Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Mục lục nội dung

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe răng miệng, loại trụ Implant được cắm ghép, máng hướng dẫn phẫu thuật.

Trồng răng Implant mất bao lâu là hoàn tất? Đó là thắc mắc của rất nhiều người trước khi tìm đến phương pháp phục hình răng tiên tiến này. Nhìn chung, thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, loại trụ Implant được cắm ghép, máng hướng dẫn phẫu thuật giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

1. Trồng răng Implant như thế nào?

Với nhiều người, hàm giả thông thường không mang lại sự thoải mái vì cảm giác lỏng lẻo, vướng víu trong miệng, nhiều trường hợp còn thấy rõ sống hàm, xấu và thô. Còn đối với phương pháp cầu răng sứ bắt buộc các răng kế cận bị mài ở 2 đầu đoạn mất răng, dẫn đến nguy cơ mất cả 2 răng thật này. Hiện nay, Implant nha khoa có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp làm răng giả truyền thống, mang đến hiệu quả tối ưu, tính thẩm mỹ cao gần như mong muốn.

Cấy ghép Implant là quá trình đặt trụ Titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng thật. Khi các trụ này gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho hàm giả hoặc cầu răng nhân tạo. Răng Implant về cấu tạo gần giống với một chiếc răng thật, tương thích hoàn hảo với cơ thể, có tuổi thọ rất dài (thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt). Đặc biệt, nhờ làm răng Implant mà nhiều người có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, lệch khớp cắn hay lão hóa sớm.

trồng răng Implant mất bao lâu

Răng Implant có độ chắc chắn và nhạy bén gần như răng thật

2. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant thông thường bao gồm 6 bước:

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tổng thể, lập kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) và kế hoạch đặt trụ Implant chính xácvới phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician.

Thời gian 50 – 60 phút.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày)

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 tháng)

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 5: Gắn Abutment vàgắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày)

Thời gian 60 phút

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy ghép Implant (sau 3 – 5 ngày)

Thời gian 60 phút.

Như vậy:

- Đối với Khách hàng mới mất răng, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm, thời gian từ lúc cắm trụ Implant đến lúc phục hình răng sứ trên trụ, chỉ mất từ 4 – 6 tuần.

- Đối với Khách hàng có xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do tình trạng mất răng lâu năm, cần phải phẫu thuật ghép xương, điều trị viêm nha chu hoặc một số bệnh khác trước khi đặt trụ Implant, thời gian cấy ghép Implant hoàn tất trong vòng từ 3 – 9 tháng.

thời gian cấy ghép Implant

Trồng răng Implant khi bị tiêu xương hàm phức tạp hơn so với các trường hợp khác

3. Các yếu tố ảnh hưởng quá trình trồng Implant

Yếu tố vô trùng:

Phòng phẫu thuật phải trang bị hệ thống khử trùng tia cực tím, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Theo đó, tất cả dụng cụ, ghế máy, áo, dép đi trong phòng cũng cần được vô trùng bằng biện pháp riêng biệt. Trước và trong quá trình trồng răng Implant, nếu khâu vô trùng không được thực hiện tốt có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao.

Sức khỏe và tâm lý Khách hàng:

Trước khi làm răng Implant, Bác sĩ thường chỉ định Khách hàng khám tổng quát, khám sức khỏe răng miệng. Điều này rất cần thiết để Bác sĩ thiết lập kế hoạch điều trị toàn diện, đồng thời đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi. Trường hợp Khách hàng mắc một số bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường…vẫn có thể điều trị trồng răng Implant, nhưng cần có một Bác sĩ chuyên khoa trong phòng phẫu thuật. Ngoài ra, Khách hàng nên có tâm lý ổn định, tinh thần hợp tác tốt với Bác sĩ điều trị.

Kinh nghiệm phẫu thuật:

Khách hàng nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép và phục hình răng Implant, nhằm nâng cao tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

4. Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh:

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể, có khả năng tích hợp xương đột phá. Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) là hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. Đây là 2 loại trụ có chứng minh lâm sàng về tỷ lệ thành công cao nhất (hơn 98%).

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng:

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ khuôn răng. Vì vậy mọi trường hợp sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

thời gian cấy ghép Implant

Nên trồng lại răng ngay sau khi vừa mất răng càng sớm càng tốt

Chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín:

Việc cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ và kế hoạch điều trị được đặt ra có phù hợp với tình trạng của Khách hàng hiện tại hay không. Vì chỉ thực hiện một lần duy nhất nên Khách hàng cần tìm đến nha khoa trồng răng Implant uy tín để an tâm hơn về đội ngũ Bác sĩ giỏi, sản phẩm chính hãng, máy móc và thiết bị hiện đại giúp quá trình cấy ghép Implant hoàn tất nhanh chóng.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau, liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Có nên làm răng Implant khi sức khỏe yếu?

Có nên làm răng Implant khi sức khỏe yếu?

Để biết có nên làm răng Implant hay không, Khách hàng cần đến những đơn vị uy tín đánh giá các yếu tố về sức khỏe và tình trạng răng miệng hiện tại.

Địa chỉ nha khoa Implant tại TP. HCM dành cho người trung niên

Địa chỉ nha khoa Implant tại TP. HCM dành cho người trung niên

Dr. Care là địa chỉ nha khoa Implant TP. HCM đầu tiên có dịch vụ làm răng giả dành riêng cho người trung niên hoàn toàn không đau tại Việt Nam.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

Dr. Care