[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] - Cầu răng sứ có tốt không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Là một trong các phương pháp lấy lại răng đã mất, cầu răng sứ có tốt không hay còn phương pháp nào khác có thể giúp ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài?

Cầu răng sứ sử dụng lâu ngày có tốt không?

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài ít nhất 2 răng khỏe mạnh gần vị trí mất răng để làm trụ ăn nhai. Sau đó Bác sĩ sẽ úp mão sứ của cầu răng ở 2 đầu lên trụ răng để phục hình răng đã mất.

Cầu răng sứ sử dụng lâu ngày có tốt không?

Sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị sẽ lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hài hoà. Tuy nhiên, cầu răng sứ chỉ giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai ngon miệng trong thời gian đầu sau đó cầu răng rất dễ hư hỏng thậm chí dẫn đến mất đi răng thật.

Nguyên nhân chính là do quá trình làm cầu răng đã mài đi răng thật làm trụ ăn nhai. Dưới tác động của việc ăn nhai và oxi hoá trong khoang miệng, vi khuẩn dễ tấn công và khiến cầu răng bị tổn thương, gây đau đớn, hư hại dần dẫn đến mất răng.

Cầu răng sứ sử dụng lâu ngày có tốt không dựa vào những yếu tố nào?

Cầu răng sứ có tốt không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ quá trình làm cầu răng của Bác sĩ đến cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng hàng ngày.

Quy trình làm cầu răng sứ

Để giúp cầu răng hoạt động tốt, quy trình làm cầu răng phải đảm bảo qua các bước kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành. Nếu không có quy trình làm răng kỹ lưỡng, Cô Chú, Anh Chị dễ bị lệch khớp cắn, cầu răng không khít sát ảnh hưởng đến việc ăn nhai và tuổi thọ cầu răng.

Cầu răng sứ sử dụng lâu ngày có tốt không dựa vào những yếu tố nào?

Tay nghề của Bác sĩ thực hiện

Tay nghề Bác sĩ sẽ quyết định cầu răng sứ có tốt không và có thể sử dụng lâu dài không. Vì quá trình mài răng thật làm trụ chịu lực ăn nhai đòi hỏi Bác sĩ phải dựa vào kinh nghiệm để làm tỉ mỉ, không gây đau và giữ lại lớp men răng đủ để bảo vệ trụ răng có thể sử dụng lâu dài.

Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày

Việc vệ sinh răng miệng cẩn thận hàng ngày sẽ loại bỏ vụn thức ăn bám ở cầu răng và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Chất lượng các răng kề bên vị trí mất răng

Các răng kề bên vị trí mất răng được chọn làm trụ để nâng đỡ cầu răng thường phải khoẻ. Nếu Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe răng miệng kém, thì cầu răng sẽ có tuổi thọ thấp, do răng làm trụ ăn nhai dễ hư hỏng phải thay cầu răng mới.

Trồng răng Implant thay thế cho cầu răng sứ

Bất kể cầu răng sứ có tốt không thì việc thực hiện vẫn thường gây ra những ám ảnh tâm lý cho Cô Chú, Anh Chị như tiếng mài răng ám ảnh, sự ê buốt sau thực hiện và cả những hậu quả sau này cầu răng sứ gây ra có thể khiến mất thêm răng thật.

Trồng răng Implant thay thế cho cầu răng sứ

Được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay có thể lấy lại răng đã mất, trồng răng Implant chính là giải pháp thay thế, khắc phục nhược điểm cho cầu răng sứ cũng như bảo tồn răng thật tối đa:

  • Trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất hạn chế và cải thiện tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu.

  • Chỉ tác động tại vùng mất răng nên bảo tồn được các răng kề bên không bị mài cùi.

  • Sử dụng được lâu dài thậm chí suốt đời nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc tốt.

  • Khả năng ăn nhai gần như răng thật với thẩm mỹ hài hoà.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Những lưu ý khi trồng răng Implant

Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng để trồng răng vừa an toàn và hiệu quả:

Lựa chọn nha khoa kỹ lưỡng

Việc chọn được nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị và có quy trình làm răng rõ ràng sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng an toàn, hiệu quả hơn.

Bác sĩ tay nghề cao

Nếu làm cầu răng sứ có tốt không phụ thuộc lớn vào tay nghề Bác sĩ thì trồng răng Implant cũng không ngoại lệ. Việc chọn được Bác sĩ tay nghề cao, thành thạo và tỉ mỉ, thấu hiểu tâm lý sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm hơn khi trồng răng Implant.

Những lưu ý khi trồng răng Implant

Cách tư vấn, và chăm sóc khách hàng

Thông qua cách tư vấn và tình trạng chăm sóc khách hàng Cô Chú, Anh Chị sẽ có được các thông tin hữu ích về răng Implant. Đặc biệt, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên đồng ý trồng răng Implant khi được tư vấn hướng rõ các bước trong quy trình trồng răng cũng như các chi phí hợp lý.

Dr. Care nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ có tốt không phụ thuộc nhiều vào tay nghề Bác sĩ nhưng khi làm răng Implant Cô Chú, Anh Chị cần chọn kỹ nha khoa để đảm bảo an toàn.

Tại Dr. Care việc đảm bảo cho Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng Implant hiệu quả, an toàn là điều quan trọng nhất. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp Dr. Care thực hiện điều ý nghĩa đó: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant giúp mang lại hiệu quả ăn nhai tốt nhất

1. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant

Tất cả dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật, không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng ... đều được chuẩn bị sẵn sàng và vô trùng tuyệt đối kèm các vật dụng chỉ sử dụng một lần trước khi trồng răng Implant.

2. Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc

Thông qua kết quả chụp phim, các Bác sĩ cũng sẽ đưa ra kết quả chính xác về số lượng và chất lượng xương từ đó đưa ra những phương án điều trị phù hợp. Đồng thời với kinh nghiệm lâu năm, Bác sĩ sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị loại trừ tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

3. Sử dụng các dòng trụ chính hãng chất lượng quốc tế

Tất cả các vật liệu y tế sử dụng trong trồng răng Implant (trụ Titanium, răng phục hình sứ, Abutment, thuốc tê, thuốc giảm đau…) đều cần có nguồn gốc chính hãng, giúp mau tích hợp xương và lành thương. Hiện nay có nhiều dòng trụ Implant được nhiều người quan tâm như: Straumann, Nobel, Osstem, Tekka, Dentium, ...

4. Trang thiết bị máy móc tiên tiến

Trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ hỗ trợ cho Bác sĩ thực hiện nhanh chóng, quá trình cấy Implant diễn ra chính xác hơn, từ đó hạn chế xuất hiện của các biến chứng. Những thiết bị như ghế nha khoa, máy đặt Implant và bộ mũi khoan … đều được trang bị đầy đủ và đồng bộ hóa.

5. Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo các chính sách, dịch vụ hậu mãi trên website hoặc fanpage của đơn vị nha khoa. Theo đó, Cô Chú, Anh Chị nên ưu tiên những nơi cấy ghép Implant uy tín, có cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu sử dụng lâu ngày, cầu răng sứ sẽ không tốt thậm chí gây hại cho răng thật. Nên việc sớm trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị sớm ăn nhai ngon miệng và bảo tồn được các răng thật kề bên.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề