Chi phí trồng răng ở Việt Nam tiết kiệm hơn Úc rất nhiều

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Để trồng răng Implant hẳn là một hành trình có chút khó khăn của anh Darren Richards. Anh Darren ở tận bên Úc, anh bị hỏng mấy cái răng lâu rồi nhưng để điều trị toàn bộ răng miệng ở Úc sẽ phải bỏ ra chi phí khá cao nên anh cứ để vậy mãi.

Mặc dù chất lượng y tế ở Úc tốt lắm, nhưng theo anh Darren kể “Tôi đã so sánh và thấy rằng điều trị ở đây tôi có thể tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều. Tôi đã ước tính chi phí điều trị ở Úc và nó cao hơn ở đây dữ lắm. Khi tôi đến Nha sĩ ở Úc và kiểm tra răng thì tôi nhận được 1 con số khá sốc.” Do đó, mặc dù tình trạng răng nghiêm trọng nhưng anh khó có thể giải quyết được hoàn toàn tình trạng của mình.

Anh chia sẻ, mình biết đến Dr. Care nhờ có một anh bạn thân cũng là người Úc đang kinh doanh tại Việt Nam giới thiệu. Mặc dù bạn anh chưa điều trị tại Dr. Care nhưng biết tình trạng của Darren nên cứ bảo anh qua đây thử đi.

Thế là anh đưa cả vợ, mẹ và em trai mình sang Việt Nam vừa điều trị răng cỏ, sẵn tiện đi du lịch luôn.

Thoạt đầu nhìn cứ nghĩ anh có thể giữ lại được một số răng hàm trên, nhưng thăm khám xong mới biết, nhiều răng bị hư nặng nề:

  • Bị mất và hư hỏng toàn bộ răng hàm trên.

  • Mất 2 răng hàm dưới.

  • Nghiêng 1 răng hàm dưới do mất răng lâu ngày.

  • Hở kẽ răng.

Không biết đây là lần thứ mấy anh khám răng, nhưng trông anh có vẻ ngạc nhiên về nhiều điều lắm, anh hào hứng “Trước khi đến đây, tôi đã đi khám răng ở Úc và có nhận vài lời khuyên về Implant, nhưng họ không đi sâu vào vấn đề của tôi. Còn ở Dr. Care được thực hiện những bước như chụp phim X-quang và lấy dấu trên hàm thì Nha sĩ kiểm tra răng miệng tôi rất kĩ.

Nói chung là trải qua rất nhiều những quy trình tôi thấy còn tốt hơn cả ở Úc. Hình ảnh 3D là lần đầu tiên tôi thấy đấy! Sau đó, Bác sĩ đưa ra cho tôi giải pháp điều trị.

Chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với những gì tôi đã trải nghiệm. Những điều đó làm tôi thấy thực sự thoải mái.”

i79gshFYAnM

Tranh thủ lúc chồng đang khám răng, chị Cheryl vợ anh tâm sự, hai vợ chồng anh rất đam mê moto, mê đến mức mỗi người sở hữu 2 chiếc moto cổ. Còn tham gia vào hội chơi xe rất tích cực, thậm chí sang Việt Nam mà Darren chỉ mặc những chiếc áo của hội xe do vợ thiết kế.

Nhìn hai vợ chồng anh chị có phong thái tự do, ngầu ngầu của những người yêu tốc độ. Mà dòm vậy thôi hen, đụng đến chuyện răng cỏ thì anh Darren lo lắng dữ lắm, ngay cả đêm trước ngày phẫu thuật anh còn không ngủ được.

Ngoài đam mê moto, anh chị còn có chung tình yêu thể thao.

Để trồng răng Implant, Darren được đề nghị nên tạm chia tay với 3 thứ: thuốc lá, đồ uống có cồn và bộ râu nuôi đã lâu. Đó đều là những thói quen gắn bó với anh nhiều năm, nhưng vì sức khỏe, Darren đồng ý hết. Buổi sáng được dặn dò, buổi tối anh Darren đi cạo râu luôn mặc dù tiếc lắm, hôm sau ghé phòng khám còn khiến mọi người bất ngờ vì trông anh trẻ trung hơn rất nhiều.

Chị Cheryl còn kín đáo nhắn nhủ “Các bạn cứ bảo chồng tôi phải cai thuốc lá lâu vào, vì tôi cũng muốn ảnh bỏ hút thuốc luôn đi, trước đó tôi nói hoài mà không nghe, giờ Bác sĩ nói sẽ nghe”.

Anh Darren phải tạm thời "chia tay" bộ râu mà mình nuôi đã lâu.

Thời gian anh Darren ở Việt Nam khá ngăn ngủi, nên Dr. Care phải tính toán liệu tiến trình điều trị tốt nhất cho anh:

  • Lần 1: Kiểm tra tổng quát.

  • Lần 2: Cạo vôi, đánh bóng, xét nghiệp máu, lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng, ngoài mặt.

  • Lần 3: Gắn hàm tháo lắp dùng tạm, kiểm tra trước phẫu thuật.

  • Lần 4: Trồng răng Implant All-on-5 toàn hàm trên, trồng 2 răng hàm dưới.

  • Lần 5: Gắn hàm tạm trên Implant, mài và chỉnh khớp cắn.

Biết tình trạng của mình và là lần đầu tiên phải điều trị nhiều như vậy, anh Darren căng thẳng lắm, anh hồi hộp thấy rõ. Lúc vào trồng răng chị Cheryl phải động viên anh hết mực, trợ lý Bác sĩ hiểu được nên dành thời gian trò chuyện, hỏi han và chụp ảnh chung, giúp anh có tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn.

Chụp ảnh và trò chuyện xong giúp anh thoải mái hơn hẳn.

Chị Cheryl là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho anh trong lần trồng răng này của chồng, những điều Bác sĩ tư vấn, dặn dò chị chú ý và nhớ còn kỹ hơn cả anh. Lúc anh vào phòng chữa tổng quát chị vào ngồi cạnh để anh an tâm. Khi lên phòng vô trùng phẫu thuật chị còn theo lên tận nơi, hôn chồng động viên anh bình tĩnh hơn, tình cảm vô cùng.

Cách cả hai chia sẻ, quan tâm nhau thực rất tự nhiên và ấm áp.

Lo lắng nhiều đó, vậy mà khi trồng răng xong, hỏi thăm anh cảm thấy thế nào thì anh cười nói “Dù thời gian khá dài và tôi cần phải cử động nhẹ 1 chút, phải mở miệng, mở hàm ra, nhưng mà cũng chẳng cảm thấy đau đớn gì. Trước khi trồng răng tôi lo lắm, nhưng tôi rất cảm ơn bạn trợ lý vì đã làm hết sức để khiến tôi bình tĩnh trước khi phẫu thuật”.

Có răng mới rồi nên anh tự tin hẳn, cười nói nhiều hơn, anh còn đưa cả gia đình đi thăm thú chỗ này chỗ kia, khám phá ẩm thực của Việt Nam “Tôi ăn Bún, ngay cả khi nhai trên răng tạm thì cũng không thấy đau. Có thể cảm nhận được nó nhưng mà lại không đau.”

Hy vọng có răng mới rồi, anh Darren sẽ quan tâm sức khỏe mình nhiều hơn để cùng vợ theo đuổi những đam mê chung của cả hai thật dài lâu.

Sự thay đổi rõ rệt của anh Darren sau trồng răng Implant.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề