Thời gian làm hàm tháo lắp bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Có nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm thời gian làm hàm tháo lắp là là bao lâu. Bài viết dưới đây tiết lộ thời gian làm hàm tháo lắp cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này.

Hàm tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắplà phương pháp phục hình răng thường sử dụng cho những Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm, đặc biệt là người cao tuổi. Hàm tháo lắp có cấu tạo gồm 2 bộ phận là khung hàm và răng giả.

Hàm tháo lắp được khá nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để phục hình răng. Sử dụng hàm tháo lắp giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin hơn, phục hồi khả năng ăn nhai một cách tương đối.

Thời gian làm hàm tháo lắp trong bao lâu?

Thời gian làm hàm tháo lắp trong bao lâu?

Thời gian làm hàm tháo lắp trong bao lâu là câu hỏi mà nhiều Cô Chú, Anh Chị đặt ra khi tìm hiểu về phương pháp này. Trên thực tế, thời gian làm tháo lắp khá ngắn, thông thường chỉ từ 2 - 3 ngày với 2 lần gặp bác sĩ.

Lần đầu, Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn về giải pháp phù hợp. Cô Chú, Anh Chị cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Sau đó, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng, so màu để chế tạo hàm giả.

Lần hai, bác sĩ lắp hàm giả vào khoang miệng để kiểm tra độ vừa vặn. Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy chưa thoải mái, hàm giả được lấy ra và tiếp tục điều chỉnh. Sau đó, bác sĩ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị về cách sử dụng, chăm sóc và bảo quản hàm tháo lắp sao cho bền nhất. DdrD

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Thời gian làm hàm tháo lắp dựa theo quy trình thực hiện như thế nào?

Quy trình làm hàm tháo lắp diễn ra như thế nào?

Để hòa thành một hàm tháo lắp cần trải qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng và đưa ra tư vấn cụ thể. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị cần xem xét và cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại hàm tháo lắp và đưa ra lựa chọn.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Sau khi Cô, Chú, Anh Chị chọn được loại hàm tháo lắp phù hợp. Bác sĩ tiến hành vệ sinh và điều trị bệnh lý răng miệng mà Cô Chú, Anh Chị gặp phải. Điều này giúp khoang miệng sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn trước khi lấy dấu răng.

Bước 3: Lấy dấu răng

Cô, Chú, Anh Chị được bác sĩ lấy dấu răng để chế tạo hàm giả. Bác sĩ chuyển những thông tin về số lượng răng, kích thước, màu sắc đến kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên thực hiện làm hàm giả theo những thông tin nhận được.

Bước 4: Hoàn thiện và hướng dẫn sử dụng

Sau khi kỹ thuật viên hoàn thiện hàm tháo lắp, bác sĩ sẽ đeo hàm giả cho Cô Chú, Anh Chị để kiểm tra. Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy không vừa vặn, còn lỏng hoặc bám quá chắc gây đau nhức, hàm giả sẽ được tháo ra và điều chỉnh. Quá trình này lặp lại đến khi Cô Chú, Anh Chị cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc, bảo quản hàm tháo lắp

Cô Chú, Anh Chị được bác sĩ hướng dẫn vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp trong quá trình sử dụng. Vệ sinh và bảo quản đúng cách không chỉ giúp hàm tháo lắp đạt độ bền tối đa mà còn giúp ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ của Cô Chú, Anh Chị từ 3 - 6 tháng/ lần.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian làm hàm tháo lắp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian làm hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng có thời gian hoàn thiện nhanh nhất. Thời gian làm hàm tháo lắp của mỗi Cô Chú, Anh Chị là khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Sức khỏe răng miệng:

Đây là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến thời gian làm hàm tháo lắp. Những người mắc bệnh lý về răng miệng cần phải điều trị sẽ có thời gian kéo dài hơn. Cô Chú, Anh Chị cần phải điều trị khỏi những bệnh lý răng miệng đang gặp phải mới có thể sử dụng hàm tháo lắp. Tùy vào mức độ bệnh lý mà thời gian điều chị của mỗi Cô Chú, Anh Chị là khác nhau.

Loại hàm tháo lắp

Mỗi một loại hàm có độ khó khác nhau, vì vậy thời gian hoàn thiện cũng khác. Khung hàm tháo lắp bằng nhựa cứng, nhựa dẻo có thời gian hoàn thiện nhanh nhất bởi kỹ thuật đơn giản. Trong khi đó, hàm tháo lắp bằng khung liên kết Attachment có thời gian hoàn thiện lâu hơn.

Thời gian hoàn thiện khung tháo lắp

Khung hàm bằng nhựa cứng, nhựa dẻo có thể hoàn thiện nhanh bởi yêu cầu kỹ thuật thấp, các thao tác đơn giản. Khung liên kết Attachment là sự kết hợp của khung kim loại và hàm nhựa. Để hoàn thành khung hàm liên kết Attachment, các kỹ thuật viên cần thực hiện nhiều công đoạn phức tạp nên có thời hoàn thiện kéo dài.

Thời gian sử dụng hàm tháo lắp?

Thời gian sử dụng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp có tuổi thọ sử dụng thấp nhất trong số những phương pháp phục hình răng được sử dụng hiện nay. Trung bình thời gian sử dụng hàm tháo lắp từ 3 -5 năm. Tuy nhiên, có nhiều Cô Chú, Anh Chị phải thay hàm tháo lắp mới ngay trong 1 - 2 năm đầu do quá trình sử dụng không bảo quản, vệ sinh tốt khiến hàm cong vênh hoặc có mùi khó chịu.

Để tối đa được thời gian sử dụng hàm tháo lắp, Cô Chú, Anh Chị cần chú trọng bước vệ sinh và bảo quản. Cô Chú, Anh Chị không nên ăn đồ cứng, dai dẻo hoặc quá nóng để tránh làm cong, vênh hàm tháo lắp. Ngoài ra, khi vệ sinh cần thao tác nhẹ nhàng tránh làm vỡ hàm giả.

Trồng răng Implant sử dụng lâu bền thay cho hàm tháo lắp

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến với độ bền vượt trội. Trồng răng Implant khắc phục hoàn toàn những hạn chế của hàm tháo lắp, đặc biệt là thời gian sử dụng:

Tiêu chí đánh giáHào tháo lăpTrồng răng Implant
Độ bềnĐộ bền từ 3 - 5 nămĐộ bền từ 20 năm - vĩnh viễn
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ tương đối, dễ phát hiện khi sử dụng

Tính thẩm mỹ cao, răng trồng Implant giống như răng thật

Chức năng ăn nhaiSức nhai hạn chế, chỉ ăn được đồ mềm, xốpKhả năng ăn nhai tốt hơn răng thật, có thể ăn đồ cứng, dai dẻo.
Tiêu xương hàmKhông ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm do mất răng.Ngăn chặn tiêu xương hàm, bảo vệ cấu trúc khuôn mặt
Các bệnh lý răng miệngDễ mắc các bệnh lý về răng miệng, vệ sinh nhiều bước phức tạpVệ sinh đơn giản, dễ dàng như răng thật.

Trồng răng Implant sử dụng lâu bền là sự lựa chọn tốt nhất thay thế hàm tháo lắp. Hơn thế nữa, Cô Chú, Anh Chị không còn lo lắng về thời gian sử dụng cũng như khả năng ăn uống của mình.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant không đau chuẩn y khoa tại Dr. Care

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant có thể để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề