Khi nào làm cầu răng sứ bị viêm lợi? Nguyên nhân do đâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ bị viêm lợi là tình trạng thường gặp báo hiệu cầu răng đang gặp vấn đề kèm theo những bệnh lý răng miệng nguy hiểm có thể dẫn đến mất răng thật.

1. Viêm lợi thường xảy ra trong trường hợp nào?

Viêm lợi thường xảy ra trong trường hợp nào?

Viêm lợi có thể do mảng bám, sâu răng hoặc hư hại cầu sứ gây ra

Cầu răng sứ bị viêm lợi sẽ xảy ra trong nhiều trường hợp, phần lớn là do các tác động trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng gây ra.

Mảng bám, vôi răng tích tụ gây kích ứng nướu

Trường hợp mảng bám, vôi răng tích tụ gây kích ứng nướu thường xảy ra khi Cô Chú, Anh Chị chưa xem trọng quá trình chăm sóc răng miệng. Các vi khuẩn có trong mảng bám đến một mức độ nhất định sẽ phát triển, sinh sôi và gây kích ứng, tổn thương nướu.

Sâu răng, bệnh lý về nướu

Trường hợp trụ răng ăn nhai bị sâu răng, vi khuẩn xâm nhập vào tuỷ răng có thể dẫn đến sưng nướu, áp xe chân răng gây đau đớn khó chịu. Bên cạnh đó, sau khi làm cầu răng sứ Cô Chú, Anh Chị rất khó vệ sinh cầu răng nên thường gặp các bệnh lý về nướu như viêm nha chu gây sưng nướu thậm chí dẫn đến mất răng.

Cầu răng sứ bị hư hại dẫn đến viêm, sưng nướu

Một trường hợp cầu răng sứ bị viêm lợi là do cầu răng sử dụng lâu ngày dẫn đến hư hỏng. Dưới tác động ăn nhai hàng ngày sẽ làm vi khuẩn xâm nhập phá hủy buồng tủy dẫn đến viêm, sưng nướu răng.

2. Nguyên nhân vì sao làm cầu răng sứ bị viêm lợi?

Nguyên nhân vì sao làm cầu răng sứ bị viêm lợi

Cầu răng sứ bị viêm lợi xảy ra thường gây cảm giác khó chịu, đau đớn thậm chí nếu tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng răng thật và phải thay thế bằng cầu răng khác. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi sau làm cầu răng sứ có thể kể đến như:

Qúa trình làm cầu răng, răng thật bị mài nhỏ

Quá trình làm cầu răng sứ đã gây tổn thương răng thật. Để làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị phải mài ít nhất 2 răng kề bên. Quá trình này gây tổn thương trụ răng ăn nhai, ảnh hưởng đến tủy răng dẫn đến tình trạng sưng nướu sau khi thực hiện.

Kết cấu của cầu răng sứ

Kết cấu của cầu răng sứ không khít sát với trụ răng lâu dài nên dễ bị tác động bởi sự oxi hoá trong môi trường khoang miệng. Nên sử dụng lâu dài có thể dẫn đến hở cầu sứ, vi khuẩn tích tụ tại các vị trí bị hở này gây viêm, sưng nướu.

Cầu răng sứ khó vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng

Cầu răng thường khó vệ sinh nên dễ sinh ra mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi tác động đến nướu. Nên sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị rất dễ bị viêm, sưng nướu tại vị trí cầu răng hoặc các răng kề bên.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

3. Làm thế nào hạn chế việc làm cầu răng sứ bị viêm lợi?

Làm thế nào hạn chế việc làm cầu răng sứ bị viêm lợi?

Cầu răng sứ bị viêm lợi sẽ làm Cô Chú, Anh Chị vô cùng khó chịu do ăn nhai khó khăn thậm chí tự ti vì bị hôi miệng. Để hạn chế tình trạng viêm lợi khi sử dụng cầu răng Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo những lưu ý sau:

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Cầu răng sứ bị viêm lợi phần lớn liên quan đến việc bị vi khuẩn tấn công phần trụ răng bị mài cùi. Nên việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và giúp cùi răng tránh khỏi mảng bám sẽ giúp hạn chế nguy cơ viêm lợi.

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Việc kiểm tra răng miệng định kỳ sẽ đảm bảo cầu răng sứ vẫn hoạt động ổn định, trụ răng chịu lực ăn nhai vẫn khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, nếu cầu răng bị hư hại Bác sĩ cũng có thể dễ dàng xử lý kịp thời.

Hạn chế ăn thức ăn cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh

Cầu răng sứ dựa vào trụ răng chịu lực để ăn nhai vững chắc, tuy nhiên mão sứ trên cầu răng và trụ răng thật không thể hoàn toàn khít sát với nhau theo thời gian. Nên trong việc ăn nhai Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý ăn chậm nhai kỹ, không ăn thức ăn quá cứng, dai, quá lạnh hoặc quá nóng để tránh cầu răng bị vỡ, dễ hỏng và tuổi thọ thấp.

Trồng cầu sứ trên răng Implant

Giải pháp tốt nhất để hạn chế viêm lợi là Cô Chú, Anh Chị có thể kết hợp cầu răng và răng Implant. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, không tác động đến các răng kề bên gây viêm nướu nhưng có thể ăn nhai ngon miệng gần như răng thật.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

4. Trồng răng Implant có thể hạn chế nguy cơ viêm lợi

Trồng răng Implant có thể hạn chế nguy cơ viêm lợi
Trồng răng Implant không tác động đến răng kề bên, vệ sinh dễ dàng giúp hạn chế viêm nướu

Trồng răng Implant được xem là giải pháp có thể thay thế cầu răng sứ bị viêm lợi và giúp cải thiện hậu quả của việc mất răng tốt nhất hiện nay. Một số ưu điểm của răng Implant so với cầu răng sứ có thể kể đến như:

Bảo tồn răng thật

Răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị bảo tồn các răng thật kề bên. Quá trình trồng răng Implant chỉ tác động đến vị trí mất răng, không cần mài răng kề bên nên vi khuẩn không có khả năng xâm nhập gây hư hại từ bên trong và viêm nướu bên ngoài.

Dễ dàng chăm sóc răng miệng

Bên cạnh đó, trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần phải chăm sóc răng miệng gần như chăm sóc răng thật. Nên điều này sẽ hạn chế được các nguyên nhân gây sưng nướu.

Cấu tạo gần như răng thật

Nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, nên Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant sẽ không bị tụt nướu, không lo vi khuẩn tích tụ ở cầu răng khiến nướu bị kích ứng sưng, viêm.

Khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cao

Cô Chú, Anh Chị sử dụng cầu răng sứ bị viêm lợi có thể sớm trồng răng Implant để loại bỏ sự khó chịu, đau đớn mỗi lần sưng, viêm nướu để ăn nhai ngon miệng mỗi ngày.

5. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệDr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề