Hậu quả khi mất răng số 2 và cách khắc phục

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng số 2 thuộc nhóm răng cửa, có vị trí dễ nhìn thấy. Mất răng số 2 để lại rất nhiều hậu quả như mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm, khó phát âm,...

Răng số 2 là một trong những răng có vị trí dễ nhìn thấy. Mất răng số 2 để lại rất nhiều hậu quả tiêu cực cho Khách hàng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng,... Vậy Khách hàng cần làm gì khi bị mất loại răng này?

Răng số 2 ở đâu, có chức năng gì?

Răng số 2 ở đâu, có chức năng gì?

Răng số 2 hay còn gọi là răng cửa bên, thuộc nhóm răng cửa. Đây là loại răng chung nhóm răng với răng số 1 - răng cửa giữa. Răng số 2 có vị trí nằm phía trước cung hàm, có hình dạng giống chiếc xẻng.

Góc cạnh của răng số 2 khá sắc, do đó nó đảm nhận chức năng ăn nhai và cắn xé thức ăn thành những miếng nhỏ, hỗ trợ răng hàm nghiền nát thức ăn dễ dàng hơn.

Hậu quả khi mất răng số 2

Hậu quả khi mất răng số 2

Nhiều người sau khi mất 1, 2 răng thường khá chủ quan vì vẫn còn ăn nhai tốt và cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ trực tiếp gây nên những ảnh không nhỏ đến sức khỏe răng miệng và cơ thể bệnh nhân.

Giảm khả năng ăn nhai

Do có nhiệm vụ cắn và xé thức ăn thành những miếng nhỏ nên khi bị mất răng số 2, khả năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ giảm đi đáng kể. Việc mất răng số 2 còn khiến tình trạng chán ăn xảy ra, dẫn đến việc hấp thụ dưỡng chất kém, suy nhược cơ thể.

Mất thẩm mỹ

Mất răng số 2 ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Khi cười hoặc nói, khoảng trống mất răng sẽ bị lộ ra ngoài khiến bệnh nhân không thoải mái, tự ti trong giao tiếp hàng ngày.

Lão hóa sớm

Khi bị mất răng số 2 và không được khắc phục kịp thời, xương hàm ở vị trí này sẽ dần dần bị tiêu đi. Vùng da quanh miệng của bệnh nhân cũng sẽ chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn, khiến có vẻ ngoài trông già trước tuổi.

Tác động xấu đến các răng còn lại

Mất răng số 2 khiến các răng kế cận bị xô lệch thậm chí là sai khớp, đặc biệt là răng số 1 và nhóm răng nanh. Mặc dù có vị trí dễ nhìn thấy nhưng khi mất đi, răng số 2 vẫn để lại vị trí khó vệ sinh. Về lâu dài, bệnh nhân có nguy cơ bị mất thêm răng thật do các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng,....

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là một trong những hậu quả nặng nề và phổ biến do việc mất răng gây ra. Theo đó, tình trạng tiêu xương hàm càng nặng thì thời gian và chi phí điều trị mất răng càng cao.

Ảnh hưởng phát âm

Bên cạnh chức năng cắn và xé, răng số 2 nói riêng và nhóm răng cửa nói chung còn có chức năng điều hòa không khí bên trên khoang miệng khi chúng ta nói chuyện, giao tiếp. Nhờ đó mà chúng ta có thể phát âm chuẩn, chính xác. Khi mất răng số 2, bệnh nhân thường bị tình trạng nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, nếu mất răng sớm sẽ khiến bé phát âm sai lệch trong suốt quá trình trưởng thành.

Như vậy, răng cửa số 2 giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng và cơ thể con người. Đừng để việc mất răng kéo dài gây ra những hậu quả đáng tiếc như trên mà hãy thực hiện trồng răng số 2 càng sớm càng tốt để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Cô Chú, Anh Chị còn băn khoăn khi trồng răng Implant do chưa hiểu rõ về tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và chi phí trồng Implant ra sao. Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin để đăng ký GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, thăm khám, lên phác đồ điều trị,...) cùng Bác sĩ chuyên sâu để hiểu rõ hơn về tình trạng mát răng cũng như nhận lộ trình điều trị rõ ràng nhé ạ.

Mất răng số 2 khắc phục ra sao?

Mất răng số 2 khắc phục ra sao?

Để khắc phục việc bị mất răng số 2, hiện nay có nhiều phương pháp để Cô Chú, Anh Chị lựa chọn, trong đó có các phương pháp phổ biến như: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant.

Tuy nhiên, các chuyên gia ngành Nha không khuyên dùng phương án làm hàm giả tháo lắp, bởi răng số 2 là răng cửa, dễ bị lộ, làm hàm tháo lắp tính thẩm mỹ sẽ không cao.

Phương pháp bắc cầu răng sứ cũng không được khuyến khích bởi khi làm sẽ phải mài răng số 1 và răng số 3 để làm trụ đỡ cho cầu răng thay thế răng số 2, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về sau.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại trồng răng Implant phương pháp duy nhất phục hình mất răng số 2 đảm bảo an toàn, hiệu quả tối ưu nhất.

Răng Implant có cấu tạo 3phần: trụ titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ. Nếu bệnh nhân không có bất kỳ bệnh lý nào về răng miệng, đáp ứng tiêu chuẩn xương hàm, sức khỏe ổn định...thì cách bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất.

Sau một thời gian, khi trụ titanium đã tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn khớp nối và mão răng sứ lên trụ. Khi đó bệnh nhân sẽ có chiếc răng giả cố định với hình dáng và cấu tạo như răng thật.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Vì sao nên trồng răng Implant ngay khi mất răng số 2?

Vì sao nên trồng răng Implant ngay khi mất răng số 2?

Như đã chia sẻ ở trên, trồng răng Implant hay cấy ghép Implant được xem là giải pháp phù hợp nhất khắc phục tình trạng mất răng nói chung và mất răng số 2 nói riêng. Bởi răng Implant có chân răng làm bằng Titanium tương thích rất cao với xương hàm, giúp thay thế hoàn toàn chiếc răng đã mất kể cả về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ.

Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant giúp khôi phục hoàn hảo cả thân răng và chân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như 1 chiếc răng thật. Hơn nữa, trồng răng Implant hề phải tác động hay xâm lấn đến răng thật mà vẫn có được những chiếc răng cố định và vững chắc.

Ngăn ngừa nhiều biến chứng

Với kỹ thuật mới của công nghệ cấy ghép Implant hiện đại, trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm, không cần tách nướu, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, đảm bảo an toàn, không gây đau đớn.

Từ đó, trồng răng Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, trách xô lệch cấu trúc xương hàm gây mất mất mỹ, sồi sụt răng đối xứng, xô lệch răng liền kề, các răng xung quanh được giữ đúng vị trí mà không bị di chuyển sai vị trí.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Việc phục hình trồng răng Implant sớm giúp tiết kiệm chi phí ghép màng xương, bột xương. Tích hợp linh hoạt, rút ngắn thời gian tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị và thời gian phục hình răng.

Mặc khác, phương pháp trồng răng này chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự như phương pháp trồng răng Implant cũ (phải cấy ghép 8-10 trụ Implant).

Độ bền tốt, tuổi thọ cao

Tuổi thọ của răng Implant lên đến 20 năm hoặc có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Dễ dàng vệ sinh

Răng phục hình có thể tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít (định kỳ 1-2 năm/lần).

Trồng răng Implant không đau

Tình trạng răng miệng ban đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng răng Implant có đau không. Nếu Cô Chú, Anh Chị mới mất răng, chất lượng xương vẫn đủ tốt thì các bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng. Ngược lại, nếu Cô Chú, Anh Chị mất răng lâu năm chậm trồng lại xương hàm sẽ bị tiêu biến, chất lượng xương không đủ tốt, trước khi trồng Implant phải thực hiện những kỹ thuật can thiệp sâu hơn như ghép xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn.

Vì vậy, sau khi mất răng số 2 hoặc bất kỳ răng nào trên cung hàm, Cô Chú, Anh Chị nên trồng lại răng Implant sớm nhất có thể. Điều này sẽ làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị, hạn chế đau nhức, đồng thời tiết kiệm chi phí khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm khi trồng răng.

Thời gian phục hình mất răng số 2 bao lâu?

Thời gian phục hình mất răng số 2 bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà thời gian phục hình Implant từ lúc cắm trụ titanium đến lúc hoàn tất việc gắn mão răng sứ sẽ khác nhau:

  • Người không mắc bất kỳ bệnh lý về răng miệng nào, đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương và sức khỏe tổng quát thì thời gian là từ 4-6 tuần.

  • Người không đủ điều kiện về số lượng, chất lượng xương và sức khỏe tổng quát, cần điều trị một số lý răng miệng thì thời gian sẽ là từ 3-9 tháng.

Để rút ngắn thời gian phục hình khi mất răng số 2 hay bất kì răng nào trên cung hàm Cô Chú, Anh Chị cần đến nha khoa để kiểm tra và được Bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng mất răng. Việc chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin hơn khi trồng răng.

>> Xem thêm: Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Chi phí trồng răng Implant phục hình mất răng số 2

Chi phí trồng răng Implant phục hình mất răng số 2

Chi phí trồng lại răng số 2 tùy thuộc vào tình trạng riêng biệt của mỗi Cô Chú, Anh Chị, dòng trụ và mão răng sứ Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá các dòng trụ và mão răng sứ dưới đây:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)

Trụ Implant MIS C1

Đức

22.000.000 VNĐ

- 24.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dentium

Hàn Quốc

15.000.000 VNĐ

Trụ Implant Neo Biotech

Hàn Quốc

10.000.000 VNĐ

Trụ Implant ETK Active

Pháp

28.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dio

Hàn Quốc

11.000.000 VNĐ

- 13.000.000 VNĐ

Bảng giá răng sứ trên Implant

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Nha khoa Dr. Care ra đời với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống được trọn vẹn: Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Dr. Care lựa chọn giải pháp trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay để bảo tồn tối đa răng thật cho bạn. Đã có hơn 2.000 khách hàng trồng răng Implant và được bác sĩ Dr. Care chăm sóc răng miệng gần như trọn đời.

Dr. Care Implant - Nha khoa sở hữu quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa

Những tiêu chuẩn trồng răng Implant không đau tại nha khoa Dr. Care:

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

  • Có những dòng trụ Implant hàng đầu thế giới.

  • Có máng hướng dẫn phẫu thuật hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị.

  • Sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau chính hãng, đảm bảo trồng răng thoải mái như đi spa.

  • Có đội ngũ tư vấn trực tiếp tư vấn lộ trình trồng răng của khách hàng

  • Đội ngũ bác sĩ Dr. Care thường xuyên được tổ chức các khóa học đào tạo về giảm đau, để khách hàng có trải nghiệm thoải mái nhất khi trồng răng tại đây.

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ mà để quá lâu sẽ khiến cho việc phục hình răng giả về sau gặp nhiều khó khăn. Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia Dr.Care sẽ giải đáp ngay thắc mắc trên nhé!

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?

Thời gian cấy ghép 1 trụ implant khoảng từ 30 - 40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3 - 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm và bước cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant.