Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Làm cầu răng sứ răng cửa thường được Cô Chú, Anh Chị cân nhắc để lấy lại nét thẩm mỹ và ăn nhai tương đối. Vậy phương pháp này có đặc điểm gì và cần phải lưu ý điều gì?

1. Cầu răng sứ là gì? Khi nào cần làm cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là phương pháp lấy lại răng đã mất cố định bằng cách mài ít nhất 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm trụ chịu lực ăn nhai cho các răng đã mất.

Sau đó Bác sĩ sẽ úp mão sứ kèm thân răng sứ lên các răng thật đã mài cùi để giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Cầu răng sứ là gì? Khi nào cần làm cầu răng sứ?

Khi mất răng cửa, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo qua phương pháp làm cầu răng sứ răng cửa. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo được 2 răng kế cận răng mất đủ chắc khỏe để có thể thực hiện mài răng, làm trụ cầu.

2. Làm cầu răng sứ răng cửa có được không?

Cầu răng sứ răng cửa cũng là một trong những giải pháp có thể để lấy lại nét thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và sự tự tin giao tiếp hàng ngày khi Cô Chú, Anh Chị bị mất răng cửa. Làm cầu răng sứ cho răng cửa có thể giúp Cô Chú, Anh Chị phục hình tức thì, thời gian khoảng từ 2-3 ngày.

Làm cầu răng sứ răng cửa có được không?
Khi làm cầu răng sứ Cô Chú, Anh Chị cũng được cải thiện khả năng ăn nhai đơn giản ở vùng răng cửa.

Tuổi thọ của cầu răng sứ ở vùng răng cửa thường lâu dài hơn ở vùng răng hàm vì ít chịu tác động của việc ăn nhai. Trung bình cầu răng sứ ở răng cửa sẽ có tuổi thọ từ 5-7 năm nếu được chăm sóc tốt.

Ngoài cầu răng sứ, răng Implant hoặc cầu răng sứ trên Implant cũng là một phương pháp hiệu quả giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại nét thẩm mỹ và ăn nhai ngon miệng, sử dụng lâu bền hơn và ưu điểm lớn nhất của phương pháp Implant chính là giúp Cô Chú, Anh Chị giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng cửa, đang phân vân giữa trồng răng Implant và cầu răng sứ để phục hồi. Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin đăng ký GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU cùng Bác sĩ, nhầm hiểu rõ tình trạng mất răng của mình và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé ạ.

3. Mất răng cửa nên làm cầu răng sứ hay răng Implant?

Cầu răng sứ vàcấy ghép Implant hiện nay đều là phương pháp có thể lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả cho vùng răng cửa. Cô Chú, Anh Chị có thể tìm hiểu thêm thông tin về ưu. nhược điểm của 2 phương pháp này và cân nhắc đưa ra lựa chọn.

Cầu răng sứ

Quá trình làm cầu răng sứ răng cửa dễ khiến Cô Chú, Anh Chị ám ảnh bởi cảm giác ê buốt, khó chịu khi phải mài răng thật kề bên thậm chí dẫn đến mất các răng thật.

Thêm vào đó, cầu răng sứ không phục hồi chân răng đã mất nên không thể cải thiện hậu quả mất răng nên dễ dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu. Cầu răng sứ cũng chỉ giúp Cô Chú, Anh Chị sử dụng trong thời gian ngắn đã phải làm đi làm lại nhiều lần phát sinh thêm chi phí và thời gian.

Mất răng cửa nên làm cầu răng sứ hay răng Implant?

Răng Implant

Răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai gần như răng thật.

Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ chỉ tác động tại vị trí mất răng nên có thể bảo tồn được các răng thật kề bên không bị mài và không có nguy cơ mất thêm răng thật.

Trong khi cầu răng sứ răng cửa chỉ có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai trong thời gian ngắn thì tuổi thọ răng Implant lên đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Nên nếu Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi răng cửa có thể tham khảo những ưu điểm của trồng răng Implant:

  • Trụ Implant được chế tạo từ titanium nguyên chất, vật liệu cấy ghép được chứng nhận an toàn với cơ thể người, có thể tích hợp vào xương hàm. Giúp Implant vững ổn trong xương, kích thước quá tình tái tạo xương hàm.

  • Chức năng ăn nhai của răng Implant được đảm bảo gần như răng thật, thẩm mỹ đạt hài hòa, tự nhiên.

  • Khi thực hiện cấy ghép Implant các bác sĩ Dr. Care luôn đảm bảo sẽ bảo tồn răng thật tối đa cho cô chú. Không phải mài răng thật làm trụ như cầu răng sứ, không làm trầm trọng thêm tình trạng mất răng.

  • Thời gian sử dụng của răng Implant hơn 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu chăm sóc đúng cách, không phải làm đi làm lại.

  • Răng Implant tích hợp với xương hàm, phân bổ đồng đều lực nhai và tác động lực lên cung hàm sẽ giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm, cô chú sẽ không sợ mặt bị biến dạng, móm khi mất răng.

  • Răng Implant có cấu tạo tương đương răng thật nên dễ dàng vệ sinh răng miệng, không ngại các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, hôi miệng,...

cầu răng sứ răng cửa, ưu điểm cửa răng Implant

4. Những lưu ý khi làm cầu răng sứ răng cửa

Để làm cầu răng sứ răng cửa an toàn và giúp ăn nhai hiệu quả, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây:

Trước khi thực hiện làm răng

Trước khi trồng răng Cô Chú, Anh Chị cần tìm được nha khoa tư vấn quá trình trồng răng chi tiết minh bạch. Việc chọn nha khoa uy tín có quy trình làm răng rõ ràng cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm và trồng răng an toàn hơn.

Cô Chú, Anh Chị nên được gặp Bác sĩ để được hướng dẫn và trao đổi trực tiếp về tình trạng răng miệng để được lên phác đồ và tư vấn cụ thể.

Việc tìm hiểu trước chi phí tổng và đảm bảo khẳng định không phát sinh thêm chi phí khác sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị làm răng minh bạch, đúng giá.

Những lưu ý khi làm cầu răng sứ răng cửa

Sau khi thực hiện làm răng

Hãy đảm bảo rằng Cô Chú, Anh Chị hài lòng về nét thẩm mỹ, các răng được làm đồng đều màu.

Sau trồng răng Cô Chú, Anh Chị nên kiểm tra khớp cắn và đảm bảo răng có thể ăn nhai ổn định.

Việc thăm khám theo lịch hẹn của Bác sĩ và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị được kiểm tra và đảm bảo cầu răng luôn hoạt động tốt.

5. Nha khoa Dr. Care thực hiện phục hồi vùng răng cửa với phương pháp Implant thay cho cầu răng sứ răng cửa

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo những tiêu chí sau đây để chọn được nha khoa uy tín trồng răng Implnat an toàn:

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant.

Tại nha khoa chuyên sâu Dr. Care sẽ đầu tư trang thiết bị hiện đại, nghiên cứu răng miệng người trung niên kỹ lưỡng, hiểu rõ phương pháp giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng an toàn, hiệu quả.

Quá trình tư vấn tại Nha khoa kỹ lưỡng và trung thực: Cô Chú, Anh Chị sẽ được kiểm tra tình trạng mất răng, thời gian mất răng, chi phí trồng răng rõ ràng, có phác đồ điều trị chi tiết…

Nha khoa uy tín trồng răng an toàn

Quy trình vô trùng được đảm bảo, đạt chuẩn của Sở Y Tế

Đảm bảo an toàn, vô trùng tuyệt đối tránh nhiễm trùng, biến chứng hoặc đào thải Implant. Quy trình trồng răng Implant hoàn tất Cô Chú, Anh Chị có thể yên tâm ăn nhai.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, có chứng chỉ thực hiện trổng răng Implant

Đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa phải được lựa chọn nghiêm ngặt: có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý khách hàng trung niên, có trách nhiệm bảo tồn răng thật cho Cô Chú, Anh Chị, thao tác nhẹ nhàng và xử lý được những tình huống đột xuất.

đội ngũ bác sĩ Dr. Care

Nha khoa sử dụng các loại trụ Implant nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc, bảo hành rõ ràng

Trụ Implant đóng vai trò quan trọng nhất trong cả quá trình trồng răng Implant thành công. Vì thế khi lựa chọn loại trụ Implant Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc lựa chọn nha khoa cung cấp những hãng trụ uy tín, lâu đời và có kinh nghiệm lâm sàng lâu năm. Điều này giúp quá trình trồng răng trở nên thuận lợi, khi sử dụng được an tâm và hiệu quả hơn.

Hiện nay, Dr. Care đang sử dụng các loại trụ và khớp nối Abutment nổi tiếng trên thế giới: Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ). Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng.

6. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr.Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề