Mất răng số 7 (răng cấm) trồng lại bằng cách nào an toàn?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng số 7 có vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Mất răng số 7 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, vì vậy Cô Chú, Anh Chị nên phục hình ngay sau khi mất răng.

Răng số 7 ở vị trí nào?

Răng số 7 hay còn gọi là răng hàm số 2 có vị trí nằm trước răng khôn. Với những Cô Chú, Anh Chị chưa có hoặc đã nhổ răng khôn thì răng số 7 là răng trong cùng. Bộ răng chuẩn của một người trưởng thành có đủ 32 răng, như vậy số lượng răng số 7 là 4 chiếc. Từ nhỏ đến lớn, răng số 7 chỉ mọc duy nhất một lần trong đời và không có sự thay răng như một số răng khác.

Răng số 7 ở vị trí nào?

Răng số 7 có kích thước khá lớn và cấu tạo phức tạp. Những răng số 7 ở hàm trên có 3 chân còn răng số 7 ở hàm dưới chỉ có 2 chân. Răng số 7 có vai trò quan trọng để nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày để tiêu hóa.

Hậu quả của việc mất răng số 7

Răng số 7 là một trong những răng quan trọng nhất trên hàm. Vì vậy, mất răng số 7 sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng cũng như kéo theo nhiều hệ lụy khác:

Giảm khả năng ăn nhai

Mất răng số 7 khiến khả năng ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị bị giảm sút khá nhiều. Thức ăn sẽ không được nghiền nát kỹ lưỡng sẽ khiến cho dạ dày và đường ruột hoạt động vất vả hơn. Về lâu dài, Cô Chú, Anh Chị có thể bị đau dạ dày, táo bón khiến cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém dẫn đến suy nhược.

Tiêu xương hàm

Răng số 7 sau khi mất không được phục hình dẫn đến tụt lợi và tiêu xương hàm. Tiêu xương hàm là hậu quả vô cùng nghiêm trọng do mất răng để lại. Bởi vậy nên quá trình phục hình, điều trị tiêu xương hàm rất khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Hơn nữa, mất răng số 7 sẽ tạo ra những khoảng trống ở hàm. Những răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng và xô lệch, thậm chí là lệch khớp cắn. Điều này sẽ khiến khuôn mặt của Cô Chú, Anh Chị không giữ được cấu trúc ban đầu do ảnh hưởng của xương hàm.

Hậu quả của việc mất răng số 7

Lão hóa sớm

Mất răng số 7 dẫn đến tiêu xương hàm khiến cấu trúc khuôn mặt không được nguyên vẹn. Cô Chú, Anh Chị thấy những hiện tượng lão hóa sớm như má hóp, da mặt nhăn nheo chảy xệ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khiến Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

Dễ mắc bệnh răng miệng

Răng số 7 sau khi mất khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Ổ răng số 7 là nơi thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị mất răng số 7 rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng bên cạnh…Bệnh lý răng miệng khiến Cô Chú, Anh Chị sẽ không thấy thoải mái khi trò chuyện. Hơn nữa, quá trình điều trị bệnh lý răng miệng tốn nhiều thời gian và chi phí.

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant đối với trường hợp mất răng số 7 Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

Mất răng số 7 trồng lại bằng phương pháp Implant tại nha khoa Dr. Care

Ưu điểm mất răng số 7 trồng lại bằng phương pháp Implant

Hiện nay, phương pháp tiên tiến nhất để phục hình răng số 7 sau khi mất chính là trồng răng Implant. Sử dụng răng trồng Implant có những ưu điểm sau:

Độ chắc chắn giống như răng thật:

Cô Chú, Anh Chị khi ăn nhai thoải mái không cần kiêng khem như răng phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ.

Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm.

Do có chân răng là trụ Titanium được cấy ghép trong xương hàm. Lực nhai sẽ tác động, phân bổ đều lên vùng xương hàm này, vì thế hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương do mất răng.

Quy trình phục hình răng số 7 bằng trồng răng Implant tại Dr. Care

Răng trồng Implant có độ bền gần như trọn đời:

Trụ Implant có khả năng tương thích cao, tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

Hạn chế tối đa xâm lấn răng kế cận

Không cần phải mài những răng bên cạnh do quá trình trồng răng Implant là độc lập, không ảnh hưởng đến những răng còn lại trên hàm.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Quy trình phục hình răng số 7 bằng trồng răng Implant tại Dr. Care

Tại Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam cung cấp liệu pháp trồng răng không đau, an toàn cho Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình phục hình răng số 7 bằng trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care được thực hiện như sau:

Bước 1: Cô Chú, Anh Chị được thăm khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng

Sau đó, bác sĩ tiến hành chụp phim Cone Beam (3D) và lấy dấu hàm kỹ thuật để khảo sát sức khỏe xương và tình trạng ổ răng bị mất. Từ những dữ liệu đã có, bác sĩ lên phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất với thể trạng của từng Cô Chú, Anh Chị.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm với máng hướng dẫn phẫu thuật

Điều này đảm bảo độ an toàn, chính xác cũng như giúp quá trình trồng răng của Cô Chú, Anh Chị không đau. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trụ trước khi gắn răng chính thức.

Quy trình phục hình răng số 7 bằng trồng răng Implant tại Dr. Care

Bước 3: Thăm khám, cắt chỉ

Sau thời gian trụ Implant đã tích hợp với xương hàm và lành thương. Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ thăm khám, chụp hình kiểm tra và cắt chỉ.

Bước 4: Tái khám, kiểm tra lấy dấu răng

Lúc này, Cô Chú, Anh Chị được tái chụp hình kiểm tra cũng như lấy dấu để chế tạo răng sứ.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khi đã có răng sứ, Bác sĩ tiến hành gắn Abutment và răng sứ lên trụ răng.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức lên Implant

Như vậy là quá trình phục hình răng bằng trụ Implant đã hoàn tất. Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ tư vấn hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà, hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

Trồng răng số 7 vào thời điểm nào tốt nhất?

Thời điểm trồng răng số 7 tốt nhất chính là ngay sau khi vừa mất răng. Lúc này, răng số 7 được phục hình với hiệu quả cao, cũng như ngăn chặn nhiều biến chứng có thể xảy ra:

  • Giúp ngăn ngừa biến chứng do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, xô lệch răng, sai khớp cắn. Cô Chú, Anh Chị giữ được cấu trúc khuôn mặt, da dẻ tươi trẻ hồng hào.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí vì không cần phải điều trị những bệnh răng miệng xảy ra tại ổ răng số 7.

  • Phục hồi khả năng ăn nhai ngay lập tức, hệ tiêu hóa của Cô Chú, Anh Chị hoạt động trơn tru hơn nhờ răng số 7 được phục hình.

  • Không gặp bệnh lý răng miệng vì quá trình vệ sinh dễ dàng, như răng thật.

Trồng răng số 7 vào thời điểm nào tốt nhất?

Việc trồng lại răng số 7 trong thời gian sớm (ngay khi mất răng hoặc 2 - 3 tháng sau khi nhổ răng) sẽ giảm thiểu tình trạng đau nhức và giúp quá trình phục hồi sau điều trị Implant diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Bởi sau khi mất răng, xương hàm còn chắc khỏe, chưa bị tiêu xương và các bệnh lý răng miệng chưa xuất hiện, tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Ngược lại nếu mất răng lâu ngày, xương hàm tiêu biến nhiều, nếu muốn trồng lại Implant sẽ phải thực hiện các thủ thuật nâng xoang, ghép xương,... để đảm bảo chất lượng xương hàm ổn định trước khi đặt trụ Implant. Điều này có thể gây khó chịu và đau nhức hơn nhiều.

Như vậy để trồng răng Implant không đau, Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt. Điều này còn giúp tiết kiệm tối đa chi tiết cho các điều trị phức tạp và rút ngắn thời gian điều trị, mang lại kết quả phục hồi răng tốt nhất.

Thời gian trồng răng số 7 mất bao lâu?

Thời gian trồng răng số 7 mất bao lâu là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Tùy vào thể trạng sức khỏe, tình trạng xương hàm, loại trụ Implant,... thời gian phục hồi mất răng số 7 của từng Cô Chú, Anh Chị có sự khác nhau:

  • Những Cô Chú, Anh Chị đủ điều kiện sức khỏe, tình trạng xương tốt có thời gian phục hình khá nhanh, từ 4 - 6 tuần.

  • Những Cô Chú, Anh Chị có điều kiện sức khỏe yếu, tình trạng xương còn yếu có thời gian phục hình lâu hơn từ 3 - 9 tháng.

Thời gian trồng răng số 7 mất bao lâu?

Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng, tình trạng xương. Từ đó bác sĩ sẽ tính toán chính xác thời gian trồng răng số 7 bằng phương pháp Implant.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910 (Ms. Song Vân)

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề