Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì: Cứu cánh cho vùng răng cửa

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Kỹ thuật Socket shield là một bước tiến nhiều ý nghĩa trong điều trị Implant tức thì, nhằm mang lại thẩm mỹ tự nhiên gần như răng thật cho vùng răng cửa - vùng răng khó nhất trong điều trị Implant.

Trồng răng Implant chính là phương pháp tối ưu hiện nay để phục hồi hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ trẻ trung như xưa. Cô chú/ anh chị khi trồng răng Implant đều mong muốn có thể ăn nhai thoải mái và quan trọng nữa là khi cười sẽ trông thật tự nhiên, hài hòa với răng thật để cô chú/anh chị có thể tự tin giao tiếp, tham gia các hoạt động cùng bạn bè mà không phải e ngại, xấu hổ.

Kỹ thuật Socket Shield là gì?

Tuyệt vời hơn nữa, tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, các bác sĩ đã tiến hành thành công ca phẫu thuật trồng răng Implant ở vùng răng cửa bằng kỹ thuật Socket Shield kết hợp đặt máng hướng dẫn phẫu thuật.

Kỹ thuật Socket Shield đã được ứng dụng thành công cho trường hợp cụ thể là chị Lê Hoàng Ng. Th. (46 tuổi, TP. HCM).

Từ phim X-quang cho thấy trụ Implant ở vùng răng cửa của Ng. Th bị nứt gãy. Hậu quả khiến chị ăn nhai đau đớn, cười nói ngượng ngùng.

Từ phim X-quang cho thấy vùng răng cửa của Ng. Th bị nứt gãy. Hậu quả khiến chị ăn nhai đau đớn, cười nói ngượng ngùng.

Chị Ng. Th. tìm đến Dr. Care với bệnh trạng răng cửa bị gãy ngang. Tình trạng này khiến cho phần răng cửa của chị Th. trở nên rất mất thẩm mỹ, hơn nữa còn gây viêm vùng nướu xung quanh Implant, dẫn đến việc chị ăn nhai rất đau đớn, không dám nói cười, tự ti vô cùng.

Từ chỗ răng miệng đau đớn, sức khỏe cũng dần sa sút: "Chị ăn không ngon, không dám dùng răng cửa để cắn-xé thức ăn. Nó cũng khiến chị bị đau dạ dày nhẹ đó" - Chị Th. trút nỗi lòng.

Những tưởng chỉ một chiếc răng cửa bị đau, không ảnh hưởng gì nhiều nhưng hóa ra không phải vậy. Chị Ng. Th đã gặp phải rất nhiều vấn đề, từ sức khỏe cho đến tinh thần. Thế nên chị đã quyết định phải đến Dr. Care để trồng lại răng Implant, giúp bản thân lấy lại tự tin, ăn nhai thoải mái như xưa.

Bước đầu thăm khám cho chị Ng. Th, Bác sĩ Dr. Care cho biết:

Chị Ng. Th có một răng cửa bị gãy, nhưng phần ổ răng vẫn còn nguyên vẹn, xương hàm vẫn đáp ứng được chất lượng xương trong cấy ghép Implant. Vì thế Bác sĩ quyết định tiến hành phương pháp phẫu thuật Socket Shield kết hợp máng hướng dẫn phẫu thuật. Phương pháp này sẽ giúp chị Ng. Th. khôi phục lại răng cửa để thẩm mỹ tự nhiên và hài hòa gần nhất với răng thật. Bên cạnh đó, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo vững chắc 100%.

Tình trạng sức khỏe tổng quan là chị Ng. Th có bệnh tiền đình, nên các Bác sĩ Dr. Care đã phối hợp với Bác sĩ chuyên môn trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp chị Ng. Th ổn định sức khỏe, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào”.

Kỹ thuật Socket Shield đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, và đôi tay khéo léo để chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của cô chú/anh chị và xác định chính xác tuyệt đối vị trí đặt Implant. 
Kỹ thuật Socket Shield đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, và đôi tay khéo léo để chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của cô chú/anh chị và xác định chính xác tuyệt đối vị trí đặt Implant.

Bác sĩ Dr. Care thấu hiểu những băn khoăn và bất an của chị Ng. Th khi quyết định trồng lại răng Implant lần nữa, vì vậy các Bác sĩ đã rất tỉ mỉ trong từng thao tác phẫu thuật để giúp chị Ng.Th. yên tâm thực hiện cấy ghép Implant thành công.

Sau khi trồng răng Implant bằng kỹ thuật Socket Shield phần răng cửa của chị Ng. Th. hài hòa, tự nhiên gần như răng thật
Sau khi trồng răng Implant bằng kỹ thuật Socket Shield phần răng cửa của chị Ng. Th. hài hòa, tự nhiên gần như răng thật

Nhờ kỹ thuật Socket Shield tiên tiến, chị Th. đã giữ lại nguyên vẹn phần xương hàm bên ngoài, khi phục hình răng Implant phần răng cửa của chị sẽ trông hoàn toàn tự nhiên.

Ưu điểm của kỹ thuật Socket Shield

  • Phục hình răng đạt thẩm mỹ cao tuyệt đối, sở hữu gương mặt đầy đặn tự nhiên và nụ cười phúc hậu.

  • Quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

  • Giảm sang chấn ở mức tối đa.

  • Tiết kiệm tối đa thời gian phẫu thuật, có răng tạm ngay lập tức và đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Kỹ thuật Socket Shield là một kỹ thuật tiên tiến được Bác sĩ Dr. Care áp dụng trong trồng răng Implant vùng răng cửa.

Khi thực hiện kỹ thuật Socket Shield cô chú/anh chị có thể giảm thiểu đi rất nhiều những biến chứng của việc mất răng cửa gây ra như:

Xáo trộn khớp cắn: Khi bị mất răng, các răng còn lại sẽ có xu hướng bị di chuyển vào khoảng trống vùng mất răng dẫn tới răng bị xô lệch, các răng trôi vào khoảng mất răng gây cản trở khớp cắn, răng đối diện sẽ bị mọc dài ra vào khoảng trống răng mất.

Tiêu xương: Sau khi mất răng, xương hàm của cô chú sẽ bắt đầu có hiện tượng tiêu biến ,thời gian càng lâu xương hàm bị tiêu càng nhiều hơn. Điều này dẫn tới tình trạng mất xương nâng đỡ mô nướu và mô mềm của cơ mặt khiến cho nướu vùng răng mất bị lõm vào, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, mặt biến dạng, móm.

Tụt nướu: Nướu đặc biệt quan trọng đối với vùng răng cửa vì chỉ cần xê dịch 1 mi-li-mét, phần thẩm mỹ đã thay đổi, răng sẽ dài ra, hở kẽ răng. Khi bị tụt nướu còn dễ dàng dẫn đến tình trạng giắt thức ăn vào kẽ răng, khó vệ sinh, hôi miệng. Tụt nướu dẫn đến sẽ không còn lợi che phủ cổ răng và chân răng. Những vùng này sẽ dễ bị mòn do cọ xát từ thức ăn hoặc bàn chải khi chải răng, gây đau đớn và khó chịu.

Quy trình cơ bản khi thực hiện kỹ thuật Socket Shield

Để có thể đạt được những ưu điểm vượt trội nêu trên, Bác sĩ Dr. Care sẽ phải tiến hành kỹ thuật Socket Shield một cách thật thận trọng, tỉ mỉ và khéo léo, đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Thay vì nhổ hết chân răng, Bác sĩ sẽ giữ lại mảnh răng phía ngoài để bảo tồn vách xương mặt ngoài. Có thể nói, lớp xương ở mảng ngoài răng rất hiếm hoi, vậy nên khi giữ được lớp xương này sẽ đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho cô chú.

  • Áp dụng kỹ thuật Socket Shield còn giúp cô chú/anh chị bảo tồn tối đa vùng xương nguyên thủy của mình. Từ đó, chắc chắn cô chú/anh chị được phục hồi vùng răng cửa đẹp tự nhiên, đầy đặn hơn, nụ cười phúc hậu thấy rõ.

Khi thực hiện kỹ thuật Socket Shield, các bác sĩ sẽ giữ lại mảng xương hàm phía ngoài, sau đó sẽ đặt trụ Implant vào trong ổ mất răng. Việc giữ lại mảng xương này giúp răng Implant sau phục hình sẽ đạt được thẩm mỹ gần với răng thật nhất.
Khi thực hiện kỹ thuật Socket Shield, các Bác sĩ sẽ cố gắng giữ lại mảnh chân răng mặt ngoài, sau đó sẽ đặt trụ implant …Việc giữ lại mảnh chân răng này sẽ giúp bảo tồn xương và nướu mặt ngoài, mang lại thẩm mỹ tự nhiên gần như răng thật.
  • Đặc biệt, khi áp dụng kỹ thuật Socket Shield, Bác sĩ Dr. Care kết hợp dùng máng hướng dẫn phẫu thuật, giúp bác sĩ định vị vùng cần đặt trụ Implant một cách chính xác, mà không cần mở nướu và tìm hốc răng theo cách truyền thống. Điều này, làm tăng tỷ lệ thành công lên mức cao nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu sang chấn, giảm đau ở mức thấp nhất và rút ngắn tối đa thời gian lành thương.

  • Ngay sau khi phẫu thuật, cô chú/anh chị sẽ có ngay abutment (khớp nối) tạm và răng tạm để ăn nhai và đảm bảo chức năng thẩm mỹ gần như hoàn hảo, thay vì phải đợi 5-7 ngày theo phương pháp trồng răng Implant mà không áp dụng kỹ thuật Socket Shield.

Socket Shield là một kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa hiện nay, vì thế kỹ thuật này đòi hỏi rất cao vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cũng như phòng nha khoa phải đạt chuẩn của Sở Y Tế.

Chính vì thế việc lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất y tế hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Cô chú/anh chị phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nha khoa thực hiện việc phục hình răng cho mình.

Răng cửa sau khi phục hình và gắn răng tạm tức thì của chị Ng.Th. đạt thẩm mỹ hài hòa và nét cười tự nhiên thấy rõ.

Sau khi được Bác sĩ Dr. Care trồng răng Implant tại răng cửa bằng kỹ thuật Socket Shield, chị Ng. Th chia sẻ: "Tôi rất là an tâm, hài lòng về tay nghề bác sĩ. Trong suốt quá trình trồng răng, tôi không hề cảm thấy đau, hơn nữa vừa phẫu thuật xong là tôi có răng liền. Rất nhanh gọn".

Dr. Care tự hào là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam đã thực hiện thành công kỹ thuật Socket Shield cho các trường hợp cô chú mất răng cửa, giúp cô chú/anh chị lấy lại nụ cười trẻ trung như xưa, tự tin và yêu đời như xưa.

Liên hệ ngay Dr. Care để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề