Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cập nhật bảng giá mới nhất - Hiện nay trên thị trường chi phí trồng răng giả số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant khoảng 13.00.000 - 36.500.000 VNĐ/ răng (bao gồm trụ Implant và khớp nối Abutment). Ngoài ra, chi phí sẽ dao động tùy vào loại mão răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối số 2, là chiếc răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai chính. Răng số 7 chỉ mọc duy nhất 1 lần và không mọc lại khi xảy ra tình trạng mất răng. Vậy, mất răng số 7 có nguy hiểm không? Chi phí trồng lại răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu chi tiết về răng số 7

Người trưởng thành có tổng cộng 32 cái răng, chia đều cho 2 hàm trên và hàm dưới. Các răng ở mỗi hàm được chia thành 4 nhóm chính là răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Trong đó, răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn (răng cối số 2), có chức năng chính trong ăn nhai và nghiền nát thức ăn.

Vị trí của răng số 7 trên cung hàm

Vị trí của răng số 7 trên cung hàm

Theo sơ đồ răng thì răng số 7 nằm giữa răng số 6 và răng số 8 (răng khôn), vị trí răng kế cuối trên một cung hàm. Răng số 7 có vai trò rất quan trọng, đảm nhận chức năng ăn nhai và nghiền thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

Một số người chưa mọc răng khôn hoặc không có răng khôn thì răng số 7 là răng cuối cùng trên cung hàm.

Răng số 7 mọc khi nào?

Răng số 7 bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 12-13 tuổi, khi chúng ta đã thay hết răng sữa. Có tổng cộng 4 chiếc răng số 7, gồm 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới. Răng số 7 chỉ mọc một lần duy nhất, không thay và không mọc lại khi bị mất. Bởi vậy, Cô Chú, Anh Chị cần chú trọng chăm sóc răng miệng để giữ gìn chiếc răng hàm quan trọng này.

Răng số 7 có mấy chân?

Răng số 7 có cấu tạo phức tạp và kích thước lớn hơn những chiếc răng thông thường. Đây là chiếc răng nằm trong top những chiếc răng nhiều chân và có ít nhất là 3 ống tủy.

Răng số 7 ở hàm trên thường có 3 chân, răng hàm dưới thường có 2 chân và mỗi răng có 3 ống tủy. Trong một vài trường hợp cá biệt, răng số 7 có thể có nhiều hơn 3 chân dẫn đến việc điều trị khi răng bị tổn thương rất phức tạp.

Mất răng số 7 nguy hiểm không?

Do có kích thước lớn, cấu tạo phức tạp và đảm nhận vai trò chính trong chức năng ăn nhai. Nên khi mất răng số 7 sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe.

Khó khăn trong ăn nhai và nghiền nát thức ăn

Mất răng số 7 nguy hiểm không?

Mất răng số 7 sẽ làm cho Cô Chú, Anh Chị suy giảm khả năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Khi đó, thức ăn chưa được nghiền nát đi xuống dạ dày sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Không những thế, mất răng số 7 làm cho thức ăn dễ rơi vào khoảng trống và cơ hàm phải luôn điều chỉnh để thức ăn không bị bám vào khoảng trống đó. Khuôn hàm sẽ tạo ra khoảng trống lớn làm cho các răng kế cận dễ bị xô lệch, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nhai.

Ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khuôn mặt

Mất răng số 7 làm cho cung hàm bị mất cân đối, má của bên mất răng sẽ bị hóp vào, da mặt chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn làm gương mặt nhìn già hơn trước tuổi. Nếu không điều trị và trồng răng số 7 lại kịp thời thì khuôn mặt sẽ bị lệch, làm mất đi sự tự tin khi giao tiếp.

Ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Các răng kế cận răng số 7 sẽ có xu hướng xê dịch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện cũng bị trồi lên hoặc thòng xuống quá mức. Nếu tình trạng mất răng kéo dài, các răng trên cung hàm mọc xô lệch thì sẽ gây ra các vấn đề khớp cắn. Nhẹ thì sẽ bị lệch khớp cắn còn nếu nặng thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả cơ hàm, liệt cơ hàm, lệch mặt.

Mất răng số 7 gây ra nhiều bệnh lý răng miệng

Mất răng số 7 gây ra nhiều bệnh lý răng miệng

Răng số 7 mất đi sẽ tạo ra một khoảng trống rất lớn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây là nguyên nhân phát sinh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng,...

Biến chứng tiêu xương hàm, tụt lợi

Mất răng số 7 lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt lợi, phần nướu hõm sâu và hai bên má hóp vào rõ rệt. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất khi mất răng. Nếu không trồng lại răng sớm thì tình trạng tiêu xương có thể lây lan sang các vùng xương kế cận.

Mất răng số 7 hàm trên/ dưới trồng lại được không?

Khi răng số 7 bị gãy, hỏng, lung lay buộc phải nhổ bỏ thì Cô Chú, Anh Chị cần nhanh chóng trồng lại răng sớm nhất có thể. Với sự phát triển của Y khoa hiện đại thì việc trồng lại răng số 7 không quá khó. Có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng mất răng số 7 hàm trên hoặc hàm dưới.

Mất răng số 7 hàm trên/ dưới trồng lại được không?

Các cơ sở nha khoa hiện đang sử dụng 2 phương pháp phổ biến để trồng lại răng số 7 là: Cấy ghép Implant và làm răng giả tháo lắp 1 chiếc.

1. Trồng răng số 7 hàm trên/ dưới bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật cấy ghép trụ titan vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật. Sau đó lắp mão răng sứ lên trên thông qua khớp Abutment kết nối trụ Implant với mão răng.

Trụ Implant sẽ tồn tại độc lập trong xương hàm, vì vậy Cô Chú, Anh Chị mất răng nào chỉ cần trồng lại răng đó, không cần xâm lấn hay tác động đến các răng khác.

2. Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng bằng nhựa dẻo hoặc khung kim loại và một chiếc răng giả (bằng nhựa hoặc sứ) gắn bên trên thay thế cho răng số 7 đã mất. Sử dụng răng giả tháo lắp có chi phí thấp, nhưng dễ bị sứt ra và chỉ sử dụng tạm che đi chỗ mất răng mà hoàn toàn không giúp ích gì cho việc ăn nhai, và có thể gây ra các bệnh lý răng miệng.

Theo các chuyên gia, để có thể khôi phục lại chức năng cũng như vai trò của loại răng hàm số 7 khi chúng bị mất đi, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Đây là phương pháp cho hiệu quả tối ưu và tốt nhất hiện nay, có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của việc làm răng giả tháo lắp 1 chiếc hay làm cầu răng số 7.

Làm cầu răng sứ cho răng số 7 được không?

Làm cầu răng sứ cho răng số 7 được không?

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cầu răng sứ có thể khắc phục được hầu hết tình trạng mất răng, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Và hơn hết với trường hợp “mất răng số 7” thì cầu răng sứ không phải là một sự lựa chọn thích hợp. Bởi vì:

  • Nếu mất răng số 7 thì phải tiến hành mài 2 răng kế cận là răng số 6 và số 8 (răng khôn). Tuy nhiên răng số 8 không thể đảm bảo được điều kiện để làm cầu răng. Răng này luôn được các Bác sĩ khuyên nhổ bỏ để hạn chế mức thấp nhất những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra từ việc mọc răng khôn.

  • Cô Chú, Anh Chị cũng không thể thực hiện phương pháp bắc cầu sứ đèo cho răng số 7. Cầu răng đèo tức là kỹ thuật này sử dụng 2 mão sứ, một mão gắn vào răng số 6 để làm trụ, mão còn lại thay thế cho răng số 7 đã mất. Tuy nhiên răng số 7 là răng hàm nhai, sử dụng lực nhai rất lớn sẽ dễ ảnh hưởng đến răng trụ số 6. Càng lâu ngày, dưới áp lực của quá trình ăn nhai, trụ răng sẽ bị suy yếu đi rất nhanh chóng.

Vì sao nên trồng lại răng số 7 bằng phương pháp Implant?

Hiện nay, trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant là phương pháp hoàn hảo nhất, được các chuyên gia Nha khoa khuyến khích thực hiện. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi mất răng bởi nó giúp phục hồi chức năng ăn nhai, giữ được nụ cười đẹp tự nhiên và khuôn mặt cân đối.

Vì sao nên trồng lại răng số 7 bằng phương pháp Implant?

Khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ không cần phải mài các răng bên cạnh mà chỉ tác động trực tiếp vào vị trí mất răng. Răng mới bao gồm cả chân răng, thân răng và mão răng y như một chiếc răng thật vững chắc. Trụ Implant giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương do mất răng, khắc phục nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

Nếu như sử dụng răng giả tháo lắp còn nhiều khuyết điểm như sử dụng bất tiện, tháo ra lắp vào khó vệ sinh, phát âm không tốt, độ bền kém,... Hay làm cầu răng sứ ảnh hưởng đến 2 răng kế cận, sử dụng lâu dài vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương, răng lung lay,... Thì phương pháp trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm đó. Đây là giải pháp tối ưu, an toàn, độ bền và tuổi thọ cao nhất hiện nay, là lựa chọn hàng đầu dành cho người mất răng.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau | Dr. Care

Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả số 7 bao nhiêu tiền?Trồng răng Implant giá bao nhiêu? là thắc mắc của đại đa số Cô Chú, Anh Chị khi muốn thực hiện trồng răng số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant. Bởi lẽ, đây là phương pháp có mức chi phí nhỉnh hơn so với các phương pháp khắc phục mất răng truyền thống.

Chi phí trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng trụ và loại mão sứ mà Cô Chú, Anh Chị chọn lựa cũng như tình trạng mất răng riêng biệt. Ở mỗi nha khoa khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch giá trồng răng Implant do khác biệt về tay nghề, trình độ bác sĩ, thiết bị công nghệ, máy móc tại nha khoa. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được bác sĩ chuyên sâu thăm khám, tư vấn và báo giá trồng răng Implant cụ thể.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá trồng răng Implant đơn lẻ tại Nha khoa Dr. Care gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng và các loại mão răng sứ dưới đây:

[table-5tru]

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

[table-rangsu]

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Công dụng của cấy ghép Implant (trồng răng Implant) với răng đã mất

Công dụng của cấy ghép Implant (trồng răng Implant) với răng đã mất

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vậy công dụng của cấy ghép Implant có điểm gì đặc biệt?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, cầu răng sứ hay hàm tháo lắp khi trồng răng giả?

Những điều cần biết về chi phí trồng răng giả cố định

Những điều cần biết về chi phí trồng răng giả cố định

Trồng răng sứ cố định là giải pháp tối ưu để phục hồi răng đã mất, thay thế cho hàm giả tháo lắp. Trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi răng chắc khỏe nhất, ngăn chặn tiêu xương và có thể sử dụng tới trọn đời.