Bước 5: Gắn Abutment và răng sứ sau một thời gian nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 ngày

 • Bước 6: Hoàn thiện quá trình gắn mão sứ chính thức, mang lại kết quả tuyệt vời cho hàm răng của bạn.

3hwP5MzGr5I

Liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care - Implant Clinic

Dr. Care thấu hiểu được nỗi lo lắng của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi đến với phòng khám vì nhiều nguyên nhân khác nhau như sợ gặp Bác sĩ, sợ mùi thuốc khử trùng đặc trưng của Y khoa, đặc biệt là nỗi lo sợ đau khi trồng răng.

Vì vậy, trong suốt quá trình nghiên cứu và làm việc của mình Dr. Care - Implant Clinic đã cải tiến để đem đến “Liệu pháp trồng răng không đau” với mong muốn Cô Chú, Anh Chị có được sự thoải mái trước, trong và sau khi điều trị tại Dr. Care.

Hình ảnh trước và sau khi áp dụng liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care của Cô Chú
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant với liệu pháp trồng răng Implant không đau tại Dr. Care của Cô Chú

1. Đội ngũ Bác sĩ tại Dr. Care có kinh nghiệm trên 5 năm, tỉ mỉ và thấu hiểu mọi nỗi lo của khách hàng.

2. Bệnh nhân trước khi trồng răng tại Dr. Care được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo sức khỏe tốt.

3. Dr. Care sử dụng các dòng trụ Implant hàng đầu thế giới, giúp lành vết thương và tích hợp xương nhanh chóng.

4. Dr. Care sử dụng thuốc tê và giảm đau đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo thoải mái cho bệnh nhân.

5. Dr. Care thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo về phương pháp giảm đau cho nhân viên để nâng cao chất lượng điều trị.

6. Đội ngũ tư vấn chi tiết về lộ trình trồng răng, đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng.

7. Đội ngũ phụ tá được đào tạo để hỗ trợ Bác sĩ, đảm bảo quá trình trồng răng nhẹ nhàng.

8. Phòng vô trùng và phòng phẫu thuật đạt chuẩn y tế, giảm thiểu biến chứng và thời gian đi lại.

9. Hệ thống ghế nha khoa Kavo được lắp đặt hệ thống tự động ngắt điện khi sự cố xảy ra, đảm bảo quá trình điều trị của bệnh nhân được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời đem đến cho khách hàng sự thoải mái như chiếc ghế ở nhà.

10. Máy đặt Implant và mũi khoan đa kích thước giúp đặt răng dễ dàng và nhanh chóng.

11. Liệu pháp hương thơm với tinh dầu thiên nhiên giúp tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

12. Dr. Care sử dụng âm nhạc kết hợp với chăm sóc tinh tế để giảm căng thẳng và lo âu của khách hàng.

Câu hỏi thường gặp về cách để trồng răng Implant không đau?

Cô Chú, Anh Chị đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề làm sao để trồng răng Implant không đau. Bác sĩ tại Dr. Care - Implant Clinic sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến giúp Cô Chú, Anh Chị thêm tự tin lựa chọn phục hồi răng bằng kỹ thuật này.

Trồng răng Implant khi mất nhiều răng có đau không?

Khi mất nhiều răng liên tục, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn trồng răng Implant toàn hàm. Kỹ thuật này không chỉ giúp tối ưu chi phí điều trị mà còn giảm đau khi số trụ Implant cần cấy ghép được giảm xuống.
Quá trình cấy ghép Implant toàn hàm không gây đau nhức bởi Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc tê (cục bộ hoặc toàn thân) trước khi tiểu phẫu.

Cấy ghép Implant khi bị mất răng lâu năm có gây đau đớn không

Trường hợp mất răng lâu năm, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng trụ Implant có thời gian lành thương nhanh như Implant Straumann, Implant Neodent, Implant Nobel Biocare. Những dòng trụ Implant này có hiệu quả tích hợp vượt trội, giảm đau nhức sau khi cấy ghép.

Trồng răng Implant khi bị tiêu xương hàm có gây đau không

Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm cần xác định lại tình trạng xương trước khi cấy ghép Implant. Trường hợp xương hàm không đủ điều kiện, Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện ghép xương. Tiểu phẫu này có gây đau nhức nhẹ nhưng không quá khó chịu, cảm giác đau sẽ hết sau 3 - 4 ngày.
Sau khi ghép xương thành công, Cô Chú, Anh Chị sẽ thực hiện cấy ghép Implant theo quy trình thông thường, không đau nhức trong quá trình điều trị.

Bị viêm nha chu trồng răng Implant có gây đau không?

Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu không nên trồng răng Implant khi vẫn còn đang diễn tiến bệnh nha chu, mà cần điều trị khỏi bệnh lý này. Trường hợp trồng răng Implant trong khi bị viêm nha chu có nguy cơ nhiễm trùng vùng cấy ghép, gây nên đau nhức kéo dài, thậm chí là đào thải trụ Implant.

Bài viết trên giải đáp đã giải đáp những thắc của Cô Chú, Anh Chị về vấn đề phương pháp trồng răng Implant có đau không? cũng như cách xử lý khi bị đau sau khi cấy ghép răng Implant. Mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho Cô Chú, Anh chị trong quá trình trồng răng. Để biết thêm nhiều kiến thức mới nhất Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi website ngay hôm nay nhé!

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Nguồn tham khảo

Trí, D. (2023). Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-20221028231943231.htm

Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. (2022). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://thanhnien.vn/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-1851517120.htm

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP.HCM (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://suckhoedoisong.vn/nha-khoa-chuyen-sau-trong-rang-implant-tai-tphcm-169230322134844523.htm

Nha khoa Dr. Care - Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM.(2023) Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2023, nguồn https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-khoa-dr-care-dia-chi-trong-rang-implant-uy-tin-tai-tphcm-c296a574863.html

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Tuổi thọ trồng răng Implant là điều mà các Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng quan tâm. Phương pháp cấy ghép Implant được các bác sĩ khuyến khích sử dụng vì có nhiều ưu điểm như rất giống răng thật, không bị tiêu xương hàm, dễ dàng trong ăn uống... đặc biệt, tuổi thọ răng Implant có thể lên đến trọn đời.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu khắt khe về quy trình trồng răng, tay nghề Bác sĩ và cơ sở vật chất. Cùng tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care - Implant Clinic được chia sẻ trong bài viết này.

Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại nha khoa Dr. Care

Giải pháp trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại Dr. Care - Implant Clinic đã giúp hàng ngàn người trung niên xóa tan lo lắng tài chính khi đi trồng răng Implant.

Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Trồng răng Implant giá rẻ, không chính hãng hoàn toàn không giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm chi phí mà còn rất dễ gây ra các biến chứng sau khi cấy ghép, nghiêm trọng nhất là đào thải trụ Implant.

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Để lựa chọn được địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín, chất lượng và đảm bảo là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị, bởi cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, không phải nha khoa nào cũng đáp ứng được điều kiện để thực hiện. Dr. Care gợi ý top 10 địa chỉ cấy ghép Implant tại TPHCM để Cô Chú, Anh Chị tham khảo và lựa chọn.

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất năm 2024 cùng các các chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp lãi suất 0% và ưu đãi trồng răng mới nhất tại nha khoa Dr. Care. Trồng răng Implant giá bao nhiêu, những yếu tố nào quyết định chi phí trồng răng Implant,... Khách hàng cần nắm rõ những thông tin này trước khi quyết định điều trị Implant phục hồi mất răng.