“CHỈ VÌ CHỦ QUAN ÍT CHIA SẺ MÀ RĂNG CHÚ HƯ LÚC NÀO CÔ KHÔNG HAY”

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Dạo gần đây chú H. dùng hàm tháo lắp bị đau quá nên mới đi khám đến đây chụp CT toàn hàm. Nhìn qua phim, vợ chú mới giật mình "ôi sao ổng mất nhiều răng quá, cô không ngờ răng chú bị hư nhiều như vậy luôn”.

Chú H. hay qua phòng khám cùng với vợ chú, đi đâu cũng phải có hai người mới an tâm được. Cô kể chú vốn là người ít nói, nên trước đây răng cỏ có vấn đề gì đều tự mình đi khám ở nha khoa gần nhà.

Dạo gần đây chú dùng hàm tháo lắp bị đau quá nên mới đi khám “đến đây chụp CT, nhìn qua phim cô mới giật mình ôi sao ổng mất nhiều răng quá, cô không ngờ răng chú bị hư nhiều như vậy luôn”.

  • Chú bị viêm nha chu mức độ nhẹ.
  • Bị mất đến 4 cái răng hàm dưới liền kề nhau bên hàm phải.
  • Mất 4 răng hàm trên liền kề nhau hàm trái.
  • Mất răng khiến chú không thể ăn nhai thức ăn cứng, dai, chỉ có thể ăn đồ mềm.
  • Chức năng ghiền thức ăn bị giảm sút khiến nguy cơ bị đau bao tử cao hơn.
Chú H. bị hư nhiều răng hàm trong ở cả hai bên hàm khiến việc ăn nhai vô cùng khó khăn.

Người trồng răng là chú, nhưng cô lại là người tìm hiểu về chuyện làm răng kỹ hơn cả chồng. Cô mô tả vanh vách chú bị mất răng chỗ nào, tình trạng ăn trồi thụt ra làm sao, phải làm phương pháp nào… chẳng khác gì “thư ký” của “giám đốc” chú vậy đó, chu đáo vô cùng.

Thực ra, ban đầu cô chú chỉ định đến kiểm tra rồi làm hàm tháo lắp để chú dùng tạm, “Nhưng khám qua rồi cô nghĩ, thôi giờ mất răng nhiều quá, rồi ăn uống không được thì sao. Dù làm Implant giá cao hơn hàm tháo lắp nhiều, nhưng phải lo trọn vẹn cho chú, để còn có răng mà nhai, ăn uống cho ngon miệng, hàm tháo lắp rồi cũng sẽ hư thôi, nên làm luôn một lần cho khỏe”.

Để khắc phục tình trạng của chú, Bác sĩ Dr. Care đã đưa ra tiến trình điều trị như sau:

  • Điều trị viêm nha chu.
  • Trồng 2 răng Implant thay thế 4 răng đã mất cho hàm phải trước.

Sau khi 2 răng Implant mới này ổn định, giúp chú ăn nhai được tốt, Dr. Care sẽ tiến hành trồng thêm răng Implant ở hàm bên trái để giúp chú hoàn thiện chức năng ăn nhai, tìm lại cảm giác ngon miệng và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.

Gì chứ sự lạc quan cô chú có nhiều, chẳng hề lo lắng mà ngược lại còn rất thoải mái, thỉnh thoảng đang ngồi uống trà chú lại bông đùa mấy câu hài hước chọc giận cô. Cả chuyện kẹt xe ban sáng dễ bực vậy mà chú bảo chỉ là “đi dạo ngoài đường hơi lâu” nghe nhẹ tênh.

Cô cũng thế, lúc chú vô làm chỉ nói “Cô hổng lo lắm đâu, hồi xưa cô cũng từng phẫu thuật rồi mà, nên biết cái này chỉ là tiểu phẫu thôi, hổng sao”. Nói vậy thôi, chứ chú đi đâu cô cũng theo sát cạnh, tình cảm ghê lắm!

Đứng ngoài phòng phẫu thuật, vợ chú H. lúc nào cũng đưa mắt nhìn vào phòng chồng, phải thấy chú ổn định, xem Bác sĩ làm cho chú một lúc cô mới an tâm. Thi thoảng cô quay sang trò chuyện với các bạn nhân viên mà mắt vẫn để tâm đến chú.

Đến khi ổn định rồi cô mới xuống dưới ngồi đợi chú phẫu thuật xong.

Có được một người vợ yêu thương mình nhiều như vậy thật trọn vẹn. Dr. Care mong rằng cô chú cứ khỏe mạnh mãi thế này để đồng hành cùng nhau không chỉ trong lần đi trồng răng này mà còn trên nhiều hành trình khác của cuộc sống.

Thời gian sau, mỗi lần đến tái khám là chú thong thả ngồi trò chuyện cùng mọi người, lúc nào chú cũng bình tĩnh, từ tốn chẳng vội vàng gì.

Ngày chú đến cắt chỉ, mọi người hỏi han chú có bị đau hay ê nhức gì không thì chú cười, đùa vài câu rồi bảo chú chẳng biết đau là gì cả.

Đến Dr. Care đôi lần mà chú nhớ mặt, nhớ tên nhân viên, chưa kể chú còn hay hỏi han mọi người như con cháu trong nhà vậy, thân thiết vô cùng.

Nhờ vậy mà việc đi trồng răng trở nên nhẹ nhàng với chú lắm, chẳng áp lực, chẳng nhiều nỗi sợ như trước nữa. Vì vậy mà hiện tại chú cũng đã sẵn sàng cho lần trồng răng tiếp theo rồi.

Mong rằng khi hàm răng hoàn thiện chú sẽ tận hưởng cuộc sống vui vẻ với những bữa ăn ngon miệng hơn chú hen!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề