Quá trình trồng răng Implant toàn hàm diễn ra như thế nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm là một phương pháp hiện đại và hiệu quả để khôi phục chức năng và thẩm mỹ của hàm răng. Đối với những người trung niên, việc lựa chọn trồng Implant toàn hàm mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Tôi mất răng ở nguyên hâm trên, dùng hàm tháo lắp được 3 năm nay rồi, bây giờ tôi có kinh tế hơn nên được ông anh hàng xóm giới thiệu trồng răng Implant toàn hàm. Mà tôi ở xa Sài Gòn, tôi ở Tiền Giang lận, không biết quy trình trồng răng Implant toàn hàm sẽ ra sao mà có đảm bảo cho tôi ở xa muốn trồng răng thì có khó khăn gì không Bác sĩ? Tôi cam ơn!

Chú: ThanhcongT***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Dr. Care cảm ơn chú ThanhcongT*** đã quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa ạ!

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm nhưng tại Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

  • Bước 1 - Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị: Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của Chú, kiểm tra xương hàm và xác định liệu Implant toàn hàm có phù hợp với Chú hay không, xác định Chú sẽ thực hiện trồng răng Implant toàn hàm All on 4 hay All on 6 (có thể là All on 5 hoặc kết hợp các kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm). Kế hoạch điều trị cụ thể sẽ được cá nhân hoá, phù hợp với tình trạng, tài chính và yêu cầu của Chú nhưng cũng đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của Bác sĩ.

  • Bước tiền Implant (nếu có): Trong trường hợp xương hàm không đủ mạnh hoặc không đủ lượng, bước tiền xử lý có thể cần thiết. Đây là quá trình nâng cao lượng xương bằng cách sử dụng kỹ thuật ghép xương hoặc tăng sinh xương.

  • Bước 2 - Cấy ghép trụ Implant: Quá trình cấy ghép Implant toàn hàm bắt đầu bằng việc tiếp cận mô xương. Bác sĩ sẽ mở một ổ cắm trong xương hàm và châm cấy Implant vào vị trí đó. Sau đó, vết cắt sẽ được khâu lại và Implant sẽ được để lại để hợp nhất với xương (quá trình gọi là osteointegration). Thời gian cần thiết cho quá trình hợp nhất có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng tuỳ sức khoẻ răng miệng, trụ Implant mà Chú lựa chọn. Trong thời gian chờ đợi lành thương, Bác sĩ sẽ chỉ định Chú có thể sử dụng hàm tạm trên Implant toàn hàm hay không.

  • Bước 3 - Tái khám và cắt chỉ: Sau khi hoàn tất quá trình tích hợp xương, Chú sẽ cần tái khám với Bác sĩ. Trong cuộc tái khám này, Bác sĩ sẽ kiểm tra sự hợp nhất của Implant với xương. Nếu sau quá trình tái khám, Bác sĩ xác định rằng Implant đã hợp nhất một cách ổn định với xương Bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ.

  • Bước 4 - Tái khám, lấy dấu răng: Tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

  • Bước 5 - Gắn Abutment và hàm trên Implant toàn hàm: Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, được gắn Abutment và gắn thử hàm trên Implant toàn hàm. sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mới thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

  • Bước 6 - Gắn hàm trên Implant toàn hàm chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant: Sau từ 3 - 5 ngày, Chú sẽ tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

>>> Tham khảo: Trồng răng implant có đau không?

Để hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về quá trình trồng răng Implant, Chú nên đến trực tiếp nha khoa chuyên sâu để thăm khám và tìm đến Bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm. Nhờ tư vấn từ Bác sĩ nha khoa, Chú sẽ hiểu rõ hơn về quy trình, các yếu tố quan trọng và khả năng thành công cũng như giá trồng răng Implant toàn hàm cho trường hợp của Chú.

Mến chào chú!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề