Nguy cơ mất răng toàn hàm do mắc các bệnh lý răng miệng trong thời gian dài

Mục lục nội dung

Các bệnh lý răng miệng gây trở ngại cho cô chú/anh chị trong việc ăn uống, sinh hoạt và tác động lớn đến tâm lý. Thậm chí làm mất răng toàn hàm khiến tuổi trung niên thêm sầu lo, muộn phiền.

Cô chú/anh chị có thể tham khảo những tác nhân chính dẫn đến mất nhiều răng, mất răng toàn hàm dưới đây để biết cách phòng tránh nhé. 

1. Nguy cơ mất răng toàn hàm do các bệnh lý răng miệng

Men răng lão hóa dễ dẫn đến các bệnh răng miệng khiến cô chú/anh chị đau đớn, khó chịu thậm chí mất răng nếu không điều trị kịp thời

Phần lớn các bệnh lý răng miệng phát sinh là do cô chú/anh chị ít đi kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần nên không thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở tuổi trung niên, răng miệng dần lão hóa, men răng bị mài mòn dễ sinh ra viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng…Các bệnh lý răng miệng này thường được hình thành từ vi khuẩn trong mảng bám ở vùng kẽ răng nên dễ dẫn đến hư hại nhiều răng cùng lúc.

Nếu không phát hiện kịp thời, răng dễ bị phá hủy hàng loạt và không thể phục hồi, gây ra những cơn đau đớn, âm ỉ hàng ngày. Thậm chí răng hư hỏng nặng, cô chú/anh chị phải nhổ bỏ nhiều răng dẫn đến mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. 

2. Nguy cơ mất răng toàn hàm do chần chừ không trồng răng từ sớm

Trồng răng Implant từ sớm ngay sau khi mất răng, cô chú/anh chị sẽ không lo các răng kề cận bị hư hại và mất thêm răng thật

Mất răng gây mất thẩm mỹ, khiến cô chú/anh chị không thể ăn nhai ngon miệng và không thể cười thoải mái, tự tin như xưa.

Từ việc mất một răng ban đầu sau thời gian dài cô chú/anh chị có thể mất răng toàn hàm. Do mất một răng, các răng kề bên dễ nghiêng lệch về vị trí mất răng dẫn đến thưa răng.

Khi đó, vụn thức ăn dễ giắt vào kẽ răng gây khó chịu vướng víu. Nếu cô chú/anh chị vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng, vụn thức ăn dưới sự lên men của vi khuẩn sẽ tạo thành mảng bám sinh ra nhiều bệnh lý răng miệng.

Vì thế, từ việc mất răng ban đầu, sau thời gian dài cô chú/anh chị sẽ mắc thêm các bệnh lý răng miệng làm răng bị hư hại thậm chí không thể phục hồi. Từ đó dẫn đến  mất nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm nếu không trồng răng sớm.

Bên cạnh đó, cô chú/anh chị còn dễ bực dọc, cáu gắt bởi những cơn đau âm ỉ do bị sâu răng, ăn nhai đau buốt do lệch khớp cắn, mặc cảm khi giao tiếp vì mùi hôi miệng và ngày càng sống khép mình vì hàm răng mất thẩm mỹ.

Tất cả những vấn đề răng miệng xảy ra đều tạo cho cô chú/anh chị cảm giác chán chường, buông xuôi khiến răng miệng ngày càng hư hại nặng nề.

3. Giải pháp giúp điều trị và ngăn ngừa mất răng toàn hàm hiệu quả nhất hiện nay

Trồng răng Implant cô chú/anh chị sẽ được ăn nhai ngon miệng, thẩm mỹ hơn và được sử dụng trọn đời

Để ngăn ngừa tình trạng mất răng toàn hàm, cô chú/anh chị nên bắt đầu kiểm soát những bệnh lý răng miệng. Bằng việc kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ, Bác sĩ sẽ phát hiện và điều trị dứt điểm những vấn đề răng miệng cho cô chú/anh chị.

Biện pháp tốt nhất giúp điều trị mất răng toàn hàm chính là lấy lại răng đã mất. Trong đó chỉ có trồng răng Implant mới có thể phục hình chân răng đã mất cho tất cả các trường hợp mất răng gồm mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm.

Nhờ vậy sau trồng răng Implant, cô chú/anh chị mới có thể ăn nhai gần như răng thật và cười thoải mái như xưa.

Đừng để mất răng làm cô chú/anh chị không thể ăn nhai ngon miệng và tận hưởng cuộc sống. Hãy để răng Implant giúp cô chú/anh chị lấy lại răng mới thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa Implant tốt nhất Sài Gòn dành cho người trung niên:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

3 bệnh lý răng miệng nguy hiểm hàng đầu gây mất răng toàn hàm ở tuổi trung niên

3 bệnh lý răng miệng nguy hiểm hàng đầu gây mất răng toàn hàm ở tuổi trung niên

Bước vào tuổi trung niên, cô chú/anh chị thường chăm chút cho cơ thể để luôn khỏe mạnh và sống trọn vẹn cùng con cháu. Nhưng phần lớn người trung niên đều mắc phải các vấn đề răng miệng nguy hiểm như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu dễ mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. 

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI DR. CARE CHỈ BẰNG 1/3 CHI PHÍ Ở MỸ

Càng về trung niên, người ta càng tìm về nguồn, về cội, về những điều giản đơn nhất. Chú Jimmy Nguyễn cũng vậy! Chuyến này, chú Jimmy về Việt Nam không chỉ thăm quê mà còn để tìm lại hàm răng mới cho bản thân mình.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

"DÙNG CẦU RĂNG SỨ LÀM CHÚ ĐAU QUÁ, ĂN UỐNG KHÔNG NGON LÀNH GÌ!"

Dr. Care ở Sài Gòn nên phần lớn được đón tiếp và điều trị cho các cô chú, anh chị ở đây. Vậy mà phòng khám còn có cơ hội gặp gỡ nhiều cô chú, anh chị ở các tỉnh thành lân cận khác nữa. Được mọi người tin tưởng như vậy nên Dr. Care trân trọng vô cùng.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Cận cảnh trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm tại Dr. Care

Để Khách hàng có thể tìm hiểu và hình dung cụ thể hơn về hình thức trồng răng Implant. Dr. Care đã tổng hợp đầy đủ các trường hợp trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm của nhiều Khách hàng tại phòng khám.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề