Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Thời gian cấy ghép 1 trụ implant khoảng từ 30 - 40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3 - 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm và bước cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant. 

1/ Cấy ghép implant (trồng răng implant) là gì?

Cấy ghép implant hay trồng răng implant là một thành tựu to lớn và vượt bậc của ngành nha khoa thế giới.

Phương pháp trồng răng implant điều trị hầu hết các tình trạng mất răng, thay thế một hay nhiều răng. Trồng răng implant giúp người trung niên tìm lại hàm răng chắc khỏe lần 2 trong đời.

Cấu tạo của răng implant

Răng implant gồm 3 thành phần chính, có cấu tạo tương đương với răng thật: Trụ implant, khớp nối (abutment) và mão răng sứ. 

  • Trụ implant là một vít nhỏ có kích thước bằng một chân răng thật được làm bằng titanium và đặt trong xương hàm, trụ có chức năng giống như một chân răng thật.

  • Khớp nối (abutment) có dạng hình trụ, cấu tạo gồm 2 đầu và 1 vít nối: Đầu phía dưới được thiết kế khít sát với miệng của trụ Implant, đầu bên trên nằm ngoài xương hàm dùng để kết nối với mão răng sứ. Abutment có chức năng kết nối trụ Implant vào thân răng sứ để nâng đỡ thân răng, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Khớp nối được cố định vào đỉnh implant khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Khớp nối có chức năng thay thế cho phần ngà nằm dưới men răng tự nhiên.

  • Phần mão răng sứ là phần ở trên cùng của răng implant, có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác tinh tế tương tự như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ titanium, một vật liệu đặc biệt có khả năng tích hợp vào xương hàm. Vì thế hoàn thành quá trình cấy ghép implant khách hàng có thể ăn nhai thoải mái.
Trụ Implant được chế tạo từ titanium, một vật liệu đặc biệt có khả năng tích hợp vào xương hàm. Vì thế hoàn thành quá trình cấy ghép implant khách hàng có thể ăn nhai thoải mái. 

2/ Quá trình cấy ghép implant diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant thông thường bao gồm 6 bước. Nội dung thực hiện các bước và thời gian cấy ghép Implant cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tổng thể, lập kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) và kế hoạch đặt trụ Implant chính xác với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician. 

Thời gian 50 – 60 phút.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày)

Thời gian 20 – 30 phút. 

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 tháng)

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày)

Thời gian 60 phút

Bước 6:Gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy ghép Implant (sau 3 – 5 ngày)

Thời gian 60 phút.

Để cấy ghép implant thành công, phải thực hiện thăm khám kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật
Để cấy ghép implant thành công, phải thực hiện thăm khám kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật

3/ Những yếu tố quyết định đến thời gian cấy ghép implant?

Sức khỏe răng miệng và tình trạng xương hàm của khách hàng

Đối với Khách hàng mới mất răng, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: Thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến phục hình răng sứ trên trụ mất 4 – 6 tuần.

Đối với Khách hàng phải phẫu thuật ghép xương hay điều trị một số bệnh tổng quát khác (viêm nha chu, sâu răng, viêm cổ răng,...) trước khi đặt trụ Implant: Thời gian cấy ghép Implant hoàn tất trong vòng 3 – 9 tháng.

Bắt buộc phải điều trị những bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant
Bắt buộc phải điều trị những bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant

Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Đối với các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép phải điều trị hết các bệnh lý này.

Bệnh nhân hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần giai đoạn trước và sau trồng răng implant

Khả năng tích hợp xương hàm với trụ implant

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian trồng răng implant là khả năng tích hợp xương với trụ implant. 

Cùng một loại trụ implant, nhưng có bệnh nhân có thời gian tích hợp xương nhanh và bệnh nhân có thời gian tích hợp xương chậm hơn. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, khách hàng có thể tiến hành chụp mão răng sứ bên trên. 

Chăm sóc răng miệng và tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ

Nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ, nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải chữa dứt các tình trạng trên và làm lại từ đầu, khiến thời gian làm răng Implant kéo dài hơn.

Loại trụ mà khách hàng lựa chọn

Mỗi dòng trụ implant đều có thời gian tích hợp xương hàm khác nhau có thể từ 2 - 3 tháng hoặc vài tuần.

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, chất lương xương hàm và tài chính, khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ phù hợp. 

 Tay nghề của Bác sĩ thực hiện

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình cấy ghép implant. Khi trồng răng implant với Bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm sẽ tránh được những biến chứng, trụ implant bị đào thải. 

Như vậy khách hàng chỉ cần trồng răng implant 1 lần và không phải mất thời gian chỉnh sửa, trồng lại răng implant. 

Công nghệ cấy ghép và cơ sở vật chất y tế

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng implant, trang thiết bị y tế đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế. 

Đặc biệt, nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ thực hiện quá trình cấy ghép implant trong phòng vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. 

Lựa chọn nha khoa chuyên sâu và các Bác sĩ có tay nghề cao tiến hành cấy ghép implant sẽ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa biến chứng
Lựa chọn nha khoa chuyên sâu và các Bác sĩ có tay nghề cao tiến hành cấy ghép implant sẽ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa biến chứng

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

4/ Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant? 

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể, có khả năng tích hợp xương đột phá.

Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) là 2 loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. Đây là 2 loại trụ có chứng minh lâm sàng về tỷ lệ thành công cao nhất (hơn 98%).

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ cho hàm răng. 

Vì vậy sau khi nhổ răng , khách hàng chị nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

Chọn địa chỉ trồng răng Implant (cấy ghép Implant) uy tín

Việc cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ và kế hoạch điều trị được đặt ra có phù hợp với tình trạng của khách hàng hay không.

Vì chỉ thực hiện một lần duy nhất nên khách hàng cần tìm đến nha khoa trồng răng Implant uy tín để an tâm hơn về đội ngũ Bác sĩ giỏi, sản phẩm chính hãng, máy móc và thiết bị hiện đại giúp quá trình cấy ghép implant hoàn tất nhanh chóng, giảm thiểu tối đa biến chứng. 

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên
Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên

5/ Tại sao nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu để tiến hành cấy ghép implant?

Hơn 1.500 khách hàng đã lựa chọn cấy ghép implant tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant dành cho người trung niên tại Việt Nam vì:

  • Nha khoa chuyên sâu đảm bảo các trang thiết bị, vật liệu y tế đạt chuẩn của Sở Y Tế.

  • Bác sĩ trồng răng implant tại Dr. Care có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, tay nghề cao, giảm thiểu tối đa biến chứng. Luôn tỉ mỉ, ân cần và chu đáo với từng khách hàng khi tiến hành trồng răng implant. 

  • Tại Dr. Care đặc biệt thiết kế liệu trình “Trồng răng không đau” dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe để giúp khách hàng an tâm, thoải mái, nhẹ nhàng như đi spa khi trồng răng.

  • Dr. Care đảm bảo 100% các loại trụ sử dụng tại Dr. Care đều được nhập khẩu chính ngạch, bảo hành lên đến 20 năm và đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế. 

  • Phòng trồng răng chuyên sâu đảm bảo vô trùng hoàn toàn, giảm thiểu tối đa biến chứng.

6/ Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner