Cấy ghép Implant All On-6 là gì? Ưu nhược điểm và giá cả?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cấy ghép Implant All On - 6 là phương pháp phục hồi mất răng được chỉ định cho Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm lâu năm. Khác với phương pháp Implant toàn hàm All On - 4 (chỉ sử dụng 4 trụ Implant), Implant All On - 6 sẽ sử dụng 6 trụ Implant đặt vào xương hàm phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On-6 là gì?

Phương pháp trồng răng Implant All On-6 là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant All On - 6 là phương pháp phục hình răng vượt trội được phát minh bởi của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ) và được công bố lần đầu tiên vào năm 1977.

Phương pháp này được đánh giá là có thể khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật, ngăn cản tình trạng tiêu xương hàm và cải thiện chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Đặc biệt, phương pháp này còn rất phù hợp với những người bị mất toàn hàm.

Với phương pháp Implant All On - 6, Bác sĩ sẽ sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium đặt vào mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm).

Cuối cùng, bác sĩ sẽ phục hình một dãy răng cầu sứ gồm 14 răng lên trên. Như thế, các trụ Implant sẽ được cân bằng, nâng đỡ nhau để trải đều lực nhai, giúp cải thiện khả năng ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị.

5 Ưu điểm của cấy ghép Implant toàn hàm All On - 6

Trước đây, hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn phổ biến của nhiều Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm vì chi phí thực hiện rẻ. Tuy nhiên, hiện nay càng nhiều người chọn phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm All On - 6 vì có thể khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật, cải thiện thẩm mỹ hàm răng và ngăn cản tình trạng tiêu xương răng. Ngoài ra, trồng răng Implant All On - 6 còn rất nhiều ưu điểm sau:

  • Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật

  • Cải thiện thẩm mỹ

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

  • Tuổi thọ bền lâu

  • Tiết kiệm chi phí so với làm từng răng

Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật khi trồng răng Implant toàn hàm All on - 6

Xương hàm trên và xương hàm dưới có nhiệm vụ cùng nhau liên kết với các xương khác giúp định hình và nâng đỡ cấu trúc khối xương mặt. Khi Cô Chú, Anh Chị bị mất răng sẽ làm khả năng ăn nhai bị suy giảm, tác động lực lên vùng xương hàm cũng bị giảm đáng kể. Điều này sẽ dẫn đến thoái hóa vùng xương hàm, nếu để lâu sẽ gây ra tiêu biến xương hàm, khiến Cô Chú, Anh Chị sẽ dễ bị móm, da mặt chảy xệ, cấu trúc khuôn mặt bị thay đổi.

Với kỹ thuật cấy ghép Implant All On - 6, Cô Chú, Anh Chị sẽ hoàn toàn xóa bỏ được những hệ quả nặng nề trên. Đó là vì trụ răng Implant sẽ được đặt vào vùng xương hàm thay thế chân răng thật đã mất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng và khôi phục khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Cải thiện thẩm mỹ

Sau khi Bác sĩ đặt trụ Implant vào vùng xương hàm của Cô Chú, 3-6 tháng sau khi trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể thì Bác sĩ sẽ gắn hàm phục hình với 14 răng sứ lên trên Implant. Răng sứ có đa dạng màu sắc, kích thước, hình dáng mang lại nhiều sự lựa chọn cho Cô Chú, Anh Chị. Do đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ có lại được nụ cười tự tin, rạng rỡ cùng chức năng ăn nhai vượt trội.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà các phương pháp trồng răng khác không làm được. Trụ răng sẽ được cắm trực tiếp vào vùng xương hàm giúp kích thích xương tự nhiên, làm tăng mật độ xương hàm, giúp trụ Implant tồn tại vững chắc trong xương hàm. Vì thế, phương pháp này giúp đẩy lùi tình trạng tiêu xương răng vô cùng hiệu quả.

5 Ưu điểm của cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Tuổi thọ bền lâu

Một ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant toàn hàm All On - 6 là tuổi thọ bền lâu có thể lên đến hơn 20 năm. Nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc răng miệng đúng cách, khám răng định kỳ thì có thể sử dụng đến trọn đời.

Đặc biệt, khớp nối Abutment có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian làm răng sứ mới như phương pháp hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Tiết kiệm chi phí so với làm từng răng

Khác với phương pháp gắn Implant truyền thống (cứ mất một răng sẽ thay một trụ Implant, mất răng toàn hàm tương ứng với 14 trụ Implant), trồng răng cố định toàn hàm All On - 6 sẽ cải thiện khả năng ăn nhai, phục hồi vẻ đẹp thẩm mỹ hàm răng chỉ với 6 trụ Implant. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trồng răng và chi phí, giải quyết nỗi lo kinh tế cho Cô Chú, Anh Chị.

3 hạn chế của cấy ghép Implant toàn hàm All On - 6

Trồng răng Implant toàn hàm All On - 6 được xem là giải pháp tối ưu giúp khôi phục khả năng ăn nhai, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng và ngăn chặn nguy cơ tiêu xương hàm,... Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại những hạn chế như:

Đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao

3 Hạn chế của cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Trồng răng Implant toàn hàm All On - 6 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng lại là kỹ thuật khó. Vì vậy, bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, thâm niên dày dặn để đảm bảo quá trình cấy ghép thành công.

Trồng răng Implant toàn hoàn All on - 6 không phù hợp với tất cả mọi người

Cấy ghép Implant toàn hàm sẽ không phù hợp cho trẻ em dưới 18 tuổi vì ở độ tuổi này, xương hàm vẫn còn phát triển, chưa cứng chắc. Khi cấy Implant sẽ không ổn định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Ngoài ra, phương pháp này cũng không dành cho trường hợp người mang thai và các bệnh nhân ung thư di căn, mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, đái tháo đường mất kiểm soát,...

Thời gian thực hiện lâu dài

Thời gian trồng răng Implant All On - 6 tương đối dài, từ 1-6 tháng tùy cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, tuổi thọ của Implant rất lâu dài có thể lên đến chục năm, thậm chí là cả đời nếu biết chăm sóc đúng cách.

4 loại trụ Implant thích hợp để cấy ghép Implant toàn hàm All On - 6

Hiện nay, có 4 loại trụ được đánh giá cao và hoàn toàn phù hợp để thực hiện cấy ghép Implant All On - 6 là: trụ Implant Tekka (Pháp), trụ Implant Neodent Straumann (Thụy Sĩ), trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ) và trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ).

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Những loại trụ Implant thích hợp để cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Đây là dòng trụ hàng đầu xuất xứ từ nước Pháp và được sản xuất bởi tập đoàn Global D- Tập đoàn nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị y tế chất lượng quốc tế.

Tekka Implant được cấu tạo từ hợp chất TA6V ELI hay còn gọi là Titanium Eli cấp độ 5 vô cùng rắn chắc so với titanium cấp độ 4 của những loại Implant khác. Đặc điểm vượt trội này giúp cho Implant có thể chịu được áp lực cao trong quá trình ăn nhai cũng như tích hợp xương một cách nhanh chóng.

Trụ Implant Neodent Strauman (Thụy Sĩ)

Là thương hiệu trụ răng hàng đầu thế giới, Implant Neodent có những ưu điểm vượt trội trong thiết kế mang lại khả năng tích hợp cao với cơ thể và phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả.

Thiết kế trụ Implant tối ưu tăng độ ổn định: Implant Neodent có cấu tạo gồm 3 bộ phận cơ bản (trụ Implant, khớp nối Abutment, mão răng sứ) như các trụ Implant khác. Thiết kế trụ được đánh giá hoàn hảo khi kết hợp chặt chẽ với khớp nối Abutment. Nhờ vậy, Trụ Implant Neodent có thời gian sử dụng ổn định và lâu dài.

Bề mặt trụ Implant sử dụng công nghệ Neodent Acqua: Bề mặt trụ được xử lý công nghệ Neodent Acqua giúp nâng cao khả năng tiếp cận chất lỏng cao hơn. Nhờ vậy trụ Implant Neodent có thể tích hợp tốt trong các môi trường sinh học của cơ thể. Thời gian tích hợp trụ Neodent sẽ nhanh hơn và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Bề mặt xử lý kiểu SLA tích hợp xương vượt trội: Bề mặt xử lý kiểu SLA là bề mặt cho khả năng tích hợp xương cao vượt trội. Với bề mặt này, trụ có thể tích hợp tốt ngay cả trong những trường hợp có chất lượng xương hàm thấp, đang có hiện tượng tiêu xương.

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Những loại trụ Implant thích hợp để cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Đây là trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare, một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm nha khoa liên quan như mão sứ, cầu răng, vít Abutment,...

Dòng trụ Implant này được đánh giá cao là có thể thực hiện thành công ngay cả trong những trường hợp khó khăn nhất như xương xốp, mật độ xương thấp,... Ngoài ra, trụ Implant Nobel Biocare còn có thể đẩy nhanh quá trình tích hợp xương cho Cô Chú, Anh Chị nhờ vào 4 lớp Titanium cao cấp và lớp màng sinh học TiUnite.

Trồng Implant toàn hàm All on -6 với trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Những loại trụ Implant thích hợp để cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Trụ Implant Straumann là sản phẩm của tập đoàn Thụy Sĩ nổi tiếng Straumann. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa.

Trụ Implant Straumann cũng được cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết. Nhờ vào công nghệ SLActive® có thể tích hợp xương nhanh chóng, Cô Chú, Anh Chị có thể rút ngắn thời gian lành thương sau khi thực hiện cấy ghép trụ Implant.

Hiện nay, trụ Implant Straumann chia làm 2 loại trụ là Implant Straumann SLActive® và Implant Straumann SLA®. Cả hai đều được đánh giá cao nhờ vào những ưu điểm vượt trội như giúp tăng cường tái tạo xương ngay tại vị trí răng bị tổn thương, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, đảm bảo lực ăn nhai như răng thật, khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng.

Mỗi loại trụ Implant đều có ưu điểm riêng, tùy vào tình trạng mất răng, mật độ xương hàm, nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà Bác sĩ sẽ tư vấn Cô Chú, Anh Chị lựa chọn dòng trụ phù hợp nhất để tiến hành trồng răng.

Chi phí cấy ghép Implant toàn hàm All On-6 là bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá trồng răng Implant nguyên hàm dao động khoảng 110 triệu - 150 triệu/ hàm, và có sự chênh lệch tùy thuộc vào loại trụ Implant và loại phục hình toàn hàm trên Implant (hàm cường lực bắt vít, hàm sứ bắt vít),... mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn sau khi được Bác sĩ tư vấn với tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Tốt hơn hết, Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn chọn loại trụ Implant cũng như loại răng sứ, loại phục hình trên Implant phù hợp với Cô Chú, Anh Chị và biết chính xác chi phí trồng răng Implant toàn hàm All On - 6.

[table-all-on-6]

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Để việc thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm đạt được hiệu quả cao, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình đủ 5 bước chuẩn nha khoa dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và chụp X-quang

Bác sĩ sẽ tham khám sơ qua răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được chụp hình X-quang để đánh giá chính xác tình trạng răng miệng và các dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn.

Bước 2: Giả định vị trí trồng răng Implant

Bác sĩ dựa vào dữ liệu từ phim X-quang để giả định vị trí cấy ghép, số lượng Implant cần gắn, nên gắn Implant ở vị trí nào và xác định kích thước trụ Implant để cấy vào xương hàm.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi đã phân đoán các dữ liệu từ phim X-quang, biết được tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị, bác sĩ sẽ phát thảo một bản kế hoạch điều trị để đưa cho Cô Chú, Anh Chị. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho Cô Chú, Anh Chị nên chọn loại răng Implant nào, giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm khi thực hiện cấy ghép Implant.

Khi Cô Chú, Anh Chị quyết định cấy ghép Implant All On - 6 thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ các răng, lấy sạch các mô bệnh trên răng. Tiếp đó, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng dựa trên dữ liệu từ phần mềm Simplant và lấy dấu mẫu hàm.

Bước 4: Phẫu thuật cấy Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy 6 trụ Implant vào hàm dưới, hàm trên một cách chính xác với sự trợ giúp của thiết bị nha khoa hiện đại. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn răng tạm sau khi kết thúc ca phẫu thuật.

Bước 5: Gắn phục hình trên trụ Implant

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm All On-6

Tiếp đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được thử răng sứ. Nếu không có vấn đề gì thì Cô Chú, Anh Chị sẽ được gắn hàm răng sứ lên trụ Implant.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ căn dặn Cô Chú, Anh Chị tái khám định kỳ để kiểm tra, đánh giá tình trạng của Implant và răng sứ.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Để tìm hiểu về phương pháp phục hình răng phù hợp, hãy liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu răng trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề