Hậu quả khi mất răng số 2 và cách khắc phục

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Răng số 2 thuộc nhóm răng cửa, có vị trí dễ nhìn thấy. Mất răng số 2 để lại rất nhiều hậu quả như mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm, khó phát âm,...

Răng số 2 là một trong những răng có vị trí dễ nhìn thấy. Mất răng số 2 để lại rất nhiều hậu quả tiêu cực cho Khách hàng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng,... Vậy Khách hàng cần làm gì khi bị mất loại răng này?

1. Hậu quả khi bị mất răng số 2

1.1. Răng số 2 thuộc nhóm răng nào?

Răng số 2 (răng cửa bên) thuộc nhóm răng cửa. Đây là loại răng chung nhóm răng với răng số 1 (răng cửa giữa). Răng số 2 có vị trí nằm phía trước cung hàm, có hình dạng chiếc xẻng. Cạnh của răng số 2 khá sắc, do đó loại răng này có nhiệm vụ cắn và xé thức ăn thành những miếng nhỏ.

mất răng số 2

Vị trí và hình dạng đặc trưng của các nhóm răng

1.2. Những hậu quả khi bị mất răng số 2:

- Giảm khả năng ăn nhai: Do có nhiệm vụ cắn và xé thức ăn thành những miếng nhỏ nên khi bị mất răng số 2, khả năng ăn nhai của Khách hàng sẽ không còn được như trước. Đối với một số Khách hàng, việc mất răng số 2 còn khiến tình trạng chán ăn xảy ra. Từ đó dẫn đến việc hấp thụ dưỡng chất kém, suy nhược cơ thể.

- Mất thẩm mỹ: Mất răng số 2 ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Khi cười hoặc nói, người đối diện dễ dàng nhận thấy vùng mất răng của Khách hàng, khiến Khách hàng sẽ bị tự ti trong giao tiếp hàng ngày.

- Lão hóa sớm: Khi bị mất răng số 2, xương hàm ở vị trí này sẽ dần dần bị tiêu đi. Nếu không khắc phục kịp thời, vùng da quanh miệng của Khách hàng sẽ chảy xệ cũng như xuất hiện nhiều nếp nhăn, khiến Khách hàng có vẻ ngoài trông già trước tuổi.

- Tác động xấu đến các răng còn lại: Mất răng số 2 khiến các răng kế cận bị xô lệnh, đặc biệt là răng số 1 và nhóm răng nanh. Mặc dù có vị trí dễ nhìn thấy nhưng khi mất đi, răng số 2 vẫn để lại vị trí khó vệ sinh. Về lâu dài, Khách hàng nguy cơ bị mất thêm răng thật do các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng,...

- Tiêu xương hàm: Tiêu xương hàm là một trong những hậu quả phổ biến do việc mất răng gây ra. Theo đó, tình trạng tiêu xương hàm càng nặng thì thời gian và chi phí điều trị mất răng càng cao.

- Ảnh hưởng phát âm: Bên cạnh chức năng cắn và xé, răng số 2 nói riêng và nhóm răng cửa nói chung còn có chức năng điều hòa không khí bên trên khoang miệng khi Khách hàng giao tiếp. Nhờ đó mà Khách hàng có thể phát âm chuẩn, chính xác. Khi mất răng số 2, Khách hàng thường bị tình trạng nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

3. Mất răng số 2 nên làm lại bằng phương pháp nào?

Để khắc phục việc bị mất răng số 2, Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn một trong ba phương pháp: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng với trụ Implant. Trong đó, trồng răng Implant là phương pháp làm răng giả mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như khả năng ăn nhai gần như răng thật đã mất của Khách hàng.

3.1. Quá trình làm răng giả số 2 bằng phương pháp trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Răng Implant có cấu tạo gồm ba phần: trụ titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ. Quá trình làm răng giả số 2 bằng phương pháp trồng răng Implant tương tự như quá trình trồng răng Implant thay thế một răng. Theo đó, nếu Khách hàng không có bất kỳ bệnh lý về răng miệng, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xương hàm, sức khỏe ổn định,...Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ titanium vào trong xương hàm của Khách hàng. Sau một thời gian, khi trụ titanium đã tích hợp vào xương hàm của Khách hàng, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và mão răng sứ lên trụ.

mất răng số 2

Phương pháp trồng răng Implant chỉ tác động lên vùng răng bị mất của Khách hàng

3.2. Bị mất răng số 2 cần bao lâu để hoàn thành việc điều trị bằng trồng răng Implant?

Thời gian điều trị Implant từ lúc cắm trụ titanium đến lúc hoàn tất việc gắn mão răng sứ của mỗi Khách hàng là khác nhau. Cụ thể:

- Không mắc bất kỳ bệnh lý về răng miệng nào, đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương và sức khỏe tổng quát: 4 – 6 tuần.

- Không đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương và sức khỏe tổng quát, cần điều trị một số lý răng miệng: 3 – 9 tháng.

Răng số 2 là loại răng ở vị trí dễ nhìn thấy, vì thế việc mất răng này ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Khi bị mất răng số 2, Khách hàng cần nhanh chóng khắc phục bằng các phương pháp làm răng giả nhằm đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như phòng tránh những hậu quả mất răng khác như tiêu xương hàm, các răng kế cận bị xô lệch, lão hóa sớm,...

4. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để biết được thể trạng có thích hợp trồng răng implant không, hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ:Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM

Bị mất răng hàm có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bị mất răng hàm có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Các răng hàm có chức năng rất quan trọng trong việc bảo vệ xương hàm cũng như ăn nhai. Vậy mất răng hàm có sao không và cách khắc phục là gì?

Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian cấy ghép 1 trụ implant khoảng từ 30 - 40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3 - 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm và bước cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant. 

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner