Cầu răng sứ titan là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ titan là một trong những chất liệu thường được sử dụng để phục hồi răng đã mất cho Cô Chú, Anh Chị. Đa phần cầu răng sứ sử dụng sứ titan thường ở vùng răng hàm.

1. Cầu răng sứ titan là gì?

Cầu răng sứ titan là cầu răng sứ được tạo ra có khung sườn làm từ hợp kim có 4 - 6% là Titanium, bên ngoài được phủ một lớp mỏng men sứ Ceramco3 trên bề mặt răng để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Cầu răng sứ titan là gì?

Về cách thực hiện, quá trình làm cầu răng sứ titan cũng giống như phương pháp làm cầu răng truyền thống. Bác sĩ sẽ mài ít nhất 2 răng thật kề bên vị trí mất răng, sau đó úp cầu răng titan gồm mão sứ kèm thân răng lên trụ răng và vị trí răng đã mất.

2. Đối tượng sử dụng cầu răng sứ titan

Cầu răng sứ titan được sử dụng khá phổ biến và được đánh giá cao bởi độ thích ứng cực kỳ tốt với cơ thể. Chất liệu này được ứng dụng cho nhiều tình trạng mất răng của Cô Chú, Anh Chị như:

Đối tượng sử dụng cầu răng sứ titan

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mất 1 răng, một vài răng (trừ răng số 7, do răng số 8 là răng khôn không thể mài để làm trụ răng).

Các răng xung quanh vị trí mất răng phải đảm bảo chắc khoẻ và không gặp các bệnh lý răng miệng.

Bên cạnh đó, để làm cầu răng sứ titan Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo chưa xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Vì khi bị tiêu xương hàm, các răng kề bên sẽ nghiêng lệch về vị trí mất răng gây khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như độ vững chắc, tuổi thọ của cầu răng sau khi thực hiện.

Cô chú, Anh Chị gặp phải tình trạng tiêu xương khi dùng cầu răng sứ, mong muốn trồng răng Implant để cải thiện tình trạng hiện có. Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

3. Ưu nhược điểm của cầu răng sứ titan

Phương pháp làm cầu răng sứ hay cầu răng sứ titan đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm của cầu răng sứ titan

 • Sau khi thực hiện cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị có thể được ăn nhai ngon miệng và mang lại thẩm mỹ hài hoà.

 • Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường nước bọt và axit nên sẽ không bị biến đổi tính chất và không ảnh hưởng đến các tổ chức quanh răng.

 • Cầu răng sứ làm từ chất liệu titan là giải pháp cho Cô Chú, Anh Chị bị dị ứng kim loại cao.

 • Thời gian làm cầu răng sứ nhanh chóng.

 • Chi phí làm cầu răng sứ titan không cao, thậm chí thấp hơn nhiều so với cầu răng sứ có chất liệu khác như răng toàn sứ.

 • Khả năng chịu lực của cầu răng sứ được làm từ chất liệu titan khá cao.

 • Cầu răng sứ titan dễ gây đen viền nướu, tuổi thọ chỉ từ 3-5 năm nếu chăm sóc tốt

Ưu nhược điểm của cầu răng sứ titan

Nhược điểm của cầu răng sứ titan

 • Cầu răng sứ Titan có màu trắng nhưng sắc trắng khá đục không được trong tự nhiên. Đặc điểm khiến sứ titan không được đánh giá cao vì chỉ đạt độ thẩm mỹ tương đối và không thích hợp để sử dụng cho răng cửa.

 • Răng sứ titan có khung sườn phần lớn sẽ bằng chất liệu titanium nên quá trình sử dụng rất dễ bị thâm nướu dẫn đến tình trạng đen viền nướu.

 • Cầu răng sứ không thể phục hồi chân răng đã mất nên Cô Chú, Anh Chị chỉ có thể ăn nhai ngon miệng trong thời gian đầu sau đó phải chỉnh sửa và thay thế.

Nhược điểm của cầu răng sứ titan

 • Tuổi thọ của cầu răng sứ titan cũng không cao, chỉ từ 3-5 năm nếu chăm sóc tốt. Nên Cô Chú, Anh Chị khi làm cầu răng sứ sẽ phải thay thế nhiều lần, phát sinh thêm chi phí và tốn thời gian.

 • Do không phục hồi chân răng đã mất nên Cô Chú, Anh Chị không thể ngăn chặn hậu quả của việc mất răng và tiêu xương hàm.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

4. Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ titan

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được nhược điểm của cầu răng sứ titan với các đặc trưng:

 • Trụ Implant đặt vào xương hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai nên có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

 • Khắc phục những hậu quả từ việc mất răng gây ra như viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, lệch khớp cắn...

 • Bảo tồn tối đa răng thật cho Cô Chú, Anh Chị do chỉ tác động tại vùng mất răng không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ.

 • Lấy lại thẩm mỹ hài hoà giúp Cô Chú, Anh Chị trẻ trung, tự tin và thoải mái khi giao tiếp.

 • Là phương pháp có thể áp dụng cho mọi tình trạng mất răng.

 • Không phải làm đi làm lại nhiều lần, tuổi thọ răng Implant cao, nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng trọn đời.

 • Cầu răng sứ titan trên Implant cũng sẽ có thời gian ăn nhai lâu bền hơn nếu chăm sóc tốt.

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ titan

6. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr.Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề