Đối tượng nào không thể cấp ghép Implant All on - 4?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phương pháp cấy ghép Implant All on - 4 ngày càng được nhiều Cô Chú, Anh Chị mất răng tin tưởng và ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện cấy ghép răng Implant All on - 4 được. Dưới đây là những nhóm đối tượng chống chỉ định cấy ghép Implant All on - 4

Cấy ghép Implant All on 4 là gì?

Cấy ghép Implant All on – 4 là phương pháp nha khoa do công ty Nobel Biocare Thụy Điển nghiên cứu và phát minh để khôi phục chức năng răng cho người bị mất từ 6 răng trở lên hoặc mất toàn hàm. Trồng răng Implant All on – 4 là thực hiện cấy ghép 4 trụ Implant vào xương hàm để làm giá đỡ giúp phục hình cho hàm răng. Trong đó có 2 trụ được đặt thẳng và 2 trụ đặt nghiêng góc 45 độ sẽ đóng vai trò như chân răng thật.

Trồng răng Implant All on - 4 
Trồng răng Implant All on - 4

Hiện đây phương pháp nha khoa này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác như tỷ lệ phục hồi chức năng nhai và đạt thẩm mỹ cao. Đặc biệt so với phương cấy ghép Implant All on – 4 là một trong những phương pháp trồng răng Implant giúp tiết kiệm chi phí và thời gian phục hồi nhất.

Cấy ghép Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Ưu điểm của cấy ghép Implant All on - 4

Phương pháp cấy răng All on – 4 ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và đòi hỏi kỹ thuật phục hình cao. Do vậy phương pháp này đã mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích nên được rất nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

 • Phục hồi khả năng nhai gần như răng thật

 • Tính thẩm mỹ cao giúp tự tin

 • Giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm được chi phí

 • Hạn chế ghép xương

 • Thời gian điều trị và phẫu thuật nhanh chóng

 • Độ bền và tuổi thọ lên đến trọn đời

 • Dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng và kiểm tra thăm khám.

Ưu điểm trồng răng Implant All on - 4
Ưu điểm trồng răng Implant All on - 4

Phục hồi khả năng nhai gần như răng thật

Cấu tạo 4 trụ Implant của phương pháp All on – 4 được cố định vào xương hàm với 2 trụ thẳng và 2 trụ nghiêng một góc 4 độ một cách vững chắc. Những trụ răng này đóng vai trò như chân răng thật giúp nâng đỡ hàm răng phục hình và giữ chắc các mão răng. Do vậy chức năng nhai sẽ được phục hồi cao gần như răng thật giúp Cô Chú, Anh Chị ăn và cảm nhận thức ăn một cách ngon miệng.

Tính thẩm mỹ cao giúp tự tin

Phương pháp cấy răng Implant All on – 4 được thực hiện với công nghệ hiện đại, kỹ thuật và trình độ của bác sĩ cao. Những chiếc răng được chế tạo và phục hình trên hàm đạt mức độ tinh xảo và thẩm mỹ cao.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Giúp Cô Chú Anh Chị tiết kiệm được chi phí

Trồng răng Implant All on – 4 sẽ sử dụng 4 trụ Implant giúp chi phí điều trị của Cô Chú, Anh Chị được giảm một cách các đáng kể. So với các phương pháp trồng răng Implant truyền thống thì số trụ Implant cần phải trồng có thể 8 hoặc 10 thì sẽ tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy phương pháp Implant All on - 4 sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm chi phí.

Hạn chế ghép xương

Cấy ghép All On-4 thường không phải nâng xoang hay ghép xương hàm. Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng, giúp hạn chế tối đa việc ghép xương mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho trụ Implant.

Thời gian điều trị và phẫu thuật nhanh chóng

Quá trình điều trị và phẫu thuật cấy ghép 4 trụ Implant được diễn ra nhanh và sớm hơn so với các trường hợp cấy ghép Implant khác. Số trụ Implant ít giúp cho quá trình thực hiện và thời gian phục hồi được rút ngắn đặc biệt vẫn đảm bảo được chất lượng điều trị.

Độ bền và tuổi thọ lên đến trọn đời

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant All on – 4 Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý thực hiện theo các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để giúp bảo vệ và sử dụng được lâu dài. Thực vậy độ bền của trồng răng Implant All on – 4 có thể trên 30 năm thậm chí có thể lâu hơn.

Dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng và kiểm tra thăm khám.

Một trong những ưu điểm của kỹ thuật cấy răng All on 4 tạo hàm răng chắc chắn như răng thật giúp Cô Chú, Anh Chị thuận tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng và thăm khám định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant All on – 4

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên để thực hiện cấy ghép Implant All on – 4 được đòi hỏi rất nhiều yếu tố quan trọng đặc biệt sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị phải phù hợp. Sau đây là những trường hợp bác sĩ khuyên nên chọn phương pháp cấy ghép All on – 4

Cô Kim Vững mất 9 răng đã chọn phương pháp All on - 4 để điều trị
Cô Kim Vững mất 9 răng đã chọn phương pháp All on - 4 để điều trị
 • Trường hợp răng bị tổn thương nghiêm trọng, hư hỏng khó điều trị hoặc mất răng từ 6 răng trở lên.

 • Trường hợp bị viêm nha chu nặng khó điều trị phục hồi được dẫn đến mất răng toàn hàm

 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm

 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm không đủ điều kiện sức khỏe để ghép Implant nhiều trụ.

 • Trường hợp muốn trồng răng Implant tối ưu về chi phí và thời gian.

s6veilc69bM

Những đối tượng chống chỉ định cấy ghép Implant All on – 4

Phương pháp trồng răng Implant All on – 4 mang lại nhiều hiệu quả cho người trồng răng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thực hiện được All on – 4 đặc biệt những trường hợp dưới đây bác sĩ sẽ chống chỉ định thực hiện trồng răng Implant All on – 4

Nhóm đối tượng chống chỉ định tương đối

Phụ nữ có thai: Trong quá trình cấy ghép Implant All on – 4 cần sẽ có những bước quan trọng như X-Quang hoặc kết hợp các loại thuốc như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do vậy bác sĩ nha khoa sẽ khuyên không nên thực hiện cấy ghép Implant All on – 4 với phụ nữ có thai.

Phụ nữ có thai bác sĩ chống chỉ định trồng răng Implant All on - 4
Phụ nữ có thai bác sĩ chống chỉ định trồng răng Implant All on - 4

Những người có vị trí răng cửa bị viêm nhiễm nặng không điều trị dứt điểm.: Vị trí răng cửa đóng vai trò quan trọng là nơi để thực hiện cấy cố định 2 trụ Implant để nâng đỡ hàm. Nếu vị trí răng cửa bị viêm nhiễm nặng và chưa được điều trị dứt điểm thì không thể thực hiện phẫu thuật cấy 2 trụ Implant được.

Người dưới 18 tuổi: Người dưới 18 tuổi đang trong giai đoạn phát triển hệ xương hàm nên thực hiện cấy ghép Implant All on – 4 cho nhóm đối tượng này sẽ không phù hợp vì không mang lại hiệu quả cao. Có thể làm ảnh hưởng đến hệ xương hàm sau này.

Trường hợp không được chỉ định cấy ghép Implant All on – 4

Chống chỉ định với những người nghiện thuốc lá, bia rượu nặng không thể cai : Các chất trong thuốc lá và bia rượu sẽ làm ảnh hưởng đến đến quá trình lành vết thương và gây ra nhiều biến chứng. Như vậy sẽ rất khó khăn cho việc cấy ghép răng Implant All on – 4. Ngoài ra hút thuốc lá cũng làm tăng tỷ lệ thất bại trong trồng răng Implant.

Hút thuốc lá làm tăng tỷ lệ thất bại trồng răng Implant All on - 4
Hút thuốc lá làm tăng tỷ lệ thất bại trồng răng Implant All on - 4

Chống chỉ định với những người có ý thức vệ sinh răng miệng kém đặc biệt không phối hợp cùng bác sĩ điều trị.: Trường hợp Cô Chú, Anh Chị không phối hợp thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa sẽ gây ra rất nhiều khó khăn. Đặc biệt với những trường hợp có ý thức vệ sinh răng miệng kém sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và dễ gây hư hỏng răng.

Những người mắc bệnh đái tháo đường nghiêm trọng: Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng cũng không thể thực hiện trồng răng Implant All on – 4 được. Bởi, đối với bệnh tiểu đường nghiêm trọng các vết thương rất khó lành và dễ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nên bác sĩ sẽ chỉ định không thực hiện trồng răng Implant All on – 4.

Người mắc các bệnh về thần kinh : Đối với những người mắc các bệnh về thần kinh thường có trạng thái tâm lý không ổn định và thường rơi vào tình trạng căng thẳng đặc biệt sẽ rất khó phối hợp với bác sĩ nha khoa trong quá trình điều trị. Chính vì vậy thường sẽ chống chỉ định với những trường hợp để trồng răng Implant All on – 4

Người có điều trị xạ trị vùng xương hàm mặt: Những người đã thực hiện điều trị xạ trị vùng xương hàm mặt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng xương hàm. Quá trình xạ trị làm tổn thương đến các tế bào xương hàm nên xương hàm không đủ đảm bảo để đặt các trụ Implant và sẽ dẫn đến thất bại trong quá trình trồng răng Implant All on – 4.

Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant All on - 4

Sau khi thực hiện trồng răng Implant All on – 4 Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa đồng thời chú ý đến quá trình chăm sóc sức khỏe, đặc biệt cần lưu ý các vấn đề sau để giúp bảo vệ và sử dụng răng được lâu bền.

Những lưu ý khi trồng răng Implant All on - 4
Những lưu ý khi trồng răng Implant All on - 4

Không được hút thuốc lá

Các chất trong thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương khi phẫu thuật. Chính vì vậy bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định người trồng răng cần ngưng hút thuốc lá sau khi thực hiện cấy ghép Implant All on – 4. Ngoài ra thuốc lá cũng sẽ ảnh hưởng đến màu răng, gây mất thẩm mỹ cho mão răng.

Chườm đá lạnh để giảm đau và sưng hiệu quả

Sau khi phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị sẽ bị đau ở vùng miệng. Tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị cũng không phải quá lo lắng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau ngoài ra dùng đá lạnh để chườm cũng là một trong những phương pháp giảm sưng và đau một cách hiệu quả.

Không sử dụng nước muối loãng để súc miệng

Tuyệt đối Cô Chú, Anh Chị không được sử dụng nước muối loãng để súc miệng, vì nước muối loãng sát khuẩn mạnh có khả năng làm phá hủy các tế bào non phục hồi. Như vậy Cô Chú, Anh Chị chỉ nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Không ăn uống ngay khi trồng răng Implant All on - 4

Sau khi phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị không được ăn uống ngay mà cần để vết thương ổn định. Sau đó Cô Chú, Anh Chị có thể dùng các thức ăn loãng để không ảnh hưởng đến các vết thương.

Vệ sinh răng miệng đúng cách và khoa học

Việc vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng, nếu Cô Chú, Anh Chị không thực hiện đúng và cẩn thận sẽ gây tổn thương hoặc tạo điều kiện để vi khuẩn gây các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sức khỏe.

Hạn chế vận động mạnh

Sau phẫu thuật nếu vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến các trụ răng Implant là dễ chảy máu ở khu vực trụ răng Implant. Vì vậy Cô Chú, Anh Chị cần hết sức thận trọng và vận động nhẹ nhàng đến khi vết thương ổn định và phục hồi hẳn.

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị

Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị đặc biệt đối với những trường hợp Cô Chú, Anh Chị có một số bệnh lý khác càng phải thận trọng để không gây ra các biến chứng về sau.

Tái khám định kỳ

Định kỳ Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ tái khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng để bác sĩ nha khoa thăm khám và đánh giá tình hình sức khỏe răng miệng và điều trị kịp thời nếu có bất thường xảy ra.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề