Điều trị bọc răng sứ bị tụt lợi bằng cấy ghép Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ tụt lợi là biến chứng nguy hiểm gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như tổn thương xương hàm, mất răng vĩnh viễn. Vậy phương pháp nào giúp điều trị hiệu quả những biến chứng này? Mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi bài viết sau.

Bọc răng sứ tụt lợi có thể xảy ra với bất kỳ trường hợp bọc răng sứ nào. Không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, biến chứng này còn mang nhiều nguy cơ nghiêm trọng như tiêu xương, mất răng vĩnh viễn.

Tìm hiểu bọc răng sứ là gì?

Tìm hiểu bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay, mang lại nụ cười tự tin với hàm răng trắng sáng. Để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật của Cô Chú, Anh Chị. Sau đó sử dụng mão sứ được chế tạo tương tự như răng thật bọc lên để kiến tạo hàm răng mới.

Những trường hợp sử dụng bọc răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay gồm:

 • Người có răng thưa, móm hay khấp khểnh

 • Người có răng to nhỏ không đều nhau

 • Người có răng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ.

4 Nguyên nhân gây tụt lợi khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ giúp mang lại vẻ đẹp tự tin, tỏa sáng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bọc răng sứ bị tụt lợi sau một khoảng thời gian sử dụng. Một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng tụt lợi do bọc răng sứ gồm:

 • Do tay nghề Bác sĩ

 • Trang thiết bị thô sơ

 • Chưa điều trị hoàn toàn các bệnh lý

 • Chăm sóc răng miệng tại nhà không đúng cách

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Do tay nghề Bác sĩ

Bác sĩ điều trị là người ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ răng và độ bền. Nếu khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa kém uy tín có Bác sĩ với tay nghề còn non trẻ sẽ dễ gặp phải rủi ro. Bác sĩ mài cùi răng quá nhiều hay lắp mão sứ không sát khít sẽ tạo cơ hội để thức ăn giắt vào kẽ răng. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và phá hủy răng, nướu gây nên kích ứng, lâu dài dẫn tới tụt lợi.

Trang thiết bị thô sơ

Trang thiết bị y khoa kém chất lượng khiến quá trình bọc răng sứ có nguy cơ sai sót và rủi ro cao hơn. Mão sứ có thiết kế không đạt chuẩn, kém ôm khít răng thật khiến răng sứ lỏng lẻo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện phát sinh các bệnh lý răng miệng.

>>Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau tại Dr. Care

Chưa điều trị hoàn toàn các bệnh lý

3 Nguyên nhân gây tụt lợi khi bọc răng sứ

Trước khi bọc răng sứ, Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc bất kỳ bệnh lý nào. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị lại chủ quan với vấn đề này.

Bệnh lý răng miệng chưa được điều trị kịp thời sẽ làm tăng cơ hội cho vi khuẩn tấn công chân răng và nướu. Do đó, chỉ sau thời gian ngắn, răng sứ có hiện tượng lỏng lẻo, hơi thở có mùi khó chịu, chân răng bị viêm thậm chí là tụt lợi.

Chăm sóc răng miệng tại nhà không đúng cách

Nhiều Cô Chú, Anh Chị khá chủ quan khi chăm sóc răng bọc sứ tại nhà. Thức ăn bị giắt vào răng lâu ngày sẽ tạo nên những mảng bám. Đây là môi trường phát triển của vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Vi khuẩn sẽ tấn công vào chân răng bọc sứ, Cô Chú, Anh Chị có những biểu hiện như đen chân răng, hôi miệng, viêm chân. Nếu không được điều trị kịp thời, phần lợi ở chân răng sẽ bị tổn thương và tụt xuống.

Hậu quả nghiêm trọng của bọc răng sứ bị tụt lợi

Tụt lợi do bọc răng sứ là bệnh lý nguy hiểm gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của người sử dụng răng sứ. Nhiều trường hợp không điều trị kịp thời còn ảnh hưởng tới xương hàm và các dây thần kinh quanh chân răng.

Gây nên bệnh lý răng miệng

Tụt lợi gây nên bệnh lý răng miệng

Vùng lợi bị tụt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Không chỉ tấn công vào lợi, vi khuẩn sẽ tấn công các mô và răng liền kề gây nên nhiều bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn khiến Cô Chú, Anh Chị tốn thêm nhiều chi phí điều trị.

Tổn thương xương hàm

Các bệnh lý răng miệng không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho xương hàm vùng lợi tụt bị tổn thương. Ban đầu, vi khuẩn sẽ trực tiếp tấn công vào các mô quanh xương hàm. Theo thời gian, xương hàm dần bị ảnh hưởng và xuất hiện biến chứng tiêu xương nguy hiểm. Vùng xương hàm thấp xuống khiến khớp cắn bị sai lệch, gương mặt có những biến dạng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Mất răng vĩnh viễn

Răng bị mài mòn để bọc sứ dễ bị vi khuẩn tấn công hơn. Chỉ sau thời gian ngắn, chân răng dần trở nên yếu ớt và bắt đầu lung lay. Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống, nghiêm trọng hơn là mất răng vĩnh viễn.

Điều trị mất răng vĩnh viễn do tụt lợi bằng cấy ghép Implant

Việc mất răng vĩnh viễn do tụt lợi gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng như khả năng ăn nhai giảm sút, răng trên hàm bị xô lệch, sai khớp cắn và biến chứng tiêu xương hàm. Lo sợ trước những biến chứng nguy hiểm, nhiều Cô Chú, Anh Chị sau khi mất răng đã tìm hiểu về các giải pháp phục hồi răng đã mất. Nổi bật nhất trong các phương pháp được sử dụng hiện nay là trồng răng Implant.

Điều trị mất răng vĩnh viễn do tụt lợi bằng cấy ghép Implant

Trụ Implant được Bác sĩ cấy ghép vào xương hàm thông qua phẫu thuật. Với kích thước tương tự như chân răng thật, trụ Implant tích hợp trong xương hàm để thay thế răng đã mất. Không chỉ giúp Cô Chú, Anh Chị có cảm giác ăn nhai chắc chắn và tính thẩm mỹ tự nhiên, răng Implant còn ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm nguy hiểm. Đây là giải pháp được nhiều Cô Chú, Anh Chị ưu tiên lựa chọn.

Những ưu điểm vượt trội của Implant giúp khắc phục tình trạng tụt lợi, mất răng do mài răng bọc sứ:

 • Chân răng là trụ Implant được cấy ghép trong xương hàm. Thành phần trụ Implant là Titanium tinh khiết 100%, đảm bảo an toàn và tích hợp tốt tại xương hàm và không gây ảnh hưởng đến các mô mềm quanh chân răng.

 • Phần lợi được trùm lên chân răng Implant tương tự như răng thật. Điều này không chỉ ngăn chặn tình trạng tụt lợi mà còn hạn chế bệnh lý răng miệng.

Trồng răng Implant uy tín ở đâu?

Răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể cấy ghép thành công. Đây là kỹ thuật y khoa khó, đòi hỏi Bác sĩ điều trị phải có tay nghề cao với các thiết bị hỗ trợ tiên tiến nhất. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi răng bằng cấy ghép Implant phải lựa chọn tại Nha khoa chuyên sâu về lĩnh vực này.

Trồng răng Implant uy tín ở đâu?

Dr. Care Implant Clinic là Nha khoa chuyên sâu về trồng Implant cho người trung niên đầu tiên ở Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, nha khoa Dr. Care chỉ tập trung nghiên cứu, điều trị cho những trường hợp mất răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nhờ vậy mà có rất nhiều những trường hợp cấy ghép Implant khó được thực hiện thành công.

 • Dr. Care sở hữu đội ngũ Bác sĩ là những chuyên gia trong trồng răng Implant. Với ít nhất 5 năm kinh nghiệm, các Bác sĩ đã phục hồi răng thành công cho hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị bằng phương pháp trồng răng Implant.

 • Trang thiết bị y khoa hiện đại giúp xác định chính xác tình trạng xương hàm và vị trí cấy trụ. Trụ Implant được cấy ghép nhanh, hạn chế tổn thương mô mềm xung quanh giúp rút ngắn thời gian phục hồi.

 • Chế độ bảo hành công khai, minh bạch với khách hàng. Mọi cam kết được thể hiện rõ ràng trên hợp đồng.

 • Chi phí hợp lý nhờ chính sách chia sẻ ưu đãi từ Dr. Care giúp Cô Chú, Anh Chị thêm an tâm khi phục hồi răng bằng cấy ghép Implant.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant tại TPHCM uy tín

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ vớiDr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề