[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] - Cầu răng sứ gây hôi miệng không?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ bị hôi miệng sẽ gây rất nhiều khó khăn và mặc cảm cho Cô Chú, Anh Chị trong việc giao tiếp hàng ngày.

Làm cầu răng sứ bị hôi miệng do đâu?

Cầu răng sứ bị hôi miệng là tình trạng thường gặp khi Cô Chú, Anh Chị sử dụng cầu răng được một thời gian. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do chưa vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, cầu răng bị hở hoặc cầu răng bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày.

Vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng

Cô Chú, Anh Chị bị hôi miệng sau khi sử dụng cầu răng sứ có thể do quá trình vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng trong thời gian dài. Việc vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng sẽ khiến vụn thức ăn lên men, hình thành mảng bám, sinh ra ổ vi khuẩn quanh cầu răng gây hôi miệng.

Làm cầu răng sứ bị hôi miệng do đâu? 

Cầu răng bị hở

Nguyên nhân gây ra cầu răng sứ bị hôi miệng còn đến từ việc cầu răng bị hở. Khi đó, vụn thức ăn, vi khuẩn khoang miệng xâm nhập vào cầu răng gây ra hôi miệng.

Cầu răng sứ khi sử dụng lâu ngày

Cầu răng sử dụng lâu ngày dưới sự oxi hóa trong khoang miệng có thể không còn khít sát vào trụ răng. Dưới tác động hàng ngày từ việc ăn nhai vi khuẩn dễ xâm nhập vào trụ răng gây sâu răng, hôi miệng.

Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi cầu răng sứ bị hôi miệng là hơi thở có mùi khó chịu. Điều này có thể do chính Cô Chú, Anh Chị cảm nhận được hoặc những người thân quen cảm nhận được.

Bên cạnh đó, khi xuất hiện vết ố vàng trên cầu răng đặc biệt phần cầu răng sát viền nướu thì rất có khả năng Cô Chú, Anh Chị đã hoặc đang gặp phải tình trạng hôi miệng. Phần ố vàng chính là mảng bám tích tụ lâu ngày gây ra do quá trình vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng.

Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng

Một dấu hiệu nghiêm trọng hơn là phần trụ răng được mài để chịu lực ăn nhai cho cầu răng bị đau đớn kèm tình trạng sưng nướu. Dấu hiệu này báo hiệu phần chân răng bị mài cùi đã bị hư hỏng, sâu răng, viêm tuỷ thậm chí dẫn đến mất răng.

Hạn chế cầu răng sứ gây hôi miệng bằng cách nào?

Để hạn chế tình trạng cầu răng sứ bị hôi miệng, Cô Chú, Anh Chị nên chú trọng đến vấn đề vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hàng ngày.

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị loại bỏ nguy cơ vụn thức ăn bám vào cầu răng sinh ra mảng bám sinh ra vi khuẩn gây hôi miệng. Chú trọng vệ sinh răng miệng còn giúp Cô Chú, Anh Chị bảo vệ và giúp cầu răng sứ sử dụng lâu dài hơn.

 Hạn chế cầu răng sứ gây hôi miệng bằng cách nào? 

Thăm khám định kỳ là cách tốt nhất giúp Cô Chú, Anh Chị kiểm tra tình trạng cầu răng sứ sau khi sử dụng. Việc thăm khám định kỳ đúng hạn sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị sớm phát hiện các bệnh lý răng miệng cũng như điều trị khi cầu răng bị hư hỏng.

Sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý không ăn thức ăn quá cứng, quá lạnh, quá nóng đột ngột tránh hở hoặc vỡ cầu răng. Nhất là những thức ăn quá cứng có thể khiến Cô Chú, Anh Chị bị ê buốt thậm chí đau đớn, ảnh hưởng đến trụ răng chịu lực ăn nhai.

Trong trường hợp sử dụng cầu răng sứ bị hôi miệng lâu ngày quá khó chịu, Cô Chú, Anh Chị có thể chuyển sang trồng răng Implant để ăn nhai hiệu quả hơn.

Trồng răng Implant thay thế cầu răng sứ

Răng Implant là một trong những phương pháp lấy lại răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với cấu tạo hoàn hảo gồm 3 phần khít sát nhau giống như một răng thật gồm: trụ Implant đóng vai trò là chân răng, Abutment thay thế cổ răng và mão sứ có vai trò như thân răng để ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng Implant thay thế cầu răng sứ

Cấu tạo hoàn hảo đã giúp răng Implant được ưa chuộng vì có thể thay thế cầu răng sứ bị hôi miệng giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai ngon miệng.

Bên cạnh cấu tạo hoàn hảo, răng Implant còn có những ưu điểm vượt trội so với cầu răng sứ như:

  • Chỉ tác động đến vùng mất răng mà không phải mài răng thật nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó, sau khi trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị cũng hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu do mất răng gây ra.

  • Giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật với thẩm mỹ hài hoà.

  • Quá trình vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng như với răng thật nên không gây hôi miệng.

  • Tuổi thọ lên đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Việc sớm trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị loại bỏ ám ảnh do cầu răng sứ bị hôi miệng gây ra và ăn nhai ngon miệng trọn đời.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề