[Giải đáp thắc mắc]: Trồng Implant răng cửa giá bao nhiêu? 

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng cửa là vị trí răng rất quan trọng, giữ chức năng cắn xé thức ăn và quyết định tính thẩm mỹ cho nụ cười. Khi không may bị mất răng cửa Cô Chú, Anh Chị thường lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả đối với răng cửa và trồng Implant răng cửa giá bao nhiêu? 

4 tác hại khi mất răng cửa đến sức khỏe răng miệng

Mất răng cửa ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Thông thường, mỗi người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng, bao gồm răng cửa, răng tiền hàm và răng hàm. Nếu như răng hàm đảm nhận chức năng nghiền nát và nhai nhỏ thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày thì răng cửa có vai trò cắn, xé thức ăn.

Vì thế, nếu mất răng cửa sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc ăn nhai. Khi răng cửa bị mất đi thức ăn không được xé nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày, khiến cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn, lâu dần gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, việc mất răng cửa còn dẫn đến các vấn đề như:

1. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Do đảm nhiệm chức năng cắn xé thức ăn nên khi mất một răng cửa cũng đã dẫn đến thói quen ăn nhai thay đổi, gây nên nhiều vấn đề về tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

2. Mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giao tiếp

Răng cửa hay còn gọi là “răng tiền đạo” là phần răng lộ ra bên ngoài khi cười hay nói chuyện với mọi người xung quanh. Mỗi người sẽ có 8 chiếc răng cửa gồm 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới. Vì số lượng răng nhiều và ở vị trí dễ nhìn thấy nên khi mất răng cửa sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ rất nhiều, làm Cô Chú, Anh Chị thiếu tự tin khi giao tiếp.

3. Tiêu xương hàm, lão hóa sớm

Nếu mất răng cửa lâu năm mà không tiến hành trồng răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm cho khuôn mặt mất cân đối, da mặt chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn quanh vùng miệng… khiến cho bện nhân trông già hơn tuổi thật rất nhiều.

4. Ảnh hưởng phát âm

Mất răng cửa còn ảnh hưởng đến phát âm, kho nói chuyện Cô Chú, Anh Chị có thể bị ngọng khi phát âm một số từ đặc trưng, do giảm hoặc mất mối tương quan giữa răng, môi và lưỡi.

Các trường hợp mất răng cửa thường xảy ra

Ngoài vấn đề tuổi tác, một số trường hợp gây mất răng cửa mà Cô Chú, Anh Chị có thể không ngờ đến như sau:

1. Mất răng do tuổi tác

Từ độ tuổi trung niên trở đi, xương khớp đã bắt đầu lão hóa. Nếu không biết cách chăm sóc răng hay bổ sung thêm canxi thì răng sẽ rụng dần đi.

2. Gãy, rụng răng do tai nạn

Răng bị gãy, rụng do tai nạn hoặc va chạm nhẹ nếu được xử lý kịp thời, đúng cách thì vẫn có thể phục hồi khả năng ăn nhai thoải mái. Tuy nhiên, nếu không may răng bị hư tổn nặng, không thể phục hồi bằng các biện pháp cơ bản thì buộc phải trồng lại răng mới.

3. Thói quen xấu

Do dùng răng cửa để cắn, xé các vật cứng như nắp chai, bao bì,... khiến cho răng bị tổn thương. Quá trình lâu dài sẽ làm cho răng trở nên yếu dần và rụng đi.

4. Chế độ ăn không hợp lý

Sở thích ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường, chứa chất béo nhưng lại không vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại cho răng phát triển. Dẫn đến nhiều bệnh lý như: viêm nướu, viêm nha chu… nếu kéo dài sẽ gây mất răng.

Mất răng cửa trồng lại bằng cách nào?

Làm răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay có 3 phương án phục hình răng phổ biến đó là: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương án có những ưu và nhược điểm riêng sẽ phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

1. Hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp được sử dụng khá phổ biến cho những ai bị mất răng, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Ưu điểm

 • Hàm tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất trong các phương án phục hình mất răng, và thời gian thực hiện nhanh.

 • Sử dụng hàm tháo lắp sẽ không gây xâm lấn cũng như tác động đến răng thật.

 • Chất liệu làm hàm tháo lắp an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng.

Nhược điểm

 • Không thay thế được chân răng thật nên không có tác dụng trong việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

 • Tỷ lệ phục hồi chức năng ăn nhai chỉ từ 40-50%. Việc cảm nhận vị ngon của món ăn là điều không thể. Người dùng hàm tháo lắp vẫn chỉ nên ăn các thức ăn lỏng, mềm.

 • Hàm giả tháo lắp không cố định, khi giao tiếp ăn uống rất dễ bị xô lệch, rơi ra ngoài ảnh hưởng đến nướu và các răng thật khác.

 • Việc vệ sinh hàm giả rất bất tiện, phải tháo ra lắp vào thường xuyên. Nếu vệ sinh không đúng cách và kỹ lưỡng còn gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nha chu...

 • Hàm giả nhìn cũng không được tự nhiên, thiếu tính thẩm mỹ.

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant răng cửa, dòng trụ phù hợp Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

2. Cầu răng sứ

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ thực hiện mài 2 răng thật kế cận răng mất để làm trụ cầu, sau đó phục hình 1 cầu 3 răng sứ lên trên.

Ưu điểm

 • Làm cầu răng sứ khi mất răng cửa sẽ khôi phục lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Màu răng sứ cũng có thể tùy chỉnh cho giống với răng thật.

 • Cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt.

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày.

Nhược điểm

 • Điều kiện tiên quyết khi làm cầu răng sứ là tình trạng xương, chân 2 răng kề cận vị trí mất răng phải đảm bảo vững chắc.

 • Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương bởi không có chân răng thật thay thế vị trí mất răng.

 • Quá trình làm cầu răng bắt buộc phải mài đi hai răng thật để làm trụ cầu, dễ khiến cho răng thật bị tổn thương, chân răng yếu dần, lung lay và thậm chí là có thể mất luôn răng thật.

 • Các biến chứng có thể xảy ra sau khi làm cầu răng sứ là gây bệnh viêm nha chu, tụt nướu, làm lộ răng sứ, gây mất thẩm mỹ.

 • Thời gian sử dụng cũng chỉ từ 5-10 năm.

3. Implant răng cửa

Cấy ghép Implant được các Bác sĩ đánh giá là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng cửa đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Ưu​ điểm

 • Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, có chức năng như một chân răng có lực nhai duy trì ổn định, khôi phục khả năng ăn nhai gần như 100%.

 • Khi trồng răng cửa Implant sẽ không gây ra ảnh hưởng nào tới các răng xung quanh, không xâm lấn, không mài răng, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, tránh răng xô lệch. Đây là điều mà hàm tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.

 • Răng Implant có hình dáng giống như răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ cao.

 • Tuổi thọ răng Implant trung bình là 20 năm. Nhưng nếu tuân theo chỉ định của Bác sĩ cùng với việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng trọn đời.

Nhược điểm

Cho đến hiện tại, phương pháp trồng Implant không có bất kỳ nhược điểm nào. Chỉ có phần chi phí ban đầu hơi cao so với hai phương pháp còn lại.

Hiện nay, nhiều người mất răng cửa vẫn còn lựa chọn phương án hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ để phục hình răng mất. Do thời gian thực hiện nhanh và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, từ những so sánh trên, có thể thấy cả 2 phương án này đều tồn tại rất nhiều nhược điểm về khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Thậm chí, nếu sử dụng lâu dài có thể kéo theo biến chứng tiêu xương hàm rất nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng răng Implant chỉ cần trồng một lần là sử dụng đến trọn đời. Không phải thay mới nhiều lần, làm mất thời gian và tốn kém chi phí như hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

4 tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín trồng răng Implant khi mất răng cửa

Trồng Implant răng cửa có an toàn không? 

Băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân bị mất răng cửa và muốn trồng lại với răng Implant là trồng Implant răng cửa có an toàn không? Với những người sợ đau hoặc người lớn tuổi… thì việc điều trị Implant cũng khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị lo ngại.

Thực tế, quá trình cắm Implant cho răng cửa luôn diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn, nếu đảm bảo những yếu tố sau đây:

1. Bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao

Bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về Implant, đã có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca Implant. Để có thể đặt trụ Implant đúng vị trí, không ảnh hưởng đến xương hàm, dây thần kinh… Đồng thời tiên lượng được những tình huống có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật để có biện pháp khắc phục kịp thời.

2. Trang thiết bị đầy đủ, đạt chuẩn y khoa

Nha khoa phải có đầy đủ các trang thiết bị như: máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật đặt trụ Implant, phần mềm cấy ghép Implant, hệ thống vô trùng bằng đèn cực tím… để hỗ trợ quá trình trồng răng Implant diễn ra chính xác và an toàn.

Phòng phẫu thuật phải được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Ngoài ra, trong toàn bộ ca cấy ghép, bệnh nhân đều được gây tê nên hạn chế cảm giác đau đến mức tối đa.

3. Trụ Implant chất lượng cao

Trụ Implant được sử dụng phải là loại trụ có chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng. Để có thể tương thích dễ dàng với xương hàm, mà không gây ra bất kỳ kích ứng, viêm nhiễm nào.

Nếu để đánh giá Implant loại nào tốt nhất, Cô Chú, Anh Chị có thể an tâm khi lựa chọn trụ Implant Mỹ hoặc Thụy Sỹ. Nhưng nếu muốn chọn loại trụ Implant chi phí thấp mà vẫn đảm bảo về chất lượng, trụ Implant Hàn Quốc là sự lựa chọn tốt nhất.

4. Thực hiện đúng phác đồ điều trị

Tuân thủ phác đồ điều trị là điều rất quan trọng. Chỉ cần bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách, thì cấy ghép Implant hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, giúp rút ngắn thời gian lành thương và phục hồi các chức năng.

Nên trồng bao nhiêu trụ Implant khi mất răng cửa?

Nên cắm bao nhiêu Implant khi mất răng cửa?

Theo các chuyên gia, khi phục hình mất răng bằng Implant việc cắm trụ Implant nhiều hơn hay ít hơn đều không tốt. Tùy vào tình trạng mất răng, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, cắm đủ số trụ Implant phù hợp với khuôn hàm.

Theo đó, nếu mất từ 1-2 răng cửa Cô Chú, Anh Chị có thể trồng 1-2 trụ Implant đơn lẻ. Khi mất từ 3 - 4 răng cửa cạnh nhau thì có thể cắm từ 2 - 4 trụ tùy theo mật độ xương hàm và khả năng kinh tế.

Để quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất, Cô Chú, Anh Chị nên chọn lựa đến những cơ sở uy tín, cam kết chất lượng để được tư vấn tốt nhất khi có nhu cầu phục hình răng.

Kỹ thuật trồng Implant tức thì, phục hồi thẩm mỹ khi trồng Implant răng cửa

Trồng răng Implant chính là phương pháp tối ưu hiện nay để phục hồi hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ trẻ trung như xưa. Và tuyệt vời hơn nữa, tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, các bác sĩ đã tiến hành thành công ca phẫu thuật trồng răng Implant ở vùng răng cửa bằng kỹ thuật Socket Shield kết hợp đặt máng hướng dẫn phẫu thuật lấy lại hàm răng đẹp toàn diện cho bệnh nhân.

Kỹ thuật Socket Shield là gì?

Socket Shield hay còn gọi là kỹ thuật trồng răng Implant tức thì là một kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa hiện nay. Với kỹ thuật này việc nhổ răng và cấy Implant sẽ được kết hợp cùng một thời điểm phẫu thuật. Khi đó răng bị hư hỏng được lấy ra ngoài, phần xương hàm vẫn chưa bị tổn thương. Sau khi kết thúc thao tác nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant thay thế chân răng đã mất.

Tại Nha khoa Dr. Care kỹ thuật Socket Shield đã được ứng dụng thành công cho trường hợp cụ thể là chị Lê Hoàng Ng. Th. (46 tuổi, TP. HCM).

Chị Ng. Th. tìm đến Dr. Care với bệnh trạng răng cửa đã từng trồng răng Implant ở nha khoa thông thường. Sau một thời gian sử dụng, tại vùng răng này xảy ra tình trạng nứt, gãy Implant trong xương hàm.

Kỹ thuật trồng Implant tức thì, phục hồi thẩm mỹ khi trồng Implant răng cửa

Tình trạng này khiến cho phần răng cửa của chị trở nên rất mất thẩm mỹ, hơn nữa còn gây viêm vùng nướu xung quanh Implant, dẫn đến việc chị ăn nhai rất đau đớn, không dám nói cười, tự ti vô cùng.

Nhờ kỹ thuật Socket Shield tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chị Th. đã giữ lại nguyên vẹn phần xương hàm và phần răng cửa của chị đã được cải thiện đáng kể.

Ưu điểm của kỹ thuật Socket Shield

Dr. Care tự hào là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam đã thực hiện thành công kỹ thuật Socket Shield cho các trường hợp mất răng cửa, giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại nụ cười trẻ trung, tự tin và yêu đời như xưa.

Khi thực hiện kỹ thuật Socket Shield Cô Chú, Anh Chị có thể giảm thiểu đi rất nhiều những biến chứng của việc mất răng cửa gây ra cũng như đem lại hiệu quả phục hình răng hoàn hảo:

 • Phục hình răng đạt thẩm mỹ cao tuyệt đối, sở hữu gương mặt đầy đặn tự nhiên và nụ cười phúc hậu.

 • Quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, giảm sang chấn ở mức tối đa.

 • Tiết kiệm tối đa thời gian phẫu thuật, có răng tạm ngay lập tức và đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

 • Giảm thiểu nhiều biến chứng do mất răng gây ra như: xáo trộn khớp cắn, tiêu xương, tụt nướu,...

Socket Shield (Trồng răng Implant tức thì) là một kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa hiện nay, vì thế kỹ thuật này đòi hỏi rất cao vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cũng như phòng nha khoa phải đạt chuẩn của Sở Y Tế.

Chính vì thế việc lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất y tế hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Cô Chú, Anh Chị phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nha khoa thực hiện việc phục hình răng cho mình.

Giá trồng Implant răng cửa tại nha khoa Dr. Care

Giá trồng Implant răng cửa tại nha khoa Dr. Care 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Giá trồng răng Implant cho răng cửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào trụ Implantvà thân răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn cũng như chế độ hậu mãi, bảng giá tại các nha khoa.

Tại Dr. Care luôn cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant chất lượng ưu việt, mức giá hợp lý, được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Bảng giá trụ Implant và khớp nối abutment

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem - Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium - Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D - Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC - Mỹ

Straumann - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Nobel Active - Mỹ

Straumann SLActive - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Bảng giá mão răng sứ trên Implant

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề