Có nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hay không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc có nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hay không? Trả lời câu hỏi này, hiện nay để phục hồi các trường hợp mất răng toàn hàm, các bác sĩ khuyến nghị nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4. Đây là phương pháp nha khoa hiện đại giúp người mất răng toàn hàm phục hồi được khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, All on 4 còn giúp tiết kiệm được chi phí và có độ bền lâu dài, làm một lần có thể dùng cả đời. 

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 (All-on-Four) là phương pháp phục hình răng toàn hàm hiện đại. Phương pháp này dựa trên việc cấy ghép 4 trụ Implant đơn lẻ vào xương hàm tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng) thay thế chân răng đã mất. Sau đó, 4 trụ này nâng đỡ gồm giả gồm 12 răng ( răng Acrylic, răng Composite hoặc răng sứ) gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Chất liệu titanium đảm bảo khả năng tương thích với xương hàm, sử dụng công nghệ hiện đại giúp răng chắc khỏe như răng thật. Kỹ thuật này hướng đến việc giảm bớt số trụ phải cấy ghép, giúp giảm đau, tiết kiệm chi phí mà vẫn phục hồi được hàm răng khỏe đẹp.

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là gì?
Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 (All-on-Four)

Có nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hay không?

Mất răng toàn hàm lâu ngày gây nên những hậu quả nghiêm trọng như tiêu xương, ảnh hưởng ăn nhai và hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh đau đầu,... Do đó, Cô Chú Anh Chị nên lưu ý phục hồi răng đã mất sớm để khắc phục các hậu quả trên. Vậy cấy ghép Implant có tốt không, và những đối tượng nào có thể trồng được Implant toàn hàm all on 4, kính mời Cô Chú, Anh Chị đọc tiếp nội dung sau:

Những đối tượng nên trồng Implant toàn hàm All on 4

Phương pháp trồng răng Implant All on 4 là một kỹ thuật hiện đại phù hợp với nhiều trường hợp mất răng. Có thể cấy ghép răng 4 trụ trong những trường hợp dưới đây sẽ mang lại hiệu quả cao nhất:

 • Những người mất răng toàn hàm: mất răng hàm trên, hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm.

 • Người bị viêm nha chu nhưng không điều trị kịp thời dẫn đến phải nhổ bỏ răng toàn hàm.

 • Người có răng bị hư tổn nghiêm trọng làm mất từ 6 răng trở lên.

 • Người có sức khỏe yếu, bị mất răng toàn hàm mà không đủ điều kiện sức khỏe để cấy nhiều trụ Implant thì bác sĩ chỉ định cấy ghép 4 trụ Implant.

 • Người muốn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị nhưng vẫn có thể phục hình răng giả đạt hiệu quả.

Những đối tượng nên trồng Implant toàn hàm All on 4 
Trồng răng Implant All on 4 có thể áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm

Có thể thấy trồng răng Implant All on 4 có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Tuy nhiên, đối với một số tình trạng răng không phù hợp thì cần cân nhắc, không nên tiến hành cấy ghép răng như:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi có cấu trúc xương hàm không phù hợp với việc cấy ghép.

 • Phụ nữ đang mang thai, người có xương hàm dị dạng nghiêm trọng và không thể phục hồi được.

Do đó, để biết chính xác có nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hay không, Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để kiểm tra và được điều trị bằng phương pháp phục hồi răng phù hợp nhất.

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là một trong những giải pháp phục hồi răng toàn hàm tốt nhất hiện nay. Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn phương pháp này dựa trên rất nhiều ưu điểm như:

 • Phục hồi khả năng ăn nhai

 • Ngăn ngừa và hạn chế tiêu xương hàm

 • Lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng

 • Hạn chế nâng xoang, ghép xương

 • Tiết kiệm chi phí

 • Tuổi thọ răng Implant cao

Phục hồi khả năng ăn nhai

Phương pháp All on 4 giúp phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật. Các trụ răng được chế tác từ chất liệu nguyên chất, cấy ghép trực tiếp vào xương hàm một cách chắc chắn, phần răng sứ phía trên được cố định và có khả năng chịu lực tốt. Nhờ đó giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cảm nhận hương vị.

Ưu điểm của trồng răng Implant toàn hàm All on 4 
Phương pháp All on 4 giúp phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật

Ngăn ngừa và hạn chế tiêu xương hàm

Răng mất đi một thời gian thì xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu đi. Cấy ghép All on 4 giúp bảo tồn lượng xương còn lại cho người mất răng, ngăn cản sự tiêu xương răng nhờ trụ Implant thay thế chân răng thật nên lực kích thích giúp xương hàm phát triển vẫn được tiếp tục. Ưu điểm này là một trong những điều nổi bật mà các phương pháp phục hình răng khác không làm được.

Lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng

Mất răng toàn hàm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt, gây mất tự tin khi giao tiếp và giảm nét đẹp nụ cười. Mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm sẽ làm khuôn mặt bị biến dạng, gò má mất nâng đỡ dẫn đến xệ xuống, da nhăn nheo và lão hóa sớm. Cấy ghép Implant All on 4 giúp trả lại hàm răng bền đẹp như răng thật, phần nướu răng bị tiêu cũng được phục hồi thẩm mỹ bằng nền hàm nhựa đồng màu nướu thật, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho gương mặt.

Lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng
Cấy ghép Implant All on 4 giúp trả lại hàm răng bền đẹp

Hạn chế nâng xoang, ghép xương

Thông thường khi cấy trụ Implant đòi hỏi xương hàm phải đủ độ dày, độ sâu để có thể tích hợp và nâng đỡ trụ răng. Đối với phương pháp cấy ghép All on 4, trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng. Do đó, cấy ghép All on 4 thường không phải nâng xoang hay ghép xương hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn của răng.

Tiết kiệm chi phí

So với các phương pháp phục hình răng đơn lẻ, phương pháp cấy ghép All on 4 chỉ cần cấy 4 trụ Implant cho trường hàm mất 12 răng. Việc giảm trụ Implant giúp giảm được rất nhiều chi phí. Đồng thời rút ngắn được thời gian chữa trị và giảm đau đớn.

Tuổi thọ răng Implant cao

Răng Implant có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Hàm giả tháo lắp thường chỉ có độ bền khoảng 5 năm. Trong khi đó trồng răng Implant All on 4 có độ bền lên đến 20 - 30 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách có thể sử dụng trọn đời.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 đòi hỏi một quy trình chuẩn, kỹ thuật hiện đại, thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Khi trồng răng Implant tại nha khoa uy tín, Cô Chú, Anh Chị sẽ được thăm khám, kiểm tra kỹ tình trạng răng, thực hiện đặt trụ và tái khám định kỳ.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm All on 4 
Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 đòi hỏi một quy trình chuẩn, thực hiện
bởi bác sĩ có tay nghề cao

>> Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại Dr. Care

Thăm khám

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Thực hiện chụp phim 3D để xác định tình trạng xương hàm. Đồng thời bác sĩ sẽ trao đổi để nắm được tình trạng bệnh lý trên cơ thể như tiểu đường, tim mạch,... Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để đảm bảo quá trình cấy ghép vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau đớn, giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái khi ghép trụ.

Cấy ghép Implant All on 4

Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ răng trực tiếp vào xương hàm. Quá trình này đòi hỏi độ chính xác và cần thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm, đảm bảo khả năng chịu lực và bền chắc.

Lắp hàm sứ

Sau khoảng thời gian từ 6 - 14 tuần, bác sĩ sẽ tiến hành các lần kiểm tra xem trụ răng Implant đã tích hợp với xương hàm chưa. Sau đó, bác sĩ lắp cố định răng sứ vào trụ chân răng, đảm bảo vừa khít với viền nướu. Đây là khâu cuối cùng của quá trình trồng răng All on 4.

Kiểm tra và hoàn tất

Sau khi cấy ghép hoàn chỉnh, bác sĩ có đặt lịch tái khám và dặn dò cách chăm sóc răng miệng. Cô Chú, Anh Chị cần đến tái khám theo chỉ định để kiểm tra tình trạng răng sau cấy ghép.

>> Xem thêm: Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Lưu ý trước và sau khi trồng răng Implant toàn hàm All on 4

Để đảm bảo ca trồng răng thành công, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý một số điều trước khi trồng. Đồng thời, sau khi trồng răng Implant toàn hàm All on 4, mọi người cũng cần chăm sóc răng để đảm bảo không xảy ra các biến chứng ảnh hưởng đến răng và làm giảm độ bền răng.

Lưu ý trước khi trồng răng Implant toàn hàm All on 4:

 • Đảm bảo sức khỏe tốt, cần trao đổi rõ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe bản thân, bao gồm toàn bộ các bệnh nền trên cơ thể.

 • Không nên ăn uống trước ca phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ. Nguyên do là khi phẫu thuật sẽ có thể dùng thuốc gây mê, thuốc mê có thể làm dạ dày chứa thức ăn khó chịu, gây ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.

 • Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia ít nhất 1 tháng trước khi cấy ghép, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

 • Giữ cơ thể ở trạng thái thoải mái, tinh thần thả lỏng, vui vẻ.

Lưu ý trước và sau khi trồng răng Implant toàn hàm All on 4 
Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia ít nhất 1 tháng trước khi cấy ghép

Lưu ý sau khi trồng răng Implant toàn hàm All on - 4:

 • Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, uống nhiều nước giúp làm sạch khoang miệng. Tránh thực phẩm cứng, bám dính dễ mắc vào răng.

 • Không tác động mạnh đến vùng cấy ghép Implant, tránh các vật nhọn chạm vào vị trí trụ Implant.

 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải lông mềm và nước súc miệng kháng viêm. Không sử dụng nước muối súc miệng có thể làm chết tế bào mới vừa hình thành.

 • Thực hiện theo liệu trình của bác sĩ, không tùy tiện uống thuốc bên ngoài, các thuốc giảm đau như Aspirin có thể gây đào thải trụ Implant.

 • Không vận động mạnh, hoạt động quá sức, cần nghỉ ngơi đầy đủ để mau lành thương.

-jrJ1mFfgQo

Các loại trụ Implant được dùng trong trồng Implant toàn hàm All on - 4

Chất lượng trụ răng quyết định rất lớn đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant toàn hàm All on 4. Do đó, khi trồng răng, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn loại trụ tốt, đảm bảo khả năng tích hợp và rõ nguồn gốc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ răng. Trong đó, một số loại phổ biến có thể kể đến như:

 • Trụ Implant Tekka (Pháp)

 • Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

 • Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

 • Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Trụ Implant Tekka (Pháp) được xem là dòng trụ số 1 của Pháp. Trụ được sản xuất bởi tập đoàn Global D (thành phố Brignais, Pháp) và phân phối trên toàn thế giới.

Implant Tekka được cấu tạo từ hợp chất TA6V ELI (Titanium Eli cấp độ 5), có độ rắn chắc rất cao, đảm bảo khả năng tích hợp nhanh với xương hàm và chịu lực nhai tốt. Trụ đạt chất lượng quốc tế, thích hợp trong các trường hợp trồng răng Implant toàn hàm. Mang đến cho mọi người sự yên tâm khi sử dụng.

Trụ Implant Tekka (Pháp)
Trụ Implant Tekka (Pháp) được xem là dòng trụ số 1 của Pháp

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ) là dòng trụ thuộc phân khúc Implant cao cấp. Trụ có diện tích tiếp xúc ren lớn, phủ một lớp màng sinh học TiUnite bên ngoài hỗ trợ quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn. Ngoài khả năng chịu lực, thiết kế cổ Implant tự nhiên mang lại thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, đây là một trong số ít loại trụ không chỉ được sử dụng trong kỹ thuật All on 4 mà còn dùng trong kỹ thuật All on 6.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) có cấu tạo từ kim loại Titanium tinh khiết, an toàn với cơ thể con người, có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình phát triển xương quanh trụ Implant, giúp trụ đứng vững trên khung hàm. Trụ được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ) có kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều tình trạng mất răng và các vùng xương hàm khác nhau. Tỷ lệ cấy ghép thành công đến 99,7% - một tỷ lệ hoàn hảo mà ít dòng trụ nào đạt được.

Cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4 giúp tiết kiệm chi phí ra sao?

Cấy ghép Implant toàn hàm All - on - 4 dựa trên việc cấy ghép 4 trụ Implant thay vì phải cấy đúng số trụ tương ứng số răng thật đã mất. Nghĩa là nếu mất 10 răng thì chỉ cần cấy 4 trụ thay vì 10 trụ. Việc này giúp giảm bớt chi phí trụ răng phải cấy ghép. Đồng thời giảm thiểu thời gian điều trị.

Hơn nữa, trồng răng All on 4 có tuổi thọ lâu dài. Nếu các phương pháp khác có tuổi thọ thấp (như hàm giả tháo lắp khoảng 5 năm, lỏng lẻo và dễ rơi ra ngoài khi sinh hoạt), phải làm lại sau khi bị hư. Việc làm lại vừa tốn kém lại phức tạp hơn. Trồng răng All on 4 có thể sử dụng 20 - 30 năm, chăm sóc tốt có thể dùng cả đời. Do đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ cần trồng một lần sử dụng lâu dài. Tiết kiệm rất nhiều chi phí, thuận lợi khi sử dụng và đỡ mất thời gian phục hồi lặp đi lặp lại.

Cấy ghép Implant toàn hàm All - on - 4 giúp tiết kiệm chi phí ra sao? 
Cấy ghép Implant toàn hàm All - on - 4 giúp tiết kiệm chi phí

Giá cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4?

Giá cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4 trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch nhất định. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại dòng trụ Implant, chất lượng mão sứ, nha khoa thực hiện, công nghệ kỹ thuật. Một số loại chi phí khác như chi phí mặt bằng, dịch vụ chăm sóc,...

Một trong những yếu tố chính quyết định chi phí cấy ghép Implant All on 4 là loại trụ Implant. Giá trồng răng Implant toàn hàm All On - 4 có thể dao động từ 99 triệu đồng cho đến 139 triệu đồng/hàm tùy theo từng dòng trụ. Các dòng trụ như Tekka Global D (Pháp) sẽ có chi phí khoảng 99.000.000 VNĐ, dòng Nobel Active (Mỹ) có giá khoảng 139.000.000 VNĐ.

[table-all-on-4]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt tại tphcm

Ngoài ra, nếu phát sinh thêm các mục điều trị khác như trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng. Bác sĩ phải tiến hành nhổ các răng tổn thương. Tùy thuộc tình hình sức khỏe của từng cá nhân mà bác sĩ sẽ có lộ trình khác nhau. Khi đó có thể tăng thêm các khoản chi phí khác.

Giá cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4? 
Giá cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4 trên thị trường hiện nay
phụ thuộc nhiều yếu tố

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Để đảm bảo trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 thành công, bên cạnh chọn lựa loại dòng trụ tốt, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa chất lượng. Đảm bảo quá trình cấy ghép đúng quy chuẩn, bác sĩ thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm, môi trường phẫu thuật vô trùng,... Hiện nhau, Dr. Care là nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng.

Dr. Care - nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant

Dr. Care chuyên nghiên cứu phục hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant. Nha khoa thực hiện thành công hơn 2000 ca cấy ghép, bao gồm trồng răng All on 4.

Tại Dr. Care, các bác sĩ có trên 5 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, nha khoa trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại. Đảm bảo ca cấy ghép được ứng dụng các kỹ thuật tân tiến nhất. Mang lại quá trình điều trị không đau và kết quả chất lượng.

Dr. Care - nha khoa chuyên sâu về trồng răng
Dr. Care - nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant

Trụ răng chất lượng chính hãng

Nha khoa Implant sử dụng các dòng trụ có chất lượng tốt, được sản xuất tại các công ty chuyên cung cấp trụ Implant trên toàn cầu. Nguồn gốc trụ được nhập rõ ràng, có chứng nhận của Sở Y tế. Các dòng trụ được sử dụng tại Dr. Care như Tekka Global D (Pháp), Neodent Straumann (Thụy Sĩ), Nobel CC (Mỹ), Straumann SLA (Thụy Sĩ), Nobel Active (Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ). Các dòng trụ đảm bảo chất lượng và mang đến cho Cô Chú, Anh Chị nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, nha khoa đảm bảo chính sách bảo hành trọn đời. Hỗ trợ khám răng định kỳ, miễn phí thăm khám,... mang đến cho mọi người trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Chi phí và lộ trình rõ ràng

Tại Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể phù hợp nhất với tình hình răng miệng. Nhờ đó, mọi người có thể được cấy ghép thành công, hiệu quả và an tâm trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, các khoản chi phí cũng được nêu rõ ngay từ đầu và cam kết không phát sinh chi phí giữa chừng. Những điều này sẽ được thể hiện trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Nha khoa hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị được trả góp, trở thành “Đại sứ Dr. Care”, ưu đãi khi thực hiện điều trị răng cùng người thân,... giúp tiết kiệm và giảm bớt gánh nặng tài chính cho mọi người.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề trụ Implant. đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề