Điều trị nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant hiệu quả, an toàn

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant là biến chứng nguy hiểm mà Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải khi phục hồi răng tại Nha khoa kém uy tín. Nhiều Cô Chú, Anh Chị sau khi bị nhiễm trùng vùng đặt trụ Implant không thể tiếp tục phục hồi răng đã mất.

Nhiễm trùng sau cấy ghép implant là một biến chứng nguy hiểm dẫn tới nguy cơ thất bại cao. Nếu nhiễm trùng xảy ra, quá trình can thiệp, điều trị cũng sẽ thường khó khăn, mất tích hợp Implant. Vì vậy, để phòng tránh nhiễm trùng sau quá trình trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị nên tiến hành tại các nha khoa chuyên sâu, uy tín và chất lượng.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant là gì? Nguyên nhân khiến vùng cấy ghép Implant bị nhiễm trùng.

Tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng xương hàm khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị không thể tiếp tục phục hồi răng đã mất. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn khiến cùng cấy ghép Implant bị nhiễm trùng?

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant là gì?

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant là gì?

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant là một trong những biến chứng nguy hiểm dẫn tới thất bại của quá trình phục hồi răng đã mất bằng trồng Implant. Quanh khu vựccấy ghép Implant bị nhiễm trùng sưng to đi kèm với cảm giác đau nhức. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn khiến mô nướu, xương hàm bị tổn thương và gây nên tình trạng đào thải trụ.

Nguyên nhân khiến vùng cấy ghép Implant bị nhiễm trùng

Tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép thường xảy ra sau 3 - 5 ngày kể từ khi đặt trụ Implant. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này:

 • Phòng cấy ghép không đảm bảo vô trùng

 • Do vệ sinh sau khi cấy ghép Implant không sạch sẽ

Phòng cấy ghép không đảm bảo vô trùng

Điều kiện tiên quyết khitrồng răng Implant là phòng trồng răng, các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ và trang phục của Bác sĩ phải đảm bảo vô trùng. Phòng trồng răng không đảm bảo điều này là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào vị trí cấy ghép gây nên nhiễm trùng. Tình trạng này thường xảy ra ở những cơ sở nha khoa thông thường, kém uy tín.

Do vệ sinh sau khi cấy ghép Implant không sạch sẽ

Do vệ sinh sau khi cấy ghép Implant không sạch sẽ

Quá trình vệ sinh sau khi cấy ghép Implant là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong 3 - 5 ngày đầu. Lúc này, vẫn thương vẫn còn yếu, chưa lành nên rất dễ bị tấn công. Thức ăn còn sót lại do quá trình vệ sinh không đảm bảo là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công vùng cấy ghép Implant gây nên nhiễm trùng.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant tại TP.HCM uy tín

Triệu chứng của nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Cô Chú, Anh Chị có thể nhận biết tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant thông qua những triệu chứng sau:

 • Sưng đau kéo dài

 • Nhiễm trùng lan tỏa

Sưng đau kéo dài

Sưng đau kéo dài là triệu chứng của nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Tình trạng sưng đau kéo dài là biểu hiện đầu tiên và dễ nhận biết nhất của nhiễm trùng vùng cấy ghép. Từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị cảm thấy khu vực đặt trụ Implant vẫn sưng đỏ và đau đớn. Nếu không điều trị kịp thời, các cơn đau sẽ lan dần ra vùng dưới lưỡi, má hoặc xuất hiện cả dịch mủ tại đường chỉ.

Nhiễm trùng lan tỏa

Nhiễm trùng lan tỏa là cảnh bảo của toàn cơ thể về tình trạng nhiễm trùng vùng đặt trụ Implant. Cô Chú, Anh Chị có những triệu chứng như sốt từng cơn ngắn, nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường, người mệt mỏi khó chịu. Khi xuất hiện những triệu chứng này, Cô Chú, Anh Chị nên tới Nha khoa chuyên sâu, uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Hậu quả của nhiễm trùng vùng trồng răng Implant

Tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Trong đó, 2 hậu quả nghiêm trọng nhất là:

 • Đào thải trụ Implant

 • Xương hàm vùng cấy ghép bị ảnh hưởng

Đào thải trụ Implant

Hiện tượng đào thải trụ Implant

Nhiễm trùng tại vùng đặt trụ Implant khiến các mô nướu và mô xương bị tổn thương. Trụ Implant không thể tích hợp với xương hàm và có hiện tượng đào thải trụ. Một số trường hợp còn gãy trụ Implant rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện phẫu thuật để lấy trụ Implant ra ngoài.

Ảnh hưởng đến xương hàm

Không chỉ các mô trường gần vùng nhiễm trùng bị ảnh hưởng mà cả khu vực lân cận cũng bị tác động. Vùng xương hàm mà trụ Implant bị đào thải bị mất và yếu dần. Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều khó khăn nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant thêm lần nữa. Theo thời gian, vùng xương này gặp biến chứng tiêu xương hàm nhanh hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Điều trị nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Vùng răng Implant bị nhiễm trùng

Để điều trị nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant hiệu quả, Cô Chú, Anh Chị cần đến Nha khoa để được Bác sĩ thăm khám. Dựa vào nguyên nhân và triệu chứng cụ thể, Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị:

 • Với tình trạng viêm quanh chân Implant: Tình trạng nhiễm trùng mới xảy ra và chỉ tác động tới khu vực quanh trụ Implant. Bác sĩ chỉ cần vệ sinh và điều trị mọi yếu tố có nguy cơ gây nhiễm trùng.

 • Nếu nhiễm trùng nặng thì phải làm sạch vùng nhiễm trùng, nạo mô, loại bỏ nhiễm trùng, ghép mô liên kết và kết hợp dùng thuốc theo chỉ định Bác sĩ.

 • Trường hợp trụ Implant có biểu hiện lung lay, chân trụ có nguy cơ đào thải thì cần thực hiện phẫu thuật tháo trụ Implant. Sau đó, vùng cấy ghép sẽ được vệ sinh sạch sẽ và điều trị lành thương. Sau khi vết thương đã phục hồi trở lại, Bác sĩ sẽ kiểm tra xương hàm xem có đủ điều kiện để thực hiện đặt trụ Implant lần 2 hay không và đưa ra hướng phục hồi răng an toàn nhất.

2 cách phòng ngừa nhiễm trùng vùng trồng răng Implant

Để phòng ngừa nhiễm trùng sau cấy ghép Implant và đảm bảo an toàn khi thực hiện phục hồi răng bằng cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị cần chú ý 2 điều sau:

 • Chọn nha chuyên sâu trồng răng Implant

 • Chăm sóc vùng đặt trụ Implant sau khi phẫu thuật đúng cách

Chọn Nha khoa chuyên sâu trồng Implant

2 cách phòng ngừa nhiễm trùng vùng trồng răng Implant

Địa chỉ Nha khoa chuyên sâu trồng Implant là vấn đề quan trọng hàng đầu mà Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm khi muốn phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép Implant. Khi điều trị tại Nha khoa chuyên sâu, Cô Chú, Anh Chị sẽ được trải qua quy trình thăm khám và trồng răng chuyên nghiệp, từ đó nỗi lo nhiễm trùng hay trồng răng Implant có đau không sẽ không còn là vấn đề. Phòng trồng Implant chuyên biệt được vô trùng 100% nhằm đảm bảo kết quả cấy ghép.

Đồng thời, tại Nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm. Những Bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant chính xác và hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

Chăm sóc vùng đặt trụ Implant sau khi phẫu thuật đúng cách

Cô Chú, Anh Chị sau khi cấy ghép Implant sẽ được Bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh phù hợp theo từng giai đoạn. Việc chăm sóc vùng đặt trụ Implant đúng cách sẽ hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng.

 • Trong 24 giờ đầu, Cô Chú, Anh Chị không được chải răng mà chỉ sử dụng nước muối nhạt để làm sạch khoang miệng.

 • Từ 2 - 4 ngày đầu, Cô Chú, Anh Chị không được chải răng trực tiếp lên vùng cấy ghép Implant.

 • Từ 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị có thể vệ sinh răng miệng và vùng cấy ghép nhẹ nhàng.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng Implant uy tín là mong muốn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Tại TP.HCM, Nha khoa Dr. Care là địa chỉ chuyên sâu trồng Implant với chất lượng vượt trội.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng Implant chất lượng

Dr. Care Implant Clinic nhận được sự tin tưởng và quan tâm bởi chất lượng dịch vụ vượt trội dành cho khách hàng:

 • Nha khoa chuyên sâu trồng Implant cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam, luôn thấu hiểu và chia sẻ những tâm tư, tình cảm và nỗi lo lắng của khách hàng.

 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về trồng răng Implant. Với ít nhất 5 năm kinh nghiệm, các Bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant phức tạp, mang lại hàm răng chắc khỏe cho nhiều Cô Chú, Anh Chị.

 • Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài giúp quá trình cấy ghép Implant của Cô Chú, Anh Chị an toàn và hiệu quả hơn.

 • Chi phí trồng răng hợp lý bởi Dr. Care có chính sách chia sẻ chiết khấu giá trụ Implant với khách hàng và nhiều ưu đãi chi phí khác.

Đến nay, đã có hơn 2000 Cô Chú, Anh Chị trồng Implant thành công và được Nha khoa Dr. Care chăm sóc răng miệng trọn đời.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ vớiDr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề